Đăng bởi: trà hâm lại | 07.08.2011

Chúng ta tự hào

Chúng ta tự hào vì chúng ta là người Việt Nam, vì chúng ta có một tình bạn , tình người nồng ấm như thế !

Trích Cmt của bác thang mo@ và vuidua@ cùng Mô@ cho bà con xem.

.

 

thang mo (ngày 07.08.2011
lúc 11:42 Sáng )

Nhờ bác Trà gửi còm này đến blogger Holan .
Nhiệt liệt chào mừng blogger Holan và con gái đã vượt qua mọi trở ngại có mặt trong đoàn biểu tình hôm nay .

Vuidua (ngày 07.08.2011
lúc 2:19 Chiều )

 

Xin kể lại với bác Trà và bà con vài mẩu chuyên và cảm xúc khi tôi tham gia biểu tình, tuần hành yêu nước sáng nay tại Hà nội.

Đoàn người biểu tình có lẽ tập hợp được những con người có tính tự giác rất cao. Ngoài việc vượt qua nỗi sợ hãi trong tiềm thức từ lâu để đi đến, tham gia, hô vang những khẩu hiệu yêu nước, đồng lòng cất lên giọng hát cổ vũ nhau.Họ còn có ý thức giữ gìn môi trường như không vứt rác ra đường, nhắc nhau không dẫm lên cỏ. Có nhiều người từ đâu đó mang nước đến ủng hộ đoàn người. Cửa hàng kem Thủy tạ mang tặng hàng trăm chiếc kem. Tuy vậy người biểu tình rất nhường nhịn nhau, ai chưa khát nhường người nào khát dùng nước và kem trước.

Có một anh đi trong đoàn tâm sự với tôi: Những lần trước thấy mọi người xuống đường tuần hành yêu nước, mình không tham gia mình cảm thấy hèn hèn thế nào ấy. Hôm qua không ngủ được, sáng dậy mình quyết tâm đi. Bây giờ mình chẳng còn thấy sợ gì nữa dù mình là công chức, con mình còn đi học…

Một người khác nói: Mình biểu tình chống TQ xâm lược sao phải sợ, mình làm những điều luật pháp không cấm. Cứ nghĩ mà xem, mất nước thì công ăn việc làm, con cái học hành có còn không?

Cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự hôm nay là việc đúng mực, nghiêm túc, không nhắc đến nghị định 38 nữa. Tuy vậy loa của xe cảnh sát âm lượng hơi to, nhắc nhở bà con không đi xuống lòng đường làm cản trở giao thông, có lúc át mất tiếng hô của đoàn biểu
tình.

Lúc đoàn biểu tình tập trung quanh tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh để hát Quốc ca. Xe CS có loa phóng thanh cũng dừng di chuyển theo đoàn và dừng phát thanh. Từ đâu không biết có một người trung tuổi đi xe máy tiến đến sát cửa xe CS nói với anh CS cầm micro: Các cậu thật rách việc, nhân dân hô khẩu hiệu yêu nước mà các cậu cứ nói nhiều, nói to quá át người ta đi…

Chào Thangmo, bác cũng tham gia sáng nay? Mình chưa gặp được nhau nhỉ? Hẹn lần khác nhé?

 

 

thang mo ( ngày 07.08.2011
lúc 3:12 Chiều )

Đính chính : Chị Dương Hà mua kem , JB Nguyễn Hữu Vinh mua nước mời mọi người .
Bác Vuidua@ : Hình như hôm nay bác mặc áo phông đỏ , kính đen , không đội mũ . Phu nhân bác đội mũ . Nếu đúng thì em đi ngay cạnh bác thôi , áo phông kẻ , kính trắng , tay cầm chai nước ( mấy lần định chào bác nhưng thấy hai bác cứ tay trong tay không rời lên ngại quá ) .

vuidua ( ngày 07.08.2011
lúc 3:21 Chiều )

Chời chời, thế là lỡ mất rồi, hẹn lần sau nhé.

 

( ngày 07.08.2011
lúc 5:08 Chiều )

Như rứa là bốn phương vô sản đều là anh em rồi đó nha!

 

trà hâm lại  ( ngày 07.08.2011
lúc 9:31 Chiều )

Cực kì ngưỡng mộ các bác thang mo@ và vuidua@, chỉ ước ao được làm một phần nhỏ của các bác !
Tận đáy lòng , rất ngưỡng mộ các bác !

Advertisements

Responses

 1. Thật ra mọi người xuống đường biểu tình cũng đơn giản như đi tập thể dục thôi , không có gì to tát cả . Cuộc biểu tình gây ” choáng ngợp ” nhất có lẽ là cuộc BT ngày 17/7 khi một lực lượng khổng lồ CA , CSCĐ , an ninh , dân phòng , hồng vệ binh đã dùng vũ lực , bắt bớ mạnh tay quá mức cần thiết . Mọi người xuống đường không sợ bị bắt mà chỉ ngại những phiền phức sau đó với gia đình và người thân mình .
  Trong cuộc BT ngày hôm qua , khi một đ/c thanh niên cầm camera chỉ ” chăm chú ” chĩa vào từng khuôn mặt mọi người . Một bác lớn tuổi đã bức xúc đề nghị dừng quay và yêu cầu người thanh niên đó hô cùng mọi người ” Việt Nam muôn năm , đả đảo TQ ” nhưng mặt anh ta tái đi , cứng họng không thốt ra được câu nào . Không hiểu lực lượng an ninh , cấp trên của anh ta truyền dạy thế nào mà một câu vinh danh TỔ QUỐC mà cũng không cất lên được là sao . Mặc dù lực lượng AN , Hồng vệ binh có ít hơn nhưng vẫn có kẻ khó chịu với đoàn người , buông ra những câu nói khó chịu . Hồng vệ binh trẻ ( mặc áo phông tím , có ảnh trên blog holan đã nói đoàn BT ” làm những việc vô bổ ” ) . ” Hoa hậu biểu tình ” Kim Tiến cuối cùng cũng có mặt đoạn đoàn người gần đến nhà hàng Thủy Tạ . Có người hỏi tại sao hôm nay không mặc áo dài , cô nói : Em đến được đây đã là một kỳ tích rồi ( vẫn bị ngăn cản , theo dõi ) . Trong đoàn người mỗi người nhiệm vụ khác nhau , người cầm biểu ngữ , người hô khẩu hiệu , người ghi hình … Riêng Thangmo tự thấy giọng mình không khỏe lên hô không nhiều và thấy mình phù hợp với chức năng quan sát hơn .

 2. Thuận tôi là một thằng hèn.
  Hèn đến nỗi
  Thấy chữ “quen” phải đổi thành chữ “lạ”.
  Hèn đến nỗi
  Biết mình hèn mà vẫn cứ hèn.
  Hôm nay xin thử một lần dũng cảm : CHÚC MỪNG CÁC BÁC.

 3. Chào bác Trà, bác lại làm em bối rối rồi. Nhưng mà hạnh phúc lắm bác ạ. Chúc bác khỏe và có nhiều niềm vui.

  • Nhìn bác Vuidua đẹp trai ,lại có vẻ là rất mạnh mẽ như thế thì khi lâm vào tình huống để phải bối rối ,xấu hổ,hạnh phúc … nét mặt,hành động cử chỉ sẽ ra răng hè?hì hì..
   Lão lấy tên “Vui đùa”
   Viết Còm thường tếu táo
   Chốt hình dung mặt lão
   Chắc giống Mít-tờ Bin?

   Coi ảnh đi biểu tình
   Chốt giật mình bổ ngã:
   Trời đất,Phong độ quá!
   Ghét,ghét lão vô cùng!

   Hề hề,ghét bởi vì ..”Trâu buộc thường ghét Trâu ăn/Quan võ thì ghét Quan văn… dài quần”.(Chốt tui rứa mới xứng là…”Nam tử Việt”)

   • Bác Cổng Chốt ở Huế đẹp, Huế thương?

    Suốt ngày lăn lộn kiếm ăn
    Chiều về lướt web bò lăn ra cười

    He he, không biết bác Chốt quan võ oai phong như nào chứ em, bác ví là quan văn nhưng đi biểu tình em không mặc quần dài, em mặc quần ngố đấy ạ.

    Nhiều khi em cố làm người ta vui thì người ta lại cốc vào đầu hoặc đấm thùm thụp vào lưng bảo ghét cái mặt.

    Bác bảo ghét em chắc em làm bác vui, he he?

    • Đáng lẽ từ ghét,Chốt phải nhốt trong ngoặc kép-“Ghét”.Thực ra là tỵ,là xấu hổ vì thua kém.;là cảm phục anh Giai cú,bác Thằng mo,bác Vui đùa
     Hổng lẽ bác Vuidua ghét Chốt thật?Hehe!

 4. Lang thang trên mạng tình cờ nhặt được câu ni: Khi xã hội dặt những lưu manh thi một người tử tế sẽ nổi lên làm lãnh tụ, và rồi ngược lại, khi xã hội dặt người tử tế thì một tên lưu manh sẽ đổi ngôi lên làm lãnh tụ. Như vậy, chả lẽ chúng ta cứ chặc lưỡi, vì lợi ích mà hy sinh phẩm giá, biến thành lưu manh hết để chờ cho được thấy lãnh tụ xuất hiện à?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: