Đăng bởi: trà hâm lại | 18.01.2012

Nhân dân là … gì ?

Kính thưa các bác trong xóm WP của chúng ta,

Thực lòng , mấy bữa nay tôi cảm thấy hơi sượng vì phát biểu của ông phó CT Hải Phòng.Thật không ngờ mình lại có ông bạn như thế ? Nhưng nghĩ lại thì thấy rằng bất cứ ai ở vào trường hợp nớ cũng phải nói rứa ! Họ chỉ là cái loa của đảng mà thôi. Tội, ăn cơm chúa – múa tối ngày ! Có điều liêm sỉ và đạo đức cạn dần theo chức vụ ! Chỉ có đạo đức tác phong Hồ Chủ tịch thì tăng thuận với chức vụ mà thôi !

Lí do : Tôi và ông ấy học cùng lớp, cùng nhóm đồ án, cùng bảo vệ tốt nghiệp một buổi và … liên hệ khá thân.

Mong được sự chiếu cố của bạn hữu xóm WP !

 

 

Sấm Trạng Trình :

” bao giờ Tiên lãng chia đôi

Sông hàn nối lại thì tôi lại về “

Hiện nay huyện Tiên lãng đã bị chia đôi bởi con sông Hàn ( mới đào chứ thời cụ Trạng Trình 500 năm trước chưa có )

Mới đây người ta làm cầu phao nối hai bờ con sông này – ” sông Hàn nối lại … “

Ý cuối ” … thì tôi lại về ” có nghĩa sẽ có một nhân vật xuất chúng ( tương đương với Cụ ) xuất hiện – Nay có sự kiện anh Vươn , chả lẽ có một phong trào gì đó mà người lãnh đạo mang chân mệnh Thiên Tử chăng ?

?????

Đích thân đại tá Giám đốc công an nhân dân Hải Phòng chỉ huy cuộc tấn công

.

Ngôi nhà của những người dân sau cuộc tấn công  …

Vì sao lại vu oan cho Nhân dân?

(Dân trí) – Đổ tội cho nhân dân, vu vạ cho cấp dưới là vô liêm sỉ. Sự lèo lá, tráo trở đã không còn giới hạn.
Vụ gia đình ông Vươn, mình đã im lặng. Im lặng trong xót xa, uất nghẹn và cả thương xót cho số phận người dân bị đẩy tới bước đường cùng mà ông Vươn chỉ là một người trong số đó. Mình im lặng vì mình nghĩ sự việc này quá lớn, chắc chắn Nhà nước sẽ phải xử lý nghiêm minh. Không và không thể che chắn. Nhiều vị nguyên là lãnh đạo Nhà nước, tướng lĩnh cao cấp như Nguyên Chủ tịch Nước – Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước… đã lên tiếng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã trực tiếp có ý kiến chỉ đạo.
(Minh họa: Ngọc Diệp)

Thế nhưng gần đây, khi nghe ông Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nói nhà của ông Đoàn Văn Quý (em ông Vươn) do “người dân bức xúc phá” thì mình không thể im lặng. Trong khi trước đó không lâu, trả lời lý do phá nhà ông Quý, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền đã nêu lý do phá ngôi nhà là bởi đó là nơi trú ẩn của những người chống lại lực lượng cưỡng chế. Bình luận về câu nói này, bạn đọc Dân trí đã ví von hài hước một cách xót xa rằng nếu có kẻ khủng bố núp trong tòa nhà Kengnam (tòa chung cư cao cấp cao nhất Việt Nam hiện nay) thì chả lẽ cũng… san phẳng toàn nhà này?!

Tưởng sự dối trá đến thế là cùng nhưng vẫn chưa đủ khi gần đây, ông Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Đỗ Trung Thoại lại nêu việc phá ngôi nhà của ông Quý là do… nhân dân bức xúc. Một sự vu oan giá họa, trắng trợn đổ tội cho nhân dân và đó là câu dối trá vô liêm sỉ nhất mà mình được nghe từ miệng một quan chức chính quyền cấp tỉnh.

Còn giả sử, vâng giả sử nếu do nhân dân bức xúc phá nhà ông Quý  thì gần một trăm chiến sĩ công an, quân đội và nhiều vị lãnh đạo các cấp có mặt tại thời điểm đó tại sao không ngăn cản, bảo vệ? Trách nhiệm của công bộc đối với những người đóng thuế nuôi họ để đâu? Rồi “nhân dân bức xúc” là ai? Tên tuổi là gì? Tại sao cho đến giờ chưa có “nhân dân bức xúc” phá nhà nào bị truy tố vì tội phá hoại tài sản công dân? Đó là chưa kể có nhiều bức ảnh đã ghi lại cảnh đập phá này.

Đổ tội cho nhân dân, vu vạ cho cấp dưới là vô liêm sỉ. Sự lèo lá, tráo trở đã không còn giới hạn.

Bùi Hoàng Tám

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Nghe nói các cán bộ sai phạm đang dần bị xử lý. Thật đau xót, cả một guồng máy quyên lực bị huy động vì sự khốn nạn của mấy thằng lưu manh.

 2. Em đã nghi mình có phải là nhân dân hay không từ lâu rồi bác Trà ạ.

 3. Ai bảo làm nhân dân. Cho chết!

 4. Trông cái cảnh hoang tàn, sau những gì đổ nát. Sau bao nhiêu mất mát. Bởi một lũ tham tàn…
  Đạo đức xã hội càng ngày càng xuống cấp bởi bán chức mua danh, ô dù, ê kíp. Thật là buồn anh nhỉ.

  Chúc anh và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc nhé.

 5. Khiếp nhìn mặt lão đại tá CA như đang nhằm bắn kẻ thù ý! Ra Trường sa nhìn cướp đả mà có bộ mặt ý thì tốt!
  Nhưng suy cho cùng tại cơ chế thật!

  • Bình loạn cho không vui nha:
   Đấu tranh này là trận cuối cùng????

  • Bác Zoe lại có phát minh mới : cơ chế ! giống ngài TBT đổ vạ cho … quy hoạch !

 6. Lần này thì tôi không nhất trí với bác Trà rồi.
  Vẫn biết hệ thống chính trị và bộ máy tuyên truyền của nó đã có tác động không nhỏ tới hệ tư tưởng,đạo đức và lối sống của mỗi người nhưng hệ thống ấy không phải là một cỗ máy công nghiệp và mỗi con người cũng không phải là một (đơn vị) nguyên liệu để cho cỗ máy ấy ép thành những chiếc bánh giống như nhau.
  Có thể cả tôi,cả bác và nhiều người khác cũng không giữ nổi mình nếu rơi vào “điều kiện” như tay Thoại,nhưng chắc chắn không thể là tất cả.
  Có lẽ phải nói thêm : Sau năm 1975 rất nhiều những đồng chí đảng viên được kết nạp tại chiến trường đã phải ngậm ngùi chia tay vơi đảng vì “lý do lý lịch không trong sạch”
  Sang đầu thập kỷ 80,số lượng đảng viên giảm đi rõ rệt nhất là ở các cơ quan nhà nước.Thậm chí có rất nhiều cơ quan không đủ số lượng đảng viên để thành lập chi bộ nên đã phải tiến hành sinh hoạt ghép.
  Nhận thấy điều này “cấp trên” đã cho phát triển đảng viên một cách ồ ạt.Chính ở giai đoạn này rất nhiều những phần tử cơ hội đã được khoác áo đảng viên.
  Chừng 15 năm sau,khi các đối tượng này đã củng cố được vị thế của mình thì cũng là lúc xã hội bắt đầu có sự thay đổi lớn và đây chính là lúc bọn chúng tiến hành cài cấy người nhà,người thân của chúng vào hàng ngũ lãnh đạo.
  Tất cả mọi thứ xấu xa và tội lỗi bắt đầu từ đây.

  • Có lẽ bác đúng, nhưng hiện nay ( sau sự ồ ạt … ) hầu như tất cả đều là những ông quan chạy cả, mà chính là quan chạy nên mới gần như tất cả như tay Thoại, những lớp trung kiên xưa hình như không còn bác ạ,

 7. Hi hi. Thêm một chút luận bàn cho nó buồn nhé
  Nhân dân là:
  – Đàn cừu ngu ngốc …
  – Là nơi để cho giai tầng thống trị vu oan giá hoạ…
  – Là những người không hoặc có rất ít thực quyền, thực lợi nhưng luôn luôn là cái bình phong che đậy cho những kẻ toàn quyền, toàn lợi… hướng tới để phục vụ bằng mồm….
  – Là những người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời và bán nhân phẩm… cho những kẻ lắm tiền nhiều của..
  – Là những người đi làm tôi tớ cho người giàu ở xứ ta và xứ người nhưng hễ có một chút tiền bạc lại kể lể công ơn của những ai mà chính họ cũng chằng hề biết…
  – Là nhân dân….

  • Tiến Đặng @ :
   Túm lại ở ta thì nhân dân được hiểu như cái thùng rác phải không ?

   • Nghe thì hơi sái, nhưng đại thể nó được rất nhiều người thuộc tầng lớp đầy tớ của nhân dân quan niệm và hành xử như vậy.

 8. Bác bớt giận đi bác Trà.Ta đặt câu hỏi “Nhân dân là ai?” cho nó văn minh một tí,nhẹ nhàng một tí,”người hóa” đi một tí.
  (“Nhân dân là…gì?”-Chỗ dấu 3 chấm không thể là “cái”,”vật” rồi,vậy thì chỉ có thể là “con:-“:Nhân dân là con gì?”)
  Tui mách bác,có một người trả lời câu hỏi này đượcnhiều người biết và…chưởi,đó là Đại tá,tiến sỹ Nguyễn văn Quang đăng trên báo QĐND cách nay mấy tháng(bài”Đừng nhầm lẫn từ “nhân dân” trong hiến pháp”.).Theo đúng định nghĩa của ông này thì chỉ ai đi theo ông Quang,ông Thoại,ông Hiền,ông Liêm mới được gọi là nhân dân.Thở phào!
  Thì ra,tay Thoại tuy ácvà đểu nhưng hơi bị “trình độ” đấy bác ạ.Thuộc bài lắm!

  • Vâng, vậy mới có những nhân dân bất bình đập phá nhà anh Vươn, có những nhân dân canh chừng không cho các nhà báo vào tác nghiệp,… bác nhỉ !

 9. Thưa bác Trà
  Thực tình tôi cũng không hiểu tại sao ông phó chủ tịch Thoại lại ngang nhiên nói ra những câu như vậy.Nó không chỉ là những lời dối trá mà còn thể hiện sự trơ trẽn đến tột cùng rồi.
  Với những ông quan vô học thì không nói làm gì,đằng này chẳng gì ông ấy cũng đã từng tốt nghiệp đại học.Chẳng lẽ tất cả mồ hôi nước mắt bao nhiêu năm trời bố mẹ ông ấy nuôi con đi học đều bị đổ xuống sông xuống biển cả hay sao.
  Đúng là một hạt giống tốt nhưng đã bị gieo nhầm vào vùng đất bạc màu

  • Nói ra thì buồn cười lắm bác Thuận ạ, trộm nghĩ,nếu như anh em mình mà ” bị “vào hoàn cảnh ấy thì chắc cũng không tránh khỏi vòng kim cô ,…
   May mắn hơn nữa là ông bạn cùng học khác vùa thân vừa hơi chút họ hàng đã rời khỏi chức vụ GĐ công an Hải Phòng về Bộ công tác hơn năm nay , vậy nên ông Ca này lên thay.
   Nếu thằng đó còn tại vị ở HP thì sau vụ này chắc tôi vì sĩ xe ôm của mình chắc không còn đường về HP nữa bác ạ.
   … cuộc đời nó tồi tệ thế, từ một kĩ sư nay nó đã biến thành một kẻ thù của nhân dân,… nhưng thực sự thì phải là kẻ lãnh đạo những ông này mới đúng !

   • Bác Trà cứ “đoán” đâu đâu.Chẳng có vòng kim cô nào hết.Không có vì cơ chế,hoàn cảnh gì hết-Tên thoại đểu!(Tui nghĩ vẫn có rất nhiều người tốt)
    Loại ấy chẳng khác …Bàng Quyên đâu ợ.(Trong “Bàng Quyên-Tôn Tẫn”)

   • He he …Đi đọc Blog một hồi quay lại mới nhớ là ….Tui đã xóa mất Cái dòng “Ôi bác Trà! Thủy chung thay tình bạn!” ở trên cái còm lúc 10:50 mất rồi(Vì chộ bác bào chữa cho tay Thoại ghê quá,hề hề..)
    Đáng ra phải xóa cả cái dòng dưới cùng nữa,(chứ không bác lái mắng …tui hâm(Vì tự dưng “bê” Bàng Quyên,Tôn Tẫn vô đây mần cái chi chi).Xin lỗi bác!

    • Hì, bác Chốt@ hiểu nhầm ý của tôi, ý tôi là muốn nói lên việc làm và lời nói của những tay đại loại ( ở nước ta hơi bị nhiều ) như tay Thoại là những biểu hiện cụ thể của đãng mà thôi ! bác có coi xiếc chó chưa ? Những con chó biết làm toán, …. nhưng thực sự chúng chỉ sủa theo sự điều khiển của người quản thú mà thôi, phải không ạ ?

 10. May quá , ít ra là xóm mình cũng có 1 đồng hương , đồng niên đứng ra chịu trách nhiệm . Nhưng không biết với loại bạn này bác Trà nên vui hay buồn đây ? May phát nữa là bác đi thoát ly sớm , nếu không bây giờ bác cũng PCT , thì cũng lại rứa , cơ chế nó thế ( có những con người do cơ chế sinh ra ) .

  • Vậy đó Đônga@ à, chỉ tại thằng ” quy hoạch “thằng ” cơ chế “….
   Nó giống như việc “ra quan thì phải vuốt râu ” ý mà ! Tội nghiệp cho những cơ thể khỏe mạnh phải chứa trong người những tư tưởng và âm mưu ghẻ lở ,…

 11. Dân mình khổ quá!

  • Ngay trong lời than vãn cũng rất nhân văn, rất … HL@ !

   • Tôi cũng khổ quá!
    Không gì khổ bằng “Lực bất tòng tâm”. 😳

    • Hahaha, vậy sao nghe nói có người ” khổ vì quá khỏe ” vậy hè ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: