Đăng bởi: trà hâm lại | 05.09.2011

Bao giờ ?

Trích :

” …. Thầy Hải cũng tâm sự với PV Dân trí: “Thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn có được chuyến đi đầy ý nghĩa đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển và nhà tài trợ tập đoàn Viettel cùng báo Dân trí và nhiều người khác đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời cho đoàn thực hiện được chuyến đi. Xin cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn Sóc trăng cùng các ban ngành địa phương, ban giám hiệu nhà trường… đã tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò. Cảm ơn cộng đồng người Việt cũng như các em sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh hoạt tại Thụy Điển. Xin cảm ơn tất cả mọi người cũng như các độc giả của Dân trí đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực để tham gia cuộc thi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”. …. “

( hết trích )

( http://dantri.com.vn/c25/s25-511615/thay-tro-an-lac-thon-hoan-tat-cuoc-thi-tai-thuy-dien.htm )

Tin vui cho  Thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn cũng là tin mừng cho các em học sinh, các em có suy nhgĩ, đam mê, và nhất là có những mục tiêu cụ thể trong việc học và hành,….

Theo dõi ngay từ ngày đầu, vui buồn đan xen,… cối củng cũng vỡ òa trong niềm vui : Ước mơ thành sự thật – thày trò đã có mặt tại Thụy Điển với sự  giúp đỡ không thể hơn của tập đoàn Viettel và bà con Việt kiều cũng như các em sinh viên đang học tập tại Thụy Điển.

Lời cảm ơn chân thành của thày Hải, một sự  chân thành sáo rỗng theo kiểu kính thưa các loại kính ,… đọc xong mà thấy hụt  hẫng vô cùng, nó làm giảm gần hết sự kính yêu ,sự  thông cảm và biết ơn của tôi dành cho thày và các em. Liệu chúng ta nói gì đây khi ” bệnh thành tích ”  kiểu “mất mùa là tại thiên tai,… ” đã ăn vào máu của thế hệ này ?

Còn nhớ, giờ chót ( hú vía ) khi tập đoàn Viettel tài trợ thì mới có chuyến đi ý nghĩa này, vậy mà những lời cám ơn dàn trải theo kiểu MẶT TRẬN  của thày Hải làm chính tôi cũng ….. DÀN TRẢI !

Bao giờ ? bao giờ cho đến một Đặng Thái Sơn sau khi đoạt giải đã thẳng thắn nói là sự thành công là do chính mẹ tôi , thày tôi đã dạy dỗ tôi, không có đoàn thể nào chắp cánh hết ! Ấy là chưa nói là ĐTS phải dự thi theo quân số đoàn Nga, mượn bạn bè bộ vét  cũ,…. khi ấy đại sứ  quán VN tại Nga và Ba Lan  hình như  …. ” trực thuộc Bộ Thương mại ?

Đọc thêm :

Thầy trò An Lạc Thôn hoàn tất cuộc thi tại Thụy Điển
(Dân trí)- Từ Stockholm (Thụy Điển), thầy Nguyễn Ngọc Hải báo cho PV Dân trí biết: Cuộc thi về nguồn nước thế giới được tổ chức tại Thụy Điển đã khép lại. Đoàn Việt Nam tuy không được giải thưởng, nhưng các em vẫn vui vì có dịp được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.
 >>  Thầy trò Nguyễn Ngọc Hải được người Việt tại Thụy Điển hỗ trợ nhiệt tình
 >>  Sau bao gian truân, thầy trò An Lạc Thôn đã thi tài tại Thụy Điển
 >>  Thầy trò Nguyễn Ngọc Hải lên đường sang Thụy Điển thi tài
Các em cũng rất phấn khởi khi cộng đồng người Việt Nam ở Thụy Điển và cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển hỗ trợ và cổ vũ nhiệt tình.
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với bạn bè.

Thầy Nguyễn Ngọc Hải cho biết, kết quả cuộc thi về nguồn nước thế giới, trong số 25 nước dự thi, giải Nhất được Công chúa Thụy Điển Victoria trao cho nữ học sinh người Mỹ là Alion Bick với đề tài “Phương pháp rẻ tiền thử nghiệm chất lượng nước bằng điện thoại di động”. Giải thưởng trị giá 5.000$ và cúp pha lê. Còn nam học sinh Srilanca là Pransan Warnakula được Công chúa Thụy Điển trao giải Tài năng cho đề án “Từ chất gây ô nhiễm đến bột giấy: Sự phối kết công nghiệp của các công đoạn hồ vải, tái chế giấy và sản xuất bột giấy”.

Ngày hôm nay và ngày mai, đoàn học sinh Việt Nam đi tham quan các cảnh đẹp nổi tiếng ở Thụy Điển và đến chiều mai sẽ được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam mời cơm thân mật. Ngày hôm sau cả đoàn tiếp tục được các em sinh viên hướng dẫn đi tham quan tiếp và chuẩn bị hành lý cho ngày 27/8 về nước. Được biết, sau cuộc thi này, nhóm học sinh Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) sẽ tham gia cuộc thi học sinh giỏi vòng tỉnh sắp tới.
Đoàn Việt Nam chụp ảnh với thành viên ban tổ chức cuộc thi về nguồn nước thế giới được tổ chức tại Thụy Điển.

Trước khi về Việt Nam, thầy Nguyễn Ngọc Hải thay mặt cho các em học sinh, thông qua báo Dân trí, chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người, các ngành và nhà tài trợ đã giúp đoàn có chuyến đi đầy ý nghĩa. Thầy Hải cũng bày tỏ nỗi trăn trở của thầy và trò khi chưa đáp lại được sự quan tâm đó bằng giải thưởng cao của cuộc thi. Thầy trò rất mong được thông cảm.

Thầy Hải bày tỏ: “Hành trình cho một chuyến đi lại đã khép lại. Tuy thầy trò chúng tôi đã cố gắng hết sức trong những gì mình có thể nhưng vẫn không mang lại kết quả như tất cả mọi người mong đợi. Qua chuyến đi này, thầy trò chúng tôi có thêm những hiểu biết rất bổ ích cho bản thân và thấy mình càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Tôi hy vọng những năm sau đoàn Việt Nam sẽ có những đề tài mới và được xướng danh trong buổi lễ trao giải”.

Thầy Hải cũng tâm sự với PV Dân trí: “Thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn có được chuyến đi đầy ý nghĩa đó là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển và nhà tài trợ tập đoàn Viettel cùng báo Dân trí và nhiều người khác đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời cho đoàn thực hiện được chuyến đi. Xin cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn Sóc trăng cùng các ban ngành địa phương, ban giám hiệu nhà trường… đã tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò. Cảm ơn cộng đồng người Việt cũng như các em sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh hoạt tại Thụy Điển. Xin cảm ơn tất cả mọi người cũng như các độc giả của Dân trí đã giúp chúng tôi có thêm nghị lực để tham gia cuộc thi. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

PV Dân trí cũng chia sẻ cùng thầy Hải: “Cuộc thi nào cũng khép lại bằng việc trao giải thưởng cao. Dù không được giải cao nhưng chuyến đi cũng đã là thành công của thầy trò rồi. Mọi điều vẫn còn ở phía trước. Với việc tham dự cuộc thi, thầy trò Trường THPT An Lạc Thôn đã thắp sáng lên lòng yêu nghề, yêu khoa học, hết mình vì khoa học, vì cuộc sống. Đó chính là thắng lợi rồi”.

Qua PV Dân trí, thầy Hải bày tỏ tha thiết một lần nữa: “Thầy trò chúng tôi chân thành cảm ơn mọi người, mọi ngành và độc giả báo Dân trí rất nhiều”.

Bạch Dương (ghi)

( nguồn )

Advertisements

Responses

 1. Xin cám ơn các cụ nhà đã sinh ra bác. Cám ơn bác đã cố gắng giữ gìn sức khỏe và học tập tốt. Cám ơn nhà nước đã cho bác đi học. Cám ơn bác gái đã giúp bác sinh con đẻ cái và chăm sóc bác. Cám ơn……
  Cám ơn bác vì entry ni!

 2. Cám ơn Đảng – Cám ơn Chính phủ đã cho gia đình tôi cái chuồng xí!
  Cám ơn Đảng – Cám ơn Chính phủ đã cho tôi 1chai lavie + vài gói mì tôm trong bão lũ!
  Xin lỗi mọi người vì những từ ngữ không được vệ sinh mấy, nhưng là sự thật.

  Lại nhớ trên nhà Bác Trà cái hôm thày trò nhà này chưa đi được Bác nhỉ, anh em mềnh cứ chạy đôn chạy đáo trên bàn phím!

  😀

  • Thú thực với bác Thành@ là sau việc thày Hải nói lời cảm ơn như trên thì tôi xỉu ! Hi vọng các em sẽ nhân ra được mà tránh vết xe đó,

 3. khổ, em nghĩ theo công thức rồi, ở VN mình cứ phải cảm ơn đ, cp…

 4. Hôm ngồi với vợ chồng anh Bí thở em gọi anh sao anh không nghe máy rứa ? Mắc bồng cháu ngoại đi nhợi à ? Ngó bộ ông ngoại hơi bị bận việc hè có thời gian mô mà về thăm quê ngoại nựa, trời mấy ngày ni mưa giông cũng mát anh ạ ! Chúc anh vui khỏe nha

  • Hơn 10 ngày nay nhà anh neo người lắm. Bận tối mặt lên ấy chớ. Bữa ni ổn rồi bd à. Chắc chắn hè năm sau tụi mình sẽ hội ngộ,…BD có biết anh Thái không ( hình như anh ấy mần bên xuất nhập chi đó thì phải >? )

 5. Nhw bữa trước Tiến Đăng jnói về cái sự…HÈN của người thầy cảu nghề thầy.
  Nhân đây xin kể một kỉ niệm vui và không vui lắm: Kết thúc khoá học. Lễ ra trường không thực sự ấn tượng lắm. Nhưng đáng nhớ. Ông Phó Hiệu trưởng lên phát biểu. Ông này nổi tiếng nói dài và nói rất vớ vẩn. Gần nửa tiếng đăng đàn. Hội trường ỉu sìu trong tiếng vỗ tay khá rầm rộ. Tay tổ chức chương trình cảm ơn những lời phát biểu vàng ngọc của thầy Phó. Tiến Đặng không vỗ tay. Mặt chắc như đưa đám. Thầy Trưởng khoa – một nhà ngôn ngữ học danh tiếng hỏi: Vì sao em không vỗ tay? Trả lời: em không muốn làm hư hỏng thêm thầy Phó. Lại hỏi: nói rõ hơn được không? Trả lời: Phát biểu như thế thì cần gì phải đến thầy hiệu phó, mời ai mà chả nói được mấy chục phút nhung nhăng nhăng như vây. Thế mà còn cảm ơn, lại kêu rằng lời vàng ý ngọc. Lmà hư hỏng nhau bằng những trò nhạt hoét. Em không thể.
  Tưởng vụ ấy TĐ sẽ đứt cước. Nhưng không, Thầy Trưởng khoa quyết định giữ lại làm giảng viên???? He he.
  Gần đây có người phỏng vấn nhân đầu năm học: Làm thế nào để người trẻ tuổi ngoan hơn? Trả lời: Người lớn bớt hư đi.
  Ví dụ trong trường hợp này: Bớt dối trá đi. Bớt cảm ơn những gì không nên, không đáng, không cần cảm ơn đị.
  Hihi. Bác Trà Hâm Lại thấy thế nào????

  • bác Tiến Đặng@ quả là con người đáng kính trọng ! Tôi cũng có tính ấy bác ạ ( nhưng chỉ thấy khổ nhiều hơn sướng )
   Bao giờ chúng ta bớt những trò hề này đi , có lẽ lúc ấy đồng bào mang ccờ Tổ quốc đi vòng hồ gươm mà không sợ bị CA bắt !

   • Đôi khi lòng tốt cũng dễ bị ” đá hậu ” rứa đó . Chẳng hạn khi ta làm từ thiện , cũng có thể một lý do nào đó mà bị ” tố ” là có ” âm mưu xúi giục , lôi kéo ” .
    Cái nước mình nó thế , người ngay ngại kẻ gian . Chính em khi định mang cờ tổ quốc ra hồ Gươm , đến phút cuối lại quyết định để ở nhà . Đau !

   • Xin được cảm ơn bác có lời khen. Nhưng tiểu đệ chỉ dám nhận mình là người bình thường thôi. Không có gì đáng làm gương cho ai theo cả. Chỉ có một điều thật đáng tiếc bình thường giờ trở thành bất thường. Khổ thế đấy.
    Bớt những giao đãi vớ vẩn đi. Nhưng biết bao giờ. Hay CHẲNG BAO GIỜ ÔI CHẲNG BAO GIỜ NỮA . Huhu.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: