Đăng bởi: trà hâm lại | 27.11.2011

VĨ MÔ, KHẲNG ĐỊNH và VAN NÀI !

Nghe đi :

Thấy ai đó nói bên Mĩ có cái luật gọi là ” xâm nhập gia cư bất hợp pháp ” , diễn Nôm na là ai đó vào nhà mình mà không được mời thì mình có quyền … bắn bỏ (?)

Nghe lại :

Thấy cũng đúng, nhà có chủ quyền ( giấy hồng ) do ông cha để lại cơ mà ! nhưng có vẻ hơi tàn bạo. Tàn bạo quá xá !

Và đây :

Không những vào nhà không được mời mà ông bà tổ tiên gọi nó là quân xâm lược nhưng ta vẫn van nài … đàm văn phán (?)

Chuyện van nài đã được xã hội hóa đến mức người dân Việt Nam bị kẻ cắp móc túi rồi …van nài xin lại …… ” cái chủ quyền “

Xưa, cha ông ta có câu ” giặc ( xâm lược ) đến nhà, đàn bà cũng đánh ! “

Nay, chúng ta có câu ” Giặc chiếm đất nước thì ta khẳng định chủ quyền cho chúng biết rồi … van nài (?) “

trích :

Đại biểu Đặng Ngọc Tùng (chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN):

Tôi muốn Thủ tướng nói rõ hơn các giải pháp

Thông tin về biển Đông và chủ quyền của VN trên biển Đông, Thủ tướng đã trả lời rõ ràng, không né tránh. Tuy vậy, Thủ tướng chỉ trả lời ở tầm vĩ mô và hệ thống hóa lại thôi. Câu hỏi của tôi là giải pháp gì để ngư dân yên tâm bám biển, đẩy mạnh đánh bắt cá ở biển Đông mà nước lớn không dùng sức mạnh để thu lưới, giữ thuyền của ngư dân VN, nhất là ở hai ngư trường truyền thống Trường Sa, Hoàng Sa? Với câu hỏi này, tôi mong muốn Thủ tướng nói rõ hơn các giải pháp cụ thể chứ không chỉ dừng lại ở vấn đề vĩ mô.

( hết trích )

Video: Thanh niên nghẹn ngào van xin kẻ móc túi trên xe06/10/2011 13:29

(VTC News) – Chàng thanh niên dáng vẻ khắc khổ, khuôn mặt thất thần ra sức van nài kẻ gian trên xe buýt trả lại bằng lái xe cho anh, và rằng “ví em không có tiền đâu…cho em xin lại cái bằng lái xe”.

Mới đây, trên nhiều trang web chia sẻ video clip xuất hiện một đoạn clip ngắn, ghi lại sự việc diễn ra trên một chiếc xe buýt Hà Nội (Tuyến số 20, xe mang BKS 29N 5214). Đoạn video cực ngắn, chưa đầy 40 giây nhưng khiến xôn xao cộng đồng mạng. Video do một người dân chứng kiện sự việc, ghi lại cảnh một anh thanh niên được cho là bị dân “hai ngón” móc mất ví trên xe buýt. Khi phát hiện, thanh niên này đã hớt hải chạy lên chạy xuống xe, khuôn mặt khắc khổ, thất thần, giọng van lơn xin kẻ gian trả lại giấy phép lái xe cho anh “anh ơi, cho em xin cái bằng lái xe thôi”.Đáp trả lại những tiếng van xin gần như phát khóc của anh là sự im lặng và cái lắc đầu của những người xung quanh. Lúc ấy, kẻ gian đã lẩn mất nơi đâu hay đang lẫn trong đám đông kia? Nạn nhân chỉ biết trông đợi ai đó lên tiếng nhưng vô vọng.
Dưới đây là video clip ghi lại sự việc:

Sau khi đoạn video trên được đăng tải trên Báo điện tử VTC News, đã có hàng trăm độc giả gửi phản hồi về. Đa số đều bày tỏ sự cảm thông và thương cho nạn nhân trong clip, mong những điều tốt đẹp sẽ đến với anh. Độc giả Nguyễn Đức Tuấn chia sẻ: “Khi đọc xong tin này lòng tôi bỗng se lại. Bây giờ trong đầu tôi chỉ văng vẳng lên ý nghĩ là người đàn ông đó ở đâu, làm gì, anh ta sẽ ra sao khi mất ví và chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ anh ấy?”. Độc giả Jose chia sẻ: “Nhìn là biết anh ta lương thiện, hiền lành rồi, đã khổ còn khổ hơn nữa, bị mất đồ phải năn nỉ van xin trả lại vì đó là phương tiện mưu sinh của mình, chúc anh gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.” Độc giả Trần Hoàng Phúc đã khóc sau khi xem xong đoạn video trên: “Mình đã xem rất nhiều clip cảm động đến rơi nước mắt về cuộc sống con người ở các nơi, nhưng khi xem clip này mình nhận ra răng đâu phải chỉ những cảnh thiên tai hay hành động thiêng liêng mới làm mình khóc, mình khóc vì cuộc sống mưu sinh của con người thật khó khăn”.

Cùng với sự thương cảm đối với nạn nhân là sự tức giận của độc giả đối với tên móc túi. Độc giả Thái Hoàng: “Cần phải trừng trị bọn đạo chích, bọn chúng không chừa một ai” đồng thời cũng cho rằng “Đây là thực trạng bất cập của xe buýt Hà Nội từ rất lâu rồi, khiến người dân đi xe buýt, chủ yếu là sinh viên và dân nghèo luôn nơm nớp lo sợ, báo chí đã đề cập nhưng đến nay vẫn chưa hạn chế được”.

Trong hàng trăm bình luận, có cả những độc giả cũng đã từng bị móc túi bày tỏ nỗi bức xúc, thậm chí biết kẻ đã lấy nhưng không làm gì được vì chúng quá ngông, những người xung quanh không ai bảo vệ nên đành chịu. Rốt cuộc đành nhủ thầm cảnh giác hơn và tự bảo vệ mình như độc giả Ngọc Long chia sẻ: “Tôi cũng đã từng bị như thế. Không biết còn bao nhiêu người như tôi và bạn khi đời sống bon chen như hiện nay, phải tự bảo vệ mình thôi”.

Bạn Ken Pham chia sẻ những gì chứng kiến được về thủ đoạn của dân “hai ngón” trên xe buýt và mong những người khác cảnh giác trước khi cơ quan chức năng vào cuộc, quét sạch cái ác: “Thủ đoạn móc túi của bọn chúng như thế này, ở bến Long Biên có rất nhiều bọn móc túi, hầu như các phụ xe và bác tài đều biết, muốn bắt chỉ cần hỏi mấy bác tài xế là ra hết…mà mấy bạn lên xe buýt cũng nên chú ý một chút, trước khi lên xe buýt ví để sau thì hãy sờ tay cầm chặt ví và điện thoại trước khi lên và xuống, đấy là thời điểm bọn chúng lợi dụng va chạm để móc túi , em đã từng chứng kiến 4 người hợp với nhau để móc tiền của 1 bác khi xuống bến Long Biên. Hình thức móc của chúng là sau khi người trên xe xuống, chúng ồ vào như là xe ôm mời đi xe , tên này kéo , tên kia đẩy , làm mình mất tập trung , còn một tên còn lại tập trung vào móc, sau khi móc chúng tụ vào một chỗ một lúc, sau đó chia sản phẩm”.

Vấn nạn bị trộm ví, điện thoại và đồ đạc cá nhân khác khi đi xe buýt từ lâu đã gây nhức nhối trong dư luận, nhiều người kêu cứu cơ quan chức năng, các chiến sĩ công an hãy ra tay truy quét để người dân yên tâm học tập, làm việc. Bạn Trần Hoàng viết: “Cháu chỉ hy vọng vào bác Nhanh sẽ có những biện pháp để thẳng tay dẹp bỏ tình trạng này. Cháu tin tưởng ở Bác!”.

Trước khi trông đợi cơ quan chức năng ra tay, nhiều bạn đọc hô hào tự bản thân mỗi người ý thức hơn nữa, bởi vì “Đoàn kết và sự tự giác là sức mạnh”, độc giá Thái Văn Bền: “Đã đến lúc mỗi người chúng ta cần phải có ý thức, cần phải đoàn kết với nhau để tiêu diệt cái xấu cho dù cái xấu đó mạnh như thế nào? nếu chúng ta không sợ đem lại phiền hà cho bản thân mình mà đứng lên tiêu diệt cái xấu thì lúc đó chính chúng ta cũng là một thành viên trong lực lượng rất hùng hậu khắp mọi nơi. Chúng ta hãy nghĩ thử xem nếu tất cả chúng ta học theo tinh thần bắt cướp của anh Chính thì lúc đó cái xấu phải sợ chúng ta chứ chúng ta không sợ cái xấu”.

P.V
(nguồn)

Thứ Bảy, 26/11/2011, 07:38 (GMT+7)

Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Khẳng định chủ quyền Hoàng Sa

* Luật biểu tình đảm bảo quyền tự do, dân chủ của người dân

TT – Trả lời câu hỏi liên quan đến biển Đông của đại biểu Quốc hội sáng 25-11, người đứng đầu Chính phủ đã nắm rất chắc vấn đề, trả lời rành rẽ và một lần nữa khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử để khẳng định quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong phiên trả lời chất vấn Quốc hội sáng 25-11 – Ảnh: Nam Khánh
Xem video Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn – Nguồn: VTV1

Biển Đông – chủ đề chưa được đề cập trong báo cáo giải trình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước khi bước vào phiên chất vấn trực tiếp – đã được đại biểu Quốc hội Lê Bộ Lĩnh (phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường) đặt thành câu hỏi đầu tiên với người đứng đầu Chính phủ, sáng qua 25-11.

Không nhìn vào văn bản và trả lời thẳng nội dung câu hỏi, Thủ tướng cho rằng chúng ta phải giải quyết và khẳng định chủ quyền đối với bốn nhóm vấn đề về biển Đông.

Xác định chủ quyền Hoàng Sa từ lâu

Đại biểu Lê Bộ Lĩnh: Thủ tướng cho biết quan điểm và chủ trương của Chính phủ đối với việc người dân biểu thị lòng yêu nước, trước những hành động của các thế lực bên ngoài vi phạm chủ quyền biển đảo của chúng ta?Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với tất cả hoạt động, tất cả việc làm của mọi người dân thật sự vì mục tiêu yêu nước, thật sự vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia. Nhưng đồng thời không hoan nghênh, buộc phải xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những hoạt động, những hành vi với động cơ lợi dụng danh nghĩa lòng yêu nước, lợi dụng danh nghĩa bảo vệ chủ quyền để thực hiện mục đích gây phương hại cho đất nước, cho xã hội.

Trước hết, Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục đàm phán với Trung Quốc để phân định ranh giới vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc bộ. Trong vịnh Bắc bộ, sau nhiều năm đàm phán, ta và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận phân định ranh giới vào năm 2000. Còn vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc bộ, theo Công ước luật biển, thềm lục địa của nước ta có chồng lấn với đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Từ năm 2006, hai bên đã tiến hành đàm phán, đến năm 2009 hai bên quyết định tạm dừng vì lập trường còn khác xa nhau. Đầu năm 2010, hai bên thỏa thuận nên tiến hành đàm phán những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển. Sau nhiều vòng đàm phán, nguyên tắc đó đã được ký kết nhân dịp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc mới đây.

Chúng ta đang thúc đẩy cùng với Trung Quốc để xúc tiến đàm phán giải quyết phân định này. Trong khi chưa phân định, hai bên đã tự hình thành vùng quản lý của mình trên cơ sở đường trung tuyến, và cũng trên cơ sở này ta đối thoại với Trung Quốc để bảo đảm việc an ninh, an toàn trong khai thác nghề cá của đồng bào chúng ta.

Thứ hai, Thủ tướng khẳng định chúng ta có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử để khẳng định quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thủ tướng cho rằng chúng ta đã làm chủ thật sự ít nhất từ thế kỷ 17, khi quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Nhưng năm 1956, Trung Quốc đã đưa quân chiếm đóng các đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa.

Đến năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý lúc bấy giờ của chính quyền Sài Gòn. Chính quyền Sài Gòn đã lên tiếng phản đối, lên án việc làm đó và đề nghị Liên Hiệp Quốc can thiệp. Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này. Lập trường nhất quán của Việt Nam là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Chúng ta chủ trương đàm phán giải quyết, đòi hỏi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình. Chủ trương này phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Công ước luật biển, DOC…

Thứ ba, theo Thủ tướng, chủ trương của ta đối với thực hiện chủ quyền trên quần đảo Trường Sa là nghiêm túc thực hiện Công ước luật biển, DOC và “thỏa thuận về nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển” giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta yêu cầu các bên liên quan giữ nguyên trạng, không làm phức tạp thêm, không làm ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở khu vực này. Chúng ta tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng kinh tế, xã hội và cơ sở vật chất kỹ thuật ở những nơi chúng ta đang đóng giữ, bao gồm cả đường sá, điện, trạm xá, trường học, nước ngọt… để cải thiện đời sống và tăng cường khả năng tự vệ của quân dân trên quần đảo Trường Sa.

Bên cạnh đó, Chính phủ đang yêu cầu đánh giá lại cơ chế, chính sách đối với đồng bào ta khai thác thủy hải sản, vận tải biển trong khu vực này. Cơ chế đã có và đang phát huy hiệu quả, nhưng cần phải sơ kết để bổ sung, khuyến khích hỗ trợ bà con làm ăn sinh sống, thực hiện chủ quyền trên vùng biển Trường Sa.

Liên quan đến cam kết quốc tế, chúng ta nghiêm túc thực hiện và yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện theo đúng Công ước luật biển, DOC, phải bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh trật tự, tự do hàng hải ở biển Đông. Đây là mong muốn, lợi ích của tất cả các bên liên quan, không chỉ của Việt Nam vì biển Đông là tuyến đường có dung lượng từ 50-60% tổng lượng hàng hóa vận tải từ Đông sang Tây. Lập trường này của chúng ta được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Thứ tư, giải quyết và khẳng định chủ quyền của chúng ta trên phạm vi 200 hải lý thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước luật biển. Chúng ta đã và tiếp tục khẳng định chủ quyền để quản lý và thực hiện chủ quyền ngày càng đầy đủ hơn, hiệu quả hơn đối với vùng biển này.

Vì sao cần có Luật biểu tình?

Trả lời chất vấn của đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) về những căn cứ mà Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét đưa Luật biểu tình vào chương trình xây dựng pháp luật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng điều 69 của Hiến pháp quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng chúng ta chưa có Luật biểu tình, như vậy nên bắt tay nghiên cứu xây dựng Luật biểu tình.

Theo Thủ tướng, trong cuộc sống hiện nay có nhiều cuộc đồng bào ta tụ tập đông người, biểu tình để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị với chính quyền. Nhưng chúng ta chưa có luật để quản lý, điều chỉnh vấn đề này. Do đó, cũng khó cho người dân khi thực hiện quyền được Hiến pháp quy định và cũng khó cho việc quản lý của chính quyền. Đã khó như thế thì cũng nảy sinh lúng túng trong quản lý, từ đó xuất hiện những biểu hiện mất an ninh trật tự, xuất hiện những việc lợi dụng để kích động xuyên tạc gây phương hại cho xã hội.

Vì vậy, Chính phủ thấy rằng nên kiến nghị với Quốc hội xem xét, đưa vào chương trình xây dựng luật để chúng ta có Luật biểu tình phù hợp với Hiến pháp, phù hợp với đặc điểm lịch sử, văn hóa, điều kiện cụ thể của Việt Nam và cũng phù hợp với thông lệ quốc tế. Đạo luật đó cũng để đảm bảo quyền tự do, dân chủ của người dân theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật, đồng thời đạo luật đó cũng có yêu cầu ngăn chặn những việc làm, hành vi gây xâm hại đến an ninh trật tự, lợi ích của xã hội và nhân dân.

Dừng ngay dự án khai thác trái phép

Đại biểu Lê Hồng Tịnh (Hậu Giang) và đại biểu Đặng Ngọc Quỳnh (Hưng Yên) cùng chất vấn Thủ tướng về tình trạng khai thác quặng trái phép, không phép. Làm thế nào xuất nhập khẩu khoáng sản có hiệu quả?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải trình rằng: Chính phủ đã có một cuộc họp thảo luận chuyên về vấn đề này, từ đó Chính phủ kết luận chỉ đạo mấy giải pháp lớn.

Thứ nhất, yêu cầu chính quyền các địa phương, các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo, ngăn chặn bằng được việc khai thác khoáng sản trái phép. Không thể nói rằng việc khai thác khoáng sản trên địa bàn đó mà chính quyền không biết.

Thứ hai, Chính phủ chủ trương tạm dừng cấp phép khai thác khoáng sản, đồng thời rà soát các dự án đang khai thác.

Dự án nào gây ô nhiễm môi trường, khai thác trái với giấy phép, gây hư hỏng đường sá, mất an ninh trật tự thì phải dừng ngay. Việc rà soát này đi liền với bổ sung quy hoạch để quy hoạch theo hướng chế biến sâu, có hiệu quả cao nhất.

Thứ ba, Chính phủ chủ trương kiểm soát xuất khẩu khoáng sản, xuất khẩu quặng ngay tại các dự án chứ không phải để kiểm soát ở cửa khẩu. Nếu làm đúng giấy phép nhưng xuất khẩu không có lợi, để dành chế biến sâu hơn thì cũng có giải pháp thích hợp để dừng lại. Bộ Công thương đã cho dừng xuất khẩu quặng sắt ở mỏ Quý Sa (Lào Cai).

Ngoài ra, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính tăng thêm ngân sách để tiếp tục khảo sát, điều tra, nghiên cứu về khoáng sản của nước ta. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải báo cáo với tôi rằng chúng ta mới thăm dò hơn 50% đất liền về khoáng sản, trên biển mới có hơn 1%, phải thêm kinh phí để thăm dò, để chúng ta biết chúng ta có cái gì, bao nhiêu, chất lượng, trữ lượng thế nào để hoạch định chiến lược cho phù hợp.

Giảm dần tai nạn và ùn tắc giao thôngTrong phần báo cáo, giải trình thêm trước khi trả lời chất vấn trực tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xác định tai nạn và ùn tắc giao thông là vấn đề nghiêm trọng, bức xúc. Thủ tướng đề nghị Quốc hội ra nghị quyết về vấn đề này nhằm thống nhất nhận thức và hành động trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đề cao trách nhiệm và kỷ luật kỷ cương, huy động mọi nguồn lực để thực hiện nghị quyết của Quốc hội, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thiết thực trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phấn đấu giảm dần tai nạn và ùn tắc giao thông.Theo Thủ tướng, Chính phủ đã và đang chỉ đạo tập trung sức kiềm chế lạm phát, đưa lạm phát năm 2012 về một con số để giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, giảm chi phí đầu vào; ưu tiên tín dụng phục vụ sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp, bảo đảm điện, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo thẩm quyền, Chính phủ sẽ xem xét kéo dài thời hạn thực hiện các chính sách hiện hành về hỗ trợ thuế và đề nghị Quốc hội xem xét việc miễn giảm thuế cho doanh nghiệp ở mức phù hợp.Thủ tướng khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm tăng đầu tư từ ngân sách và trái phiếu chính phủ cho nông nghiệp, nông thôn. Chính phủ sẽ trình Quốc hội kế hoạch đầu tư phát triển ba năm 2013-2015, nếu kế hoạch này được thông qua thì sau năm năm thực hiện nghị quyết trung ương 7 (2009-2013), tổng vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu chính phủ bố trí cho nông nghiệp, nông thôn đạt khoảng 500.000 tỉ đồng, gấp 2,76 lần so với năm năm 2004-2008, vượt mục tiêu nghị quyết trung ương 7 đề ra.

VÕ VĂN THÀNH

Đại biểu Quốc hội nhận xétĐại biểu Lê Bộ Lĩnh (phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – công nghệ và môi trường):Thủ tướng trả lời ấn tượngTT – Vấn đề an ninh, chủ quyền trên biển Đông là vấn đề cá nhân tôi rất quan tâm. Qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, tôi thấy cử tri rất quan tâm vấn đề này.Vì vậy, tôi đã chọn để chất vấn và được Thủ tướng cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch, nêu rõ quan điểm, khẳng định rõ lập trường của Chính phủ cũng như cá nhân Thủ tướng về các vấn đề đang tồn tại trên biển Đông. Tôi nghĩ nhiều cử tri sẽ yên tâm với việc Chính phủ đã và đang thực thi các biện pháp đủ mạnh để giữ vững chủ quyền quốc gia, phát triển kinh tế – xã hội trên các vùng biển đảo thuộc chủ quyền của VN.

Đại biểu Lê Bộ Lĩnh trên diễn đàn Quốc hội – Ảnh: Việt Dũng

Qua hơn hai ngày chất vấn, tôi ấn tượng với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ. Ông Huệ nắm vững vấn đề, giải đáp rõ câu hỏi của đại biểu và nêu rõ quan điểm của mình. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng có lẽ do mới nhận nhiệm vụ hơn ba tháng nên chỉ đi vào những việc chi tiết, chưa nắm vấn đề một cách tổng thể.

Đại biểu Đặng Ngọc Tùng (chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN):

Tôi muốn Thủ tướng nói rõ hơn các giải pháp

Thông tin về biển Đông và chủ quyền của VN trên biển Đông, Thủ tướng đã trả lời rõ ràng, không né tránh. Tuy vậy, Thủ tướng chỉ trả lời ở tầm vĩ mô và hệ thống hóa lại thôi. Câu hỏi của tôi là giải pháp gì để ngư dân yên tâm bám biển, đẩy mạnh đánh bắt cá ở biển Đông mà nước lớn không dùng sức mạnh để thu lưới, giữ thuyền của ngư dân VN, nhất là ở hai ngư trường truyền thống Trường Sa, Hoàng Sa? Với câu hỏi này, tôi mong muốn Thủ tướng nói rõ hơn các giải pháp cụ thể chứ không chỉ dừng lại ở vấn đề vĩ mô.

Cử tri Nguyễn Ngọc Hòa (khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội):

Đại biểu nhầm vai?

Sáng nay tôi giật mình khi thấy một đại biểu thuộc lớp giàu nhất VN đặt câu hỏi với Thủ tướng. Cá nhân tôi cho rằng chắc đại biểu phải cảm kích trước Chính phủ và cá nhân Thủ tướng lắm khi khen: “Chính phủ đã thực hiện rất tốt việc chống lạm phát và duy trì tăng trưởng”… Nhất là khi đại biểu hỏi “Thủ tướng có định hướng gì và có lời khuyên gì đối với doanh nghiệp, chúng tôi nên đầu tư vào lĩnh vực nào?” thì tôi cũng tự hỏi đại biểu hỏi cho có hay hỏi có nhầm vai hay không? Việc kinh doanh gì là việc của doanh nghiệp, trên diễn đàn Quốc hội mà hỏi như thế liệu có xứng tầm doanh nhân giàu nhất VN không? Tôi cũng không hiểu đại biểu hỏi cho doanh nghiệp mình hay cho giới doanh nghiệp nói chung? Nếu cần đại biểu có thể hỏi định hướng về những lĩnh vực mình quan tâm chứ không nên hỏi như thế.

Kết thúc dự án 5 triệu ha rừngChiều 25-11, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết cho phép kết thúc dự án trồng mới 5 triệu ha rừng sau 13 năm thực hiện. Theo đó, Quốc hội giao Chính phủ xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 theo cơ chế chương trình mục tiêu quốc gia, hằng năm báo cáo Quốc hội về tình hình thực hiện.Quốc hội cũng yêu cầu bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, tăng độ che phủ và nâng cao chất lượng rừng. Có giải pháp tổng thể giải quyết tình trạng cháy rừng, chặt phá rừng và khai thác sử dụng rừng trái pháp luật. Trước mắt tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ lương thực cho đồng bào miền núi để khắc phục nạn đốt phá rừng làm nương rẫy…

LÊ KIÊN – CẦM VĂN KÌNH ghi

(nguồn)


Responses

 1. “Mua vui” thôi mà bác.Trông mong gì ngữ ấy.

 2. “nhà có chủ quyền ( giấy hồng ) do ông cha để lại”, đấy là ta nói thế, chứ nó cũng nói thế bác ạ.

  Vậy ý bác là không cần cùng nhau vác giấy hồng ra so xem giấy thằng nào “hồng hơn”, mà xố vào đánh bỏ mẹ nó đi, lấy lại nhà mình phỏng ạ ?

  • Đúng vậy bác ạ, Cứ tẩn nó như xưa kia cha ông ta đó !

 3. DIỄN ….2 điểm!

 4. Nói vậy nhưng không phải vậy?
  Hãy để những lời có cánh làm cho ta tưởng đang ở xứ thần tiên như đ/c Mai tiến Nghị đang mơ!
  Giấc mơ cũng chỉ là giấc Mơ thôi…thôi…thôi!

 5. Xã hội chỉ có mình tự bảo vệ mình thôi! Cẩn tắc vô áy này.

  • Nhưng có lúc hơ hểnh thì cũng gay go, như vụ hai bao cao su đã qua sử dụng mà ngài Cù tiến sĩ bị … đó bác !

 6. Thằng Dân góp chuyện Biển Đông
  Nói hay nói phải cũng không là gì.
  Chẳng hề mới mẻ chút chi
  Quan Ngài mà xướng,tức thì…hoan hô.
  Xưa chừ có khác chi mô!

 7. Càng ngày cnagf thấy tự thương mình vô hạn, hihii…….

  • Câu này giống nhà lãnh đạo tài ba của nước ta : ông Nờ Vờ Lờ !

 8. Nói chung thượng bất chính thì hạ tắc loạn. Vô cảm khó chữa…

  • Hì, có cũng như không có bác nhỉ, nhớ thời Sa Hoàng nội chiến bên Nga, có những nơi người ta gọi là ” vô chính phủ ” , nhưng vẫn có một bọn tự xưng là .. quân vô chính phủ.

 9. hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii. Nhắc tới chuyện ví mất đồ khi đi xe buýt, em lại nhớ năm 4 ra hà nội đi thực tế. Mấy đứa lên xe buýt được 5 phút, thì chú lái xe nói: mấy đứa xuống bến đi mà tìm điện thoại, mất rồi đấy. Khi đó mấy đứa em mới để ý thì quả thật điện thoại không cánh mà bay. Thế đây, em nghĩ cần sự đoàn kết của hành khách đi xe buýt, cứ dửng dưng với nhau thì làm sao mà đạo chính không phát triển cho được.
  Tất cả các vấn đề khác cũng vậy, đoàn kết là sức mạnh vô biên!

  • Cậu đụng là môộc nhâng tộ đệ phạc triệng….

  • Cũng chưa chắc mô O à, thấy mấy anh chị đoàn kết biểu tình ở bờ Hồ đó thôi, …. tội !

 10. Anh TRà ơi, em đọc cái đoạn về anh thanh niên lương thiện phải van nài kẻ cắp mà lạnh sống lưng…Mà sao? mà sao? mà sao ? cả xe buýt bao nhiêu hành khách không ai lên tiếng với anh ấy?

  • Cũng có nhiều người muốn lên tiếng nhưng … chả biết cái thằng ăn cắp đó có phải CA đóng giả không . CA bây giờ toàn vào vai lưu manh côn đồ , quần chúng tự phát , nhỡ … nhầm vào CA lại thành ra … chống người thi hành công vụ , lại rũ tù . Hu hu ! 😥

  • O nhớ lời khuyên của bác thang mo@ nha. Khi mô về VN thì phải nhớ đó !

   • Dạ, em nhớ rồi ạ. Về đến SG nhất định kêu gọi Gun đi cùng!

  • O HL: không chỉ trên xe bus đâu, cả ngoài chợ nữa, hễ thấy móc túi là phải giả vờ không thấy. Nó biết mình nhìn thấy là nó không tha mình đâu.

   Lâu dần thì cả xã hội sẽ vô cảm- như bên TQ. Cái này là một xu hướng tất yếu trong thời kỳ quá độ lên cnxh 😀

   • Ui chời, sợ quá nàng Phay ơi!
    Nên nhớ 3 mẹ con tui đi với nhau đó nha!
    Hay nàng Phay làm vệ sỹ cho tui đi!

   • Kinh qúa cơ.

 11. Doanh nhân “xin lời khuyên” của Thủ tướng nên đầu tư vào đâu là ông nghị Đặng Thành Tâm,em ruột bà nghị Đặng thị Hoàng Yến.
  Thôi,không nói nữa.Quốc hội xác minh rồi: Bà Yến trong sạch.Có 5 năm sang Mỹ mà tạo được một khối tài sản như thế ở bên ấy thì quá kinh!.
  (Vậy, TBT báo “Cựu chiến binh” và “Người cao tuổi” có phải bị xử lý không nhỉ?)

  • Vấn đề này ở bên Mĩ người ta xử khác ta, ông quan tòa xử vụ li hôn của bà này đã bị rồi, cũng không biết người ta có xửa l ại không,…quan trọng hơn cả , bác ạ, chúng là những cái sân sau !

   • Tôi cũng đã còm rất dài về “Cái sân sau”.Nhưng tôi xóa đi vì nghĩ rằng nó …nhạy cảm quá.
    Viẹtinfo.eu vẫn đang treo bài nói về nhữngcái sân sau đó bác:Cuộc chiến Ba-Tư…

    • Bên kia, những bà kiếm tiền nhanh thì được gọi là kinh doanh bằng Đĩa bay bác ạ!

 12. The moi la su tuyet voi cua nguoi Viet Nam minh.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: