Đăng bởi: trà hâm lại | 03.12.2012

Anh ơi…..

  “Ngư dân Việt Nam là mục tiêu chính trong kế hoạch chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc”

(Dân trí) – Ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm tới đầu tiên trong chính sách chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc ở Biển Đông, một quan chức Trung Quốc công khai thừa nhận với báo Mỹ ngày 1/12.
 >>  Mỹ, Philippines chất vấn Trung Quốc thông tin lục soát tàu bè ở Biển Đông
 >>  Trung Quốc tự cho quyền chặn bắt và trục xuất tàu nước khác ở Biển Đông

“ Ngư dân Việt Nam là mục tiêu chính trong kế hoạch chặn bắt tàu thuyền của Trung Quốc”

Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách chặn xét tàu thuyền của các nước hoạt động trong phạm vi “đường chín đoạn” mà nước này ngang nhiên tự vẽ ra ở Biển Đông.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên báo New York Times của Mỹ số ra ngày 1/12, một quan chức tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) công khai thừa nhận ý đồ chặn bắt tàu thuyền nước ngoài của Trung Quốc tại Biển Đông là nhằm tăng cường năng lực khống chế các quần đảo nằm bên trong “đường lưỡi bò”, với ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm tới trước tiên.

“Phạm vi áp dụng bao trùm toàn bộ các hòn đảo hay bãi đá nằm bên trong đường 9 đoạn và các vùng biển lân cận”, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Hải của Trung Quốc, ông Ngô Sĩ Tồn, xác nhận với phóng viên tờ New York Times trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Quan chức này khẳng định các quy định mới sẽ được áp dụng kể từ đầu tháng 1/2013 trên toàn bộ các hòn đảo nằm rải rác trên Biển Đông và các vùng biển xung quanh. Với quyết định mới này, lực lượng công an biên phòng Trung Quốc sẽ được phép chặn giữ, lục soát và trục xuất các tàu thuyền nước ngoài hoạt động bên trong khu vực lãnh hải 12 hải lý quanh các đảo mà Trung Quốc đòi chủ quyền.

Ông này cũng công khai khẳng định với báo Mỹ rằng mục tiêu trước mắt của quyết định mới này là nhằm đối phó với các tàu đánh cá Việt Nam trong vùng biển xung quanh đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, nơi được Trung Quốc gần đây chọn để đặt trụ sở của cái gọi là “thành phố Tam Sa”,

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép và đặt tên là đảo Vĩnh Hưng. Gần đây, Trung Quốc đã chọn đảo Phú Lâm để đặt trụ sở chính của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, đơn vị hành chính được thành lập trái phép hồi tháng 7 vừa qua để quản lý toàn bộ Biển Đông. Ngoài ra, Phú Lâm cũng là nơi được Trung Quốc đặt đại bản doanh của đơn vị quân đội đồn trú trên Biển Đông.

Đức Vũ

(nguồn)


Responses

 1. Anh ơi …anh tham lam và đễu giả quá …Thôi thì cho TAO gọi Mày là anh LẦN CUỐI …!

  • Chỉ sợ không phải lần cuối thôi … 1000 năm đô hộ rồi, chừ biết răng ?

 2. Anh gì, anh tàn bạo, bắt nạt em!

  • Quỷ sa tăng chớ anh em chi !

   • rứa mà có bọn nào vẫn ra rả anh em mấy chữ vàng, mấy chữ tốt, rồi đẹp đẹp này kia, em thật không hiểu đầu óc họ là đầu óc gì! chắc toàn cát!
    bực chi mà bực thôi rồi!

    • Còn cái xứ của nhà O bên nớ đó , hôm ni tụi hắn mang 3 tàu chiến đến gần đảo đá San- ka – cự ( Điếu ngư ) rùi …. ước chi ta và Nhật liên doanh oánh cho tụi nó một trận hè !

 3. Bác bày em cách lập trang này với, bên Yahoo coi như sắp toi rồi. Hĩ

 4. Hix!
  Thằng Lào không có biển thì đã sao !!!

 5. Thằng chó chết! Chỉ còn cách liên kết lại thì mới thắng nổi bọn chó chết ấy thôi Hâm nhỉ? 😆

  • Cô hâm à, chỉ cần quân dân như đời nhà Trần là chúng bỏ mẹ rồi,….

 6. Tao đếch có em như mày!

 7. Dạo này hầu như không nghe báo – đài hô hào cổ động chương trình đánh bắt xa bờ nữa nhể!

 8. Bác gọi “Anh ơi…” làm tui thấy thê thiết quá , anh em gì đâu , chẳng qua ngộ nhận mà bác . ” Cá lớn nuốt cá bé ” mới là chuyện hiển nhiên 😀

  • Ấy là nhân dân ta thì nghĩ vậy nhưng lãnh đạo thì không hẳn…… tình đoàn kết anh em môi hở răng lạnh ( trừ những năm 1979 … ) lâu đời do bác hồ và bác mao vun đắp cơ mà !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: