Đăng bởi: trà hâm lại | 10.08.2011

Chợ chiều

Hôm trước cùng bác Hùng đi chợ chiều, cũng vui nhưng ngột ngạt, cái nắng xiên củ mì nó chọc ngang vào mặt , chà lên thêm lớp nhiệt độ 36 làm khuôn mặt ai cũng ửng hồng cứ  như đi chợ Lạng Sơn nếm rượu chùa ấy !

THôi thì đủ thứ , người bán kẻ mua, hối hả , vội vã như đi ăn cướp. Phần do chợ ít đồ, phần do sợ không mua nhanh thì đồ nó ôi đi, mất ngon. Cũng dạm dạm mua vài thứ  nhưng bác Hùng kéo zật đi, nói là ông hãy đi suốt chiều dài chợ coi binh tình giá cả ra sao đã.

Mà đúng thật, có đi có biết , bác Hùng phán cứ như thánh, hèn gì trong cơ quan anh em chuyên nói cấu :” có chủi có chuyển ” ,là nói về một ông xếp cứ ở miệng ra là chủi, là la, là …. cắt.

Cũng nói thêmvề kiểu lãnh đạo của ông xếp này, anh em dự trù trang thiế bị …. có kinh nghiệm là ví dụ cần mua 5 ram giấy in thì làm dự trù 8 ram, trình lên ổng duyệt còn … 5, vậy là trúng ý !

Cũng vây, hôm mắc điện cho dãy nhà thí nghiệm, một anh lập dự trù kéo đường dây 220 V , một anh khác vội lấy bút sửa lại thành 380 V. Hỏi sao vậy ? Nói để lên ông xếp duyệt cắt xuống 220 V là …. OK !

Chợ chiều nhưng cũng ồn ào phết, như ong vỡ tổ, người trả giá, kẻ kì nèo bớt một thêm hai, lâu lâu co tiếng than  thở về cái sự lên giá, lại có tiếng la hét chủi đổng cái đồng tiền … bạc như vôi.

Cứ thế đi tới, đi lui mà chả mua được món gì ra hồn. kết quả thu được  là cái sự bực mình trong trật tự !

Không biết còn có nơi nào tổ chức chợ chiều nữa không chứ xứ tôi người ta toàn họp chợ chiều !

.

Bài đọc thêm :

Trích :

” không khí nghị trường đã đột ngột chuyển trạng thái, khi đại biểu Đỗ Văn Đương (Tp.HCM) không “hoàn toàn nhất trí hay cơ bản tán thành với báo cáo của Chính phủ” như nhiều vị đại biểu khác hay mở đầu phần phát biểu của mình mà nói ngay rằng “tôi không nghĩ lạm phát ở nước ta cao nhất khu vực”.

“Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn”, vị đại biểu này nêu dẫn chứng cụ thể.

“Tôi thấy gần đây giá cả giảm, giá sắt thép giảm hơn, nhà thu nhập thấp ít người mua hơn, đề ra nhà thu nhập cho người trung bình, tới đây có lẽ là nhà thu nhập cao. Rất nhiều hàng hóa của mình được giảm giá, đồng tiền của mình về Việt Nam được tự do, có giá trị. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này xem có đúng không, theo tôi không phải là cao nhất”, vị đại biểu này tiếp tục làm cho hội trường rộn lên tiếng cười…. “

( hết trích )

.

Nỗi lo nghị trường: Lạm phát và… lạm phát

picture

Đại biểu Đỗ Văn Đương: “Tôi không nghĩ lạm phát ở Việt Nam cao nhất khu vực”.

▪  NGUYÊN HÀ
11:59 (GMT+7) – Chủ Nhật, 7/8/2011

Quốc hội khóa 13 vừa bế mạc kỳ họp đầu tiên, sau hai phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế, xã hội với sự đăng đàn của 43 đại biểu, trong tổng số 54 vị nhấn nút đăng ký phát biểu.Lắng nghe tất cả các ý kiến này, điều rất dễ nhận thấy là rất hiếm vị đại biểu nào không tỏ ra lo lắng vì  lạm phát đã quá cao trong phần phát biểu được giới hạn tối đa 7 phút của mình.

Thực ra, ngay từ đầu kỳ họp, bên hành lang Quốc hội và phần “khởi động” cho phiên thảo luận được truyền hình trực tiếp – thảo luận tổ vào sáng 4/8- cũng đã dồn dập các nỗi lo về lạm phát được mổ xẻ, so sánh ở nhiều góc độ.

Trong 40 phút phát biểu tại đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM “để các đại biểu chưa có điều kiện tìm hiểu sâu hiểu rõ hơn về lạm phát, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế Tp.HCM, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ Quốc gia Trần Hoàng Ngân đã phê công tác dự báo “quá tệ” khi chỉ đưa ra con số 7%  lạm phát cho cả năm nay nhưng thực tế có thể lên đến 17%.

Trước đó, ông Ngân cũng đã đề nghị Chính phủ nhiệm kỳ mới cần có cam kết kiềm chế lạm phát và giảm dần về mức ngang bằng với các nước trong khu vực, khi trao đổi với báo chí.

Lạm phát Việt Nam quá cao, nhất khu vực, nhì thế giới, đã thành căn bệnh trầm kha… là nhận định được nhiều đại biểu khác nhấn mạnh khi thảo luận tổ.

Báo cáo tổng hợp ý kiến từ diễn đàn này cũng cho biết, nhiều vị đại biểu đánh giá việc kiềm chế lạm phát chưa đồng bộ và quyết liệt, đồng thời đề nghị đưa chỉ số lạm phát về một con số trong năm 2012.

Chiều 5/8, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hòa Bình), người đầu tiên đăng đàn tại phiên thảo luận toàn thể đã nhắc đến lạm phát như một thách thức lớn của nền kinh tế, cùng với nhận định rằng “trong tình hình kinh tế lạm phát như hiện nay thì việc điều chỉnh tăng giá một số mặt hàng chủ đạo là chưa phù hợp”.

Cùng nỗi lo lạm phát, liền sau đó, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng) nhận xét “lòng tin của nhân dân đối với đồng tiền bị giảm sút ghê gớm, ngày xưa phát hành tiền thì tính bằng tiền xu, nhưng bây giờ đi chợ tính bằng tiền nghìn, tức là mất giá đến 1.000 lần”.

Các phát biểu tiếp, tất nhiên, vẫn gọi thẳng lạm phát, như là thủ phạm làm cho chất lượng tăng trưởng giảm sút nghiêm trọng. Một số vị đại biểu “đòi’ truy nguyên nhân gốc của lạm phát và cả trách nhiệm khiến cho lạm phát chậm được kiềm chế.

Nhấn nút sau 6 vị khác, đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng (Bình Dương) thẳng thắn cho rằng, gói kích cầu không phải là tác nhân chính bên trong gây lạm phát cao như báo cáo của Chính phủ nhận định mà chính những khiếm khuyết trong cơ cấu nền kinh tế và mô hình tăng trưởng, cộng với khả năng quản lý, điều hành còn yếu kém đã đẩy lạm phát ngày càng lên cao.

Vị đại biểu thứ 12 phát biểu – doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến – dõng dạc “quan điểm cá nhân tôi cho rằng chính nhập siêu là nguyên nhân gốc tạo ra lạm phát”.

Hơi “ấm ức” bởi nhận xét này, đăng đàn vào sáng hôm sau, Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định “việc nhập siêu là cần thiết trong bối cảnh hiện nay”. Vị “tư lệnh” mới tái cử của ngành Công Thương cũng chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến nhập siêu cao là do tâm lý chuộng hàng ngoại, khi ở Việt Nam – một nước còn nghèo – mà ôtô, điện thoại thuộc hàng sang nhất đều có cả.

Trong khi đó, đòi hỏi “phải trả lời được câu hỏi vì sao trong cùng một hoàn cảnh khó khăn cũng như các nước khác, Chính phủ ta đã rất quyết tâm, năng động trong điều hành, nhưng nước ta vẫn là một nước có tỷ lệ lạm phát cao nhất khu vực” vẫn được đại biểu Bùi Mạnh Hùng đặt ra.

Nhưng, không khí nghị trường đã đột ngột chuyển trạng thái, khi đại biểu Đỗ Văn Đương (Tp.HCM) không “hoàn toàn nhất trí hay cơ bản tán thành với báo cáo của Chính phủ” như nhiều vị đại biểu khác hay mở đầu phần phát biểu của mình mà nói ngay rằng “tôi không nghĩ lạm phát ở nước ta cao nhất khu vực”.

“Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn”, vị đại biểu này nêu dẫn chứng cụ thể.

“Tôi thấy gần đây giá cả giảm, giá sắt thép giảm hơn, nhà thu nhập thấp ít người mua hơn, đề ra nhà thu nhập cho người trung bình, tới đây có lẽ là nhà thu nhập cao. Rất nhiều hàng hóa của mình được giảm giá, đồng tiền của mình về Việt Nam được tự do, có giá trị. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này xem có đúng không, theo tôi không phải là cao nhất”, vị đại biểu này tiếp tục làm cho hội trường rộn lên tiếng cười.

Nhưng, nhiều đại biểu vẫn lại tiếp tục bàn về lạm phát theo hướng “sốt ruột” hơn là “xem lại”.

Được mời “báo cáo thêm với Quốc hội về tình hình vận chuyển bauxite”, đại biểu Trần Xuân Hoà, Chủ tịch Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam vẫn tranh thủ ít thời gian còn lại của 7 phút đưa ra nhận xét “việc thực hiện kìm chế lạm phát chưa được quán triệt thực hiện một cách mạnh mẽ, sâu rộng, triệt để trong toàn xã hội”.

Theo vị đại biểu này thì nhiều doanh nghiệp và nhiều tầng lớp xã hội thậm chí còn bàng quan với lạm phát. Đặc biệt là việc tiết kiệm tiêu dùng của một tầng lớp dân cư và việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm hiệu quả vốn, nguyên, nhiên vật liệu và các loại đầu vào khác của các doanh nghiệp chưa được quan tâm đúng mức.

Dành toàn bộ thời gian của mình cho “chuyên đề” lạm phát, đại biểu Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên – Huế) không nhất trí cao khi Chính phủ nhận định nguyên nhân của lạm phát cao có yếu tố tăng lương cho cán bộ công chức.

“Trên thực tế tăng lương luôn đi sau việc tăng giá, tăng lương không đủ bù đắp việc trượt giá, đồng lương thực tế của người ăn lương đã giảm đi rất nhiều so với trước đây”, đại biểu Mạo nói.

Vị đại biểu này cũng chỉ ra sự lúng túng trong kiềm chế lạm phát. Khi đưa ra gói kích cầu Quốc hội luôn lo ngại sẽ lạm phát cao trở lại, Chính phủ đều nói là sẽ điều hành các công cụ chính sách tiền tệ lãi suất tỷ giá linh hoạt theo yêu cầu kìm chế lạm phát.

“Hồi đó thì chúng tôi rất yên tâm, nhưng lạm phát cao đã xảy ra mà nguyên nhân quan trọng trong đó có một phần của chính gói kích cầu”, ông Mạo “đúc kết”.

Thể hiện rõ quan điểm không phàn nàn về những sai sót song đại biểu Mạo đặt vấn đề kỳ họp thứ hai Quốc hội vào cuối năm nay, Chính phủ cần có báo cáo chuyên sâu về vấn đề này, cần tổng kết đánh giá kỹ để cả Chỉnh phủ và Quốc hội đều không phải bất ngờ khi lạm phát quá cao.

Kết thúc hai phiên thảo luận tại hội trường, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân “gói” lại ý kiến đại biểu, nhấn mạnh: nhiều đại biểu cũng nêu bật nhiều vấn đề đề nghị Chính phủ cần rút kinh nghiệm và có những giải pháp hữu hiệu khắc phục yếu kém hạn chế trong điều hành kinh tế vĩ mô, trong quản lý xã hội.

Đồng thời, đề nghị Chính phủ quyết liệt hơn nữa trong công tác điều hành chỉ đạo cho được 8 nhóm giải pháp mà Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tại kỳ họp này để đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Advertisements

Responses

 1. Chợ chiều đang ế có ông nầy làm trò cũng vui đấy bác Trá.

 2. Có bài của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh gửi anh em cùng đọc
  Sở dĩ tôi gọi anh bằng “anh” là vì tôi là bạn thân của đồng chí Trần Lâm – thân phụ anh, cũng là nhà lão thành cách mạng rất được quý mến. Không biết anh có theo dõi buổi truyền hình tối mồng 4-8-2011 không? Cuối phần thời sự, có một mảng tin rất kỳ cục làm nhiều người rất bất bình, trong đó có cả tôi. Mảng ấy trên VTV1 bới xấu đời tư của Cù Huy Hà Vũ sau khi anh ta đã bị Tòa phúc thẩm y án tù 7 năm, bất chấp những lời bào chữa rất đúng pháp luật và Hiến pháp của các Luật sư và lời tự bào chữa mình vô tội của Cù Huy Hà Vũ.Việc này nhiều người đã có ý kiến, tôi không nói gì thêm nữa. Tôi rất ngạc nhiên về câu mà đài gọi “Bauxite Việt Nam là một trang mạng phản động” (!). Như vậy có nghĩa là hàng nhiều triệu người truy cập trang mạng Bauxite Việt Nam (BVN) và hàng bao nhiêu danh sĩ, trí thức có tên tuổi, lão thành cách mạng trong đó có tôi đều là hợp tác, đồng lõa với phản động à? Tôi được biết từ 13-1-2010, công an đến khám nhà Giáo sư Nguyễn Huệ Chi – một trong ba người chủ trì trang mạng BVN – tịch thu các “cục cứng”, cố tìm bài phản động mà không thấy, sau 22 ngày làm rầy ông, cuối cùng phải đưa trả các tài liệu và các “cục cứng’ đã tịch thu mà không nói được điều gì xấu về trang mạng BVN.

  Từ đó đến nay trang mạng đều đăng bài của những người tâm huyết với đất nước hoặc kiến nghị những ý hay, ý đúng, hoặc phê phán những sai lầm, bất cập có thật, cũng là mong cho Tổ quốc phát triển nhanh mạnh và giữ vững độc lập chủ quyền, sao buổi phát thanh 4-8-2011 trên VTV1 lại gọi BVN là trang mạng phản động?

  Tôi là một người thỉnh thoảng có bài viết gửi đăng trên mạng BVN, gọi trang mạng BVN là phản động có nghĩa là tôi cũng thuộc phái phản động? Tôi rất bất bình, vì tôi là người suốt đời yêu nước. 74 năm trước đây, khi người làm chương trình trên VTV1 tối 4-8-2011 chưa chào đời, tôi đã theo Đảng, đấu tranh cách mạng bất chấp tra tấn tù đày của đế quốc Pháp thống trị nhằm giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cùng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Cách mạng tháng Tám, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tham gia 2 cuộc kháng chiến cả tại những nơi bom đạn khốc liệt. Tôi đã được cử làm đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ II tại Tuyên Quang năm 1951, được tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa III cùng với Bác Hồ, đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Hồ Tùng Mậu, v.v. và toàn thể các đồng chí khác đều là những đồng chí đã bị tra tấn, tù đày. Thế mà bị liệt vào phái phản động (mạng BVN) thì xúc phạm tôi quá lắm.

  Suốt đời hoạt động, Đảng giao việc gì là chấp hành ngay, không nề lương cao thấp, không nề khó khăn hay thuận lợi. Nhà nước cử tôi làm Đại sứ nước ta tại Trung Quốc. Tôi thực hiện nhiệm vụ từ năm 1974 đến năm 1987, là thời kỳ rất khó khăn, tức là trước và sau khi Trung Quốc huy động hàng chục vạn quân bất ngờ đánh ta. Nhiều lần tôi được mời đến Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phải tranh cãi quyết liệt với họ, bao giờ tôi cũng nói được lời cuối cùng, không hề nhân nhượng họ, giành được phần phải về Việt Nam ta, bảo vệ được quốc thể. Thế mà liệt tôi vào phái phản động à?

  Người dàn dựng chương trình truyền hình trên VTV1 tối 4-8-2011 tùy tiện vu cáo làm mất uy tín của một Đài truyền hình Quốc gia. Đáng ra Đài phải để thì giờ thông tin kịp thời những loại sự việc như: Trung Quốc bắt tàu cá và tịch thu tài sản của ngư dân ta, đâm chìm tàu thuyền của ngư dân ta, bắn ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh, phá hoại hoạt động của tàu Viking II, v.v. cho dân chúng khắp nơi được biết.

  Tôi đề nghị anh Trần Bình Minh xem xét chấn chỉnh các buổi phát hình để nhân dân tin tưởng vào Đài Truyền hình Quốc gia của chúng ta.

  Chào anh

  N. T. V.

  • Cụ Vĩnh thẳng thắn và kiên quyết ! Chúng ta cần nhiều những nhân sĩ như cụ !

 3. chúc bác vui. thật vui. còn chuyện lạm phát nói mãi nói hoài cũng rứa. em chỉ mong bác vui, em mặc kệ lạm phát. 🙂

 4. +Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội.

 5. Các vị này ngày càng kém quá bác ạ.

  • Kém là kém thế nào cô Phay Van@ ? Này nhé, muốn trở thành một đại biểu thì phải qua … dăm lần bảy lượt nâng lên hạ xuống, r62i phải qua khâu ” sáng suốt lựa chọn ” nữa đấy nhé.
   Chỉ đọc qua mấy khâu đó cô thây chóng mặt chưa nào ? Vậy phải có nội công thâm hậu lắm mới đạt được như vậy!

 6. Hoan hô anh nghị ” hai ngàn ”
  Đứng trước quốc hội nói tràn cung mây
  Đương ơi cậu cỡ mặt dày
  Lại ngồi nhầm ghế có ngày toi cơm .

  • Bác thang mo@ : hình như ông ấy không ngồi nhầm ghế mà là thằng nào nhầm, vác ông ấy đặt lên đó !
   Nhưng đọc xong lời phat biểu mang tính chất ” ông nghị ” đó , bỗng dưng muốn ă rau muống !

 7. Hình như ông Đỗ văn Đương được cơ cấu để thay thế cho ông Nguyễn tiến Cảnh.

  • Bác trù ẻo cán bộ nha bác Thuận. Khóa này tuyền chất lượng cao bác nhỉ : nào là ông Đương, nào là Tổng GĐ Sonadezi, nào là bà Yến,… chắc dân ta bắt đầu sướng rồi đây !

 8. Chính phủ cần rút kinh nghiệm và có những giải pháp hữu hiệu khắc phục yếu kém hạn chế trong điều hành kinh tế vĩ mô, trong quản lý xã hội.
  ——–
  em nghĩ nên cho mấy từ này ra khỏi từ điển nghị trường cho rồi!

  • Ừ, mấy thằng điên mới nói rứa đó em !

   • Tiến sỹ Luật đó anh!
    ( nhưng em không nhận là đồng nghiệp mô nha)

  • Đây chắc hản là ông đó lấy bài phát biể khóa trước ra đọc, quên chưa format !

 9. Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn đồng, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục nghìn. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn..
  ————-
  Hâm ơi là hâm, em đọc cái ni mà cười gần chít! Tối ni em vừa ăn rau muống xào, đĩa rau 7 cọng giá 1.5USD.
  Anh Trà bắt giò câu ni hay ghê, em nghĩ đi thi tiểu phẩm hài thế giới! Răng đại biểu quốc hội kì này buồn cười vậy chứ ….Chắc ở QH lập Câu lạc bộ Tấu hài luôn!
  Kì vọng gì ở QH khóa này !?

  • “Chợ chiều nhiều khế, ế chanh”..
   Lắm ông nói đại như anh ấm đầu
   Đây- 5 ngàn /một mớ rau
   Mỹ,Nga,Anh,Pháp.. làm sao rẻ bằng.
   (“Nghị” gì mà phát nhố nhăng ?)

   • em nghĩ ông nghị ni mà lên cao cao thì có khi ông cho rằng dân mình giàu có rùi, ông không nghĩ quốc kế dân sinh chi nữa hết trơn thì ….

    • Hì, HL à, bữa kia đứa cháu đang học ở Bỉ ( nó phụ trách truyền thông của hội sinh viên Bỉ – con gái bác Hùng – bạn anh mà anh hay nhắc trong các entry đó ) về nghỉ hè, anh đưa bài này cho nó đọc, xong nó nói là tuy giá rứa nhưng quan trọng là không có đủ tiền mua – hihihi, lãy trời, mấy ông bà ni đừng ” lên cấp ” nữa cho dân nhờ,….

     • ông đó ngố thế mới nói, một tháng lương trung bình của nhà mình mua được mấy đĩa rau mấy trăm ngàn vậy?
      Chết thật, em nghĩ ông muốn nịnh ai thì cũng phải có chừng mực cho thiên hạ nhờ, cứ đọc bài ni là em buồn cười gần chít!

   • Bác Chốt@ ” lảy kiều ” có vài câu mà toát lên đến 99% chất lượng của một phiên chợ,….

  • Hi vọng gì em! Hỏng hẳn dồi ( tặng bác Trọc khúc “dồi” này)!

  • O coi bác hth@ liệt kê kìa : Toàn các ông bà đại biểu ” chất lượng cao ” đó nha !

   • ui chời như hâm, Gun mà biết đọc thì hắn cười các ông bà cho mà coi!

    • Mai mốt GUN và cac anh chị CS và TC sẽ là những người sửa chữa !

 10. Đương ơi là Đương, Yến ơi là Yến, HÒa ơi là Hòa. . . còn nữa không nhể!?

  • Mấy người ni thì đến thế thôi.Còn Tứ trụ.

   • Cùng một chuồng cả, khac nhau cái màu lông thôi bác Chốt@ ạ !

   • Mấy người ni thì đến thế thôi.Còn Tứ trụ…
    ————
    CŨng thế thôi???!!!

  • Trong sạch chẳng qua là kín đáo !
   Bác hth@ ạ, tất cả như nhau, có điều là …” kính thưa các đ/c chưa bị lộ ” mà thôi !

   • Dạo này sức khoẻ bác Trà có vẻ ổn, không thấy ” ặc”, hihii….

    • Trăm sự nhờ hth@ chỉ giáo nên mua trà ngon uống nên không bị sặc trà nữa rùi,………..
     Còn sức khỏe thì …. 60 năm vẫn chạy tốt mừ !

 11. Ông Đỗ Văn Đương không biết rằng khi bó rau muống ở ta rẻ 40 lần so với Thượng hải cũng chứng tỏ nền kinh tế của ta thua Thượng hải chừng đó.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: