Đăng bởi: trà hâm lại | 23.10.2011

Quan ngại (?)

 

” Ngày 1. 7, tại bang Victoria, cảnh sát Liên bang Úc đã bắt giữ 6 cựu viên chức thuộc hai công ty in tiền vì cáo buộc đưa hối lộ cho các quan chức châu Á, trong đó có Việt Nam, để giành hợp đồng in tiền polymer……… “

” ………” Bộ Công an đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu chưa phát hiện có tham nhũng, tiêu cực”, Chính phủ khẳng định………… ”

 

Như vậy chúng ta thực sự  quan ngại về việc Úc chưa điều tra rõ ràng mà đã kết luận là có quan chức Việt Nam nhận hối lộ ! Một điều hiển nhi6en là ở Việt Nam chúng ta không có quan chức mà chi3 có công bộc của nhân dân mà thôi !

Vu cáo đạo đức đảng như  trên thực sự là rất quan ngại !

 

 

Úc bắt 6 viên chức liên quan đến vụ in tiền VN

SGTT.VN – Ngày 1. 7, tại bang Victoria, cảnh sát Liên bang Úc đã bắt giữ 6 cựu viên chức thuộc hai công ty in tiền vì cáo buộc đưa hối lộ cho các quan chức châu Á, trong đó có Việt Nam, để giành hợp đồng in tiền polymer.

 

Theo tài liệu điều tra, 6 cựu giám đốc của hai công ty Securency International, Note Printing Australia (trực thuộc Ngân hàng Dự trữ Úc), đã đút lót các quan chức Việt Nam, Indonesia, và Malaysia từ năm 1999 – 2005.

Theo tài liệu điều tra, 6 cựu giám đốc của hai công ty Securency International, Note Printing Australia (trực thuộc Ngân hàng Dự trữ Úc), đã đút lót các quan chức Việt Nam, Indonesia, và Malaysia từ năm 1999 – 2005.
Cảnh sát Úc đã tiến hành điều tra các công ty nêu trên từ 2 năm nay trong vụ tham nhũng hối lộ quy mô lớn nhất của Úc ở nước ngoài từ trước tới nay.

Báo The Age tiết lộ ngân hàng Úc đã chi trả chi phí du học ở Anh của Lê Đức Minh – con trai ông Lê Đức Thúy (là thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN trong thời điểm vụ bê bối xảy ra). Khoản tiền hối lộ trong vụ việc liên quan tới Việt Nam ước tính là 10 triệu đô la Úc, được chuyển vào nhiều tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ.

Nhà chức trách Malaysia cũng đã phối hợp với cảnh sát Úc bắt giữ hai người có liên quan đến vụ scandal ở Malaysia sau cuộc điều tra của Ủy ban chống tham nhũng Malaysia.

Cảnh sát Úc chưa tiết lộ danh tính của những người bị bắt. Sáu người bị bắt phải ra trước tòa án Melbourne, đối mặt với án 10 năm tù và phạt tiền lên đến 1,2 triệu USD nếu bị kết tội.

Securency có trụ sở tại Craigieburn, in tiền polymer sử dụng tại 31 quốc gia, bao gồm Úc, New Zealand, Việt Nam và Brazil. Note Printing Australia có trụ sở tại Craigieburn, sở hữu máy in tiền polymer đầu tiên trên thế giới. Cảnh sát Liên bang Úc cho biết cuộc điều tra đang tiếp tục mở rộng đến những đối tượng có liên quan trong và ngoài nước Úc.

Bá Nha (Forbes, Bloomberg)

(nguồn)

 

Chưa phát hiện tham nhũng trong vụ in tiền polymer

Chủ Nhật, 23/10/2011 10:17

(NLĐO)- Bộ Công an đã vào cuộc tiến hành xác minh thông tin về việc Công ty Securency (Úc) hối lộ Công ty CFTD của Việt Nam trong việc cung cấp chất nền in tiền polymer nhưng kết quả bước đầu chưa phát hiện có tham nhũng, tiêu cực.

Đó là khẳng định của Chính phủ trong Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2011 gửi đến các đại biểu Quốc hội khóa XIII.

 

Báo cáo của Chính phủ cho biết Bộ Công an đã tiến hành xác minh thông tin về việc Công ty Securency hối lộ CFTD (Công ty TNHH Phát triển Công nghệ) của Việt Nam trong việc cung cấp chất nền in tiền polymer.

 

“Bộ Công an đã có báo cáo kết quả xác minh bước đầu chưa phát hiện có tham nhũng, tiêu cực”, Chính phủ khẳng định.

 

Tuy nhiên, Báo cáo của Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, giao Bộ Công an và VKSND Tối cao tiếp tục vụ việc từ phía Thụy Sĩ và Úc.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, cũng đã có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này trong văn bản ra ngày 1-9.

 

Trước đó, trả lời câu hỏi của Báo Người Lao động về thông tin Úc đã bắt giữ một số công dân nước này với cáo buộc hối lộ để giành quyền in tiền ở một số quốc gia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: “Việt Nam sẵn sàng hợp tác với phía Úc đề điều tra làm rõ vụ việc và sẵn sàng xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”.

 

Người phát ngôn cũng cho biết Chính phủ Úc đã thông báo với phía Việt Nam về việc bắt giữ 6 công dân Úc bị cáo buộc hối lộ để giành quyền in tiền ở một số quốc gia.

 

Công ty Securency đã bị cáo buộc đưa hối lộ tại một số nước ở Châu Á để giành các hợp đồng liên quan tới in tiền polymer. Các nước như Indonesia và Malaysia đã bắt những người bị cáo buộc nhận hối lộ của Securency.

H.Thành
Advertisements

Responses

 1. Với Úc thì đó là phạm tội. Với thì thì …phình phường thoai. he he hu hu

 2. Sao em lo lắng cho các bác VN nhà mình thế, chẳng may có thằng bán tơ cáo gian, thế là…. 😀

 3. Đúng là ” Quan sợ ” rùi bác ạ , cái ông bộ trưởng tài chính mà bác đặt niềm tin và hy vọng biết thế nào là ” quan ngại ” rùi . Hu hu !
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/10/bo-truong-tai-chinh-tran-tinh-ve-gia-xang-dau/
  Đọc ông ấy trả lời phỏng vấn lại tưởng bài trả lời của vị tiền nhiệm , phóng viên chỉ thay đổi ngày tháng .

 4. chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà k thấy cái hại lâu dài…

 5. Đúng là trà hâm lại. Trà mà để thiu rồi hâm lại ! ” quan ngại ” là một lối suy diễn vừa hàm hồ vừa hằn học. Trà Hâm Lại có xóa còm này ?

  Không xóa mới đau iem chớ!
  Một tuần làm việc mới hiệu quả anh nhé!

 6. Cũng chẳng mấy nữa đâu,rồi những con bạc khét tiếng này cũng sẽ phải trả giá.

 7. Đưa và nhận hối lộ in tiền là chuyện nhỏ. Ngăn chặn là việc “tụ tập” của người dân yêu nước chống các đồng chí Trung Quốc anh em mới là chuyện lớn, cần phải ưu tiên xử lý trước.

 8. Chẳng có gì đáng nói vì chuẩn đưa hối lộ ở bên TB không tương thích với chuẩn tham nhũng ở VN.
  Tóm lại: Chuyện bình thường.

 9. Này Dân, Dân ngại đi, ngại nhanh nhanh đi. Quan chẳng việc gì mà ngại nhé. Đừng mơ! Đừng! Có! Mơ! Nhớ!

 10. Để cho bọn ngoại quốc phải đút tiền rồi ta mới cho chúng làm việc giúp ta (in tiền mới),chứng tỏ VN rất uy quyền,rất cao đạo.
  Tự hào về đất nước và con người Việt nam ta quá!

  • Vậy mình hô khẩu hiệu :” Tự hào, tự hào, tự hào ….. ! “

 11. Cực lực phản đối những luận điệu vu cáo, bôi nhọ của cơ quan tư pháp Úc đối với những ban lãnh đạo Việt Nam. Đảng, chính phủ và nhân dân Việt nam quyết không mắc mưu bọn phản động và các thế lực chống phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam.

  • Rứa nên chúng ta hết sức quan ngại vấn đề nhạy cảm ni ! Ngoài việc quan ngại ra thì chúng ta cũng cực lực phản đối hành động bôi nhọ của các thế lực phản động !…..

  • Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: