Đăng bởi: trà hâm lại | 01.03.2012

Hèn chi…

Trích :

” Đội tuần tra, cảnh sát biển có thể phát hiện và ngăn chặn sự đấu tranh của kẻ buôn lậuđể bảo vệ tổ quốc. ” ( hết trích )

 

.

Cảnh sát biển Việt Nam bảo vệ chủ quyền

Cập nhật lúc :3:29 PM, 07/07/2011
Đội tuần tra, cảnh sát biển có thể phát hiện và ngăn chặn sự đấu tranh của kẻ buôn lậu… để bảo vệ tổ quốc.

Các lực lượng luôn luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc. Sau đây là một số bức ảnh nói về các anh.

Lực lượng cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên. Đội lực lượng tuần tra đang ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Đội tuần tra của lực lượng cảnh sát biển nhằm phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép.

Trong vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước CHXHCN Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, góp phần bảo vệ chủ quyền, bảo vệ nguồn tài nguyên biển của đất nước.

Trực công tác trên đất liền.
Huấn luyện nâng cao khả năng tác chiến trên biển.
Tập luyện chiến đấu là nhiệm vụ hàng ngày của các chiến sĩ để làm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn, bảo vệ tài nguyên biển của đất nước.

(nguồn)

 

 

Hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát biển

Cập nhật lúc :11:47 AM, 27/09/2010
Dù lần đầu xuất hiện trong hợp luyện, nhưng cảnh sát biển Việt Nam thể hiện bản lĩnh, kỷ luật của một lực lượng vũ trang chính quy, hiện đại.

>> Chùm ảnh về hoạt động hợp luyện

Là đơn vị khá non trẻ so trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, nhưng cảnh sát biển lại có trách nhiệm quản lý an ninh, trật tự, an toàn và đảm bảo chấp hành pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Nhà nước CHXHCN Việt Nam có liên quan. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm cao cả mà lực lượng này gánh vác.

Khối đại diện cho chiến sĩ cảnh sát biển mới được quyết định gia nhập khối diễu binh, diễu hành mừng đại lễ từ 17/9. Dù thời gian tập luyện ngắn hơn rất nhiều nhưng các chiến sĩ thuộc khối cảnh sát biển thể hiện động tác, điều lệnh đội ngũ hết sức chuyên nghiệp, nhanh chóng bắt kịp các khối diễu binh khác. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và bài bản trong công tác huấn luyện.

Là lực lượng mới, lại vừa được bổ sung vào khối diễu binh, xuất hiện trong trang phục rất ấn tượng, khối chiến sĩ cảnh sát biển đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Dưới đây là một số hình ảnh về lực lượng cảnh sát biển trong hợp luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội:

Buổi tổng duyệt của lực lượng vũ trang 26/9 là lần đầu tiên khối chiến sĩ cảnh sát biển tham gia diễu binh.

Dù thời gian tập luyện chưa đủ 3 tháng như các khối khác, nhưng các chiến sĩ thể hiện động tác diễu binh, phối hợp hết sức thuần thục.

 Là lực lượng có nhiệm vụ chuyên biệt, cảnh sát biển được trang bị quân trang, quân dụng phù hợp với điều kiện tác chiến trên biển.

Giống khối đại diện binh chủng đặc công, các chiến sĩ trong khối cảnh sát biển đeo súng M-18 có gắn nòng giảm thanh.

Quân trang của lực lượng được may bằng loại vải tốt, thấm mồ hôi, có màu lam, lam nhạt, nâu và xanh cửu long.

Cảnh sát biển đội mũ bê rê, có gắn phù hiệu của Quân đội Nhân dân Việt Nam gồm hình Quốc huy đặt trong 2 cành tùng bắt chéo, điểm giao 2 cành tùng có chữ CSB (Cảnh sát biển) in chìm.

Các chiến sĩ trong khối đêu rất trẻ, có thể lực tốt. Dù tập luyện vất vả trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng chưa có trường hợp nào bị say nắng, say nóng phải rời bỏ hàng ngũ.

Hàng ngũ chỉnh tề, đội hình ngay ngắn thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản trong công tác huấn luyện.

Luôn duy trì thái độ nghiêm túc trong tập luyện.

Nhưng vẫn thân thiện, gần gũi giống với tất cả người lính Bộ đội cụ Hồ.

Kiêu dũng với quân trang, vũ khí được trang bị.

 

>> Tổng duyệt diễu binh diễu hành
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 2)
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 1)
>> Bộ đội đặc công gây ấn tượng trong tập luyện diễu binh
>> Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát sơ duyệt diễu binh 18/9
Tuấn Linh

Phản đối Trung Quốc đánh đập ngư dân tại Hoàng Sa

29/02/2012 20:31

(VTC News) – Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động tương tự và bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Ngày 29/02/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước sự việc ngày 22/02/2012, 11 ngư dân trên tàu cá QNg 90281TS   của tỉnh Quảng Ngãi đã bị phía Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp, ngăn cản không cho vào quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để tránh gió, đánh đập, lục soát lấy tài sản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ:

Phản đối Trung Quốc đánh đập ngư dân tại Hoàng Sa

      “Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc ngư dân Việt Nam hoạt động nghề cá tại các vùng biển thuộc hai quần đảo này là việc làm bình thường từ bao đời nay và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Hành động trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần đối xử nhân đạo đối với ngư dân, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho ngư dân Việt Nam, không phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc,  yêu cầu phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động sai trái tương tự và bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.”

PV

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Hôm nay em mới xem bài này, đồng phục đẹp quá!

  • Oách xà lách ghê chứ hè ? Nhưng ngư dân Việt Nam nhẽ chỉ cần các anh có mặt trên biển mà thôi,…..

 2. Bác Trà cho đăng toàn là ảnh diễn, nhìn cũng oai hùng lắm. Nhưng thực tế thì cũng ” đói lắm”. Một ngành sinh sau đẻ muộn, tách từ lực lượng hải quân nên trang bị, khí tài không có mấy. Hai năm nay thì có đỡ dần.

  Tôi có đứa bạn nó phụ trách vùng 4, lúc nào cũng nhiệt tình mời ra thăm nó. Cũng năm tao bảy tuyết hò hẹn, mà có đi được đâu. Hay lúc nào đó đi ra PQ thăm đảo, anh Trà có hứng không?
  Từ SG ra PQ chỉ mất 1 giờ bay thôi.

  • Lâu quá danchoa@ đi đâu thế ? Nếu có dịp, tôi sẽ tháp tùng bác ra Phú Quốc ( chuyện CS biển ngoài PQ cũng hay lắm – ông Hùng bạn tôi có đứa cháu đang làm CS biển ở PQ, ông ấy cũng ra ngoài ấy chơi cả tháng )
   Lâu nay đi nước ngoài với cấp cao hay sao mà vắng mặt vậy , danchoa@ ?

 3. em thấy ảnh cuối cùng chú thích là ” kiêu hùng” mà chẳng thấy kiêu hùng gì trông ẻo lả như trẻ con chơi trận giả ấy!

 4. Phải làm gì để hạn chế nạn xua đuổi, đánh đập ngư dân của ta chứ. Hoành… tá tràng thế mà cứ để cho bọn tàu ngố nó cứ được nước lấn tới? Khoe mẽ thế được cái chi!?

 5. Nhìn hoành tá tràng phết bác Trà nhẩy. 😛

 6. Nếu bọn buôn lậu cắm cờ Tầu khựa thì giải quyết thế nào nhỉ? Chẳng nhẽ lại cài số lùi vì không được lệnh trên???

 7. hèn chi… (hèn chi lạ!).

 8. Mấy chú này thuộc bộ công an hay bộ quốc phòng vậy bác? Sao em thấy báo chí viết sao sao nên thấy nó cứ làm sao sao ấy.

 9. Các chiến sĩ chắc cũng muốn được cầm chắc tay súng để giáng đòn sấm sét vào kẻ ngang nhiên xâm chiếm biển đảo hơn là chống buôn lậu , chắc chưa có lệnh của trên đó bác à :(.

  • Chính vậy nên các anh chỉ đẹp để chụp ảnh thôi, ngư dân mần ăn trong vùng biển chủ quyền của tổ quốc bị LỌA làm nhục , có thấy bóng dáng anh nào đâu ?

 10. Mong sao đừng có chiến tranh
  Để muôn dân lại thái bình, ấm no
  Nhìn bao gương mặt măng tơ
  Mà đăm chiêu với vận cờ nước non…

 11. ” … cảnh sát biển có thể phát hiện và ngăn chặn sự đấu tranh của kẻ buôn lậu… để bảo vệ tổ quốc”.
  Đoạn này em tưởng bác Trà viết nhầm, hóa ra không phải. Nguyên bản nó thế. Hiểu được chết liền.

 12. Coi hình,thấy súng của lựclượng này có dáng của Mỹ SX( của M16),không phải dáng AK,CKC..nữa rồi.
  Tui có thằng cháu(con bà chị ruột)Hải quân ở Vũng tàu.Đơn vị nó cứ thay nhau lênh đênh tuần tra suốt trên biển đấy.Đi biển thì hưởng phụ cấp cao hơn, nhưng phải xa gia đình.Lương sĩ quan trung úy chi đó, không ăn thua,vợ 2 con (cũng sống ở Vũngtàu)rất vất vả cực khổ,nghèo túng.Nhà hắn đáng tiền nhất là cái xe máy và bộ Sa lông.Còn nỏ có chi cả
  Tui có hỏi nó mọi chuyện,thì cu cậu cũng hăng hái và xác định trách nhiệm lắm.Chứng tỏ đơn vị nó cũng quán triệt tình hình phức tạp của Biển Đông chứ không dám thờ ơ ,mất cảnh giác với bọn TQ đâu.
  Ngày xưa (Lúc vô được Sài gòn),cứ ngỡ sau này…Mịa cái bọn Tàu!

  • Chỉ tiếc là hình ảnh cảnh sát biển rất đẹp khi ở … trên bờ , bác Chốt nhỉ ?

 13. Quan trọng là chủ trương của người lãnh đạo. Và phải làm sao để những người lính này có động lực chiến đấu.

  • Lực lượng này phải cho Cướp biển xóm mình làm tổng tư lệnh là ngon ngay nhể?

   • Ùi, không bơm tiền để hiện đại hóa nó lên, và trên hết là không phép đi làm việc thì em cũng chỉ xua đi bắt buôn lậu ( tép riu ) thôi nhá. Thế cũng tiêu nhòe!

    • Thấy đau quá phải không hth ? đi bắt buôn lậu mà nói là bảo vệ tổ quốc ?????????????????

 14. TEM!
  CHỈ CÓ THỂ VẬY THÌ LÈM SEO BẢO VỆ NGƯ DÂN! ĐÒI CHI ĐẾN CHỦ QUYỀN?
  NGHĨ LẠI THẤY THƯỜNG QUÁ VÌ BÓC BÁC TRÀ!

  • Ừ, thì mình cũng thấy vậy, thường quá ! các anh ấy chỉ đẹp khi ở TRÊN BỜ …


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: