Đăng bởi: trà hâm lại | 11.08.2011

Nước ngoài vu khống trắng trợn cán bộ Việt Nam

Cái mà nước ngoài gọi là các ” quan chức ” Việt nam thực chất là đảng viên ưu tú trong hàng nhiều đảng viên được đảng giao trọng trách làm công bộc của dân, thế mà báo chí nước ngoài đã bêu xấu họ, nói họ nhận hối lộ chi chi đó ….

Có thể truy tố theo điều 88 bộ luật hình sự tội bôi nhọ, nói xấu và chống nhà nước XHCN  Việt nam!

 

Thứ Năm, 11/08/2011, 14:28 (GMT+7)

Bắt người thứ 7 trong vụ hối lộ của Securency

TTO – Cựu giám đốc điều hành Công ty Securency đã trở thành nhân vật thứ 7 trong số những người bị nhà chức trách Úc cáo buộc hối lộ các quan chức ở Indonesia, Malaysia và Việt Nam để có được hợp đồng in tiền polymer tại những nước này.

>> Read this on Tuoitrenews.vn
>> Nghi án hối lộ in tiền polymer: Phối hợp điều tra
>> Vụ doanh nghiệp nước ngoài hối lộ quan chức VN: Đang tiến hành thu thập tài liệu

Securency, công ty con của Ngân hàng Dự trữ Úc, đang đối mặt với vụ bê bối cáo buộc tham nhũng ở nước ngoài lớn nhất trong lịch sử nước này. Cảnh sát đã cáo buộc Clifford John Gerathy điều phối khoản chi 17,2 triệu USD cho một công ty môi giới ở Việt Nam và các tài khoản giả để có được hợp đồng ở Malaysia.

Người này đã nộp hộ chiếu ở Tòa án Melbourne ngày 10-8, và là nhân vật mới nhất của Securency và Công ty in tiền Úc (NPA) bị cáo buộc dính dáng tới bê bối. Cảnh sát liên bang cũng cáo buộc thêm với những người đã bị cáo buộc trước đây.

Ông Gerathy, 60 tuổi, bạn cựu giám đốc điều hành Securency Myles Curtis, người tháng trước đã bị cáo buộc liên quan tới khoản hối lộ hàng triệu USD để có được các hợp đồng in tiền ở các nước Đông Nam Á.

Theo cáo buộc, Gerathy đã âm mưu với Curtis, cựu lãnh đạo phụ trách sale ở Securency laf Rognvald Marchant, để hối lộ các quan chức nước ngoài trong thời gian từ năm 2001-2004. Những cáo buộc mà nhân vật này đối mặt có thể dẫn tới bản án tù tổng cộng khoảng 20 năm và 1,1 triệu USD tiền phạt.

Gerathy đã xin tại ngoại và được tòa chấp thuận. Gerathy sẽ phải ra trình diện cảnh sát hằng tuần, không được rời khỏi Úc và không được liên hệ với các nhân chứng hay những người cùng bị cáo buộc như ông.

Lần xuất hiện tại tòa tiếp theo của Gerathy sẽ là ngày 23-9-2011.

Với 20 thành viên điều tra chuyên về vụ án hối lộ này, cảnh sát liên bang Úc cho biết quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục ở Úc và nước ngoài.

Securency và NPA đã bị cáo buộc tội hối lộ các quan chức thống đốc ngân hàng ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Dự kiến cả hai công ty này sẽ thừa nhận có tội khi ra tòa.

Việc khởi tố Securency và NPA là vụ đầu tiên trong lịch sử của luật chống hối lộ ở nước ngoài của Úc, vốn được thông qua cách nay 12 năm.

K.L. (Theo The Age)

(nguồn)


Responses

 1. 17 triệu đô đối với VN là bình thường.

  • Thế …. mấy mới không bình thường bác Lê Phước@ ?
   Hihihi, …. bác cứ đùa chúng em,… hì, hì, hì,…

 2. Công bộc mà được biếu đến 17 tỉ AUD hèn chi ai cũng muốn làm công bộc.

  • Bác Choitre thân mến!
   Nhân có cái 17 tỉ này em xin hầu bác một chuyện. Chắc chắn chỉ là chuyện của đám blog bleo thôi.
   Chuyện thế này: Có hai cha con nhà nọ cùng giữ chức rất là to ( kiểu cha con đồng triều ngày xưa ấy mà). Đương nhiên gặt hái được rất nhiều. Tiền xếp cao như núi Thái Sơn ấy mà.
   Cả hai cha con đi đâu là tiền hồ hậu ủng, xe to xe bé rú rẹt ngang với giông bão sấm sét. Oách xà ngầu. Oai thực là oai. Đương nhiên nơi ở của cả hai cha con đều cớ nhà đặc biệt lính canh bên ngoài bên trong mặt sắt đen sì.
   Oách thế nhưng cả hai đều thua một con mẹ mìn.
   Con mẹ này trẻ người nhưng không non dạ. Nó dụ được cả thằng bố lẫn thằng còn.
   Nó cướpp được kha khá trên cái đống tiền bất nghĩa kia. Nghe nói thằng con đổ bệnh khá nặng.
   Mọi người khi nghe chuyện thì đều lên án con mẹ mìn kia. Nhưng Tiến Đặng thì cho rằng: đó là móng tay nhọn. Là luật tởìi cả thôi. Bất nghĩa bất nhân không gặp hoạ mới là lạ.

   • Chào bác Tiến Đặng. Cám ơn mẩu chuyện ý nghĩa của bác.
    Xưa nay thiên bất dung gian, cũng là quy luật đào thải.

 3. Hề hề ! bác Cổng Chốt phong cho thangmo làm phi công . Thangmo chỉ băn khoăn là lúc đang lái máy bay mà em Nga quen miệng ” cực lực phản đối ” thì không biết làm sao ? nhờ Cún tư vấn cấy .

  • TM: Yên tâm đi. Được TM lái máy bay, trăm phần trăm ẻm sẽ gào: sứng cược, sứng cược….hì.

  • máy bay hiệu gì thế bác thang mo@ ?

 4. Một chính quyền đầy rẫy sự tham nhũng, nơi hội tụ lý tưởng của tụi sâu mọt,(thậm chí của bọn tội pham) thì phạm tội ở đâu-trong nước hay nước ngoài -cũng đừng ngạc nhiên.
  Mà lạ!Nước Úc giàu có nhừờng ấy thì 17 triệu usd là cái đinh gì mà rống như thế?
  Cứ suy một năm đất nước VN này chi bao nhiêu tiền để xây dựng các công trình với tỉ lệ thất thoát theo phần trăm đến 2 con số thì biết là mấy tỉ usd bay hơi.?Vay nước ngoài và chi viện trợ,đầu tư ra nước ngoài..mỗi năm mấy tỉ usd chứ ít đâu,mà tỉ lệ hao hụt cũng không phải nhỏ, thì con số mất mát là bao nhiêu nữa?Thế mà VN chúng tôi vẫn im(imđể mà ăn tiếp chứ ngu gì mà rống) .Có thảo luận phê phán (trên giấy ),vờ công khai thí vài con tốt lụt,cũng là động tác giả để an dân ,lừa mị thiên hạ vậy mà.
  Kẻ nghèo hèn làm quan một thời gian là giàu.Kẻ giàu sang nếu phải làm quan sẽ phải chuốc lấy số phận….Siêu giàu.
  Mịa cái bọn Úc Đại Hại dốt nát!

 5. Chúng ta phải “huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc” phải làm cho rõ trắng đen, phải trái, phải huy động những quan toà thông tuệ nhất, những vị đã từng ngồi ghế chánh án phiên toà sơ thẩm phúc thẩm vụ hai bao cao su vào cuộc. Haỹ gửi đơn lên Liên hợp quốc, hãy gửi đơn đến tất cả các nguyên thủ quốc gia có quan hệ ngoại giao với Việt Nam như ngài Thủ tướng Canada. Hãy gửi đơn lên những tổ chức nhân đạo quốc tế…
  Nhưng ai sẽ làm những việc này? Bác Trà Hâm Lại đảm trách nhé!!!!

  • Nhất trí bác ạ, phải kiên quyết đệp tan âm mưu chia rẽ,diễn biến của chúng. Việc này đã có chính phủ lo rồi bác ạ, giống như vụ PCI Nhật Bản đó.

 6. May quá,ở Việt nam không có hối lộ.

  • Đúng đó bác Thuận ạ, Cách nay mấy năm, thấy ông Nguyễn việt Tiến thứ trưởng bộ GT kê khai thu nhập một năm có hơn 5o triệu, thấy mà thương quá, tuổi cao, làm việc suốt ngày đêm phê duyệt các dự án to mà thu nhập thế thì làm gì còn sức đâu mà lo cho dân cho nước…..
   Lại cũng thương ông Thúy, làm ngân hàng lo cho đồng tiền giữ giá, lo việc in tiển nhựa cho dân dùng không bị rách,… thế mà tiết kiệm lương mua được căn nhà ít chục tỉ cũng bị đòi lại.
   các công bộc VN khổ thế, lại còn bị vu khống nữa, …. tiên sư bọn tư bản giảy chết,

 7. Bọn Úc lại còn nêu rõ danh tính quan chức Việt Nam nữa chứ, không còn coi ai ra gì!

  Xúc phạm danh dự và nhân phẩm quan chức Việt Nam thế này có thể đưa ra liên hiệp quốc kiện được rồi.

  Còn bà con trong nước nên biểu tình phản đối……………… Mà thôi biểu tình làm gì lại ăn đạp, đằng nào quan chức được sướng tên cũng đã cao chạy xa bay.

 8. Bọn nước ngoài chuyên vu khống VN thôi. Cực lực phản đối, phản đối, phản đối… ơ nhưng mà có cái hắn nói đúng thì răng hè?

 9. Chúng tôi ” cực lực phản đối ” cáo buộc cái gọi là ” hối lộ các quan chức Việt Nam ” . Việt Nam chúng tôi không có cấp ” quan chức ” hoặc cấp tương đương mà chỉ có ” công bộc ” và ” đầy tớ ” , vì vậy chúng tôi ” cực lực phản đối ” hành vi vu khống trắng trợn mà phía nước ngoài đưa ra ,


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: