Đăng bởi: trà hâm lại | 25.10.2011

Thằng cha nó lú còn thằng chú nó khôn …

 

Các cụ xưa nói cấm có sai bao giờ , thằng cha nó … thế may mà còn thằng con thấy được rõ bản chất mà lên tiếng … ! ( Ông thượng thư Thăng có mấy cái lệnh cấm  so với cha của Lê Kiên Thành  thì chỉ là hạt muối trong Thái Bình Dương …  cha hắn dạo nớ ban lệnh cấm như bươm bướm … )

 

Doanh nhân Lê Kiên Thành:

Bộ trưởng có nhầm vai với người đứng đầu doanh nghiệp?

SGTT.VN – “Bộ trưởng phải nghĩ về tổng thể, phải có triết lý lãnh đạo bộ, và coi đó là xương sống cho một điều cụ thể khác, chứ không phải đi vào những giải pháp quá cụ thể, mà giải pháp đó lại trái luật”.

Doanh nhân Lê Kiên Thành, phó chủ tịch thường trực hội Golf Việt Nam đã gửi tới bộ trưởng Đinh La Thăng những ý kiến, phản biện về quyết định cấm cán bộ bộ Giao thông vận tải chơi golf.

“Kính thưa bộ trưởng Đinh La Thăng, tôi là Lê Kiên Thành, một doanh nhân, hiện cũng là phó chủ tịch thường trực hội Golf Việt Nam. Những điều tôi nói dưới đây, không phải với tư cách phó chủ tịch thường trực hội Golf Việt Nam, vì không nhiều cán bộ bộ Giao thông vận tải chơi golf, dù họ không được chơi golf cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới golf cả. Có chăng, nó có đôi chút tác động tới phong trào golf nói chung. Đây chỉ là ý kiến của một người dân bình thường, đang bị chi phối bởi quyết định của các bộ ngành, mong ông sẵn sàng lắng nghe” – Ông Thành mở đầu.

Nên cách chức cán bộ yếu kém thay vì cấm chơi golf

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Cấm chơi golf là quy định riêng của ngành giao thông.

Trước hết, tôi xin nhấn mạnh, tôi ủng hộ những quyết định nhằm đẩy mạnh chất lượng lãnh đạo, chất lượng điều hành của bộ ngành, chất lượng làm việc của công chức. Chắc chắn, không chỉ riêng tôi, toàn dân đều mong chờ và ủng hộ những quyết định như vậy. Nhưng tôi e là cấm cán bộ lãnh đạo bộ Giao thông vận tải chơi golf không nằm trong số đó.

Vấn đề của giao thông Việt Nam hiện nay là gì? Là hạ tầng giao thông thấp kém lạc hậu, đầu tư vào giao thông như muối bỏ bể vì không giải quyết được thực chất của vấn đề, rằng một con đường vốn được quy hoạch cho thành phố 30.000 dân, giờ phải tải cả triệu người… Những vấn đề đó, tồn tại ngót nghét vài ba chục năm nay. Đó có phải tại chơi golf?

Hẳn ông bộ trưởng cũng biết, golf mới du nhập vào Việt Nam chừng 10 – 15 năm nay. Vậy trước golf, điều gì đã ảnh hưởng tới chất lượng lãnh đạo của cán bộ bộ Giao thông vận tải?

Ông bộ trưởng nói, trong lúc bối cảnh kinh tế đất nước khó khăn, đặc biệt các doanh nghiệp gặp khó khăn thế này thì phải tập trung trí tuệ, thời gian nhiều hơn cho công việc. Tôi cho rằng, với bản lĩnh và trách nhiệm của những người đang giữ những cương vị quan trọng, rất ít (nếu như không nói là không có) cán bộ lãnh đạo của bộ Giao thông vận tải dám đi chơi golf trong giờ làm việc (ông có thể cách chức nếu họ làm điều đó).

Và nếu có một Thủ trưởng dám cách chức cấp dưới vì hiệu quả công việc kém, tôi cũng tin rằng, không ai vì mê golf mà quên đi những công việc mình phải hoàn thành. Có lẽ, chất lượng làm việc của cán bộ phụ thuộc vào sự giám sát, đánh giá của cấp trên nhiều hơn là việc họ có chơi golf hay không.

Chưa kể, với lệnh cấm chơi golf ông vừa thông qua, sẽ có những người chuyên đi “giám sát” xem trong bộ mình có ai chơi golf không? Một ngày 24 giờ, một tuần 7 ngày và một năm 365 ngày, thời gian đó, tập trung cho công việc khác hẳn phải hiệu quả hơn.

Sao không cấm những thứ khác nguy hại hơn?

 

Doanh nhân Lê Kiên Thành: Cấm chơi golf – tiền đề cho sự tuỳ tiện.

Có tờ báo ước tính, mỗi năm chơi golf mất chừng 500 triệu đồng. Ông bộ trưởng cũng từng nói, chi phí, dụng cụ chơi golf đắt tiền có thể làm phát sinh hình thức hối lộ. Nếu như vậy, có thể sẽ phải cấm cán bộ ở nhà mặt tiền đường, không mặc đồ hàng hiệu, không đi vào những trung tâm mua sắm đắt tiền…

Ngoài ra, nhậu nhẹt tốn tiền hơn đánh golf rất nhiều, sao lại không cấm? Có một số tiệc nhậu một chai rượu có giá trị 10 triệu đồng, 20 triệu đồng, có khi còn hơn nữa. Một buổi đó, người ta uống 4 -5 chai là bình thường. Riêng tiền rượu đã mất dăm bảy chục triệu, còn tiền đồ ăn, phục vụ… chi phí có khi tới cả hơn trăm triệu một cuộc nhậu. Ông có dám chắc trong số những bữa rượu đó rất ít khi có sự tham gia của cán bộ bộ Giao thông vận tải, cỡ cấp vụ trở lên không?

Về mặt thời gian, một cuộc nhậu kéo dài ít nhất là 3 tiếng đồng hồ, tính trung bình là 9 tiếng/tuần. So với chơi golf, nhậu nhẹt tiêu tốn thời gian hơn. Nó còn hủy hoại sức khỏe, sự sáng suốt, là môi trường cho các tệ nạn, tham nhũng, chạy chọt… Bộ trưởng Đinh La Thăng có muốn thử sau giờ nghỉ, đi kiểm tra các nhà hàng xịn nhất, xem có bao nhiêu cán bộ chức vụ cao ở đó?

Dư luận ghét golf vì lâu nay vẫn nghe nhiều tới chuyện sân golf lấy đất nông nghiệp. Ai mới là người cấp phép cho những dự án sân golf đó. Tôi tin rằng, rất ít trong số đó là những người chơi golf. Mà dù có, họ cũng không làm thế để có chỗ chơi golf.

Dư luận cũng không mấy cảm tình với người chơi golf vì cho rằng người chơi golf hẳn phải là những người nhiều tiền. Trong hoàn cảnh chưa minh bạch thu nhập như hiện nay, họ có lý do để nghi ngờ, tiền chơi golf là tiền không chính đáng.

Nhưng bộ trưởng thì khác. Ông có thể yêu cầu cấp dưới của ông công khai tài sản. Ông có những hệ thống cảnh báo, phát hiện trong trường hợp cấp dưới của ông làm giàu nhờ hối lộ, tham nhũng. Ông có trách nhiệm và quyền lực để làm những điều đó mà nếu làm tốt, cần gì phải cấm chơi golf.

Tiền đề cho sự tùy tiện

Đã có những vị lãnh đạo không dám quyết đoán, việc gì cũng chờ tập thể. Tôi nghĩ, chúng ta đang cần lãnh đạo dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm về mỗi hành động của mình. Về điểm này, bộ trưởng Đinh La Thăng đang tạo dấu ấn tốt.

Nhưng nếu sự dám nghĩ, dám làm đó không đồng hành với quyết sách đúng đắn thì nó lại là một biểu hiện của độc tài. Tại sao rất nhiều nơi xảy ra thất thoát sai lầm? Ở đó cũng có Đảng ủy, công đoàn, sao không ai nhận ra cái sai mà sửa. Tôi xin nhắc lại vụ Vinashin. Tại sao những người đứng đầu có thể làm sai trái lâu như thế. Phải chăng, vì họ có những thời điểm rất độc đoán. Thực ra, tôi hi vọng là như thế. Vì nếu tất cả cùng sai, bức tranh còn bi quan hơn rất nhiều.

 

Tin bài liên quan:

Cấm cán bộ chủ chốt không được chơi golf là một quyết định, đứng về phương diện pháp luật có vấn đề. Ông Đinh La Thăng cho rằng, đây là quy định riêng của ngành giao thông, giống như các ngành y tế, giáo dục… Khi làm lãnh đạo, ngoài quy định của pháp luật thì phải chấp nhận quy định của cơ quan, đơn vị. Nhưng dù có như vậy, không thể bắt cấp dưới sống khác pháp luật. Đó là tiền đề cho sự tùy tiện.

Lãnh đạo trước hết phải thượng tôn pháp luật. Yêu cầu cấp dưới làm điều mình cho là đúng-nghĩa là không tôn trọng pháp luật. Theo cách của bộ trưởng Thăng, tôi lo lắng, dần dần, người ta sẽ cho ý muốn của lãnh đạo cao hơn pháp luật.

Tôi băn khoăn, liệu có lúc nào bộ trưởng Đinh La Thăng nhầm vai giữa một ông bộ trưởng và một người đứng đầu doanh nghiệp. Bộ trưởng phải nghĩ về tổng thể, phải có triết lý lãnh đạo bộ, và coi đó là xương sống cho một điều cụ thể khác, chứ không phải đi vào những giải pháp quá cụ thể, mà giải pháp đó lại trái luật.

Hơn hai tháng làm việc có thể chưa giúp người ta quen với một cách lãnh đạo mới, vì vậy, tôi chờ mong ở bộ trưởng Đinh La Thăng những quyết định mới đúng đắn và hợp lý. Cũng chúc ông giữ được sự nhiệt huyết và đam mê với công việc dài lâu. Việc có những cán bộ lãnh đạo nghành nhiệt huyết và sáng suốt là cái phúc cho những người dân như chúng tôi!

Lê Kiên Thành ( Bee.net.VN )

 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà: Cấm golf là phạm luật

Theo ông Lê Mạnh Hà, “đây là một quyết định không phải vô lý mà là vi phạm pháp luật. Lãnh đạo là phải thượng tôn pháp luật, không được hành xử tùy tiện”.

Cũng có những nhận xét tương tự, bên hành lang Quốc hội, bộ trưởng bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã nói với báo Tuổi trẻ TP.HCM: “Tôi nghĩ cán bộ, công chức trước hết thực hiện theo đúng Luật cán bộ, công chức. Nếu người ta không vi phạm Luật cán bộ, công chức và pháp luật về lao động, không chơi golf trong giờ hành chính thì không nên cấm”.

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Có thằng phản động bên BS nó bẩu sân gôn ko lãi bằng chia lô bán đất nên các anh í đánh trận giả rồi kêu gôn lỗ để chuyển mục đích kinh doanh là bán đất đấy các bác ợ

 2. em nghĩ cứ như hề ấy anh Trà ạ, tội dân mình!

 3. các cụ ấy cấm nhưng không cấm được đâu. Sao không cấm ngay chính nhân viên mình? dã tràng xúc cát đổ xuống biển. Có lẽ cụ Thăng nên có những quyết định thiết thực và có ích hơn.
  ôi, não cả rọt.

  • Ừ, nói chung phải thay thế cổ xe chứ cứ sơn phết đi sơn phết lại hoài,… chỉ tốn tiền sơn !

 4. Ai sinh ra cái sân golf
  Để cho những kẻ lắm tiền ganh đua
  Ai sinh ra lệnh cấm bừa
  Sai rồi lại sửa ai thưa kiện nào?

  Nếu mà kiện lệnh cấp cao
  Dân đen liệu có vải nào che thân
  Nước xa nên cứu hỏa gần
  Mong cho dân chúng bớt phần thuế sưu.

  • Dân mình đóng thuế cao gấp khoảng ít nhất 4 lần các nước khác đó O @ Vĩ đại không nào ?

 5. Em thấy bài ni nói về cấm cũng hay
  http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/2011/10/lan-chiem-le-duong-thu-pham-chinh-gay-ket-xe/

  • Nhất trí với ex@,
   có nghĩa là việc ” kẹt xe ” phải có giải phap đồng bộ không chỉ riêng ngành giao thông !

 6. Ông lào cũng như ông lào, đánh bóng mình mẩy được ba bảy hai mươi ngày rưỡi rồi lại xì như ông Phó thủ tướng Nhân mà chưa chắc đã Thiện hồi hai không của Bộ giáo dục đó!

 7. Lê Kiên Thành đang kêu gọi bộ trưởng Thăng ý thức thượng tôn pháp luật ở thời hiện tại mà bác, sao bác lại lôi ông Lê Duẩn vào đây?

  • Chào bác Quang Dũng@,
   Ý tôi muốn so sánh một sự việc ( đơn giản ) như này thì hậu duệ của ông Duẩn dám phản đối còn như ông Duẩn thì … chưa chắc mà có khi còn cấm nặng hơn,

 8. Sáng nay,tui vào đọc bài tại trang Trần Nhương.Gặp ý kiến của ông Luật gia Trần Đình Thu :Trao đổi với nhà báo Huy Đức về “Quyền chơi golf” (viết ngày hôm qua 25/10/2011).
  Té ra không chỉ tui, đến luật gia cũng nghĩ thế.Mời các bác sang đọc bài ấy,coi răng.

 9. Nhà em cũng ủng hộ anh Thăng, cái em thích là từ xưa đến nay chỉ thấy cấm dân đen bán hàng rong này, mặc quần loe này, để tóc dài này, đéo bậy này….giờ thấy anh í dám cấm trò chơi của đám quí tộc
  Anh Thành cứ nói luật, đành rằng luật là thế nhưng có tỉ thứ luật rành rành mà nhà nác có dám áp dụng cho dân nhờ không
  Nói như bài báo bên ANTĐ thì chỉ cần anh Thăng họp ban cán sự đảng rồi ra nghị quyết cấm thì anh Thành lại câm như hến ngay, he he, phỏng ạ

  • Ý kiến ex@ rất hay, nếu là văn bản của đảng cs thì có lẽ đố ông nào dám cãi.

 10. Tôi không biết cách đưa ảnh lên Blog của bác,bên nhà tôi có ảnh chụp nguyên văn cái văn bản mà ông Thăng đã ký,bác đem về đây có thể có người cũng còn chưa biết cái văn bản đó.
  Thực chất nó không nặng nề như mấy bài báo của các ông (hay chơi golf) viết đâu bác ạ.Ông Thăng chỉ yêu cầu các cán bộ lãnh đạo trong bộ GTVT không chơi golf,không tổ chức hoặc tham gia các giải golf thôi…
  Hì hì… nhân đây cũng xin được hỏi vui mấy bác là các ông huấn luyện viên bóng đá thường cấm cầu thủ không được ngủ với vợ trong những ngày thi đấu thì có trái luật không?

  • Ý tưởng của ông Thăng là đúng và là mong mỏi đến mỏi mòn của HN và HCM , chỉ có điều, ở cương vị một bộ trưởng trở lên thì phát ngôn phải đúng luật, ( quân vô hí ngôn ) – không nên để nó trở thành kiểu như ” nói không …. ” của phó tể Nhân.
   Chỉ cần nóng nổi vài việc là coi như hỏng tất , phải không bác ?

 11. He he. Nhân có lệnh cấm này TĐ chợt liên hệ tới ngành giáo dục dưới triều ông Thiện Nhân. Ui cha cha là các lệnh cấm và không cấm.
  Nói gọn một câu: KHI NGƯỜI TA KHÔNG BIẾT LÀM GÌ THÌ NGƯỜI TA RA LỆNH …CẤM.
  Lại chợt nhớ lời ca giao (sắp) cổ: Chiếu vua Minh Mạng ban ra. Cấm quần không đáy người ta hãi hùng… Lại nhớ lệnh cấm đang được thực thi ráo riết tại các trường Trung học: Cấm học sinh nhuộm tóc. He he toàn những chuyện ( nói hơi tục) chọc tiết lợn đằng đít.

  • Một câu nói từ anh nông dân phải khác với câu nói từ một thượng thư phải không bác nhỉ ?

 12. Đã từ rất lâu rồi,các cơ quan cấp bộ là nơi bất khả xâm phạm.Cho dù ông Thăng có vì một động cơ nào đi chăng nữa thì cũng vẫn phải công nhận rằng ông ấy đã rất dũng cảm.
  Muốn trị quốc trước hết phải tề gia,hiện mới chỉ là cấm chơi golf,nay mai có thể sẽ còn có những quy định khác nữa dành cho cán bộ của bộ giao thông vận tải.
  Tôi ủng hộ việc làm này của ông Thăng bác Trà ạ.

  • Bác Thuận ạ, có điều phải nhớ là cho dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì ” QUân phải vô hí ngôn ” …. do vậy, ở cương vị một bộ trưởng thì việc phát ngôn chí ít cũng phải phù hợp. chỉ sợ phát biểu nhanh quá , phanh không kịp.Như các cụ ta xưa có câu ” Trăm năm bia đá thì mòn,… ”

 13. Cái gì có lợi cho công việc ,thêm vào đó được nhân dân ủng hộ thì cứ làm.Luật ở trong tay con người mà ra cả.Tui cấm thằng con tôi đi chơi khuya được không nào?Tui cấm đứa cháu tôi không được sờ vào máy tính nữa được không nào.?Riêng chuyện này ,tui đồng tình với ông Thăng.Bộ nội vụ nên đề xuất cấm như thế với cả mọi công chức.Ai muốn chơi thì ra làm ngoài hay xin nghỉ hẳn việc mà chơi.Có thế mà không hy sinh được sao?
  Điều gì cũng thế,biến nó thành luật đâu có khó.Có những điều luật là bất khả phâm phạm và phổ biến cho cả XH loài người(Quyền được sống,quyền tự do và quyền mưa cầu hạnh phúc …chẳng hạn).Nhưng có những điều, đề ra cần phù hợp với tình hình cụ thể.

  • Cách đây gần hai chục năm.ông bộ trưởng Bộ Công an cũng đã từng ký một văn bản cấm cán bộ chiến sỹ trong nghành uống rượu bia … sao lúc đó không thấy ai phân tích gì về tính pháp lý của văn bản đó bác Chốt nhỉ.
   Dưới hiến pháp là luật,dưới luật là những quy định,nội quy của từng nghành,từng cơ quan và từng địa phương.Nếu những văn bản dưới luật đó trái với luật thì người có quyền “thổi còi” cũng không phải là mấy ông doanh nhân hoặc mấy ông có “thâm niên bao cấp và đang hưởng đặc quyền đặc lợi”.
   Người không làm gì bị xã hội phê phán đã đành,người dám làm dám chịu cũng bị đem ra mổ xẻ như thế này hèn gì mà mấy ông bà bộ trưởng chẳng mũ ni che tai ngồi cho hết khóa bác nhỉ.

   • Đúng như thế bác ạ.
    (Nếu văn bản này mà ông Tể tướng Dũng kí thì có lẽ ông BT nội vụ và ông PCT Lê Mạnh Hà không hề hó hé mô,có khi lại hô ầm làng:Đ/c Thủ tướng sáng suốt lắm!)

 14. em nghe sốt rọt lắm, cứ không đi vào gốc rễ mà lẹt phẹt ở đâu..nhưng mà dù sao thì cấm chút cũng còn hơn k…
  công chức mình giàu ghê!

  • Hề hề ..đi vào gốc rễ bây giờ là nó đổ mất cây,đi thế nào được.Thôi thì cứ chọc chọc ngoáy ngoáy một tý bên ngoài vậy đã.

  • Ai bảo O đó là công chức ? Công chức theo lời của một thứ trưởng bộ XD thì là những người khâu miệng lại 40 năm mới mua nổi căn nhà giá thấp.

 15. Lê Duẩn – Lê Kiên Thành
  Lê Đức Anh – Lê Mạnh Hà
  Đinh La Thăng – Đinh gỉ
  Cấm xe máy thì chẳng thấy ông nào phản biện , cấm chơi gôn thì …
  Thực ra có nhiều vấn đề phức tạp xung quanh chuyện chơi gôn lên anh Thăng gói gọn vào gọi là ” cấm chơi gôn “. Anh cấm dân đen thì dễ chứ anh cấm con quan thế đếch nào được . Anh Thăng đòi khởi tố lái xe buýt thì các ông không bảo sai luật , khởi tố hay không là việc của CA và viện kiểm sát nhá . Nhìn sang anh Huệ thì biết , lại đi thẳng hàng theo ” thằng cơ chế ” rồi .

  • Nói thằng ra là ví như chúng ta đang trên một chuyến xe, bỗng dưng có một thằng bán thuốc dạo lên xe rao bán cao dán,…. ồn ào chút xíu rồi xe chuyển bánh, thằng bán thuốc dạo nhảy xuống, hành khách lại lim dim ngủ cho suốt đoạn còn lại.

   • Hình như anh Trà không thích ông Thăng? Hay là anh cũng là thành viên của Hội chơi Golf? hề hề…
    Nói thật nhá,nếu ông Thăng không ra cái lệnh này(mà chỉ mới cấm một số quan chức của ngành GTVT thôi đấy chứ)thì dư luận không được cơ hội bày tỏ những bất bình của mình một cách rầm rộ(và có lẽ có hiệu quả hơn trước đó) về vấn đề sân Golf và người chơi Golf ở nước ta.Tui cảm thấy nó ..kì dị,quái đản lắm.Tôi vốn cảm tình với ông Nguyễn Mạnh Cầm(cảm tính mơ hồ qua báo chí vậy thôi),nhưng từ khi ông ấy làm lãnh đạo cho cái Hội quái quỷ này là tôi ghét..Dù trên thế giới nó cũng có môn chơi này nhưng ở bất cứ đâu cũng không đại chúng,hơn nữa,nó không quá quắt như ta(Séc đất nó rộng nhờ dân thưa,kinh tế nó hơn ta nhiều lần,tui cũng không thấy “phổ biến” bằng VN mình.Lâu lâu,báo chí cũng chụp ảnh ông TT Klaus chơi môn golf,nhưng… vào kì nghỉ)
    Anh vào đọc thêm bức thư gửi TBT Trọng trên Blog anh Diện.
    Biết,có thể ông Thăng với vị thế của mình chưa làm được “cơm cháo” gì,nhưng tui vẫn ủng hộ quyết định này.Bên VNNet có ý kiến của Thiếu tướng Lê văn Cương ,ông ấy ũng hộ và nhắc”Con đường dài nhất không phải là từ Lạng Sơn đến Cà Mau mà là từ….cái miệng đến cái tay”.
    Tui biết,ở mình đến TBT,hay Chủ tịch nước muốn làm,cũng còn khó ,nói chi là bộ trưởng.Nhưng không lẽ…

    • Ờ tốt, thị trưởng như Ma-đơ-len ni mới được. Đúng sai chưa bàn, nhưng nói có lý lẽ riêng, và có thiện tâm trao đổi. Quyết định thưởng đi Nam phi một chuyến. Kinh phí bẩu mẹ đĩ chuẩn bị, luôn cả cho Gia, nhé. Coi như xong! 😆

     • Mời các bác và anh Gia xem “Bức thư ngỏ của nhà văn Hoàng Quốc Hải gửi ông chủ tịch hiệp hội Golf Việt nam” tháng 7/2008.(Tôi không biết cách dẫn link).
      Coi để mà biết các ông ấy đem cái gì về đất nước mình.
      Ông chủ tịch là ông Giao(còn Ông Cầm là chủ tịch danh dự-người có công đưa Golf về xứ sở này)

      • Không biết bác Chốt có còn nhớ,cách đây 2 năm,khi cơn bão số 9 còn chưa kịp tan thì cả ông bí thư và ông chủ tịch tỉnh Quảng ngãi đều lớn tiếng đổ tội cho trung tâm dự báo khí tượng thủy văn và ngay lập tức tất cả các trang báo mạng và blog đều lên tiếng chỉ trích trung tâm này mà quên mất rằng để xảy ra thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân là trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Quảng ngãi chứ không phải là cái trung tâm chỉ chuyên làm công việc dự báo.
       Về chuyện của ông Thăng,tôi thấy có cái gì đó giống với câu chuyện trên.Giống ở chỗ,bản thân cái văn bản mà ông Thăng đã ký không hề có một chữ “cấm” nào và đối tượng mà ông nhắc tới cũng chỉ là những ông cán bộ lãnh đạo (có cỡ) chứ không phải là toàn bộ cán bộ nhân viên của bộ GTVT.Vậy mà người ta cứ suy từ chữ “yêu cầu” thành chữ “cấm” rồi mập mờ đánh lận các đối tượng đã được ông Thăng nêu đích danh trong văn bản.
       Hãy xem thử những ai là người phê phán ông Thăng đã bác Chốt nhé.
       Vài ông lãnh đạo cấp bộ,ông phó chủ tịch thành phố HCM,ông doanh nhân kiêm phó chủ tịch hiệp hội Golf… tóm lại toàn là những ông “hay chơi golf” hoặc đang có những quyền lợi dính dáng tới Golf.
       Ông Thăng đang là vị bộ trưởng đầu tiên dám đốt cả một dây pháo dài,trong dây pháo đó có thể có quả nổ quả xịt và có thể trong dây pháo đó cũng có lẫn cả những quả pháo đùng.Nếu buộc ông ấy phải dập bỏ dây pháo đang cháy dở hoặc nhẹ hơn là phải gỡ bỏ những quả pháo đùng đi thì sẽ còn rất lâu chúng ta mới lại có người dám châm ngòi đốt pháo giống ông Thăng.
       Như thế chẳng phải

    • Hì, bác Chốt@ ,
     Về quan điểm thì tôi thích mẫu người như ông Thăng ( tôi và ông Thăng còn có lúc ” gác chân lên nhau ” nhậu đó bác ) nhưng chỉ muốn nói riêng vấn đề ” quân vô hí ngôn ” mà thôi ! Ở cương vị đó thì không thể ngồi xổm trên luật pháp ( cho dù luật pháp lạc hậu ) và không thể vi hiến !
     Nói vòng vèo vậy là muốn nói cái cần thay đổi là cái khác hơn ngoài cái mà ông Thăng nói ra !
     Mình thay đổi cỗ xe chứ không nên sơn lại màu xe !
     Nói vậy chắc bác hiểu ý tôi,

     • tôi và ông Thăng còn có lúc ” gác chân lên nhau ” nhậu đó bác
      ……………………………
      Cái này có lẽ tư liệu quý đó bác, cho nên, vì sự trung thực của lịch sử, em yêu cầu bác phải cung cấp rõ cho bạn đọc là các bác gác chân nào lên nhau? 😆 hihiiihi…….

      • Hì, hth@ tinh quái ghê. Hồi năm 1996 ở công trường nhà máy thủy điện Yaly ,… thôi thì nhậu saya có lẽ có chân nào gác tuốt chân đó ….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: