Đăng bởi: trà hâm lại | 08.08.2011

thành tựu nổi bật của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ qua

 

Trích 1 :

” …. Hơn hai năm trước, khi vụ Vedan xả thải ra sông Thị Vải, dư luận cũng đã đặt vấn đề trách nhiệm hình sự. Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng cơ quan điều tra kết luận không thể khởi tố được Vedan vì nhiều lý do: chưa bị xử phạt hành chính, luật không cho khởi tố pháp nhân (công ty), chưa có định lượng hoặc hướng dẫn nào về mức độ “nghiêm trọng” hoặc “gây hậu quả nghiêm trọng”…

So với thời điểm hai năm trước, nay bộ luật Hình sự đã được sửa đổi bổ sung hàng loạt điều khoản trong chương “các tội phạm về môi trường”, theo hướng tháo gỡ những điểm vướng như đã nêu. Đối chiếu các quy phạm hình sự mới, cơ quan chức năng có thể làm được gì trước những vi phạm của Sonadezi Long Thành? ……  “

Trích 2 :

” ….. Tổng giám đốc Sonadezi: “Đang họp Quốc hội nên chưa biết rõ”

Bên lề hành lang Quốc hội chiều ngày 5-8, giới báo chí đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sonadezi, cũng là ĐBQH.

Khi ra tranh cử Quốc hội, bà nói rằng sẽ bảo vệ môi trường, nay xảy ra vụ việc trên thì bà có thể nói gì?

+ Đấy là quan điểm nhất quán từ đầu đến cuối của tôi cũng như Sonadezi.

. Xin cảm ơn bà. … “

 

.

Các bác từ  từ  chờ bà nghị đang thảo luận luật MỘI TRƯỜNG  ở quốc hội. Gấp gáp chi , chuyện đâu còn có đó mà !

 

 

.

 

các bài đọc thêm :

Vụ nhà máy xử lý nước thải xả thải ra sông:

“Sonadezi vi phạm nghiêm trọng”

TT – Đại tá Phan Hữu Vinh, phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), nhận định như vậy ngày 5-8 về hành vi xả nước thải chưa đạt tiêu chuẩn của nhà máy xử lý nước thải tập trung Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi tại Khu công nghiệp Long Thành (Đồng Nai).

 

(nguồn)

 

 

.

Thêm một doanh nghiệp xả thải “đầu độc” sông Đồng Nai

Cục Cảnh sát phòng, chống và bảo vệ môi trường (C49) đã phát hiện nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN Long Thành (thuộc Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sonadezi) đang xả nước thải có mùi hôi nồng nặc ra rạch Bà Chèo, đổ ra sông Đồng Nai.
 >> Ô nhiễm trên sông Đồng Nai: Do cả hai?
 >> Công ty giặt mài xả thẳng nước thải ra sông Đồng Nai

Khi các trinh sát C49 ập vào phòng điều hành hệ thống xử lý thì phát hiện hệ thống xử lý vi sinh không hoạt động.

 

Chiều 5/8, ông Lê Viết Hưng, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, nói: “Tôi bất ngờ vì Sonadezi là đơn vị lớn, có đầu tư khá tốt về bảo vệ môi trường và được đánh giá như hình mẫu, là “công viên công nghiệp”.

 

Chiếc đò hiếm hoi còn sót lại của ông Nguyễn Văn Hải đã gác mái cả năm nay.

 

“Phun” 9.300 m3 nước thải mỗi ngày đêm

(nguồn)

 

 

.

Sonadezi Long Thành nhiều lần xả thải vượt chuẩn

Dân kêu ca từ năm 2006 đến nay. Tổng giám đốc Sonadezi nói: “Về nguyên lý thì lúc nào Sonadezi cũng làm theo đúng quy định của pháp luật”.

Tổng giám đốc Sonadezi: “Đang họp Quốc hội nên chưa biết rõ”

Bên lề hành lang Quốc hội chiều ngày 5-8, giới báo chí đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sonadezi, cũng là ĐBQH.

. Thưa bà, C49 vừa bắt quả tang nhà máy của Sonadezi xả thải vượt chuẩn ra môi trường. Bà đã biết việc này chưa và hướng xử lý của bà thế nào?

+ Hiện tôi đang họp Quốc hội ở Hà Nội nên chưa biết được cụ thể vụ việc. Nhưng về cơ bản, chủ trương của Sonadezi lúc nào cũng làm theo đúng quy định của pháp luật. Hiện công ty đang xem xét về mọi mặt để biết chi tiết cụ thể sau.

. Nhưng khi công an phát hiện, công ty đã ký vào biên bản vi phạm?

+ Đến giờ này tôi chưa có thông tin đầy đủ nên chưa trả lời được.

. Công ty đã báo cáo cho bà biết chưa?

+ Cái này có thể là công ty thành viên, vì thế có thể là tổng công ty sẽ báo cáo sau. Đến giờ này thì tôi chưa nhận được báo cáo chi tiết. Về nguyên lý thì lúc nào Sonadezi cũng làm theo đúng quy định của pháp luật.

. Khi nào thì bà sẽ làm việc với các cơ quan chức năng?

+ Hiện tôi đang họp nên sau kỳ họp này tôi quay về và sẽ làm việc về vấn đề trên.

. Nếu đúng là có sai phạm thì bà sẽ xử lý với đơn vị trực thuộc như thế nào?

+ Hiện nay tôi chưa biết thông tin cụ thể nên chưa thể nói được.

. Thế còn thông tin một ngày xả đến 9.300 m3 nước thải không đủ tiêu chuẩn?

+ Tôi xin khẳng định một lần nữa là tôi đảm bảo Sonadezi không làm ăn gian dối.

. Khi ra tranh cử Quốc hội, bà nói rằng sẽ bảo vệ môi trường, nay xảy ra vụ việc trên thì bà có thể nói gì?

+ Đấy là quan điểm nhất quán từ đầu đến cuối của tôi cũng như Sonadezi.

. Xin cảm ơn bà.

THÀNH VĂN

(nguồn)

.

Sonadezi – một biểu tượng thành công của Đồng Nai trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước

Trong những thành tựu nổi bật của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ qua, kết quả thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

  Trong những thành tựu nổi bật của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ qua, kết quả thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhờ tích cực thực hiện các biện pháp thu hút đầu tư, nhất là cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là với bước đột phá trong vài năm gần đây đã đưa Đồng Nai trở thành một trong những địa phương có số vốn đầu tư cao hàng đầu cả nước. Góp phần xứng đáng vào thành tựu chung đó, không thể không nhắc đến vai trò Công ty Sonadezi – đơn vị không chỉ là đi đầu mà hiện đảm trách kinh doanh hạ tầng 6 trong số 17 khu công nghiệp của toàn Tỉnh – một khâu quan trọng trong thu hút, giữ chân và mở rộng vốn sau khi nhà đầu tư được cấp phép.

  Quá trình và yêu cầu phát triển đã tình cờ đặt lên vai Sonadezi những trọng trách vào những thời khắc lịch sử. Những ai quan tâm theo dõi từng bước đi lên của Đồng Nai trong chặng đường 20 năm đổi mới, hẳn vẫn chưa quên những năm tháng khó khăn của thời kỳ đầu đổi mới, với biết bao băn khoăn, trăn trở trong việc lựa chọn hướng phát triển để đưa Đồng Nai đi lên. Dẫu đã có mô hình một khu kỹ nghệ Biên Hòa từ trước giải phóng, song quá trình xây dựng và quản lý hoạt động các khu công nghiệp hiện đại ra sao, là công việc chưa ai từng trải qua. Và trọng trách:“Đầu tư phát triển khu công nghiệp Biên Hòa” đã được giao cho Sonadezi – một đơn vị hoàn toàn mới mẻ với vỏn vẹn 6 cán bộ công nhân viên và nguồn vốn nhà nước giao ban đầu là 58 triệu đồng.

  Qua 15 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Sonadezi đã trở thành doanh nghiệp nhà nước loại một và có đầu tư vào 3 công ty cổ phần, 2 công ty liên doanh, 1 trường Cao đẳng với tổng số vốn kinh doanh 360 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn nhà nước trung bình hàng năm khoảng 20%, đứng đầu trong số những đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp hiện nay. Hiện công ty là chủ đầu tư và quản lý kinh doanh 6 khu công nghiệp với diện tích cho thuê 749ha, chiếm trên 40% diện tích đã cho thuê của 17 khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt. Các khu công nghiệp do Sonadezi quản lý đã thu hút 303 dự án với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD và tạo việc làm cho trên 90.000 lao động. Hiện tại công ty còn vươn tầm hoạt động qua các lĩnh vực xây dựng, kinh doanh địa ốc, và chính Sonadezi đã khởi xướng mô hình các khu dân cư đô thị gắn với công nghiệp.

 

Ông Nguyễn Văn Vý – Tổng Giám đốc Công ty Sonadezi

  Ông Nguyễn Văn Vý – Tổng Giám đốc Công ty Sonadezi cho biết nguyên nhân để Sonadezi có kết quả được như ngày hôm nay: Đối với một công ty đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đầu tư kinh doan khu dân cư, nói chung là đầu tư bất động sản phải tuân thủ, phải theo định hướng phát triển của Đảng và Nhà nước, tuân thủ những quy định về pháp luật, phải được sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh và sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó công ty phải xây dựng được cán bộ hiểu biết về công việc, khả năng học hỏi để nâng cao trình độ.

  Trong rất nhiều điều góp phần làm nên một thương hiệu Sonadezi đầy ấn tượng trong mắt các nhà đầu tư thì đội ngũ những người lao động có năng lực, trình độ, dám nghĩ dám làm và luôn vươn lên phía trước đóng vai trò quyết định.

  Ông Tsan , Hsun- Lin –  Tổng Giám đốc Công ty Tung Kuan: “Đối với Tung Kuang, tôi cho rằng việc lựa chọn đầu tư tại Khu công nghiệp Biên Hoà 2 là đúng đắn vì đây là Khu công nghiệp có quy hoạch tốt, địa điểm lý tưởng và các dịch vụ được cung cấp bởi Công ty Sonadezi ở đây rất tốt. Ngoài sự an toàn chung của một nền chính trị ổn định của Việt Nam thì ở đây, sống và làm việc trong khu công nghiệp,, chúng tôi cảm thấy rất an tâm vì được bảo vệ tốt từ lực lượng bảo vệ của khu công nghiệp.”

  Ông Michio Maruyama – Tổng Giám đốc Công ty Maibuchi Motor cho biết: Khoảng 10 năm trước khi mà chúng tôi đến ở đây, quang cảnh và cơ sở hạ tầng ở đây vẫn còn kém, nhưng sau 10 năm với sự nỗ lực không ngừng của Sonadezi hiện tại quang cảnh ở đây đã trở nên đẹp và cơ sở hạ tầng cũng trở nên tốt hơn.

  Ông Shigeto Sanno Shigeto Sanno – Tổng Giám đốc Công ty Ojtex Việt Nam: Chúng tôi đã thuê đất và sử dụng các dịch vụ về hạ tầng của Công ty Sonadezi; nhà máy chúng tôi được Công ty Xây dựng Sonadezi (Sonacons) xây dựng và sau đó các chất thải từ nhà máy chúng tôi đã được Sonadezi xử lý. Chúng tôi thấy ở đây có một sự liên kết rất tốt giữa các đơn vị của Sonadezi trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

  Nếu như 15 năm trước, việc đặt trọng trách đầu tư phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa lên vai Sonadezi có vẻ như một sự tình cờ, thì sự lựa chọn Sonadezi làm một trong những trụ cột để đứng mũi chịu sào trong việc tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước ở Đồng Nai trong  giai đoạn hiện nay, là sự lựa chọn hữu ý của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

  Bà Chu Thị Thư – Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Sonadezi: một nhiệm vụ muốn thành công phải có lộ trình đúng đắn, với xu thế cạnh tranh hiện nay, điều đó là nhờ quyết định đúng đắn của Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh. Cho tới giờ này Sonadezi có lực lượng lao động rất tốt, có tri thức và chuyên môn. Đồng thời Bà Chu Thị Thư cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải xây dựng Tổng công ty, những công ty mẹ – công ty con để hình thành nên những tập đoàn kinh tế mạnh đủ sức cạnh tranh trên thương trường.

   Với quyết định của UBND Tỉnh kể từ ngày 1-7-2005 vừa qua, tổ hợp Sonadezi có 21 thành viên hoạt động trên các lĩnh vực đầu tư kinh doanh khu công nghiệp, khu dân cư, xây dựng, giao thông vận tải và công nghiệp… Điều đó cũng có nghĩa là Sonadezi đã được tỉnh tiếp thêm thêm nguồn lực. Với  tiềm năng về vốn liếng, một đội ngũ chuyên nghiệp, một “thương hiệu” uy tín đã vượt biên giới quốc gia, tổ hợp Sonadezi Đồng Nai đã sẵn sàng cho cuộc chơi chung khi Việt Nam gia nhập WTO.

Nguồn: Đài PT-TH Đồng Nai

(nguồn)

.

Sonadezi Long Thành xả thải thẳng ra sông

Khởi tố hình sự, được không?

SGTT.VN – Với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Long Thành, Đồng Nai (viết tắt: Sonadezi Long Thành) ví như một “cảnh sát môi trường” và từng được vinh danh là doanh nghiệp điển hình bảo vệ môi trường, nhưng rạng sáng ngày 4.8 vừa qua, Sonadezi Long Thành đã bị bắt quả tang xả hàng ngàn mét khối nước thải ra sông Đồng Nai.

(nguồn)

 

 

 

Advertisements

Responses

 1. Chúng ta sẽ phải trả giá nặng nề hơn nữa nhiều hơn nữa thì may ra mới tỉnh ra được. Cái kiểu phát triển bất chấp kỉ cương luật pháp, phát triển một cách dã man tàn bạo, khốc liệt thế này chắc chắc cái giá phải trả còn lớn hơn nhiều, lớn không thể tưởng tượng nổi đâu các bác ạ. Nhân nào thì quả ấy. Đó là chân lí muôn đời mà.
  Buồn thay.

 2. Xả thải ra môi trường thì còn dễ thấy để bác so sánh chứ còn nhiều cái khác đang xả lung tung trên TV, báo đài thì ai so được bác hầy?

  • Hihihi, cũng có mấy vụ ỉa trộm bị bắt qủa tóm , nhưng quan trọng là :” mần đ …éo gì nhau ? “

 3. Phen này có ai ngồi tù không hè?

 4. Xả thải vượt chuẩn ra môi trường là “bảo vệ môi trường”, là “không làm ăn gian dối” vì bô xít Tây nguyên còn cao hơn mấy bực vẫn an toàn mà bác.

 5. Năm ngoái,Chốt đi Vũng tàu.Mấy chục năm mới có dịp qua Long thành- nơi mà thời chiến tranh,Chốt có những kỷ niệm rất khốc liệt và ngay sau 30/4, Chốt cũng về đóng tại trường bộ binh Long thành khoảng 1 tháng rồi được ra quân về Bắc,tiếp tục học lại.
  Cảnh vật long thành thay đổi kinh quá.Đến ngã ba đường liên tỉnh 25(tên dạo đó) nơi Long Thành đi Sài gòn(sẽ qua những nơi nhưThành Tuy hạ,Nhà bè..).Đừờng Biên hòa đi Vũng tàu đang sửa.Xót cho cái xe của thằng bạn ghê.Bụi ,bụi mù trời và ồn ã như thế mà dân tình ven đường vẫn sống khỏe.Khiếp!

  • Ua, năm ngoái em cũng trên chặng đường của anh Chốt, nhìn mọi sự mà buồn quá, những khu rừng ven biển bị đốt, chặt phá k thương tiếc, đất chia lô để chờ bán lấy tiền lãi…nham nhở như là cái đầu tóc được trẻ con cắt lởm chởm…buồn cho quê hương!

   • HL@,
    Quê hương là chùm khế ngọt
    Những kẻ nhanh tay trèo hái mất rồi,…
    ..
    …..

  • Bác Chốt@, bụi ở TP HCM nó cũng như là mưa Huế đó bác, thiếu nó …. không được !

 6. Không biết Tổng giám đốc Sonadezi có dám từ chức đại biểu Quốc hội không đây?
  Nếu có thì ngượng lắm cho những kẻ có văn hóa mặt dày khác lắm đây!
  Nói vậy thôi chứ, tuồng vẫn diễn và đoàn người vẫn đi các bác nhỉ!!!

  • BÁc Thành@ hình như đang sống ở nước ngoài ? Chứ xứ ta cụm từ ” từ chức ” không có trong từ điển sống !
   Vở tuồng có thể kết thúc, còn đoàn người là vĩnh cửu bác nhỉ ?

   • Bác Trà ạ, em đã phải nói rõ là bà ấy từ chức chính là để xấu hổ cho đám mặt dày thôi, chứ hy vọng gì khi cùng một phường tuồng hả Bác.
    Với lại, em nói thiệt lòng, vở tuồng này con em mềnh vẫn phải xem dài dài đó Bác. Vì em đã cố tập làm AQ rồi mà còn gượng gạo lắm. Kính Bác!

  • Không có vụ từ chức các bác ạ. Nếu có thì thủ tướng đã nêu gương rồi ạ.

 7. Ờ thì khởi tố.
  Nhưng khởi tố ai ?

  • Ừ nhỉ, tự cổ chí kim không thấy ai cầm dao chặt chân mình,….
   Nó y hệt bên ngành GD, trước QH ông Nhân phó TT đã hiên ngang phát biểu các loại hình đào tạo là … NỒI CƠM của các trường ,…
   Thôi thế thi thôi,…

 8. Ở ta có nhiều thứ thải linh tinh lắm bác ạ , vì thế chuyện thải môi trường trở nên nhỏ như con thỏ 😀

  • Hì, bác vừa ây du về phải không ạ ? Thấy mấy bữa nhà cửa khóa kín,…
   Tuy chuyện nhỏ như con thỏ nhưng chuyện nhỏ ấy lại là –
   Sonadezi – một biểu tượng thành công của Đồng Nai trong lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước !
   Ôi,thôi rồi …

 9. Cái đoạn xả thải ra môi trường ở VN là chuyện nhỏ như con thỏ. Ai nói thì nói, xử phạt thì như kiểu lấy roi quấn bông phét vào đít.
  Ngay nơi Mô ở, dân tình cũng la làng vì nhà máy bia, bệnh viện…xả thải ra ruộng nhà người ta. Kêu mãi phát chán cũng có làm được chi nhau?

  • Đó , đó, vậy mới đúng quan điểm bán tương lai mội trường sống của con cháu chớ !
   Lê nin nói :
   ” Học , học nữa, học mãi ”
   Bác nói :
   ” Bán , bán nữa , bán hết “


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: