Đăng bởi: trà hâm lại | 19.09.2011

Thời buổi … bằng cấp thì dễ kiếm, bao cao su thì … khó tìm.

 Hình như người Nam Phi lớn hơn người Áđông tới …. 20% ?????

 

 

Bao cao su Trung Quốc bị từ chối vì… quá bé

Cập nhật lúc :9:16 AM, 19/09/2011
Tòa án Tối cao Nam Phi vừa ngăn chính phủ nước này mua 11 triệu bao cao su nữ từ Trung Quốc, với lý do, loại “ủng” này quá nhỏ.

Trước đó, Bộ Tài chính Nam Phi đã trao hợp đồng cho Công ty Dược phẩm Siqamba. Theo đó, công ty này được giao toàn quyền cung cấp 11 triệu bao cao su Phoenurse dành cho nữ do Trung Quốc sản xuất.

Sau khi bị thua thầu, đối thủ cạnh tranh là Tập đoàn Đầu tư Sekunjalo đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao ở thành phố Pretoria, miền đông bắc Nam Phi. Sekunjalo khẳng định, bao cao su do hãng cung cấp to hơn 20% so với hàng Trung Quốc.

Thẩm phán Sulet Potterill cũng đã quyết định ngừng thực hiện hợp đồng với Công ty Dược phẩm Siqamba, vì lý do bao cao su quá nhỏ.

Ngoài ra, Thẩm phán Potterill cũng khẳng định, các sản phẩm do Siqamba được làm từ loại vật liệu không đạt chuẩn và chưa được Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận.

Theo Nông Thôn Ngày Nay

Ghi chú : hai ảnh dưới đây đặc biệt dành cho bác Đồ@, bà con xem lướt qua thôi kẻo … mòn hết của bác ý !

.

.

Xem lại bằng cấp của Thứ trưởng Cao Minh Quang

TT – Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 18-9, một cán bộ Bộ Y tế cho hay sẽ đề nghị với bộ trưởng và Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế) xác định lại bằng cấp của Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

>> Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang: “Tôi vay 2 tỉ đồng, trả đầy đủ cả lãi”
>> Vụ thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang vay 2 tỉ đồng: Không sai, nhưng không nên

Theo cán bộ này, những vấn đề báo chí đang đặt dấu hỏi như bằng cấp và tuổi của Thứ trưởng Quang đều đã được bàn đến từ trước khi ông Quang được bổ nhiệm (tháng 2-2007). Về bằng cấp, ông Quang đã hoàn tất khóa nghiên cứu dược liệu tự nhiên tại Thụy Điển, tuy nhiên do chưa có quy định về tương đương bằng cấp giữa Thụy Điển và Việt Nam, một thứ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo khi đó ký xác nhận công nhận chứng chỉ kể trên tương đương học vị tiến sĩ.

“Do chưa có quy định cụ thể, nhưng có giấy xác nhận của Bộ Giáo dục – đào tạo là cơ quan chủ quản về bằng cấp, nên tổ công tác của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, đứng đầu là Vụ Tổ chức cán bộ, đã thông qua việc công nhận này. Sau đó Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Tổ chức trung ương cũng chấp nhận” – cán bộ này cho hay.

Về tuổi của Thứ trưởng Quang, theo cán bộ này, các giấy tờ trước đây đều ghi ông Quang sinh năm 1953, tuy nhiên khi thực hiện quy định của Chính phủ về vấn đề hộ tịch, ông Quang khai lại giấy khai sinh, sinh năm 1956, Sở Tư pháp Bình Dương – nơi ông Quang sinh sống một thời gian dài – cũng có văn bản xác nhận ông Quang sinh năm 1956. Bộ Y tế đã có văn bản hỏi Bộ Tư pháp xem như vậy có đúng trình tự pháp luật, Bộ Tư pháp có văn bản trả lời Sở Tư pháp cấp là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, Sở Tư pháp Bình Dương có kiểm tra và làm đúng trình tự thủ tục hay không thì cần phải kiểm tra lại.

Trả lời về việc Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục – đào tạo) xác nhận văn bằng của Thứ trưởng Quang chỉ tương đương chứng chỉ khóa đào tạo điều kiện trước khi bảo vệ học vị tiến sĩ, cán bộ này cho hay sẽ đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế giao Vụ Khoa học đào tạo xác định lại, nếu không phải tiến sĩ thì ông Quang sẽ trở lại làm dược sĩ như bình thường. Tuy nhiên, vấn đề “lỗi” (nếu có) sẽ thuộc về cơ quan xác nhận văn bằng là Bộ Giáo dục – đào tạo.

LAN ANH

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Bằng cấp được các trường đại học ở nước ngoài cấp rất dễ tìm hiểu, chỉ một vài lần nhấp chuột là nắm được toàn bộ thông tin, cần gì cứ phải cãi vã lùm xùm cho mất thời gian.
  Bằng được cấp của ông Thứ trưởng Quang là “Licentiatexamen” nếu dịch ra tiếng Anh là Licentiate degree. Dịch ra tiếng Việt là CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ. Ví dụ : a licentiate in dental surgery – chứng chỉ hành nghề phẫn thuật răng.
  Như vậy bằng của ông Quang chỉ là một chứng chỉ chứ chả phải là thạc sỹ, tiến sỹ gì hết. Như vậy, bằng Tiến sỹ là do ông Quang tự phong!

 2. phục bác về cái sự so sánh và liên tưởng. hii

 3. Bài ni nhạy cảm hè? 🙂

 4. Người ta thật sự VĂN MINH anh Trà à!

  • Hì, việc quan tâm tới cái bao cao su với việc ngay cả bằng cấp cũng không quan tâm … cụng đủ thấy xã hội nào hơn xã hội nào O nhỉ !

 5. Bảo anh Tàu đem về VN mà bán bác Trà ạ ! Các quan chức chính quyền ta mà không xuýt xoa : ” Ôi, vừa quá, tốt quá, đúng là hàng của anh em hữu nghị nhà ta thứ gì cũng vô địch muôn năm !”, rồi lấy tiền dân đóng thuế ra trả không thiếu một xu, thì tôi xin đi bằng đầu ấy chứ ! Hè hè …

 6. Em nghĩ BCS phải kiểm tra thật kỹ là đúng rồi. Lỡ dính phải mấy cái BCS đã qua sử dụng thì xong đời. Còn bằng cấp thì khỏi cần, cái quan trọng là có quyết tâm chính trị …
  Bác Trà cứ hay lo. Phải tuyệt đối tin tưởng chứ bác.

  • ” …… cái quan trọng là có quyết tâm chính trị …” – nhẽ thế !

 7. Chiện bằng cấp của các quan chức Việt Nam ta thì xưa như trái đất, là chiện bán mua thôi mà. Đến cấp bậc trong các lực lượng vũ trang còn rẻ “bèo”. Một vị tướng gì nói: “Mang danh tướng đi ra nước ngoài mà một tiếng ngoại ngữ không biết để giao tiếp, tướng mà tầm thườn vậy sao?”

  Theo trannhuong.com thì: VƯỠN!

  Chúc bác Trà sức khỏe – hạnh phúc!

  • bác Thành quả là có ý chí và nghị lực cao. Tôi đã chiêm ngưỡng bác qua ảnh bên nhà Mô@.
   Điều tôi muốn nói là chuyện bao cao su mà nước người ta cũng kiểm tra kĩ thế ( công chức ăn lương rất mẫn cán ! ) còn xứ ta có bao nhiêu ban bệ ăn lương thuế dân mang tên ” Ban kiểm tra ” từ nhỏ đến lớn, từ địa phương đến TW,…. mà sao … thế nhỉ ?????

   • Khiếp! Bác kứ đưa em lên tận mây sanh thía, em ngượng đỏ hết lưng rồi!
    Xin lỗi bác vì đã không hiểu ý, cũng mong bá thông cảm cho vì tôi sống quen trong môi trường chả ai kiểm duyệt cái rì miễn là nó ở bển Tàu qua đây, to như gần trăm nghìn thằng người biết đi biết nói biết tán gái và biết cầm các loại “súng” mà còn chẳng ai kiểm “cha” nữa nà…………..

   • Bác làm em nhớ tới ngài Nguyễn Minh Hiển, nguyên bộ trưởng bộ giáo dục quyết tâm học nữa học mãi bằng tiền…công hồi nào. Hôhô.

 8. . Bao cao su Trung Quốc bị từ chối vì… quá bé. Em nghĩ giai Châu Phi “to” to quá chăng?! 😆
  . “Xem lại” – Nghe nhẹ nhàng quá.

  • Quan trọng là đến cái bao cao su , nhất là ở cái xứ tự do ” ấy ” như châu Phi cũng bị kiểm tra,… còn xứ ta quan chức xài bằng giả … chả ai kiểm tra hay giò cả mặc dù hinh như có cả một hệ thống ăn lương làm công việc gọi là ” ban kiểm tra TW … “

 9. Tại sao phải thắc mắc về tuổi của quan chức nhỉ? Đó là tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc cao như núi dài như sông lớn như biển đông trước mặt. Và quan trọng hơn là theo sự phân công của tổ chức. Các bác cứ nói nhiều cho thêm khó …nói.
  Huhu là hu hu ơi.
  Cũng giống như nhiều thanh niên, đặc biệt là con em trong ngành ra sức phấn đấu để theo ngành cảnh sát để phục vụ nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội ấy mà.
  Lại hu hu nữa bà con ơi.

  • Thôi, bác uống chén trà hâm lại này,
   nhưng sao tôi cũng thấy …. huhuhuhu ..

 10. Đỗ Xuân Thọ – Thư gửi con trai út (http://vn.360plus.yahoo.com/giaitri59)
  Không biết còn bao nhiêu cảnh như thế này nưa đây đang xảy ra trên khắp đất nước mình?

 11. Hóa ra ‘ của Việt Nam ‘ to hơn ‘của tàu’ hả bác? Đúng như tui tưởng tượng nhá ; ” Tàu của Tàu vẫn đen như chó mực, chúng thiếu l…nên của nó không to…’!

 12. Bác kiếm đâu được hai cái ảnh ngon thế? Bác ác quá, làm tôi rạo rực nao nao! 😆

 13. Có khi phỉ sang Nam phi ít bữa. Hèn chi lâu nay cứ cảm thấy… chật chật. Hihii…. à, mà có khi phải thông báo rộng rãi, mở hẳn một tour, hihihii……

  • Gia!Lợi dụng bài viết để quảng cáo cho bản thân đấy à?
   (Tay này …láu cá thật!)

   • Giăng đấy à? Có đi luôn không? Đăng ký luôn nhá, nhá…

   • hth@ là người của công việc mà bác Chốt@, mọi lúc mọi nơi,…

    • HIhihi, hồi nhỏ phải cho gà ăn, em cứ ám ảnh mãi bọn gà trống nó cứ ” thóc thật, thóc thật….. “, sang tận nơi bác ạ!

  • Chớ, bác cứ ở nhà rồi đt cũng được, bây giờ dịch vụ tận răng mà…

 14. Đồ Tàu bây giờ thì dùng thứ chi cũng phải cảnh giác.

 15. Cao minh Quang mà không minh quang lắm hè!

  • A, Giăng mới đi học khoá mật thám chuyên rình chõm tem hả?

  • Nếu minh quang thí nhẽ không mần tới thứ trưởng bác Chốt@ ạ.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: