Đăng bởi: trà hâm lại | 21.10.2011

Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ rõ ?

Trích :

” …. Bộ sẽ triển khai thí điểm từng bước giải pháp điều chỉnh giờ làm?

Không có thí điểm mà bắt tay vào làm trên diện rộng luôn.

Nhưng như vậy Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo lắng của người có con em học tiểu học, mẫu giáo sẽ không có ai đón khi cha mẹ, ông bà phải làm việc lệch giờ?

Phải chấp nhận thôi vì số đối tượng này chỉ là phần nhỏ. Không thể đổi giờ chỉ để phục vụ cho các cháu mẫu giáo được. ”  

( hết trích )

Điều chỉnh giờ làm để chống tắc đường: Sẽ triển khai ngay

(Dân trí) – “Tuần tới, Bộ GTVT và TP.Hà Nội sẽ trình Thủ tướng phê chuẩn việc điều chỉnh giờ học, giờ làm việc một số đơn vị. Không phải là thí điểm, việc này sẽ triển khai ngay trên diện rộng” – Bộ trưởng Đinh La Thăng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.
 >> Đề xuất đổi giờ học, giờ làm để chống ùn tắc giao thông
 >> “Sẽ lấy ý kiến người dân để hạn chế xe cá nhân”

Ngoài chủ trương “diệt trừ” xe máy, hiện lại có thông tin Bộ trưởng sẽ ra tay “cấm” ôtô con?

Không có chuyện cấm xe mà là hạn chế dần, kết hợp với phát triển hạ tầng, phương tiện công cộng. Việc hạn chế dần là bắt buộc vì đường giao thông có hạn mà trong 8 tháng đầu năm, Hà Nội có thêm 41.000 xe ô tô mới.
Xe buýt sẽ là “cứu cánh” cho vấn nạn tắc đường tại Hà Nội? (ảnh: Việt Hưng)

Xung quanh vấn đề hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tăng cường sử dụng xe buýt Bộ GTVT khởi xướng, nhiều chuyên gia cảnh báo Bộ đang “sai hướng” vì nguyên nhân gốc rễ của vấn đề ùn tắc tại Hà Nội, TPHCM không phải do xe máy, ôtô quá nhiều, cũng không phải do xe buýt không ổn mà do vấn đề quy hoạch, nhà cao tầng mọc lên như nấm dồn áp lực lên hệ thống đường sá vốn quá tải ở khu vực nội đô?

Vấn đề lập, quản lý quy hoạch xây dựng muốn giải quyết cần phải có thời gian. Vì thế việc vận động người dân và công chức đi xe buýt là giải pháp chữa cháy và hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay.

Bộ trưởng đã đi xe buýt như ông từng tuyên bố chưa?

Tôi đã nhiều lần đi xe buýt. Cơ bản là ổn, chỉ cần thêm một số điều chỉnh để loại phương tiện công cộng hữu hiệu nhất trong bối cảnh hiện nay này phát huy tác dụng.

Bộ trưởng dự kiến triển khai việc điều chỉnh giờ học, làm việc để chống ùn tắc giờ cao điểm và tạo điều kiện cho người dân đi xe buýt nhiều hơn theo hướng thế nào?
Điều chỉnh giờ làm chỉ ảnh hưởng tới việc đưa đón con của số ít phụ huynh.

Trước mắt, Bộ GTVT đang bàn với TP. Hà Nội để tuần tới trình Thủ tướng phê duyệt quyết định điều chỉnh giờ học và làm việc như đề xuất. Hiện ở Hà Nội đã có trường đại học học rất sớm (6 h 15) và tan muộn (18h 30) nên không bao giờ gặp cảnh tắc đường.

Bộ sẽ triển khai thí điểm từng bước giải pháp điều chỉnh giờ làm?

Không có thí điểm mà bắt tay vào làm trên diện rộng luôn.

Nhưng như vậy Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo lắng của người có con em học tiểu học, mẫu giáo sẽ không có ai đón khi cha mẹ, ông bà phải làm việc lệch giờ?

Phải chấp nhận thôi vì số đối tượng này chỉ là phần nhỏ. Không thể đổi giờ chỉ để phục vụ cho các cháu mẫu giáo được.

P.Thảo (ghi)

(nguồn)


Responses

 1. Các bác nói thế thôi chứ “Cứ kiện củ khoai ấy”. Xem vụ án này đây, dân kêu mãi còn chả được nữa là

  http://luatsuvidan10.wordpress.com/2011/10/08/d%e1%ba%a1i-gia-b%e1%ba%a3o-s%c6%a1n-ly-honch%e1%ba%a1y-an-t%e1%ba%a1i-toa-ha-n%e1%bb%99i-ph%e1%ba%a7n-1-500-tri%e1%bb%87u-do-%e1%bb%9f-dau-2/

 2. Nhưng bác trà hâm lại ơi! “âm mưu” này còn nguy hiểm hơn.
  Nó như sau: một người đến tìm việc làm tại một nơi đang cần người làm việc. Người tìm việc làm đòi 200.000VNĐ/ngày, người quản lý nơi đang cần người làm việc nói chúng tôi chỉ trả 100.000VNĐ/ngày thôi và tất cả mọi người làm công việc này ở đây đều được trả như vậy. Người tìm việc rất bức xúc và hỏi người quản lý: 100.000VNĐ/ngày thì ai nuôi con tôi.
  Có đúng là “âm mưu bỏ đói” này là cực kỳ nguy hiểm không bác trà hoa nữ?

 3. […] không sao? – Công chức cơ quan trung ương có thể làm việc từ 9h sáng (VNE).  – Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ… (Trà hâm lại). “…Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo […]

 4. […] Công chức cơ quan trung ương có thể làm việc từ 9h sáng (VNE).  – Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ… (Trà hâm lại). “…Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo […]

 5. “Bộ GTVT và TP.Hà Nội sẽ trình Thủ tướng phê chuẩn việc điều chỉnh giờ học, giờ làm việc một số đơn vị. Không phải là thí điểm, việc này sẽ triển khai ngay trên diện rộng”

  Bác bình tĩnh, để xem sự việc diễn tiến thế nào bác ạ. Nếu mà nó thành sự thật thì ta… bỏ quách cơ quan nhà nước, ra ngoài kiếm việc khác làm.

 6. ÔI trời, lại giống như cách đây mấy năm để chống ách tắc giao thông, các lãnh đạo “”đỉnh cao trí tuệ” của thủ đô Hà nội đã ra chỉ thị cấm người dân ở các quận nội thành đăng ký mới xe máy. Lượng xe máy không giảm mà vẫn tăng theo nhu cầu đi lại của người dân. Báo hại cho dân đi mua xe máy lại phải “mua tên” người ở ngoại thành hay tỉnh khác để đăng ký. Báo hại cho công an Hà nội sau này muốn học theo công an Sài gòn triển khai chương trình đặt camera để theo dõi và xử phạt các trương hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh camera để chống tiêu cực “đút lót” công an, nhưng không thể được vì số lượng xe “không chính chủ” quá nhiều do chỉ thị cấm đăng ký xe máy mới của lãnh đạo tp Hà nội.Điều đau xót là phải đến 2 năm sau, lãnh đạo Hà nội mới nhận ra “lợi đâu chẳng thấy mà toàn hại dân”, bèn im lặng”lơ là” cái chỉ thị quái gở kia. Mấy chục năm nay, đất nước và nhân dân Việt nam luôn được dùng làm vật thử nghiệm cho mọi ý tưởng của một nhóm người.

  • Chắc hai năm sau họ cũng lại ” lơ là ” như cái mà bác nói thôi ạ.!

   • Cái này không tới hai năm đâu, vì nó quá sát sườn!

 7. […] Công chức cơ quan trung ương có thể làm việc từ 9h sáng (VNE).  – Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ… (Trà hâm lại). “…Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo […]

 8. Đúng là trà hâm lại. Trà mà để thiu rồi hâm lại ! ” âm mưu ngu dân ” là một lối suy diễn vừa hàm hồ vừa hằn học. Trà Hâm Lại có xóa còm này ?

  • Tắc đường cả vài cây số cũng không thấy HS trễ học bao giờ. Sao bảo tại tắc đường mà thay đổi giờ làm giờ học? Cơ sở hạ tầng yếu kém, dịch vụ xe buýt cổ lõ, đường nhỏ xe to còn phân làn. tắc xi dù nhiều như bỏ bom chiếm đường chiếm vỉa hè. Mấy trăm cái xe buýt mới cứng bon bon của Thủ Đô hôm lễ nghìn năm Thăng Long biến đi đâu rồi mà toàn xe phế thải thế? Có bao nhiêu xe buýt trong mỗi tuyến phố cho một giờ? Hàng tiếng mới có một chuyến thì đi làm sao cho kịp? Tăc xi dù thì 3 cây số lấy trăm nghìn bạc ai kiểm tra và dung túng cho chúng làm ăn như thế?
   Hè, lòng đường bị cơi nới lấn chiếm. Mỗi quan chức một cái ô tô thay vì hô hào đi xe buýt như ông Thăng (thiên) la lối. Hãy
   đến phố nhà ông Bí thư Hà Nội ( Hoa Lư) xem ôtô của quan chức đậu đỗ chiếm 2|3 lòng đường cả dãy dài tuyến
   phố? Thay vì dẹp bỏ những tiêu cực tham nhũng mà gây ra ùn tắc giao thông thì lại đề xuất những việc không liên quan đến ùn tắc lại đụng cham đến thói quen nề nếp sinh hoạt của cả nhà người ta. Âm mưu hán hóa, ngu dân đã từ lâu, bây giờ mới nói ra là đã muộn. Đồ ngu!

  • Bác napbay@ ,
   Lâu lắm mới có một ” còm sĩ ” như bác , thật quả quý hóa , nhẽ nào bác lại bảo xóa còm này ?
   9ây hoàn toàn nói theo kiểu ” coi chừng âm mưu diễn biến hòa bình ” mà đảng ta hay dạy chúng ta đó. Trước mỗi sự việc có thể gây bức xuc hoặc chí ít cũng gây đ3o lộn nếp làm xưa nay thì chúng ta đều phai c3nh giác chứ bác ? Mỗi công dân thiết nghĩ phải cảnh giác thật cao để có thể chống lại những âm mưu của các lực lượng thù địch bác ạ.
   Còm của bác thật tuyệt !

  • Ngài thử đưa ra một giải pháp không hằn học xem sao?
   Nếu được, xóm còm sĩ hằn học của chúng tôi biết ơn bác vạn bội!

  • Ra mặt đi nào, xem ai hằn học?
   Xin lỗi! Gọi tay này là “Đồ ngu” chưa đủ.

   • Thôi mà. Bạn này làm gì có mặt mà ra!

 9. Nen de xuat lan nay kg kha thi thi chuyen gi se xay ra vay ta !?

 10. Vớ vẩn.

 11. Hung Hăng hùng hổ, cho hắn đi đào tạ lại bên nước ngoài đi đã thay vì cho GV ngoại ngữ đi đào tạo lại haha!

  • Bác holan@ ạ, người ta nói :” bạo phát – bạo tàn ” hùng hổ bao nhiêu thì tàn cũng nhanh bấy nhiêu , nhưng khổ là cái mà nhân dân phải gánh,

 12. […]  Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ… (Trà hâm lại) – “…Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý kiến lo lắng của người có con em học tiểu học, mẫu giáo sẽ không có ai đón khi cha mẹ, ông bà phải làm việc lệch giờ?”. […]

 13. […] Công chức cơ quan trung ương có thể làm việc từ 9h sáng (VNE).  – Không cho trẻ em tiểu học, mẫu giáo đến trường – âm mưu ngu dân tộc đã lộ… (Trà hâm lại). “…Bộ trưởng trả lời thế nào trước rất nhiều ý […]

 14. He he!
  Thử thôi mà!
  Đúng thì là thiên tài, sai thì …. sửa !!!

  • Giống anh em mình, uống 2 lít mà ói mửa thì mai uống 1,5 lít , còn nôn ói nữa thì … 1 lít thôi,…. phải không ?

 15. “Không thể đổi giờ chỉ để phục vụ cho các cháu mẫu giáo được”.
  Chứ còn sao nữa. Các cháu có thăng chức, nâng lương, đóng thuế cho mình đâu?

 16. Nhất trí với bác Trà. Không thể nói theo kiểu vô học như vậy được, nhất là một bộ trưởng, một thành viên chính phủ.
  Suy ra chính phủ toàn thằng nói bậy!

 17. vội vàng—-> cẩu thả——–> hỏng việc. các cụ nói chả sai bao giờ, bác hí.

 18. đất nước tui, đất nước tui, đất nác tui…huhuhuhhu..hết nói

  • Bình tịnh , bình tịnh hỏng hết giọng bây chừ

  • Bên nớ người ta tạo nhiều phương tiện cho nhân dân và trẻ em đi lại làm việc và học tập,… còn xứ ta ,… đau lòng lắm phải không O ?

   • hi thứ trưởng Giáo dục mầm non, Bộ trưởng GD đâu k ra tay bảo vệ lợi ích của đối tượng họ phụng sự?

 19. Cái kiểu phân làn mà dựng cọc,bảng ,biểu trên mặt đường là không tốt.Nhưng phát triển xe Bus,Cấm quan chức đang đương chức chơi golf -tui hoan nghênh.
  Ý kiến tui là bác Trà …bức xúc quá .Nó không nằm vào”âm mưu” “thủ đoan” chi cả đâu.

  • Hì, một xã hội rất cần trật tự phải không bác ? nhưng kiểu như ông Thăng ni chỉ làm bấn lên mà thôi,

 20. Cái title bác đặt như vậy tôi không đồng ý. Ông ấy chỉ nói là không thể vì 1 nhóm nhỏ các cháu mẫu giáo và tiểu học để rồi bỏ qua phần lớn còn lại của xã hội. Có nghĩa là những gia đình có con em còn học mẫu giáo và tiểu học cần phải có sự sắp xếp thời gian đưa đón.
  Có đôi lời cùng bác.

  • Bác Tuấn@ :
   Theo tôi, dù chỉ 1 cháu thất học cũng đau lòng lắm,… mình cứ tưởng tượng các cháu nhỏ ( đa phần ) trong các gia đình lao động làm gì có tiền thuê người giúp việc đưa đón,…
   Càng tiêu cực hơn khi một chính sách phân biệt nhân sinh quan của trẻ em về xã hội mà nó đang sống. Trẻ em giàu, con quan – trẻ em con nhà lao động ….

 21. Nguyên nhân sâu xa là ” thượng bất chính thì hạ tắc loạn ” cuối cùng là ” vũ như cẩn ” , xóa đi làm lại .

  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ tiền không nhiều
  Cấm xe và chống tắc
  Quyết chí ắt làm … liều .

  • Có cách chống ùn tắc hiệu quả là cấm tuyệt đối xe máy và xe ô tô cá nhân !

   • Thế em chạy xe ôm kiếm sống ra sao? Bác có đồng ý em cõng ôm không? Các chị các mẹ có đồng ý cho em bế ôm không?

 22. Tôi nghĩ là Hà nội hay thành phốHCM chưa phải là thành phố đông dân nhất thế giới hay mật độ dân cao nhất thế giới.Biết là ở vị trí ông Thăng thì…là phải sốt ruột(Quyết liệt thế cũng đáng ghi nhận).Nhưng,dục tốc bất đạt,ta cứ bình tĩnh tham khảo thiên hạ và cải tiến dần dần.
  Khó đấy!Ở VN mình,một ôtô Bus to đùng,chưa có khách nào,vì ở bến xuất phat,mới chỉ chục người mà đã tranh nhau,chen nhau lên rồi.
  Tui ra phố,chưa có ngày nào không gặp người vượt đèn đỏ.Khó!

  • Tôi nghĩ giống bác, thử hỏi tất cả các cháu bậc tiểu học và mẫu giáo phải nghỉ học hay chúng làm thế nào khi bố mẹ đi làm trước chúng ? Có vấn đề nhỏ thì cho qua được cả triệu học sinh phải nghỉ học thì cho dù nhỏ số lượng nhưng tính chất xã hội là lớn vô cùng , nó là hình ảnh một chế độ !

 23. Nghe nói bác bị đau tay.Chia buồn với bác!

  • Chia vui chơ bác , lại được làm nũng vợ . Sướng xế

   • Hì, quả là tái ông mất ngựa bác Dân Cổng Chốt@ và thang mo@ ạ. Trong cái rủi có cái may ! Không phải quét nhà, rửa bát, ….. ( Chỉ phải cái tự tắm thôi – hì )

    • Tay chân sao thế hả bác? Em mà đâu tay, em bắt phải tắm cho em luôn mới oách!

     • Bị trượt ở cái dốc cổng nhà đó hth@. chống tay xuống nên bị trật gân,…

    • Sao em nghe ai bảo là bác được bế gội đầu như em bé?

  • Chia vui với bác Trà vì chỉ bị trật gân. Vẫn còn may, bác ạ.
   Bác cẩn thận hơn mới được.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: