Đăng bởi: trà hâm lại | 01.09.2011

” … Một thực tế hiển nhiên là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam … “

Mấy đứa trẻ trong xóm tôi hay chơi bắn bi, kiểu như  chia nhau mỗi đứa một khu riêng, khi bắn, bi lọt vào khu vực của đứa nào thì đương nhiên nó nhặt lấy bỏ vào túi.

Hôm qua , giữa trưa tụi nó lại tụ tập ( hình như là tự phát thì phải ) chơi bắn bi.

Bỗng thấy chí chóe kéo nhau vào nhờ bác Hùng phân xử. Thằng Trung to con, học lớp 8 đang phùng mồm thề độc rằng nó không ăn gian, thằng Việt học lớp 6 với cu Bi thì gân cổ nói rằng thằng Trung chiếm đất của nó. Thằng Trung chơi gian vì cháu thấy nó thề rằng không bao giờ chiếm của ai nên tin  tưởng, ai ngờ nó lật lọng ,……

Bác Hùng hỏi thì thằng Trung nói rằng cháu thề không chiếm của ai. Cháu chỉ  lấy những viên bi trong vòng của cháu, cháu thề đấy !

Thôi thì muốn xử thì phải mục sở thị. bác Hùng ra sân xem sao.

Hóa ra thằng Trung ỷ lớn lấy sải tay dài vẽ một đường vòng cung rồi tuyên bố trong phạm vi đó là của nó, và thề rằng không lấy của ai ngoài phạm vi đường vòng cung đó.

Mà đúng thật, nó đâu có lấy của ai ?

Mà sao kì vậy nhỉ ?

 

 

Thứ Tư, 31/08/2011, 05:11 (GMT+7)

Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt – Trung:

Việt Nam không bao giờ nhượng bộ về chủ quyền

TT – Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt – Trung cấp thứ trưởng lần 2 đã diễn ra ngày 28-8 tại Bắc Kinh dưới sự đồng chủ trì của trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và thượng tướng Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Ngày 29-8 tại thủ đô Bắc Kinh, Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt (phải) đã có cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đang ở thăm Trung Quốc – Ảnh: THX/TTXVN

Tại đối thoại, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh và thượng tướng Mã Hiểu Thiên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn khác biệt trong quan hệ hai nước. Theo thượng tướng Mã Hiểu Thiên, hiện nay điểm bất đồng và nhạy cảm nhất trong quan hệ hai nước là tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, hai nước cần xử lý thỏa đáng vấn đề này vì đại cục quan hệ Việt – Trung và ổn định khu vực: “Hòa bình hai bên đều có lợi. Đối đầu hai bên đều thiệt hại” – thượng tướng Mã Hiểu Thiên nói.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đại cục với Trung Quốc và mong muốn tìm được giải pháp “cùng thắng”, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nêu rõ vấn đề biển Đông có ba khía cạnh khác nhau nhưng liên quan mật thiết, đó là Tuyên bố chủ quyền của các nước liên quan, Xử lý mối quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc, Xử lý trên các diễn đàn đa phương.

Tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam và Trung Quốc có nhiều tuyên bố chủ quyền vào nhiều thời điểm, nội dung và phạm vi khác nhau. Giải quyết vấn đề phải tôn trọng lịch sử nhưng dù thế nào đi chăng nữa cũng phải tuân thủ luật pháp quốc tế. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng các vấn đề trên biển Đông cần được xử lý theo luật pháp quốc tế, đó là những vấn đề mang tính quốc tế theo Luật biển phải giải quyết trên bình diện quốc tế, những vấn đề liên quan đến nhiều nước cần phải giải quyết giữa những nước liên quan, những vấn đề liên quan đến hai nước cần giải quyết song phương.

Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc cần giải quyết hai nước với nhau, theo luật pháp quốc tế và công khai minh bạch: “Việt Nam không có ý định quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc vì chính lợi ích của chúng tôi” – trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói. Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng chia sẻ: để bảo vệ và xây dựng đất nước chỉ có một con đường là giữ gìn độc lập tự chủ, chủ quyền lãnh thổ và quan hệ tốt với cộng đồng thế giới, không thể có những điều đó nếu dựa vào nước này để chống nước kia: “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng, với hơn 1 tỉ 350 triệu dân, đang phát triển, có vị thế và uy tín ngày càng cao trên thế giới, một khi Trung Quốc tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng phát triển?”.

Công khai minh bạch

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng nêu bật việc cần phải công khai, minh bạch trên các diễn đàn để nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế hiểu rõ bản chất vấn đề biển Đông trong mối quan hệ hữu nghị tổng thể giữa hai nước. “Có thông tin đầy đủ và chính xác là nhu cầu của hơn 80 triệu người dân Việt Nam và hơn 1 tỉ 350 triệu người dân Trung Quốc – Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu và nhấn mạnh thêm – Một thực tế hiển nhiên là Trung Quốc cam kết không lấy đất, lấy biển của Việt Nam và Việt Nam cũng không bao giờ nhượng bộ vô nguyên tắc về chủ quyền. Và Việt Nam cũng không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc!”.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng phát triển với Trung Quốc ở những khu vực thật sự có tranh chấp theo luật pháp quốc tế quy định, và về lâu dài sẽ tìm giải pháp xử lý mà hai bên có thể chấp nhận được, nhưng “trong lúc chưa phân định được, hai bên tuyệt đối không được sử dụng vũ lực và thậm chí cũng không được nghĩ đến việc sử dụng vũ lực” – trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.

MỸ LOAN (Theo TTXVN)

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Lang thang trên mạng tìm được cái này. Thích mấy cái comment 1, 1 là cái còm khen bác í tóc bạc, trán nhăn vì lo cho dân, cho nước (nước nào thì không biết), vuốt đít thế là số 1 rồi
  http://nguyentandung.org/da-chieu/de-tra-loi-nguyen-tan-dung-la-ai.html

 2. Đừng tin lời nó anh ơi
  Tin là đất với biển trời đi tong.
  Hiệp thương đâu phải hiệp đồng
  Ai là nhân chứng sống trong vụ này.

  • Câu cuối vô cùng hay, không nhân chứng , vật chứng nghĩa là chúng lái ta vào chiêu …. ” song phương “

 3. Thăm bác Trà,
  Dạo này cũng bận rộn nên ít có dịp ghé nhà bác. Hôm nay ghé thì mới hay bác gái mới gặp sự cố . Cũng mừng là bác gái đã về nhà và “cứ phải khoác tay âu yếm với tôi mới đi được”
  Thế là bác phải làm chủ tịch kiêm bí thư trong công việc nhà và sự nghiệp chăm sóc cả cháu lẫn bà .
  Chúc bác gái mau sớm bình phục không cần khoác tay âu yếm vẫn đi được .
  .Gần đây có tin:”tàu hải quân Ấn Độ INS Airavat đã tới thăm Việt Nam từ 19 đến 28 tháng Bẩy. Trên đường đi cách bờ biển Việt Nam 45 hải lý, tàu Ấn Độ đã nhận được một thông báo qua radio, được xác định là của một tàu Trung Quốc nào đó trong khu vực, nói rằng « các vị đang ở trong lãnh hải của Trung Quốc ».
  Nghĩa là ta không nhượng bộ về chủ quyền nhưng cu Bi ghé sân thằng Việt chơi sẽ bị thằng Trung cảnh cáo vì xâm phạm sân chơi ….
  Thằng Việt không nói gì vì thằng Trung vẫn chưa vào trong nhà . Chừng nào nó xông vào nhà thi quyết không nhượng bộ !!!??? còn ngoài sân thì “hết sức kiềm chế vì hòa bình thế giới” Thưa bác

  ĐT

  • Chúc mừng bác đã được bận rộn, bác Doan Tran@ !
   Có lẽ ở tuổi chúng ta , sự bận rộn mới tăng sức khỏe phải không bác ?
   Hình như đó là chiêu ” rung cây nhát khỉ ” BÁC NHỈ ? Nếu nó hù dọa khách đến chơi nhà mà chủ nhà không ý kiến thì mai mốt ai dám đến chơi ? Theo thuyết của Mao thì : “cái gì vôlí mà nhiều người nói, nói nhiều lần thì thành có lí ”
   Nếu chủ nhà hèn vậy thiên hạ đều công nhận điều thằng Trung nói mất thôi,…

 4. Bác đọc bài này chưa? “Chính trị là con đĩ, nó ngủ với bất cứ ai trả tiền cho nó” ( Quê Choa)
  Kệ họ đi! Rồi cũng 6 tấm mà thôi bác ạ!

  • Dạ, sao bác holan@ bữa nay hiền quá đi, lại dùng thuyết ” đường nào cũng tới La Mã ” Hihihi,….

 5. Thấy có bức thư hay, đưa lên cho mọi người cùng đọ và có lời bình thế này: Ếch kêu dưới vũng tre ngâm. Ếch kêu mặc ếch, tre dầm mặc tre.
  Cụ Nguyên Ngọc, Cụ Huệ Chi bị gọi là phản động thì chắc chưa ghê gớm bằng người ta khẳng định Trôtxki là phản động, Lukas là phản động, rất rất nhiều người vốn là CỘNG SẢN GẠO CỘI nhưng bị đồng chiícủa mình gọi là phản động. Thê thì gọi là truyền thống rồi còn gì? Cụ Nguyên Ngọc ơi, Cụ Huệ Chi ơi HOÀI CÔNG MÀ ĐẤM BỊ BÔNG. Nếu con nói sai miong hai cụ đại xá.
  Thư của Nhà văn Nguyên Ngọc gửi Bí thư Hà Nội Phạm Quang NghịĐây là bức thư của tôi gửi ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, chiều 25-8-2011.

  Định là thư ngỏ, nhưng tôi chưa công bố ngay, mà gửi trước cho vài người bạn qua email để tham khảo ý kiến.

  Không biết qua đường nào, ông Phạm Quang Nghị đã biết được thư này và tối 25-8 đã đến nhà tôi, trong khi tôi đi vắng. Sáng 26-8 ông ấy đã gọi điện thoại cho tôi, nói rằng có thể Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội “đã non nớt” trong khi phát phóng sự này.

  Từ đó đến nay, tôi chưa công bố bức thư này để chờ xem của Đài PT-TH Hà Nội trả lời ra sao về việc làm sai trái của họ.
  Nay đã có trả lời phủi tay và vô liêm sỉ của ông Trần Gia Thái, tôi quyết định đưa bức thư này ra trước công luận.

  Nguyên Ngọc

  ———

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Ngày 25-8-2011

  Kính gửi ông Phạm Quang Nghị,

  Bí thư Thành ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam thành phố Hà Nội,

  Tôi viết thư này cho ông vì ông là Bí thư Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam của thành phố Hà Nội, là người lãnh đạo cao nhất của thành phố này, đương nhiên chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của các tổ chức và cơ quan dưới quyền lãnh đạo của ông, không chỉ là tổ chức Đảng mà cả tổ chức và cơ quan chính quyền theo cơ chế ở nước ta hiện nay.

  Tối ngày 22 tháng 8 năm 2011, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, trong chương trình thời sự hằng ngày của mình từ 18 giờ 30 đến 19 giờ, đã cho phát một phóng sự về những cuộc biểu tình và những người biểu tình ở Hà Nội trong thời gian vừa qua, mà chính ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố, đã trịnh trọng tuyên bố trong một cuộc họp báo trước đó là biểu tình yêu nước chống Trung Quốc gây hấn, đe dọa nghiêm trọng nền độc lập của Tổ quốc Việt Nam. Vậy mà đến tối 22 tháng 8, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đã quay ngược hoàn toàn, coi các cuộc biểu tình và những người biểu tình ấy là phản động, và trong khi nói như vậy đã đồng thời đưa rõ hình ảnh ba người là giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Văn Khải và tôi.

  Thưa ông,

  Tôi năm nay đã 80 tuổi. Cho đến nay, trong suốt cuộc đời 80 năm qua của tôi, chưa có ai dám vu khống và xúc phạm tôi nặng nề như đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, một cơ quan đặt dưới dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông. Ở nước ta, như chắc chắn ông biết, gọi một người là phản động cũng tức là kết tội người ấy là một tên phản quốc. Đối với tôi, đây là một sự lăng nhục cực kỳ nghiêm trọng, nhất quyết không thể tha thứ.

  Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

  Tôi xin hỏi:

  1 – Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông, có chủ trương và chỉ đạo việc thực hiện chương trình sai pháp luật và cực kỳ vô văn hóa này của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội không?

  2 – Nếu không có chủ trương và chỉ đạo đó, mà đây chỉ là hành động “tự phát” của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, thì ai chịu trách nhiệm về việc làm sai trái nghiêm trọng này? Thành ủy Hà Nội sẽ xử lý những người đó như thế nào?

  Bởi vì sự xúc phạm của đài Hà Nội là công khai, với toàn dân, với cả nước, cả thế giới, nên bức thư này của tôi là thư ngỏ, và tôi yêu cầu câu trả lời của ông cũng phải công khai.

  Tôi và tất cả những người có lương tri yêu cầu và chờ đợi câu trả lời đó.

  Trân trọng,

  Nguyên Ngọc

  Dẫn theo Ba Sàm

  Rate this: i156 Phiếu
  Like this:LikeOne blogger likes this post.
  Posted in Lưu
  « LỤC BÁT TẶNG ĐỘC TÀI GADHAFINHÂN NGÀY QUỐC KHÁNH NÓI CHUYỆN QUỐC KỲ »

  • thật là một sự xúc phạm quá đáng tới các nhân sỹ yêu nước!

 6. Trung Quốc có biệt tài là biến những chỗ vốn KHÔNG CÓ TRANH CHẤP thành CÓ TRANH CHẤP. Mà chúng ta biết đó, đàm phán thì phần thua bao giờ cũng thuộc kẻ yếu. Trong tương quan với Trung Quốc có bao giờ ta là kẻ mạnh không các bác????

 7. Trung quốc có chiếm đoạt chỗ nào thì bao giờ họ cũng nói đó là đât,là biển.. của họ.Lịch sử của Trung quốc là sự xâm lấn mở rộng bờ cõi.Hãy xemTây Tạng đấy,bây giờ quốc gia này hiển nhiên là của Trung quốc rồi.
  Trên thế giới có người lãnh đạo nào dám nhận mình đã nhu nhược để mất chủ quyền lãnh thổ đâu,mặc dù mười mươi là thế.Người ta sẽ dùng những mỹ từ rất đẹp,tương tự như Liên bang Xô-Viết ngày xưa ây,mới đầu thì cứ hợp tác hữu nghị-liên minh,liên kết-liên bang-cuối cùng mới là…thống nhất lãnh thổ (Nhập quốc vô cái anh to nhất)
  Thà cứ dùng quyền hành mà bán ,mà đổi như Chế Mân( câu chuyện về Huyền Trân Công chúa vào Thời Trần) lại dễ nghe và chính trực hơn.
  Chính trị đúng là.”.con đĩ,nó sẵn sàng ngủ với thằng đàn ông nao đưa tiền cho nó”

  • Bác Chốt lại súc phạm con đĩ rồi . Con đĩ còn biết từ chối những loại đàn ông cục súc , con đĩ có thể ngủ với cả những anh hùng . Chính trị nó lại sẵn sàng xúc phạm , lãng quên tiên tổ , chính trị nó sẵn sàng bán cả tổ quốc , nhân dân .

   • Đĩ có nhiều loại đĩ Bác ợ.
    Đĩ vì không có tiền chẳng có tài, bán trôn nuôi miệng, đĩ đó ngẫm cũng cực.
    Lại còn loại đĩ vì có tính đàng điếm, nhìn thấy trai là muốn được làm đĩ, đĩ đó là đĩ háo nam.
    Có loại đĩ lắm tiền nhiều của, nhưng tham lam, muốn mình mình đứng dưới gầm Trời, muốn biến tiền của thành danh giá nên phải làm đĩ để mua chuộc chức tước, đĩ đó là đĩ háo danh!
    Và nhiều loại đĩ lắm đã làm hỏng cả chữ đĩ!!!

 8. “..nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng, với hơn 1 tỉ 350 triệu dân, đang phát triển, có vị thế và uy tín ngày càng cao trên thế giới..”

  Mịa, sợ nó vãi tè thế này thì còn mong hòng gì?
  Sợ không theo nó nó đòi hết tài khoản ngân hàng nó đã cho mấy tay quan tham VN lại thì có mà ăn tranh món của Chó!!

  Vận nước tới hồi mạt rồi!

  • Vậy là nói trên thế ” ngồi lưng cọp ” bác Thành@ nhỉ ?

 9. Mong muốn mọi cái đều tốt đẹp , nhưng xem hồi sau sẽ rõ bác ạ .

 10. Tem.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: