Đăng bởi: trà hâm lại | 06.06.2012

Hèn chi …đất nước ngày càng trở nên gian dối hơn !

KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2012

Môn thi: NGỮ VĂN – Giáo dục trung học phổ thông


Thời gian làm bài: 150 phút, không kể thời gian giao đề

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (5,0 điểm)

Câu 1.(2,0 điểm)

….

Câu 2. (3,0 điểm)


Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức trong đời sống xã hội.

Viết một bài văn ngắn (khoảng 400 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên. 

 

 

.
BÀI LÀM
bài dùng hình ảnh thay cho lời viết !

.

.
Đọc xong bài trã lời phỏng vấn dưới đây , kể cũng không bình luận thêm, Chĩ thương các cháu thiếu niên nhi đồng có một bác đại diên ở cuốc hội thế này,

Hèn chi đất nớcViệt Nam ngày càng trở nên một đất nước gian dối, gian dối ngay từ những người đào tạo như ông Thi đại biểu này.

Chắc chắn cư dân mạng không chỉ ném đá mà còn ném cứt chó vào mõm ông ta – ông Đào Trọng Thi đại biểu cuốc hội kiêm chủ nhiệm văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng.

Con bà nó chư , không vào hang hùm sao bắt hùm con ?

Chống tiêu cực theo lí lẽ của ông Thi  phải giêt ngươi tô cáo  trước tiên !

Hahahaha,….. thay vì điều tra trong cái clip kia có bao nhiêu giám thị tham gia vụ tiêu cực bỉ ổi này thì công an chọn biện pháp chống tiêu cực là cố bới vết tìm lông xem đã đủ yếu tố hình sự chưa để khởi tố người phát hiện tiêu cực ?????

Vậy những camara theo dõi an ninh, giao thông ( phạt nguội ) thì sao ? không lẽ lại xem xét yếu tố hình sự của kẻ đặt camara theo dõi ? Hay phạt người vi phạm ?

Vi phạm quy chế thi bất quá là đánh trượt , cấm thi vài năm ! Làm sao công an phải hốt hoảng điều tra , và còn xăm soi yếu tố hình sự ?

Clip gian lận phòng thi: “Không thể dùng biện pháp tiêu cực để chống tiêu cực”

(Dân trí)- “Tôi không ủng hộ cho việc bỏ qua vi phạm của thí sinh quay clip. Chuyện chống tiêu cực có nhiều biện pháp chứ không thể dùng một biện pháp tiêu cực để chống tiêu cực”, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng Đào Trọng Thi nói.

Vụ clip gian lận trong phòng thi tại Hội đồng thi trường THPT Dân Lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đang gây xôn xao dư luận. Trước sự việc này, báo chí đã có cuộc trao đổi với ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng bên lề Quốc hội chiều 5/6.

Ông Đào Trọng Thi
Ông Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng. (Ảnh: Việt Hưng)

Thí sinh mang các phương tiện ghi hình vào phòng thi là vi phạm quy chế thi. Và khi thí sinh đó sử dụng nó, tức là thêm một lần vi phạm.

Thí sinh quay phim ở trong phòng thi như vậy là bản thân anh đã vi phạm. Thí sinh vi phạm là phải xử lý thí sinh, còn thông tin từ clip khi được xác định thì người ta sẽ theo thông tin trong clip chứ không ai đánh giá hành động của thí sinh quay clip trong phòng thi là đúng. Hai cái đó phải phân biệt, anh vi phạm kỷ luật rồi lại cho rằng làm việc đó vì mục đích tốt đẹp thì không chấp nhận được.

Còn với những bài thi của thí sinh hôm đó, chúng ta phải nghiên cứu phương án xử lý, không thể vì một vài người vi phạm mà ảnh hưởng đến quyền lợi số đông thí sinh. Phòng thi đó khi chấm thi có thể có chế độ chấm bài đặc biệt. Nếu có nhiều bài trùng một cách bất thường, không tự nhiên, thì cần xử lý theo đúng quy chế như trừ điểm hoặc hủy kết quả bài thi.

Xin cám ơn ông!

Nguyễn Hiền

(nguồn)

.

Công an làm việc với người tổ chức vụ quay clip gian lận thi tốt nghiệp

(Dân trí) -Sau khi xác định người tổ chức cho học sinh quay clip là cựu giáo viên của Trường THPT dân lập Đồi Ngô, chiều qua 6/6, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã có buổi làm việc độc lập với HS quay clip. Chiều nay, CA tiếp tục mời cựu GV này lên làm việc.

Theo nguồn tin từ phía Công an huyện Lục Nam, người tổ chức cho học sinh quay clip tên là T.D.N, nguyên là giáo viên thể dục của Trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Vào năm 2010, bản thân anh N. đã đứng lên vạch 37 sai phạm của ngôi trường này và một số sai phạm đã được cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên khi quay trở lại công tác, anh N. bị làm khó dễ và sau đó bị buộc cho thôi việc. Còn thí sinh dùng bút quay để ghi lại cảnh trong phòng thi lên là S., quang cảnh được ghi ở phòng thi số 8 Hội đồng coi thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Trường THPT DL Đồi Ngô
Trường THPT dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang) – nơi xảy ra vụ gian lận thi tốt nghiệp.
Cũng theo nguồn tin này từ phía Công an huyện Lục Nam, do mức độ đang dừng lại ở mức vi phạm quy chế thi, chưa có dấu hiệu hình sự nên Công an cũng mới chỉ tạm thời trao đổi với anh N. và em S. để làm sáng tỏ thêm những thông tin ở trong clip. Tùy vào việc đánh giá của Sở GD-ĐT Bắc Giang, nếu thấy việc sai phạm cần truy cứu trách nhiệm hình sự thì Công an sẵn sàng tham gia tiếp.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Nam cũng cho hay, đến thời điểm hiện tại, ngoài các nội dung clip được đăng tải lên trên mạng thì đơn vị này cũng chưa tiếp nhận được các file còn lại. Theo tìm hiểu riêng của Dân trí, toàn bộ 6 buổi của phòng thi số 8 đều được thí sinh S. quay lại. Hình ảnh giám thị, thí sinh vi phạm ở trong phòng thi được ghi lại rõ nét.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng tiến hành thanh tra riêng. Trong đoàn thanh tra này Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng mời một cán bộ công an tỉnh tham gia để hợp tác làm rõ mức độ vi phạm.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết, việc đăng clip phản ánh cũng giống như một hình thức đơn thư tố cáo. Theo quy định thì tối thiểu phải 30 ngày mới có kết quả. Tuy nhiên Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã yêu cầu xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất sau đó sẽ công khai với xã hội.

Cũng theo lời lãnh đạo này, ngoài những clip được xem trên mạng thì đến thời điểm hiện Sở cũng chưa tiếp nhận được thêm các video còn lại. Theo quy định, nếu quá trình thanh tra kết thúc mà lại tiếp tục nhận được thông tin mới từ clip thì sẽ tiến hành tiếp nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Chính vì thế, Sở cũng hi vọng sẽ được cung cấp đầy đủ để xác minh chính xác để từ đó đưa ra hình thức xử lý nghiêm minh, đúng với các quy định, quy chế thi.

Được biết, hiện tại Sở GD-ĐT Bắc Giang vẫn tiến hành chấm bài thi tốt nghiệp THPT bình thường. Công tác làm phách đã xong, dự kiến sẽ chấm thi trong 1-2 ngày tới. Theo lãnh đạo của Sở thì do chưa có kết quả của sự việc nên tạm thời vẫn chấm thi bình thường. Sau đó dựa trên kết quả xác minh sẽ đưa ra hình thức xử lý.
Nguyễn Hùng
Advertisements

Responses

 1. Bọn chó chết! Đã đầu độc cả mấy thế hệ luôn rồi…

 2. Thằng đào trọng thi này có 3 cái nốt ruồi to như mả bố thằng ăn mày ngay trên mặt, một cái nằm chình ình ngay trên mép, một cái án ngữ dưới cằm, cái cuối cùng nằm liệt ở dưới mắt, theo nhân tướng học thì đây là con người ăn tham hơn chó, ngu hơn lợn, liều lĩnh hơn trâu điên, và tráo trở hơn bọn cave!

 3. đọc xong mới thấy quan chức nước ta tôt như thế nào… thi để làm j cho phí tiền của zậy.. hay là cơ hội để mấy ổng đút túi riêng… chắc người quay đã làm túi tiền ổng bị lung lay nên ông ta mới ” oán” như zậy… cứ đà này thì sớm muộn nước nhà củng như một ” miếng thịt ôi”… sắm mấy ông bụng to chỉ để nuốt tiền tham cho nhìu…buồn thay… thương thay…

  • Ừ, thật là buồn khi chúng coi em hs quay clip kia là đối tượng phải điều tra còn những kẻ làm nhục quốc thể thì …. chẳng làm sao !

 4. Tội nghiệp các em học sinh đến trường tưởng để được những người tử tế dạy làm người tử tế ai ngờ bị ….

  • Giá như clip này quay từ trước thì các em học sinh đã có bài luận cực hay cho môn thi văn rồi HL à. Clip này là đáp án không thể hay hơn cho môn thi văn năm nay !

 5. Mịa mấy thằng nhà báo.
  Đã biết nó dở hơi rồi còn hỏi.

 6. Thằng phò!

  • Phải xin lỗi … phò ! Không quay phim thế lấy đâu ra bằng chứng ? Phải nói là nó không phải con người !

   • Thằng nói câu này là đồ phò í ạ:
    “Tôi không ủng hộ cho việc bỏ qua vi phạm của thí sinh quay clip. Chuyện chống tiêu cực có nhiều biện pháp chứ không thể dùng một biện pháp tiêu cực để chống tiêu cực”

    • Nhưng phải xin lỗi phò vì hình như phò có tư cách cao hơn thàng này !Phò Không bao giờ chấp nhận ngang hàng với thằng này !

 7. “chống tiêu cực có nhiều biện pháp” nhưng bao nhiêu năm nay vẫn chưa tìm ra biện pháp nào khả thi nên vẫn “vũ như cẩn”. Không biết anh Thi có biện pháp nào mới không?

  • Cách tốt nhất là hình sự hóa người tố cáo, đảm bảo 100% hết tiêu cực !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: