Đăng bởi: trà hâm lại | 12.08.2011

Lại chuyện …. bình thường (?)

 Thuở đất nước trong cơn … bình thường (?) !

 

Trích :

“Hàng ngàn lao động nước ngoài hoạt động không phép ở VN là chuyện bình thường. Bởi có nhiều ông Tây sang đây làm việc, chắc chắn có ông có tay nghề, có ông không. Việc này đâu có gì đâu, mà dư luận phải la ầm lên?”.

 

Hàng ngàn người Trung Quốc lao động không phép ở Cà Mau

09/08/2011 12:10

(TNO) Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho biết, trên công trình Nhà máy đạm (NMĐ) Cà Mau (Khu Khí – Điện – Đạm Cà Mau, thuộc xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau) hiện có 1.056 công nhân Trung Quốc lao động không phép. Công trình do Công ty CP Khoa học kỹ thuật Ngũ Hoàng (Trung Quốc) trúng thầu xây dựng.

>> Lao động nước ngoài tràn ngập Việt Nam

Hết hạn cấp phép vẫn vô tư làm việc

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lao động người Trung Quốc ở công trình NMĐ Cà Mau làm những công việc thủ công rất đông. Họ xuất cảnh sang VN làm các công việc như xây hồ, khiêng gạch, bẻ sắt…


Một góc công trình NMĐ Cà Mau – Ảnh: Gia Bách

Chiều ngày 8.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Văn Tiến Thanh, Phó trưởng ban quản lý dự án cụm Khí – Điện – Đạm Cà Mau thừa nhận, hiện công trình NMĐ Cà Mau có 1.056 lao động Trung Quốc không phép, trong đó có 607 lao động đã quá thời hạn cấp phép. Lý giải tình trạng này, ông Thành cho rằng do không tuyển được lao động người VN nên họ sử dụng lao động người Trung Quốc. Thậm chí sử dụng cả lao động không tay nghề đưa từ Trung Quốc sang.

Theo như lời ông Thanh, việc không tuyển lao động VN là do hiệu suất làm việc của lao động VN thấp so với lao động Trung Quốc. Nhà thầu lấy mặt bằng của Trung Quốc trả lương nên người VN không thích vào làm. Hiện lao động thủ công được trả khoảng 100.000 đồng/9 giờ/ngày. Quan trọng hơn là lao động VN không đáp ứng đủ về số lượng cũng như chất lượng mà dự án yêu cầu.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Tòng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho rằng, lao động người Trung Quốc ở công trình NMĐ Cà Mau, phần đông là lao động phổ thông. Và những việc họ làm, lao động địa phương thừa sức làm. Nhưng không hiểu tại sao lại không tuyển lao động tại chỗ?

Lao động không phép là bình thường (!?)

Khi PV thắc mắc tại sao lại có tình trạng lao động nước ngoài không phép với số lượng khá đông và kéo dài trong thời gian như thế, ông Văn Tiến Thanh lý giải: “Hàng ngàn lao động nước ngoài hoạt động không phép ở VN là chuyện bình thường. Bởi có nhiều ông Tây sang đây làm việc, chắc chắn có ông có tay nghề, có ông không. Việc này đâu có gì đâu, mà dư luận phải la ầm lên?”.

 


Các công nhân Trung Quốc sau giờ tan ca – Ảnh: Gia Bách

Trái lại, ông Lê Thanh Tòng lo lắng: “Lao động phổ thông rất nhiều, lao động nước ngoài ồ ạt sang là không cần thiết. Trong khi đơn vị sử dụng lao động nói rằng họ thiếu lao động, nhưng họ không hề có động thái nhờ địa phương giúp tìm lao động. Ngày kiểm tra vừa qua (ngày 4.8 – PV) là lần kiểm tra thứ 4 của chúng tôi đối với việc sử dụng lao động nước ngoài ở công trình NMĐ Cà Mau sau ngày khởi công. Nhưng cứ lần kiểm tra sau, thì số lượng vi phạm cao hơn lần trước. Chúng tôi đã 3 lần đề nghị phạt hành chính đối với hành vi vi phạm quản lý, sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại VN đối với đơn vị này, đồng thời đề nghị Bộ Công an trục xuất về nước 16 đối tượng lao động không phép”.

Để khắc phục trình trạng lao động Trung Quốc không phép ở công trình NMĐ Cà Mau, ông Văn Tiến Thành cho biết: “Ban sẽ làm công văn đính kèm danh sách lao động Trung Quốc cho UBND tỉnh, Sở LĐ-TB-XH, công an xem xét. Mấy ổng làm căng thì cứ trục xuất, nhưng trục xuất đi một người thì phải thế lại một người cho dự án. Việc bổ sung hồ sơ lao động là việc của nhà thầu, họ chây ì, tôi không thể làm thay họ”.

Gia Bách

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Chỉ một thằng ‘rể hiền” như Trọng Thủy đã xóa tên nước Âu lạc dù cha con nhà An dương vương có cả nỏ thần.
  Nay hàng ngàn thằng vừa rể vừa là họ hàng nhà rể mò sang vậy mà vẫn bảo là chuyện bình thường.
  Có lẽ vì bây giờ có Máy bay siêu tốc,có ngân hàng Thụy sỹ,có hộ chiếu ngoại giao,có các trang trại bên Mỹ nên con cháu các “An dương vương” không còn phải sợ Triệu đà nữa chăng.

  • Bác Thuận nói đúng quá, ngày xưa chạy đến biển thì chỉ còn nước … bơi. Ngộ nhỡ không biết bơi thì gay go to. Nay thì …quá khỏe ! Vậy nên con cháu An Dương Vương thấy cho dù cả triệu thằng rể cũng … bình thường !

 2. Cả cái chuyện cho thuê rừng 50 năm cũng là phình phường mà anh?

  • Thì cũng… thường thôi!!!

  • HB@, O kiếm coi ở VN cái chi là không bình thường ? Chừ hình như cái chi cũng bình thường cả rồi.

 3. Theo tôi, công nhân Tàu vào ta chủ yếu là người của cục tình báo Hoa nam. Nội công phụ cho ngoại kích thì VN hết cựa. Tàu đánh VN dần dần chứ không làm như năm 79 đâu bác Trà ạ.

  • Đến khi giật mình nhìn lại thấy ……. tưởng ngủ mê bác nhỉ ?

 4. “ông Văn Tiến Thanh lý giải: “Hàng ngàn lao động nước ngoài hoạt động không phép ở VN là chuyện bình thường. Bởi có nhiều ông Tây sang đây làm việc, chắc chắn có ông có tay nghề, có ông không. Việc này đâu có gì đâu, mà dư luận phải la ầm lên?”.”
  ———
  rứa mà cũng mở mồ nói được? ặc nản.

  • Thì … “miệng quan trôn trẻ ” ( vẫn còn nhẹ quá ) mà !

   • đất nước gian nan của tôi ơi, còn những ông quan này thì dân ta còn khổ dài dài!
    hôm qua em đọc trên trang anh 3 thấy nói có 1 tr 3 lao động TQ ở VN, k biết đúng k? nhưng vậy là 1.3 triệu người V bị mất chỗ làm!

    • Đừng xót em ơi. Chúng nó bẩu ngày công thấp người Việt chê không thèm làm đấy!

     • HI à, hth@ nói đúng đó, mà …. báo chí lề phải cũng nói rứa mà, tiền ít nên … ở nhà rau cháo hoặc ăn xin cho … sướng !

 5. Lại chuyện ngựa gỗ thành Trois, bọn TQ này bất chiến tự nhiên thành, thâm độc thay.

 6. Chỉ có cán bộ,lãnh đạo VN là không bình thường.

 7. Thở không ra hơi nhưng vẫn nói : phình phường . Rứa mới oai chớ bác 😀

  • Cái phình phường mà bác nói là dễ thương đó chớ.

   • Người Việt mình bây giờ thương nhau lắm , nên cái gì cũng thấy dễ thương : như các cuộc biểu tình , những lá đơn cùng nhau ký …phải không bác

 8. Điểm thi môn Lịch sử nhiều điểm 0 là bình thường.
  Tình hình biển Đông vẫn bình thường.
  Hàng ngàn lao động nước ngoài (TQ)hoạt động không phép ở VN là chuyện bình thường.
  Có lẽ chỉ có chuyện các ông ngồi đó là không bình thường chăng?

 9. Cái chủ trương lày pác Mao đã ấp ủ từ lâu, khi còn bác lê Duẩn bác đã làm mọi cách để mao không thực hiện được ý đồ thâm hiểm lày.
  Nay bác lê Duẩn không còn, hậu duệ của Mao lắm tiền nhiều bạc mua được nhiều thứ, vậy nên thực hiện nốt tâm nguyện của chủ tịt.

  • Vâng, lại thêm khoản vua tôi chư hầu nữa mới đáng nói bác nhỉ ?

   • Có câu này hay hay Bác nè:
    “Nghĩ cũng tội, làm vua mà không được gọi là Thiên tử, chỉ là Hán tử.”

 10. Bác Sang nói rằng không chủ trương cho TQ khai thác bô xít Tây nguyên. Họ chỉ sang xây dựng cơ sở hạ tầng rồi đi.
  Nếu họ chôn cái gì dưới nền móng để đó khi hữu sự cho họ thì ta có biết không nhỉ.

  • Bác đừng “no nắng” quá. Con ruồi lượn vèo qua bát phở, chú Minh đạp hếch mũi một cái, nói trúng phóc ruồi ” cu ” hay ruồi “hĩm”, hihiii . . . . .

   • Đúng, vậy mới xứng là cánh tay phải của đ… chớ nhỉ ?

  • Choitre@, tôi hỏi ông bạn là có ăn thịt chó không ? ông ấy nói là … ” con ăn con không ” , cứ lí luận kiểu thịt chó thì chuyện mà bác nghi vấn thì cũng …. thằng biết thằng không !

 11. Đúng như ông Văn tiến Thanh nào đó đã nói : Cái gì ở Việt nam bây giờ cũng là chuyện bình thường.
  Chỉ có một cái không bình thường đó là “Chẳng còn thằng cán bộ nào có lòng tự trọng”

  • Lòng tự trọng à? Là. ..là…..tự nó nặng phẩy khôông?

  • Bác Thuận ạ, cái bác nói hình như cũng … bình thường rồi thì phải ?

 12. Dân mình khổ vì những ông quan vô trách nhiệm, thiếu lòng nhân như vậy!

 13. Người mình phải “chạy” đi ra
  Việc vàn trong nước người ta “chạy vào”
  Bình thường rứa,hổng biết sao?
  (Thì cũng như chuyện người Việt sống bất hợp pháp ở xứ người(Anh Giai Cú nói là thiếu Bát ấy),chẳng phải chính chị chính em gì đâu-“Chạy” cả đấy.Vấn đề là tiền “chạy’ chảy vào túi kẻ nào thôi.
  Mà..bọn Lọa thâm nho thì cũng chẳng biết được.Chúng kết hợp yếu tố chính chị vào thì khốn!)

  • Bác Chốt@ :
   mình là tha hương cầu thực, phụ nữ chân yếu tay mềm thì phải … sống kiểu ” xin bát ” . Còn đây : rừng đầu nguồn, bô xít, các dự án EPC, ngoài kia có Hoàng sa, vậy là … không dám nghĩ tờinữa.
   Chỉ cần 5 phút, cái xẻng thay bằng khẩu AK, nón bảo hộ thay bằng nón cối và … gắn thêm sao lên ve áo …. chúng ta hình dung raa những binh đoàn hùng mạnh ….

 14. Một câu trả lời của vị quan chức đầu tỉnh như vậy thì chỉ còn biết bình luận rằng: ĐẾN CON BÒ NÓ CŨNG KHÔNG CÒN NGU HƠN. Và từ nay xin ai sử dụng thành ngữ NGU NHƯ BÒ thì phải biết xấu hổ vì đồng loại của ta còn có người như ông Văn Tiến Thanh .
  HUhu. Buồn thay. Thảm hoạ này rồi sẽ ngang bằng thảm hoạ chất độc da cam-dioxin.

  • bác Tiến Đặng ạ, từ nay về sau khi nói về những người đó chắc chúng ta phải xin lỗicon bò trước khi nói vì sợ bò nó tự ái chết.

  • Mấy chữ in đậm của thầy giáo TĐ (hình như thôi, em không nhớ chắc chắn) rất ấn tượng

  • Từ mấy chục năm trước đã có câu ví: Dốt như chủ tịch rồi bác TĐ à.
   Có chuyện vui: Ông già dắt con tới nhờ ông bạn nối khố bố trí công việc. Cháu tốt nghiệp nghề gì? Chưa ạ! Cháu biết sinh ngữ nào? Không ạ! Cháu có biết . . . có biết….có biết .. …???? Chưa ạ!… không ạ . . . .chưa ạ!…. À, tốt rồi cháu chẳng biết gì đúng không? Để tao bố trí mày chân bí thư hay chủ tich….. Hê hê hê . . .

   • Rứa thì bố trí cho Chốt chức Chủ tịch đi(Bí thư thì xin miễn cho Chốt).
    Phải hiểu câu chuyện hth kể theo hướng:mần chủ tịch mấy bữa là thằng cháu lọc lỏi lên liền.Gớm,chủ tịch phường bây giờ cũng như vua con.Chẳng cần phải bôn ba như hth vẫn kiếm bộn.

    • Ủa, Giăng mần thị trưởng thì cũng như chủ tịt chứ gì nữa!? Mần bí tý đi cho biết đủ mùi….

   • Ặc !

    • Khổ! Lại uống trà lẫn cả cặn rồi!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: