Đăng bởi: trà hâm lại | 11.09.2013

Chuyện ở một xứ thần tiên – Mĩ hãy bồi thường cho nhân dân VN bị nhiễm chất độc thuốc khai hoang !

Mõi nước một khác, không nước nào giống nước nào !  Mĩ hãy bồi thường cho nhân dân VN bị nhiễm chất độc thuốc khai hoang  !

“Điều rất đáng xấu hổ là khi dân chặn bắt xe chở tang vật tẩu tán thì công an xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy lại ra sức bảo vệ, xua dân ra để cho xe chạy, rồi áp tải xe này chạy trốn. Tuy nhiên, người dân đã không hề run sợ, họ kiên quyết chặn xe lại. Kết cục, khi công an tỉnh và Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh lên hiện trường thì sự thật đã sáng tỏ, đó chính là 15 thùng phuy đựng thuốc sâu độc hại trên đường tẩu tán”.

 

Chất độc trộn lương tâm chôn vào mạch nước

(Người Việt)- Mấy hôm nay, nhiều người vẫn liên tục theo dõi thông tin về vụ một công ty sản xuất thuốc trừ sâu có tên là Nicotex Thanh Thái chôn thuốc quá hạn xuống lòng đất, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cả một vùng lớn ở 2 huyện Cẩm Thủy và Yên Định (Thanh Hóa). Thủ đoạn tàn độc, bất chấp tất cả, những kẻ thủ ác đã đào hố chôn luôn cả lương tâm mình.

 

 

a
Người dân phải lập lán trại để canh giữ hiện trường (ảnh: Báo Lao động)

Theo dõi diễn tiến vụ việc trên báo Lao động, chứng kiến cuộc chiến đấu không cân sức giữa một bên là những người dân nghèo khốn khổ của 2 huyện Cẩm Thủy, Yên Định với một bên là lãnh đạo công ty Nicotex Thanh Thái đang tìm mọi cách tẩu tán tang vật (có sự trợ giúp của công an), ai mà không cảm thấy chua xót?

Một vụ việc tàn ác động trời đã bị người dân khui ra ánh sáng, trong suốt hơn 10 năm qua, công ty này đã chôn hàng chục tấn thuốc trừ sâu quá hạn trong lòng đất, ngay đầu nguồn nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nhiều xã thuộc hai huyện. Hàng chục vụ ung thư không rõ nguyên nhân, những đứa trẻ sinh ra đã mang khuyết tật. Một tội ác như thế, được gây ra bởi những người có đầy đủ kiến thức chuyên môn, ý thức rất rõ tác hại việc làm của mình, nên nó lại càng trở nên đáng sợ.

Nhưng việc phát hiện ra tội ác làm chúng ta kinh sợ một, thì thái độ bao che khó hiểu của các cơ quan chức năng địa phương với tội ác này khiến nỗi kinh sợ được nhân lên gấp trăm lần. Tôi thực sự cảm phục những đồng nghiệp của mình ở báo Lao động, đã bền bỉ với vệt bài này, đã cập nhật diễn biến từng ngày, để sát cánh cùng người dân lôi ra ánh sáng những tội ác tưởng đã bị chôn sâu trong lòng đất đen.

Trong khi những người dân, vì lo lắng cho tính mạng và sự an toàn của mình và các thế hệ con cháu mình, đã tự đào hố khai quật khu chôn thuốc, đã phải bục mở những thùng thuốc độc nguy hiểm để chứng minh tội ác, đáng lẽ phải được bảo vệ, được tuyên thưởng thì lại bị công an về điều tra lý lịch. Họ, những người dân nghèo tay không tấc dùi, đã phải dựng lán trại, ăn chực nằm chờ để canh gác, không cho công ty thay đổi hiện trường, tẩu tán tang vật.

Báo dẫn lời một người dân trú tại thôn Hành Chính, xã Yên Lâm, huyện Yên Định cho biết: “Điều rất đáng xấu hổ là khi dân chặn bắt xe chở tang vật tẩu tán thì công an xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy lại ra sức bảo vệ, xua dân ra để cho xe chạy, rồi áp tải xe này chạy trốn. Tuy nhiên, người dân đã không hề run sợ, họ kiên quyết chặn xe lại. Kết cục, khi công an tỉnh và Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh lên hiện trường thì sự thật đã sáng tỏ, đó chính là 15 thùng phuy đựng thuốc sâu độc hại trên đường tẩu tán”.

Như vậy là đã rõ, vì đồng tiền, những nhân viên công quyền có nhiệm vụ bảo vệ sự yên bình cho cuộc sống người dân đã đứng về phía kẻ thủ ác, chống lại dân lành. So với những kẻ chôn thuốc sâu xuống lòng đất để hại đồng loại và đầu độc môi trường, họ cũng chẳng hơn gì, cũng là những người không có lương tâm.

Rất nhiều mối lo đang đè nặng lên những người dân nghèo ở đây, ngoài mối lo bệnh tật, chết chóc đang hiển hiện trước mắt do bị ảnh hưởng chất độc từ những thùng thuốc ngấm vào nguồn nước, thì họ đang phải đối mặt với những kẻ thù đang liên kết với nhau. Kết quả xét nghiệm rồi sẽ ra sao, liệu có trung thực không hay đã bị đồng tiền đổi trắng thay đen, thật khốn khổ khi niềm tin vào sự công minh của pháp luật đã không còn nữa.

a
Những người dân mang thuốc trừ sâu đi xét nghiệm

TS Nguyễn Văn Khải- một nhà khoa học đã phải thốt lên: Đây là một thủ đoạn độc ác chưa từng thấy. Không chỉ chôn thuốc trừ sâu xuống lòng đất, họ còn chôn theo muối và vôi bột, với mục đích nhằm cho thùng phuy bị han rỉ, bục ra, thuốc trừ sâu sẽ ngấm dần vào lòng đất và bằng chứng sẽ bị tiêu hủy.

Một vụ việc dã man, vô nhân tính thế này, nếu không có sự vào cuộc tích cực của các cơ quan có trách nhiệm và dư luận, có thể rồi sẽ bị chìm xuồng và rơi vào quên lãng, chỉ có những người dân vô tội và bà mẹ thiên nhiên là phải hứng chịu tất cả.

Cái ác mỗi ngày một biến hóa tinh vi, mỗi ngày lại mang một hình hài khuôn dạng mới, và độ nhẫn tâm thì càng ngày càng lên cao tới mức ít ai ngờ. Vì đồng tiền, con người đang làm tất cả những hành vi độc ác mà không thấy ghê tay, chôn hàng chục tấn thuộc trừ sâu hết hạn vào lòng đất, để đầu độc con người và môi trường cả một vùng rộng lớn. Vậy mà khi bị phát hiện, thay vì hợp tác để khắc phục hậu quả, họ lại tiếp tục dấn sâu vào những tội ác lớn hơn, đem chất độc đi chỗ khác tẩu tán.

Thật sợ hãi và xấu hổ khi nghĩ đến tương lai, chúng ta đang để lại gì cho các thế hệ con cháu với một môi trường tràn ngập chất độc, ô nhiễm, những thực phẩm nhiễm bẩn, bệnh tật, di chứng… Hầu như con người hôm nay chỉ biết cắm đầu hủy hoại vô số thứ để lo cho cái đời sống ngắn ngủi của riêng mình mà không cần nghĩ đến trách nhiệm với tương lai.

Một vụ việc độc ác dã man như của công ty Nicotex Thanh Thái ở Thanh Hóa mà không được xử lý dứt điểm, những kẻ thủ ác không phải vào tù mà vẫn nhởn nhơ vì có đồng tiền che chở thì rõ ràng công lý đã đầu hàng rồi. Những người dân oan đã phải hứng chịu hậu quả bằng tính mạng của chính họ và con cháu, thiên nhiên đã phải nhận vào lòng những ổ hóa chất độc hại mà không thể kháng cự.

Ghê sợ những kẻ với trái tim quỷ dữ đang đội lốt người, vậy mà điều căm phẫn nhất là dường như bọn họ chẳng có chút ăn năn, vì lương tâm, phần nhân tính duy nhất còn lại đã bị chôn sâu vào lòng đất với những thùng thuốc độc kia rồi.

 • Mi An

(nguồn)


Responses

 1. Đây không phải là thuốc sâu.
  Có diệt được con sâu nào đâu, chỉ diệt dân.

  • Mẹ lão Cua đồng.
   Tôi khoái cái còm của lão quá.

 2. He he, người ta chôn “lầm” thôi. chục tấn thuốc trừ sâu chứ mấy…

  • Chắc do công nhân chôn nhầm chỗ chứ chỉ đạo của lãnh đạo không phải thế ?

 3. Xin bác Trà đừng bận tâm chuyện cỏn con, hãy mừng vì VN mình sắp có nhiều nhà máy điện hạt nhân!

 4. Đúng dồi, trong nhà đóng của bảo nhau- đừng có mà “vạch áo cho người xem lưng”.
  Hẫy cung nhâu đồng lòng :
  – Đã đão đế cuốc mẽo !
  – Đãng cộng sãn Việt Nam quang vin muôn năm !
  Thằng nào con nào hổng hô đích thị là lũ thế lực thù địt, ăn bơ thừa sữa cặn của tư bổn thúi nát, là kiếm chút đô la còm … là …là ….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: