Đăng bởi: trà hâm lại | 23.09.2011

CCCC… CC …

Bác Hùng vừa dựng xe vừa lầm bầm

Thật là như  CCCC … CC … CCCC … CC

Ấy chết, sao bác nóng thế, cái gì như CÁI CON CỦ C…

Bậy ,  đó là : CÁI CÁC CỤ CẦN ……. .  CÓC CÓ, CÁI CÁC CỤ CÓ …    CÓC CẦN !

Hahahahahaha,,,,

Ông xem đây,

 

 

.

‘Mẹ tôi chắc không vui nếu tượng đài tốn kém’

“Ban đầu khi nghe tỉnh chọn hình ảnh mẹ tôi làm mẫu để xây dựng tượng đài, tôi xúc động lắm. Nhưng mà bây giờ xây tượng đài tốn nhiều tiền quá, nơi chín suối chắc mẹ tôi cũng không vui”, mẹ anh hùng Lê Thị Trị tâm sự.
> 410 tỷ đồng xây tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng / Quảng Nam trần tình về 410 tỷ đồng xây tượng đài mẹ Việt Nam

Quần thể tượng đài tượng trưng cho khoảng 50.000 mẹ VN anh hùng trong cả nước xây dựng tại Quảng Nam lấy nguyên mẫu hình ảnh mẹ Nguyễn Thị Thứ tại xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, mẹ Thứ có 9 con ruột, một con rể và 2 cháu ngoại lần lượt hy sinh.

Con gái mẹ Thứ là bà Lê Thị Trị (nay đã ngoài 80 tuổi) cũng được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu bà mẹ VN anh hùng vì có chồng và hai con gái là liệt sĩ. Nói về việc xây tượng đài tốn hàng trăm tỷ đồng, mẹ Trị bộc bạch: “Ban đầu khi nghe tỉnh chọn hình ảnh mẹ tôi làm mẫu để xây dựng tượng đài, tôi xúc động nhiều lắm. Nhưng mà bây giờ xây tượng đài tốn nhiều tiền quá, nơi chín suối chắc mẹ tôi cũng không vui gì đâu”.

Rồi mẹ Trị nói tiếp: “Có xây tượng đài thì cũng nên làm vừa sức thôi, đừng phung phí nhiều tiền mất đi ý nghĩa sâu xa của nó”.

Chị Trần Thị Khen đang chăm sóc mẹ ruột là mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Khá ở Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín
Mẹ VN anh hùng Võ Thị Khá đang được con gái là chị Trần Thị Khen chăm sóc. Ảnh: Trí Tín

Mẹ VN anh hùng Võ Thị Khá 90 tuổi ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, có chồng và 2 con trai tuổi 18, 20 đã ngã xuống trong chiến tranh, chỉ còn con gái duy nhất ở bên mình. Ngày hòa bình, mẹ lại gánh chịu thêm nỗi đau khi con gái bị di chứng chất độc da cam nên mất khả năng sinh con phải ly hôn sau chưa đầy một năm lập gia đình. Hai mẹ con nương tựa nhau trong căn nhà trống vắng, hàng ngày chị Khen vừa bươn chải bán rau mưu sinh, vừa chăm sóc phụng dưỡng mẹ già trong những năm cuối đời.

Ngồi trầm ngâm cho con gái chải mái đầu bạc trắng, mẹ Khá nói nhỏ nhẹ: “Làm tượng đài gì mà tốn kém nhiều thế, xây vừa tiền thôi, số còn lại nên dành để chăm sóc trẻ mồ côi, tàn tật, giúp các cháu nghèo đến trường thì có ích nhiều hơn. Nước mình còn nhiều địa phương nghèo khổ lắm”.

Con gái của mẹ Khá là bà Trần Thị Khen cho biết, mấy năm trước Nhà nước định tặng nhà tình nghĩa nhưng mẹ từ chối, nhường cho mẹ VN anh hùng khác nghèo khổ hơn. Giờ đây may mắn là hài cốt cha và các anh đã được tìm thấy, chôn cất hương khói ở nghĩa trang liệt sĩ. “Thế là mẹ mãn nguyện rồi không mong gì hơn”, mẹ Khá nghe kể chuyện, chép miệng.

Các mẹ VN anh hùng cũng bày tỏ ước nguyện cuối đời thật giản dị, chẳng hạn: mong hài cốt của chồng con sớm được quy tập, an táng ở nghĩa trang liệt sĩ quê nhà; muốn con cháu học hành đỗ đạt trở thành người có ích cho xã hội; hay sửa chữa lại mái nhà tình nghĩa “nắng rọi, mưa dột” cho cháu gái có nơi thờ phụng ông, bà, các chú là liệt sĩ.

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ lúc mẹ Trần Thị Phẩm tuổi còn trẻ, sau đó đứa con trai duy nhất cũng hy sinh, suốt gần 50 năm qua mẹ sống cô đơn ở huyện đảo Lý Sơn. Hàng ngày mẹ vẫn dè sẻn, tiếm kiệm chi tiêu từng đồng để dành tiền góp vào quỹ khuyến học giúp trẻ nghèo của xã có tiền mua sách, vở đến trường.

Trong những năm tháng tuổi già, mẹ ước mong hài cốt của con trai được đưa từ huyện Sơn Tịnh quy tập về nghĩa trang liệt sĩ của huyện đảo để hương khói. “Xây tượng đài cho mẹ làm chi, các chú hãy giành tiền giúp tụi nhỏ ở vùng sâu, vùng xa đến trường thì tốt hơn”, mẹ Phẩm nói.

Còn mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Thư quê ở xã An Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, đang sống quê chồng ở Quảng Ngãi cho rằng: “Nếu Nhà nước làm tượng đài tri ân các mẹ thì xây nho nhỏ thôi, nên dành tiền để chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ sống neo đơn trong tuổi già”. Suốt mấy chục năm qua, mẹ Thư côi cút một mình giữa TP Quảng Ngãi, chồng chết sớm, con trai duy nhất hy sinh vào năm 1968. Mẹ Thư ao ước, khi nhắm mắt lìa đời mẹ được đưa về gần con ở nghĩa trang liệt sĩ xã An Nghĩa, huyện Hoài Ân, quê nhà.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư quê ở xã An Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định nói
Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Thư quê ở xã An Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, đang sống ở Quảng Ngãi. Ảnh: Trí Tín

Trong khi đó lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết vẫn quyết tâm xây dựng công trình tượng đài mẹ VN anh hùng theo hướng vừa làm vừa vận động kinh phí và chờ Trung ương xem xét hỗ trợ.

Trao đồi với VnExpress.net chiều nay, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, 411,2 tỷ đồng là con số dự toán về công trình tỉnh đang kiến nghị Trung ương xem xét quyết định, hỗ trợ đầu tư.

“Trung ương hỗ trợ bao nhiêu thì hay bấy nhiêu, số còn lại tỉnh tiếp tục kêu gọi các Bộ ngành, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước cùng chung tay góp sức; đây là công trình văn hóa cấp quốc gia chứ không riêng gì của tỉnh Quảng Nam”, ông Thu nhấn mạnh.

Quần thể tượng đài bà mẹ VN anh hùng ban đầu Quảng Nam dự định chỉ xây quy mô cấp tỉnh với kinh phí 55 tỷ. Sau đó, tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều chỉnh vốn lên 81 tỷ đồng, trong đó trung ương cấp 50 tỷ, tỉnh chi 20 tỷ và nguồn đóng góp từ các đoàn thể, tổ chức xã hội là 11 tỷ đồng.

Tháng 11/2007, Thủ tướng đồng ý đưa dự án vào danh sách công trình văn hóa cấp quốc gia và yêu cầu tỉnh Quảng Nam xem xét tính toán lại tổng mức đầu tư cho phù hợp với quy mô. Đầu năm 2008, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tỉnh tính toán lại tổng mức đầu tư để phù hợp với quy mô mới. Sau đó Quảng Nam đã điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư lên 411,2 tỷ đồng.

Kết quả biểu quyết của bạn đọc trên VnExpress.net
Kết quả biểu quyết của bạn đọc trên VnExpress.net từ chiều 20/9 đến chiều 22/9.

Trí Tín

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Cụ Trị không hiểu rồi, xây tượng này đâu cần cụ Mẹ vui, chỉ cần các cụ nhớn vui là được. Cụ Trị có thể đòi tiền bản quyền là được.

 2. http://tintuconline.com.vn/vn/giaoduc/499966/index.html
  ——————-
  Vì tiền, dù nhỏ xíu so với quả tượng đài, họ sãn sàng đánh cược tính mạng ngần này cháu học sinh đây. Vô nhân đạo!

  • Đồng chí này hình như rất bức xúc với entry này?Hôm qua,Giăng mới đọc của Gia một cái còm dài ,thật là dài,rứa đó.
   Thôi mà ,mấy ảnh vừa bận đại hội, .Rồi sẽ giải quyết hỉ!

   • ờ, thôi, Giăng chạy đi để Gia đuổi, đỡ bực cái … cửa mình, heè hề hề . . .

    • Bác Giăng và bác Gia : Chỉ tại tụi trẻ không nói leo được thôi.

     • Bố mẹ chúng nói ầm ầm còn chưa xong nữa là chúng nó! Với lại có khi cũng tại bố mẹ chúng nữa cơ bác Trà ạ, cứ thích mất tiền trái tuyến!

 3. Ngày xưa chúng núp váy mẹ để tránh chết. Sau đó chúng đuổi mẹ khỏi nhà để cướp đât. bây giờ mẹ không còn gì nữa chúng dựng hình bóng của mẹ lên để cướp tiền của con cháu mẹ tiếp. Quân súc sinh, tham lam vô đạo…!

  • Ngay trên mảnh đất dự định xây tượng đài này đó bác : chuyện cướp đất , đuổi mẹ,…. thật trớ trêu.

 4. Bác Trà Hâm Lại ạ. Em chỉ còn biết nói thế này: Không thể buồn hơn nữa.
  Có lẽ hoá điên mất.
  Hoặc, hoá đá.

  • Những người như anh em mình nói câu buồn là còn nhẹ, Tiến Đặng nhỉ !

 5. Các cháu đang bơi trong dòng nước mắt của Mẹ.

 6. Lẽ ra bài này bác đăng trong chuyên mục hài hước mới phải , mà cái tít của bài viết hay quá , đủ để nói lên tất cả : CÁI CÁC CỤ CẦN ……. . CÓC CÓ, CÁI CÁC CỤ CÓ … CÓC CẦN ! 😀

 7. Các bà mẹ VN đang tôn vinh hơn thế hàng vạn lần. Nhưng tôn vinh thế nào để các bà mẹ được tôn vinh cảm thấy ấm lòng và nhiều bà mẹ khác khỏi thấy hờn tủi, ngậm ngùi??? Chưa nói tới bà mẹ của những người lính “phía bên kia”, mà ngay các bà mẹ của những người lính “bên này”, liệu đã thấy ấm lòng chưa??? Cách đưa ra tiêu chuẩn BMVNAH hiện nay tôi thấy vô cùng phản cảm, thậm chĩ tàn nhẫn vô nhân tính! Trong tất cả chúng ta, có ai nhìn thấy con mình lỡ vấp ngã chảy máu, lỡ sơ suất bị thương mà không thấy xót xa trong lòng. Vậy có bà mẹ nào mong con mình đi lính không về nữa để đạt được cái danh hiệu vớ vẩn trên? Phải có 3 con hy sinh, hoặc có một con duy nhất mà đứa con đó không trở về, tại sao lại đưa ra cái tiêu chuẩn quá tàn nhẫn vậy??? Sự hy sinh của các bà mẹ, dù là nhỏ, đều cần được tôn vinh! Sự khó khăn của bất cứ bà mẹ nào, dù không ” anh hùng” , cũng đều cần sự chia sẻ. Như vậy mới là đạo lý, mới là xoá bỏ hận thù! Đã có lần tôi văng tục với một ông bạn thành đạt: đ. mẹ chúng mày kéo ngần này cái xe rầm rầm rộ rộ lên Củ chi, trao cho người ta cái sổ tiết kiệm một trăm ngàn, nuôi dưỡng mỗi bà mẹ mỗi tháng một trăm ngàn, xong rồi kéo nhau đi nhậu, chẳng ra cái đéo gì. Ông bạn chỉ mỉm cười nhè nhẹ, rồi kéo tay: thôi, đi nhậu, mày… Bố khỉ! Cơ chế này xui người ta ( vốn tử tế ) làm chuyện mẹ mìn!

  • Bài này đăng trang nhâát báo Nhân dân !

   • Trước khi đăng báo, bác cho em mang bài về văng tục thêm vài câu vào đấy cho nó sát thực! Hì!

  • Em kính cẩn đồng ý với Bác!

 8. Không biết nói thế này có quá không: Đây là cách vô cùng ” hiệu quả” để làm nhục các bà mẹ Việt nam!

  • nhất trí với anh HTH!

   • Chi một khoản tiền nhiều quá…giá như số tiền đó giúp các bà mẹ anh hùng đang khó khăn hay những gd nghèo thì ý nghĩa nhiều hơn rồi…

    • Làm một cục mới nhanh giàu. Mót tiền lẻ sốt ruột lắm. Hihihii….chào ” Đầu to ” nhé!

 9. Những đứa con của “cha già,mẹ già”nhất quyết xây tượng đài để lưu danh muôn đời.

  • Thế tượng Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi xưa người ta tạc có to không mà lưu danh mãi mãi thế bác ?

 10. Mẹ nhìn các cháu… đang bơi mà thấy tội quá. Híc

  • Nhân tình thế thái như ri
   Thà xưa đừng tiễn con đi chiến trường.
   (Phải thế không bạn?)

 11. đầu óc của các ông ấy để đâu? tính toán, đong đếm, toàn lệch sang cân của các ông ấy hết. bực. tức.

  • Về quê ăn hải sản liệu có tăng chút xíu kg nào không đớiiiiiiiiiiiii ?

   • dạ, đang muốn giảm nì. hii

    • Uống trà sâm NB đi bưởi, món này đang hot đấy!

 12. Thông báo!
  Thể theo nguyện vọng của đông đảo Đảng viên và Nhân dân. Xét trên phương diện quốc gia, Đ&CP ra thông báo:

  1/. Tượng đài mẹ VN anh hùng vưỡn được triển khai xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách.
  2/. Cây cầu bắc qua đoạn thượng nguồn sông Gianh phục học sinh, giáo viên trường Tiểu học Hưng (xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá) và giao thông của Nhân dân khu vực được khẩn trương triển khai xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách.

  Thế là được chưa hỡi bà con Nhân dân, vậy là thỏa mãn lợi ích của cả nhiều bên!

  • – Thưa triều đình, nhà Sản đã có tiên đế làm Cha của cả nước bấy lâu nay, xưa mải chuyện chiến chinh rồi xây dựng đất nước ,ta chưa tìm Mẹ cho nhân dân. Khiến Cha già bao năm đơn côi , lẻ loi. Nay nước nhà đã dư dả của nả, đất nước thanh bình. Xin suy tôn Mẹ già cho dân tộc, cho âm dương thuận hòa để phúc lộc cho con cháu.

   -Người buôn Gió-

   • Cái nhà bác lái gió này phải bầu làm chủ tịch hội nhà văn mới xứng tầm !

  • Vốn ngân sách là vốn gì thế bác Thành@ ?

  • Làm cầu thật hả bác Thành? Nghe nói phải đến 50 tỉ đồng lận mà? Lấy mô ra khoản tiền nớ!
   (Nghe nói có cô em lừa đảo bảo hiểm tới 500 tỉ đồng. Làm được 10 cái cầu như vầy hè.Rồi Vinashin nợ 86000 tỉ đồng…,hề hề,tuy không đáng chi với mấy ổng nhưng tui cũng cứ thấy tiêng tiếc chút)

   • Hê hê hê . . . Giăng qua Gia “truyền ” cho tý nghiệp vụ, tóm bọn tham nhũng này tiêu diệt chơi!

   • 50 tỷ chứ 100 tỷ càng tốt, phải làm, đồng thuận cao! “kiểu gì chẳng có 12% huê hồng”

 13. Mẹ con – con mẹ đi rồi
  Anh hùng qua ải một thời đạn bom
  Đau thương, mất mát, sống còn
  Đừng nên lãng phí khi con cháu nghèo.

  Anh hùng – Mẹ thiết chi đâu
  Ở nơi chín suối còn đau sự đời
  Tượng đài ơi! Tượng đài ơi
  Bốn trăm mười tỷ – ai người còng lưng?

  • Anh xin O câu cuối :” Bốn trăm mười tỉ – ai người còng lưng ? “

 14. Cái vụ ni xôn xao hoài. Nhưng, cứ xôn xao chớ chả mần gì được, các bác ấy mà đã quyết thì cả tỉ đô cũng là chơi tuốt. Chỉ tội bức tượng xây nên ko hiểu có tiếng mà có miếng hay không? he he 🙂

  • Hòn đá mà biết nói năng
   Thì miệng các quan … hàm răng chẳng còn !

 15. Tấm hình đầu tiên nhìn xót ruột quá bác ạ.

  • Cô ăn chút gì cho đỡ xót ruột đi nha ( hic )

   • Dạ, sao em thấy người ta đạo đức giả quá. Nhiều người đối xử với cha mẹ anh em không ra gì, khi chết thì làm đám tang, đám giỗ thật to.
    Việc xây tượng đài này cũng thế, bao nhiêu mẹ VN anh hùng còn sống thiếu thốn, nghèo nàn, sao không dùng tiền này mà giúp đỡ các mẹ, an ủi các mẹ lúc tuổi già. Gọi là trả ơn cũng chưa đủ, đừng nói “đền ơn đáp nghĩa”.

    • Thì chắc người ta theo quan điểm làm cái to nhất trước, đến các mẹ sau,…

 16. Nhà văn Nguyên Ngọc có một bài mới , tôi rất thích:”Dị ứng với suy nghĩ”Nhất thế giới” ” đăng trên Beenet.vn.
  Nếu như các vị lãnh đạo đọc bài ấy mà vẫn không chịu tiếp thu thì thật là hết biết!

  • Bác Chốt@ :
   Cái gì cũng muốn nhất , nhưng có cái nhất mà bao năm nay không làm được, đó là : CHĂM SÓC CÁC MẸ MỘT CÁCH TỐT NHẤT !

 17. Em nghe báo lề phải nói hiện tại có khoảng hơn 40 ngàn BMVN anh hùng đang sống.
  Hơn 400 tỷ và hơn 40 ngàn bà mẹ, trong đó còn rất nhiều người sống nghèo khổ.
  400 tỷ/40 ngàn hình như là 10 triệu thì phải bác Trà nhỉ?

  • Chí ít cũng gửi tiết kiệm vô thời hạn rồi lấy lãi chăm lo cho các mẹ cực khó, hoặc giả con cháu các mẹ thêm cái áo , đôi tất khi mùa đông về ….

 18. Em nhận TEm đã bác Trà nhé 🙂

  • Ui dza, khách đến chơi nhà, mời uống trà hâm lại với chủ nhà nhá.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: