Đăng bởi: trà hâm lại | 08.10.2013

Ngắn – dài ; To- nhỏ ….. và nhân cách cán bộ ?

 

 

” …. Hành vi của ông Nguyễn Đức Sơn có thể không gây hậu quả quá lớn với nhân viên caddy nhưng nó lại là điều không thể chấp nhận được đối với một cán bộ nhà nước. Hành vi trên những tưởng chỉ có thể xuất hiện ở chợ búa, bến xe… nhưng nay đã hiển hiện rất rõ ở một cán bộ của doanh nghiệp lớn tại Hà Nội. Ngay khi sự việc xảy ra, ông Sơn còn không nhận ra hành vi sai trái của mình và còn nhơn nhơn biện hộ “chuyện bé xé ra to”. Chuyện bé ư! Chỉ vì lý do không đâu vụt gậy vào đầu người khác nhưng với ông Sơn chỉ là chuyện bé. Nay thì cũng đã rõ, chuyện to như thế nhưng đã được xử lý rất… bé……… ”

“Cán bộ dùng gậy gofl đánh người bị thương nhưng chỉ bị khiển trách. Trong khi một cô gái đòi tát công an giao thông thì bị tòa tuyên tù mấy tháng. Công bằng ở đâu? Xử lý cán bộ sao nhẹ nhàng còn xử lý người dân thì nghiêm khắc thế?”

” …. Một bạn đọc cho biết hiện đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội. Trước vụ việc trên bạn đọc này bày tỏ: “Sao lại khiển trách? Ngày mai tôi sẽ làm đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động với công ty này. Tôi cảm thấy nhục nhã khi là cán bộ dưới quyền của một vị tổng giám đốc thiếu văn hóa và đạo đức như vậy. Làm sao chúng tôi có thể tôn trọng một người có cách hành xử như vậy, đã không tôn trọng thì không thể cùng nhau làm việc”……. ”

Xử lý vụ vụt gậy vào đầu caddy: Phủi bụi

Thứ Ba, 08/10/2013 11:39

(NLĐO) – Không xử lý nghiêm hành vi vụt gậy vào đầu caddy của ông Nguyễn Đức Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội thì không thể ngăn chặn những hành vi như trên tái diễn

“Thất vọng”, “không hiểu nổi”, “che chắn”… là ý kiến của nhiều bạn đọc trước thông tin UBND TP Hà Nội chỉ ra quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội về hành vi dùng gậy đáng golf vụt vào đầu caddy đến ngất xỉu. Trái với những tuyên bố hùng hồn trước đây về việc thành lập hội đồng kỷ luật đối vối ông Sơn, mức kỷ luật trên là quá nhẹ.
Vừa lòng người… bị kỷ luật
Hành vi của ông Nguyễn Đức Sơn có thể không gây hậu quả quá lớn với nhân viên caddy nhưng nó lại là điều không thể chấp nhận được đối với một cán bộ nhà nước. Hành vi trên những tưởng chỉ có thể xuất hiện ở chợ búa, bến xe… nhưng nay đã hiển hiện rất rõ ở một cán bộ của doanh nghiệp lớn tại Hà Nội. Ngay khi sự việc xảy ra, ông Sơn còn không nhận ra hành vi sai trái của mình và còn nhơn nhơn biện hộ “chuyện bé xé ra to”. Chuyện bé ư! Chỉ vì lý do không đâu vụt gậy vào đầu người khác nhưng với ông Sơn chỉ là chuyện bé. Nay thì cũng đã rõ, chuyện to như thế nhưng đã được xử lý rất… bé.
Ông Nguyễn Đức Sơn, người vụt gậy vào đầu caddy khi chơi golf ở Vĩnh Phúc
Bạn đọc P.K.T, mỉa mai: “Một hình thức kỷ luật rất được lòng… người bị kỷ luật! Từ này các anh, chị em nhân viên phục vụ các sân golf nên trang bị nón cối, áo giáp… khi phục vụ các vị cán bộ như thế này”. Một môn thể thao nhã nhặn, đẹp mắt bỗng chốc đã bị ông Sơn biến thành trò thô thiển.
Quá ngạc nhiên với quyết định xử lý kỷ luật trên, bạn đọc Trần Ba cho biết: “Cán bộ dùng gậy gofl đánh người bị thương nhưng chỉ bị khiển trách. Trong khi một cô gái đòi tát công an giao thông thì bị tòa tuyên tù mấy tháng. Công bằng ở đâu? Xử lý cán bộ sao nhẹ nhàng còn xử lý người dân thì nghiêm khắc thế?”. Nhiều bạn đọc khác so sánh, nếu nhân viên caddy trên mà chỉ cần đánh nhẹ ông Sơn thôi chứ đừng nói dùng gậy vụt vào đầu thì không biết sẽ bị xử lý như thế nào? tù chứ chẳng chơi.
Dung dưỡng cái xấu
Nhiều bạn đọc cho rằng rất thất vọng với cách xử lý kỷ luật cán bộ của UBND TP Hà Nội. Điều này không công bằng với người bị hại và không có tính răn đe. Bạn đọc Việt Hùng, cho biết: “Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai, sai tới đâu xử lý tới đó, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để chỉ đạo kiểm điểm nghiêm khắc…” là những tuyên bố của lãnh đạo Hà Nội sau khi vụ việc xảy ra. Thế nhưng bây giờ thì mọi việc đã trở thành quá đơn giản, mức kỷ luật trên quá nhẹ nhàng đối với ông Sơn.
Sân golf Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) nơi ông Nguyễn Đức Sơn dùng gậy đánh caddy ngất xỉu
Một bạn đọc cho biết hiện đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội. Trước vụ việc trên bạn đọc này bày tỏ: “Sao lại khiển trách? Ngày mai tôi sẽ làm đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động với công ty này. Tôi cảm thấy nhục nhã khi là cán bộ dưới quyền của một vị tổng giám đốc thiếu văn hóa và đạo đức như vậy. Làm sao chúng tôi có thể tôn trọng một người có cách hành xử như vậy, đã không tôn trọng thì không thể cùng nhau làm việc”.
Bạn đọc Thành Tâm, ngao ngán: mất bao nhiêu là thời gian, lập ra cả một hội đồng kỷ luật nhưng rồi xử lý vụ việc chẳng đến đâu cả. Thời gian qua đã có quá nhiều cách xử lý kỷ luật như thế này rồi. Khi có cán bộ sai phạm, dư luận lên án, báo chí vào cuộc thì lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hứa hẹn đủ điều, tuyên bố cứng rắn, cam kết xử lý… Nhưng khi mọi chuyện êm êm thì mức xử lý kỷ luật chỉ như phủi bụi, người dân nghe càng ấm ức hơn.

Đừng nuông chìu cái xấu

“Đã bị UBND TP Hà Nội ra quyết định kỷ luật khiển trách xử lý theo đúng quy định pháp luật… Dùng gậy bằng sắt đánh vào đầu người khác mà chỉ bị khiển trách?” – bạn đọc Phạm Phi Pháo.
“Kỷ luật kiểu này thì lần sau thấy cán bộ cầm gậy bước vào sân golf thì từ bảo vệ, đến caddy, kể cả người cùng chơi… chắc phải tránh xa” – bạn đọc.

 

Phạm Hồ

Responses

  1. xu nhu vay coi chung loan

  2. Bác Trà nói cho em biết ông đầy tớ nầy tiền đâu mà đi chơi golf hay là chôm của chủ đấy.

    • Tiền có thể do ông bà người ta để lại mừ ! Hoặc giả …. trúng 10 tờ vé số độc đắc chăng ? Nếu không đúng thì chỉ có nước chôm của chủ thôi !

  3. Khen cho anh chị nhà báo nào chụp được cái ảnh.Nhìn chỉ muốn cho một nhát dao phay.

    • Dao phay chỉ để chém động vật như là : chó ,lợn …..thôi bác ạ !

  4. Mấy ông “dân” này lắm điều quá ! Nói thêm chút nửa thay …dân khác bây chừ !

    • Ủng hộ ! ……… nên thay nhân dân này bằng nhân dân khác … nhẽ tốt ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: