Đăng bởi: trà hâm lại | 02.08.2011

Làm gì có chuyện đó …

 Nếu sự thực như kết luận dưới đây thì đề nghị phải truy tố kẻ ” làm ra, tàng trữ, phát tán ” đoạn Video Clip trong đó có cảnh một phụ xe đạp vào mặt anh Đức mấy cái trong lúc anh đang bị khiêng ngửa bằng hai tay và hai chân bởi 3 công an mặc sắc phục và 1 người không mặc sắc phục công an.Đoạn Video Clip đó có nội dung vu khống bêu xấu công an XHCN đang thi hành nhiệm vụ . Ngoài ra còn đề nghị truy tố anh Đức về tội tuy nằm ngửa trong lúc đang bị khiêng 4 vó mà dám lấy mặt đập ngược lên vào gầm bàn chân của anh mặc áo sọc đang đứng ở cửa lên xuống và đang dơ chân vào mặt mình!

 

 

 

 

Kết luận điều tra, xác minh về giải quyết việc tập trung đông người biểu tình tự phát ngày 17-7-2011 tại Hà Nội:

Không có việc Công an Hà Nội trấn áp, đàn áp thô bạo! 

02/08/2011 15:12
(HNMO) – Chiều nay (2-8), tại Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức kết luận điều tra, xác minh về giải quyết việc tập trung đông người biểu tình tự phát ngày 17-7-2011 vừa qua. Tới dự có đại diện Bộ Ngoại giao, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc Công an Thành phố, đại diện một số ban, ngành liên quan và đông đảo các nhà báo.Nội dung thông báo cho biết: ngày 20-7 và ngày 27-7-2011, Công an Thành phố Hà Nội nhận được đơn thư của ông Nguyễn Xuân Diện, trú tại phòng 201, nhà B8, tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội; ông Lê Dũng, trú tại 54B Hà Trì 3, phường Hà Trì, quận Hà Đông, Hà Nội và một số ông bà đồng ký tên, đề nghị Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội trả lời về sự việc một số người tập trung biểu tình tự phát phản đối TQ gây hấn tại Biển Đông ngày 17-7-2011 đã bị các lực lượng công an thành phố “đàn áp thô bạo”. Trước sự việc trên, Giám đốc CA TP đã giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP khẩn trương xác minh, điều tra theo đúng các quy định của pháp luật về vấn đề trên.Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội kết luận như sau:1. Công an Thành phố Hà Nội không có chủ trương “trấn áp”, “đàn áp thô bạo”, “bắt giữ” người trong cuộc tập trung biểu tình tự phát ngày 17-7-2011. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích, thuyết phục, vận động và chỉ tiến hành cưỡng chế số người cố tình tập trung đông người, gây cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự TP theo Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ.2. Liên quan đến những bức ảnh và đoạn video clip về lực lượng làm nhiệm vụ khiêng một công dân trong cuộc tập trung biểu tình tự phát ngày 17-7-2011, Cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân điều tra, xác minh:

– Công dân mà lực lượng làm nhiệm vụ khiêng lên xe buýt là anh Nguyễn Chí Đức, SN 1976, trú tại phòng 503 nhà A1, ngõ 1 Khâm Thiên, Đống Đa – HN, nhân viên Trung tâm dịch vụ khách hàng – Viễn thông Hà Nội. Sáng 17-7-2011, anh Đức có tham gia đoàn biểu tình tự phát chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, tại khu vực Điện Biên Phủ – Trần Phú. Lực lượng làm nhiệm vụ đã tuyên truyền, vận động, yêu cầu đoàn biểu tình giải tán, không tập trung đông người, gây mất an ninh trật TP. Anh Nguyễn Chí Đức đã tỏ thái độ chống đối bằng cách ngồi bệt xuống đất, do đó lực lượng làm nhiệm vụ buộc phải khiêng lên xe buýt, đưa về Đồn Công an số 1 Mỹ Đình, Từ Liêm, HN để tuyên truyền, giải thích.

Nhằm tiến hành làm rõ việc anh Đức có bị đánh hay không, cơ quan chức năng đã gặp và đề nghị anh Đức trình bày rõ sự việc. Trong bản tường trình, anh Đức đã khẳng định không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt. Đồng thời anh Đức cũng tự nhận, do không bị thương tích, sức khỏe và tinh thần bình thường nên anh Đức từ chối đi khám thương và không có đề nghị gì. Mặc dù vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn yêu cầu cơ quan chủ quản đưa anh Đức đi khám thương. Tại Bệnh viện E, HN, bác sĩ khám và kết luận: Không phát hiện thương tích hay tổn thương trên người anh Nguyễn Chí Đức.

– Căn cứ vào các tài liệu điều tra, xác minh thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Thành phố Hà Nội kết luận: không có căn cứ xác địnhanh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông ngày 17-7-2011. Tuy nhiên sau sự việc trên, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan đến sự việc để kiểm điểm, nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm chung.

Các thông tin trên đã được đưa ra trước các nhà báo tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (2-8).

Hồng Hải

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Bên Quê Choa mới có bài của bác Nguyên Ngọc.Nhưng bên ấy không ý kiến được .Mô không đăng thì bác Trà mang về nha.

  • Dạ,
   bác Chốt@ mở tài khoản trong facebook vào tán chuyện với nhân sĩ quechoa, tất cả nhân sĩ quechoa đều rổn rẻng trên FB rồi đó , vui lắm bác ạ.

 2. Qua nhà anh Mô cũng thấy cái hình này, lên face cũng ào ào cái hình này, câu chuyện này, giừ qua nhà Bác Trà cũng rứa. Buồn và uất đến bao giờ vì thói đời trắng đen lẫn lộn?

  • Lâu lắm O à, toàn những người thích đen trắng lẫn lộn nên thế hệ anh em ta có lẽ phải … chung sống với uất và buồn thôi.

 3. Bỏ mẹ , phen này khối kẻ rũ tù !
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/08/thu-tuong-nguyen-lam-cong-boc-cua-dan/

  • bác Cù tiến sĩ cũng là hệ lụy từ việc cam kết làm công bộc này ….

 4. Chào anh ! Vẫn khỏe và vui với cháu Ngại đó chứ ? Hôm qua em ra cầu Hiền Lương anh nợ, đi hết cả bờ nam bờ bắc trên chiêc cầu cũ thấy nhiều cảm xúc đan xen nhớ lại thời chiếc cầu bị chia cắt 2 miền nam bắc, anh có gặp anh Tuấn khi về SG lại ko ? Chúc anh vui khỏe nha

  • Cảm ơn O, mỗi lần qua cầu Hiền Lương mình lại lẩm nhẩm :
   ” Qua cầu ngả nón trông cầu
   Ai chia , ai cắt mà cầu phân đôi ? ”
   Vừa rồi Tuấn nó đi theo đoàn nên không tách riêng gặp anh em được Lớp của tụi anh hồi nớ có phân nửa làm việc và sinh sống tại SG mà.
   Hè sang năm cu GUN lớn , anh chị sẽ ra QT ,…

 5. Hay dữ he. Mần chi có chuyện đó. Cứ như là ăn xong rồi tính phủi đít đi vậy hehe

 6. Chúng ta nên sáng suốt tin vào những kết luận của cơ quan điều tra chứ, cứ nghe theo những luận điệu của bọn phản động và tin tức ngoài luồng là dễ hoang mang tư tưởng lắm, chả nên tí nào các bác ợ

  • Em này có đúng…”Em Xinh”
   Hay là người của ông Huynh phái về?
   Hề hề…

   • Đúng là ex@ nhưng có lẽ đang bị diễn biến rồi hay sao ý !

  • Nhất trí cao với ex@ !

 7. Thế mới biết bọn phản động nhiều thật, thâm hiểm thật. Dám dựng chuyện bêu xấu cả công an nhân dân.
  Dưng mà lạ hè. Không có chuyện gì mà “sau sự việc trên, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác những cán bộ có liên quan đến sự việc để kiểm điểm, nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm chung”. Hay ông này bị bọn phản động dọa nạt nên bị diễn biến rồi?

  • Đó, đó,… CA ta giờ nghiêm khắc ghê vậy đó, làm vậy để răn đe những người khác …

 8. Nếu sự thực như kết luận dưới đây thì đề nghị phải truy tố kẻ ” làm ra, tàng trữ, phát tán ” đoạn Video Clip

  Biểu quyết luôn. Xin bổ sung là nếu bắt được thì phải nhờ anh Minh đạp cho mấy phát biết mặt 😀

 9. Tôi chợt nghĩ.
  Nếu con tôi nó đánh con nhà hàng xóm thì tôi mới phải dạy con và sang xin lỗi,bồi thường thuốc men cho họ phải không ạ.
  Còn nếu con chó nhà tôi nó cắn con nhà hàng xóm thì đời nào tôi lại đi đánh con chó của mình.Tôi nuôi chó là để nó giữ nhà,nếu xích nó lại thì tôi nuôi để làm gì.
  Có phải không các bác ?

  • Đúng vậy bác ạ, mấy lại chó khôn thì lại càng phải bênh nó.

 10. Cái đạp của anh Chí Đức đến hôm nay có thể đã hết đau . Hôm nay , ngài Nhanh đã tung tiếp một cú đạp nặng ký hơn vào công lý và sự thật .

 11. sự thật bị bẻ cong chóng mặt.

  • Hì, anh sợ bẻ gãy luôn chứ cong chút chưa sao O hè ?

   • chuyện, cong cong thẳng thẳng biết đâu đấy. he he hãy đợi đấy! có lẽ phải nói rứa anh hè.hi hì

 12. Ô hô. Tô hô, mà vẫn kín
  Gắng giữ cái Uy cam lòng sạch Tín

 13. Đúng là ‘nhanh’, mù nhanh, điếc nhanh, nói dối nhanh hơn Cuội.

 14. Ke ke, em chịu thua! Chỉ nghiệm ra 1 điều: ở xứ mình, phàm kẻ càng làm lớn lại càng chai mặt! 😀

  • Lúc bé nghe bà nội hay nói câu :” Miệng quan – trôn trẻ ” cũng không hiểu lắm, nay càng lớn càng nghiệm ra ….

 15. Đúng sai tôi không biết vì đã có người chịu trách nhiệm rồi.
  Tôi chỉ biết rằng xưa nay chẳng có ông vua nào lại đem lính ngự lâm ra xử chém chỉ vì..
  Ôí ối cái bàn phím hỏng rồi không gõ được mấy chữ đó nữa.

  • bác nói vậy là đủ ý rồi, nói thêm chúng phat điên lên mất.

 16. Điêu thế!

  • Hihihi, câu chửi hay nhất trong ngày !

   • công lý đâu rồi anh Trà ơi?
    sự thật đến thế mà còn chối bỏ đi được.
    em nghĩ phải phạt mấy người đó thật nặng vì tội làm mất lòng tin!

    • Em mà không phạt thì chẳng còn ai phạt!

 17. Lấy tem hộ bác Dân cổng chốt đã.
  Tham gia ý kiến sau.

  • hehe…Cảm ơn bác!Thực ra tui cũng “rình”(canh) bác Trà dữ lắm.Hôm ni tui trực bên máy để “coi” xử ông Vũ mà.Rứa mà thua bác Thuận mới đau chứ.Thực ra tại tui gõ chậm quá.Lại hay đọc xong bài mới còm nên mới thua thôi.hì hì..
   Tui đọc bài ni bên anh Diện rồi.Té ra không phải ông Diện đăng thiếu.Đây cũng rứa(Ở mục 2 phần 2 có câu”Gây mất an ninh trật TP”,Chẳng biết TP “trật”đi đâu?Hề hề..

   • Phải chờ có thêm thông tin đã bác ạ.
    Vì sao chưa thấy ai nói gì về tính xác thực của đoạn video,cũng không thấy một nhà báo nào đưa ra câu hỏi về nó.
    Như vậy đây mới chỉ là thông báo của phía Công an Hà nội,còn phản ứng của những người ký đơn nữa chứ.
    Nếu đoạn video đó là giả thì cũng phải có chứng cứ để chứng minh.

    • Ông Nhanh đã nói rõ rồi bác : ” CA và VKS đã phối hợp điều tra … … ”
     vậy là đoạn Video clip kia không phải là giả ( nếu giả thì ông ta đã la toáng lên rồi )

   • Nhẽ do thằng đánh máy bác ợ !

 18. Đúng rồi đó bác, làm gì có chuyện đó. Đừng để các thế lực thù địch lợi dụng, ném đá giấu tay, làm hại uy tín đảng và nhà nước bác à 😀

  • Sao cô Phay van@ nói đúng thế nhỉ, phải cảnh gai1c cao độ mới được.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: