Đăng bởi: trà hâm lại | 16.07.2012

Quá nhiều và quá ít – chịu đéo được, thật !

Chán thật, cứ  đà này chắc sẽ điên lên mất ! Mở báo ra là cướp, giết, hiếp, tung clip nhạy cảm lên mạng,…..  tất cả cùng tăng theo các quyết định tăng giá của chính phủ!

Dạo này mình uống cà phê không đường để hưởng ứng vì môi trường, trà thì uống vài ba ngày mới thay ấm mới cho thêm phần …. tử tế. Cũng vì môi trường cả thôi, người ta ” nuy ” vì môi trường chứ  mình mà ” nuy ” thì có khi môi trường lại … bỏ bố ấy chứ lị !

Dạo qua một vòng làng báo chính thống thấy một sự lãng phí một cách trầm trọng , lẽ ra chỉ cần không quá 2 tờ là đủ cho tất cả , cứ  như Triều Tiên, họ chỉ cần sản xuất có mỗi một sóng trên radio bán cho nhân dân, người nghe chỉ có mỗi việc : ON hay OFF là nghe và không nghe , tuyệt vời !

Lúc này người ta sản xuất luật và quyết định, nhất là thông tư thì nhiều vô kể, nhiều đến nỗi người ta ( cũng người ta ấy ) phải lập ra hẳn một cơ quan cấp CỤC để chuyên đọc và kiểm tra các văn bản người ta sản xuất ra có bị lỗi hay không . Tuy nhiên, một đằng cứ  kiểm tra, phát hiện sai sót nhưng cho dù có sai sót thì dân vẫn phải chịu trách nhiệm thi hành. Vưỡn !

Nghe nói hôm rồi người ta phát hiện ra văn bản của thành phố Đà Nẵng hơi bị sai, cũng chẳng sai gì lớn chỉ là Đà Nẵng bằng một văn bản cấm nhập hộ khẩu ! Nghĩ cũng buồn cười, dân mần ăn thì cứ nơi mô mần ăn dễ dàng là họ tới cần đ….. éo gì cái mảnh giấy lộn kia ? VÃi ! Vậy,  nghĩ mà cười ruồi. Một lũ cả năm nhênh nhang họp hai lần chỉ để ra những cái gọi là QĐ …. Chắc để cho oai ! Khổ cho những kg cá bắt từ biển khơi về đóng thuế  cho những cái trò không biết gọi tên là gì !

Có điều, hiện nay nhiều cái sân bay mọc ra giữa biển đông, ngư trường xa bờ thu hẹp, thời gian đánh bắt trong năm cũng bị thu ngắn bởi những lệnh cấm. Đất đai giữa long Tổ quốc, mặt nước biển ven bờ  đang bị người nước ngoài dần làm chủ. …………

Báo đài thì nhiều nhưng chung quy cũng chỉ nhõn một câu : “ Chúng tôi rất quan ngại tình hình biển đông,….” Chấm hết !

 

 

.

 

Trung Quốc ngang ngược cấm đánh cá ở biển Đông

15/05/2012 3:35

Trung Quốc hôm qua ngang nhiên tuyên bố sẽ cấm đánh bắt ở nhiều khu vực trên biển Đông. Philippines khẳng định không công nhận lệnh này.

Theo báo China Daily, chính quyền Trung Quốc sẽ áp đặt lệnh cấm đánh bắt mới ở phía bắc biển Đông trong 2 tháng rưỡi, bắt đầu từ ngày 16.5. Trong đó, gồm cả bãi cạn Scarborough, nơi đang xảy ra tranh chấp với Philippines hơn 1 tháng qua. Từ năm 1999 đến nay, Bắc Kinh liên tục cấm đoán ở khu vực biển Đông mà nước này tự cho là thuộc chủ quyền của mình với cái cớ “bảo vệ hệ sinh thái và tài nguyên biển”. China Daily dẫn lời giới chức cho biết sẽ tịch thu tàu thuyền, thiết bị và hải sản của “người vi phạm”.

Ngay lập tức, Đài ABS-CBN dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Philippines khẳng định nước này sẽ không công nhận lệnh cấm nói trên. Ngoại trưởng Albert del Rosario nhấn mạnh động thái của Bắc Kinh “xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Philippines” và Manila “sẽ thực thi các đặc quyền hợp pháp theo Công ước LHQ về luật Biển (UNCLOS)”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết Philippines “có thể áp đặt lệnh cấm tương tự để khôi phục nguồn hải sản”.

 Ngư dân Philippines tại khu vực gần bãi cạn Scarborough
Ngư dân Philippines tại khu vực gần bãi cạn Scarborough – Ảnh: Reuters

Theo giới quan sát, lệnh cấm được đưa ra giữa lúc căng thẳng ở Scarborough chưa được xoa dịu nên sẽ tạo cớ cho tàu công vụ của Trung Quốc bắt bớ tàu cá Philippines tại đây. Bắc Kinh cũng muốn hạn chế các bên khác đánh bắt trong vùng tranh chấp trong giai đoạn hiện nay, đồng thời gia tăng tần suất hiện diện của tàu mình ở đây. Việc Trung Quốc dự định đưa vào biên chế 36 tàu hải giám trong năm tới có thể cũng nhằm thực hiện mục tiêu này.

Đến nay, Trung Quốc luôn phản đối các nước bên ngoài lên tiếng về tranh chấp trên biển Đông. Cũng giống như với Mỹ, nước này đang gây áp lực để buộc Nga phải tránh xa khu vực chiến lược và giàu tài nguyên. Trang tin World Net Daily dẫn lời ông Dmitriy Mosyakov thuộc Viện Nghiên cứu các nước phương Đông của Nga nói rằng Moscow hiện phải đối mặt với “một lựa chọn và giá của lựa chọn đó có thể sẽ rất cao”.

Nếu Nga từ bỏ lợi ích ở biển Đông để đổi lấy quan hệ với Trung Quốc thì nước này “không chỉ mất mặt ở châu Á, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia mà còn đánh mất luôn những hợp đồng dầu khí trị giá hàng tỉ USD”. Tuy nhiên, vấn đề biển Đông trên thực tế đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều quốc gia như Ấn Độ, Nhật Bản… Theo Đài GMA hôm qua, Úc đã lên tiếng thúc giục các nước tuyên bố chủ quyền ở biển Đông giải quyết tranh chấp theo UNCLOS. “Chúng tôi không ủng hộ bên nào nhưng vì Úc cũng có quyền lợi ở biển Đông nên chúng tôi kêu gọi các bên tôn trọng những nguyên tắc hàng hải dựa trên luật pháp quốc tế, bao gồm cả UNCLOS”, Ngoại trưởng Úc Bob Carr tuyên bố.

Trùng Quang

(nguồn)

 

 

.

Advertisements

Responses

 1. Hay mình mở hội nghị Diên Hồng bác nhỉ .

 2. Quan phụ…khoa chớ phụ mẫu gì!

  Posted by 113.162.210.204 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 3. Tại các quan phụ mẫu rước voi về giầy mả tổ đó bác. Cứ nâng niu o bế 16 chữ vàng hoài.

  • Chữ vàng mà không o bế không lẽ o bế chữ … gỗ ? Không hiểu sao mình cũng khoái …. vàng !

 4. Thật xấu hổ và đau buồn khi đất nước có những Phụ mẫu…Phi dân như tên Thảo.

  • Giá như các bậc phụ mẫu chi dân cũng học hành, thi cử như ngày xưa – thời phong kiến !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: