Đăng bởi: trà hâm lại | 22.10.2011

Nếu không ùn tác, công an sẽ làm gì ?

 

 

 

Lâu nay người ta cứ tưởng ùn tắc giao thông là do những người yêu nước tụ tập trái phép để bày tỏ lòng yêu Tổ quốc nên lực lượng an ninh nhân dân có thể từ đó mà dồn hết nhân lực vật lực vào việc chống biểu tình yêu nước , yêu Tổ quốc như Bác Hồ kính yêu đã dạy dỗ.

Chính vậy mà mảng an ninh cho nhân dân sinh hoạt bình thường được chểnh mảng  và nhất định là góp phần cho tụi móc túi lộng hành trên các tuyến xe bus , hâu quả nhãn tiền : xe bus không thu hút người đi và chính vậy người ta phải đi ( tham gia giao thông ) bằng phương tiện cá nhân và cuối cùng , thượng thư  giao thông đã là người có công phát hiện ra điều này, ông ta liền có biện pháp như hạn chế phương tiện cá nhân ( việc này tương đối khó xác định : phương tiện cá nhân là do cá nhân đăng kí chủ sở hữu hay là do cá nhân sử dụng khi tham gia giao thông ????? Vì không phân biệt rõ thì các biện pháp chế tài theo đó cũng khó thực hiện rồi đâm ra pháp luật không nghiêm – ai nói cứ nói , ai làm cứ làm … ) và thay đổi giờ làm và học của một bộ phận nhân dân.

Kết quả là rất to lớn :

Từ việc hạn chế phương tiện  cá nhân nên người ta đã nhìn ra là phương tiện công cộng có vấn đề : Nạn móc túi và vì thế không thu hút nhân dân sử dụng ! Và kết quả là lượng lượng công an đã trở về đúng với tôn chỉ mục đích như Bác Hồ kính yêu đã dạy là :  giữ an ninh cho nhân dân! ( mời đọc bài kèm theo dưới đây )

Từ việc chống ún tắc mà từ đó các cháu đang học bậc tiểu học và mẫu giáo sẽ không phải đi học vì các cháu không thể tự mình đi học và đi về nhà được , cũng không hẳn là 100% các cháu không thể đi học mà cũng có những cháu nhà CÓ ĐIỀU KIỆN  nên từ đó có thể thuê người giúp việc đưa đón hàng ngày. Ngoài ra cũng có thể có những cháu NHÀ CÓ ĐIỀU KIỆN HƠN nên không phải học tập tại Việt nam !

Vậy còn chờ gì nữa, chúng ta hãy hô to : CẢM ƠN ÙN TẮC !

 

Bài đọc thêm : Nếu không ùn tắc , công an sẽ làm gì ?

Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo “quét” móc túi ở bến xe buýt

(Dân trí) – “Quan điểm của Công an thành phố Hà Nội là sẽ quyết tâm ra quân trấn áp loại tội phạm này để góp phần thu hút người dân sử dụng xe buýt, nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.”
 >> Điểm mặt móc túi tại bến xe buýt chỉ cần…15 phút
 >> Vẫn “ám ảnh” nạn móc túi ở trạm xe buýt Cầu Giấy
 >> Cơ quan chức năng “bó tay” với tội phạm?
Ngày 21/10, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã có những chia sẻ quanh câu chuyện người dân thường xuyên bị móc túi ở các bến xe buýt và tệ nạn trộm cắp, cướp giật ở trên các tuyến xe buýt trên địa bàn Hà Nội.
Các đối tượng móc túi tại bến xe buýt hoạt động ngày cành tinh vi và liều lĩnh.

Theo Tướng Nhanh, “đây là vấn đề nhức nhối, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên hiện nay những người chủ yếu đi lại bằng phương tiện xe bus”.

Để ngăn chặn tình trạng này, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, trong đó phòng Cảnh sát hình sự, làm việc với Tổng công ty vận tải Hà Nội để triển khai các biện pháp chống trộm cướp, móc túi đang diễn ra trên các tuyến xe buýt hiện nay.

Tướng Nhanh cho rằng, tình trạng móc túi, trộm cắp ở bến xe buýt diễn ra nhức nhối nhất tại điểm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy, khu vực trước cổng trường Đại học Giao thông vận tải, thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.
Những hình ảnh nhiều người chứng kiến nhưng ít ai dám lên tiếng.

“Thủ đoạn của bọn trộm cắp này rất tinh vi. Bọn chúng thường xuyên di chuyển, lưu động trên các tuyến xe để hành nghề. Hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 70 tuyến xe buýt, trong khi đó bọn tội phạm này lại rất biết cách che giấu hành vi phạm tội của mình”, Tướng Nhanh nói.

Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp, móc túi ở xe buýt trở nên “phổ biến”, theo Tướng Nhanh là do 1 số lái xe, tài xế xe buýt không phối hợp với cơ quan Công an trong việc bắt giữ những đối tượng phạm tội.

“Quan điểm của Công an thành phố là sẽ quyết tâm ra quân trấn áp loại tội phạm này để góp phần thu hút người dân sử dụng xe buýt nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.”

Tướng Nhanh cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về việc khuyến khích người dân sử dụng xe buýt để đi lại trên địa bàn thành phố và việc nâng cao chất lượng xe buýt, thái độ phục vụ của nhà xe để xe buýt thực sự là phương tiện giao thông công cộng văn minh như các nước trên thế giới.

Phương Anh

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. […] Nếu không ùn tác, công an sẽ làm gì ? (Trà hâm lại). “Từ việc hạn chế phương tiện cá nhân nên người ta đã […]

 2. Tiến Đặng lạm bàn thế này: Có hai lĩnh vực (ít ra là như thế) mà sự phát triển của nó là rất …đáng buồn. Đó là lĩnh vực CẢNH SÁT các loại và lĩnh vực CỨU…HOẢ( hehe).
  Có ai lấy làm vui khi mà thành tích ngất trời của chúng ta được quảng bá rầm trời trong hai lĩnh vực này không ạ?
  Thế mà mấy năm nay, ngành công an có nhiều rất nhiều con em chúng ta đăng kí tham gia: CÔNG AN NGHĨA VỤ, HỌC VIỆN CẢNH SÁT (CÁC LĨNH VỰC) đặc biệt là cảnh sát GIAO THÔNG mà bọn không tốt gọi là đứng đường.
  Giao thông có vấn đề thì ngành này mới tồn tại.
  Ai có dịp đi xe khách thì mới thấm thía câu ca dao: Em yêu là yêu anh cảnh sát. Sát là sát nhân …dân. Và mới thấm thía cái kiểu so sánh rất không…sai là: Như tình yêu giữa cảnh sát và lái xe (tiện thế kể thêm: Như tình yêu giữa lâm tặc và rừng xanh; Giưa kiểm lâm và lâm tặc…).
  Vậy bạn nào bỗng dưng đề xuất cái ý tưởng vừa rồi quả là…Hâm.
  Tắc đường vì đủ lí do là cái lí do để làm nên thành tích của ngành giao thông và của Ảnh sát.
  Ai lại nỡ huỷ hoại nguyên nhân để dẫn tới thành tích tuyệt với như vậy.

 3. […] Nếu không ùn tác, công an sẽ làm gì ? (Trà hâm lại). “Từ việc hạn chế phương tiện cá nhân nên người ta đã nhìn […]

 4. Heheheee….. Vấn đề lớn quá, tôi không dám có ý kiến gì đâu ạ!

 5. Ý thức chấp hành luật GT của dân mình rất kém.Lực lượng C.A lại lơ là,coi như chuyện của ai,bao giờ VN mình mới bằng thiên hạ.
  Chính mắt tui đã thấy công an không hề quan tâm mấy người đi xe đạp vượt đèn đỏ.Xe đạp có quyền vậy sao?
  (Cứ qua ngã tư thấy ô tô,xe máy hay người xe đạp..thản nhiên vượt đèn đỏ là tui…tức không chịu được.)

  • Ời, Giăng rất là thiếu trước sau như một nhá! Còm trước vội bênh CA đến nỗi quen cả tem với phiếu, còm này đã mắng CA nhem nhẻm, thật chẳng ra sao! Chê tem thì Gia xin! Kanh-thìu!

  • Bác Chốt@ ạ, bác có nghe câu chuyện đèn đỏ là của đảng viên chưa ?

 6. Ai bắt công an tập trung vào nhiệm vụ chống ùn tắc,chống móc túi đấy?Đó là việc của Hiệp sĩ đường phố,của tổ dân phổ,của những người đại loại như anh thanh niên cầm điếu cày…
  Công an giao thông còn phải tập trung kiểm tra giấy phép lái xe,người thiếu mũ bảo hiểm,ô tô chở có đúng luật lệ không…Làm anh hùng núp để tăng nguồn thu cho mình và cho đơn vị cũng bở hơi tai rồi nhá,sức đâu mà làm ba cái việc chẳng đem lại cái gì.Rách việc!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: