Đăng bởi: trà hâm lại | 26.07.2011

Tư bản giãy chết chỉ được cái bảo vệ chủ quyền quốc gia là … tốt nhất ! Hay giá như chúng ta có Tổng thống ….

Tổng thống :

” …Hôm qua, trong Thông điệp Quốc gia đọc trước Quốc hội, Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố nước này sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền quốc gia ở vùng Biển Đông….”

Chủ tịch :

” … Trong chương trình lần này, Chính phủ sẽ có báo cáo về biển Đông, còn có nghị quyết hay không thì Quốc hội sẽ quyết định.

Ý kiến cá nhân tôi thì điều đó phụ thuộc vào tính chất của tình hình, tuỳ thuộc vào ý chí của đại biểu Quốc hội…..”

Tân Chủ tịch nước: “Chủ quyền biển đảo là bất khả xâm phạm”

(Dân trí) – “Với các đồng chí nhà báo, chúng tôi và mọi người dân Việt Nam cũng vậy, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm”, tân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề biển Đông.

Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm

Một số đại biểu Quốc hội đề nghị Quốc hội lần này nên có nghị quyết về vấn đề biển Đông. Ý kiến của Chủ tịch thế nào?

Trong chương trình lần này, Chính phủ sẽ có báo cáo về biển Đông, còn có nghị quyết hay không thì Quốc hội sẽ quyết định.

Ý kiến cá nhân tôi thì điều đó phụ thuộc vào tính chất của tình hình, tuỳ thuộc vào ý chí của đại biểu Quốc hội.

Thời điểm và tình thế như hiện nay đã có nghị quyết được chưa?

Đến thời điểm xem xét vấn đề này, Quốc hội sẽ bàn, sẽ tính. Việc này là chủ thể Quốc hội yêu cầu chứ không phải Chủ tịch nước. Đến chương trình đó tôi cũng sẽ có thái độ.

Thưa Chủ tịch, làm thế nào bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và giữ được vị thế của Việt Nam?

Vấn đề chủ quyền quốc gia thì với bất kỳ quốc gia nào cũng là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Bất cứ quốc gia nào, dù lớn hay nhỏ đều có nhận thức đó và chúng ta cũng vậy. Với các đồng chí, chúng tôi, mọi người dân Việt Nam cũng vậy, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm.

Giữ chủ quyền phải dựa vào những cơ sở quan trọng, một là luật pháp, gồm luật pháp quốc nội và luật pháp quốc tế. Thành quả đấu tranh lâu dài của loài người, của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nhỏ mới có được công ước biển 1982.
Chúng ta phải dựa vào đó bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của đất nước với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình – điều đó là dứt khoát.

Đương nhiên trên cơ sở đó chúng ta luật hoá luật quốc nội để thực hiện chiếm hữu về mặt pháp lý, chiếm hữu về mặt thực tế. 3 mặt của vấn đề xác lập chủ quyền của một quốc gia trên biển đảo đó là chủ quyền về pháp lý, chủ quyền lịch sử và chủ quyền về thực tế, tức là chiếm hữu, khai thác và sử dụng vùng là chủ quyền và quyền chủ quyền của mình.

Xin cảm ơn Chủ tịch nước!

Cấn Cường (ghi)

(nguồn)

.

“Philippines sẵn sàng dùng sức mạnh quân sự bảo vệ lãnh hải”

(Dân trí) – Hôm qua, trong Thông điệp Quốc gia đọc trước Quốc hội, Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố nước này sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền quốc gia ở vùng Biển Đông.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố Chính phủ Philippines đang nâng cấp lực lượng vũ trang vốn trang bị nghèo nàn.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc ngày càng căng thẳng do những tranh chấp trên biển.

Tổng thống Aquino nói: “Chúng ta không mong muốn gây căng thẳng với bất kỳ ai, nhưng chúng ta phải để cho thế giới biết rằng chúng ta sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của chúng ta. Chính quyền Manila sẽ không cho phép các quốc gia khác áp đặt ý muốn chủ quyền của mình lên lãnh thổ của Philippines”.

Sau khi chỉ trích rằng trong quá khứ, có những lúc Philippines không có những đối đáp thích hợp trước các mối đe dọa ngay trên lãnh thổ của mình, Tổng thống Aquino nhấn mạnh: “Thông điệp của chúng ta gửi thế giới rất rõ ràng. Những gì của chúng tôi sẽ là của chúng tôi. Việc đặt chân lên bãi đá ngầm Recto không khác gì đặt chân lên Recto Avenue”.

Bãi đá ngầm Recto là cách gọi của Philippines đối với bãi Cỏ rong – một nhóm đảo nhỏ trên Biển Đông mà Philippines và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền, trong khi Recto Avenue là một con phố lớn ở trung tâm thủ đô Manila.

Theo hãng tin AFP, quân đội Philippines là một trong những lực lượng yếu nhất trong khu vực: không quân thiếu máy bay, hải quân mua lại tàu chiến cũ của Mỹ đóng từ thời Chiến tranh Thế giới II.

Tuy nhiên, trong tháng 6 vừa qua, nhân chuyến công du của Ngoại trưởng Philippines tại Mỹ, chính quyền Washington đã hứa giúp Manila hiện đại hóa quân đội.

Trong Thông điệp Quốc gia, ông Aquino cho biết Chính phủ Philippines sẵn sàng nâng cấp lực lượng vũ trang vốn trang bị nghèo nàn – bao gồm việc mua một tàu chiến mới và các loại vũ khí, và đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông ra trước một tòa án của LHQ.

“Vào tháng tới, một tàu tuần duyên của Mỹ sẽ được giao cho Philippines và đây sẽ là chiến tàu lớn nhất của hải quân Philippines”, ông nói.

Những lời nhận định của ông được coi là nhắm vào Trung Quốc mặc dù ông không đề cập đến tên nước này trong bài diễn văn.

Các căng thẳng kéo dài nhiều thập niên qua ở vùng Biển Đông đã gia tăng trong thời gian gần đây. Cùng với Việt Nam, Philippines đã tố cáo Trung Quốc ngày càng hung hăng khẳng định chủ quyền của mình ở những nơi đang có tranh chấp.
Trà Giang
Theo AP, AFP
Advertisements

Responses

 1. Đ…ị…t mẹ cái thằng cơ cấu 10 năm , 20 năm thì đời bố mày di tong à ? Đ…é…o mẹ cái thằng đã hêt nhiệm kỳ làm như mèo mửa mà vẫn chễm chệ làm tiếp. Đè…o mẹ mấy cái mặt ăn lắm của dân nên cái mặt to như cái mẹt vẫn hàng ngày phơi lên tivi nhà bố mẹ mày nhá!

  • Gớm , bác holan hôm rồi đi biểu tình hụt lên nóng tính quá . Đề nghị bác tạm hoãn cái sự … bức xúc lại để dành hôm nào đi biểu tình hô cho nó hoành tráng nhá .

   • Chớ chớ, tụ tập đông người mờ bác lóng thế lày thì không chỉ ” lào mình cùng lên xe buýt ” thôi đâu!

    • Các bác holan@,thang mo@, hth@ ạ, mình hi vọng mùa hoa sen tới,…

   • Xin lỗi Bác Trà, xin lỗi các Bác . Ở nhà em hổng dám nói bậy nên qua đây chửi tý cho nó xả tức hi hi! Mong bác Trà và các bác bỏ quá cho em nha!!! Vf đừng có méc vô nhà em mà khách khứa bảo em thiếu thiếu ..yêu nước nha!

 2. Có tổng thống hoá ra lại hay, bầm trầy bầm trật mới leo lên được cái ghế đó. Còn ở ta, sao khoẻ re: anh là anh đã được cơ văn cấu rồi đấy nhá. (chả trật đi đường nào bác Trà nhỉ?) he he 🙂

  • chiptran@ : một tổng thống nó oai ghê chớ ! Dân có được một lãnh đạo rứa biết chủi bọn cướp nước chứ không cúi đầu tuân chỉ. thú thực – còn mong chi ?

 3. Bỗng dưng dân mình lại è cổ ra đóng thuế nuôi mấy vị tái tái này nữa, thiệt là khổ quá bác ạ.

 4. Phi theo chế độ tổng thống chế (như Mỹ, VNCH trước đây), còn VN mình là “đảng chế” mà bác.

  • Thí vậy nên trà hâm lại mới mong có một tổng thống ! làm dân của tổng thống … oai thiệt !

 5. Những tuyên bố vung vít của tông tông Philippines thì chỉ được bọn nhân dân ủng hộ thôi; tuyên bố của chủ tịch miềng mới là được tất thảy bờ-xờ-tờ nhiệt liệt đồng thuận. Em ghét tông tông, em yêu chủ sờ tịch, he he!

  • Có TT vậy cũng thấy oai phong đôi phần ! Hihihi, chủ tịch ăn nói chung chung quá…

 6. Nẫu hết cả ruột cả gan bác ợ! Lại đêm dài ngày ngắn thôi!

  • lại ….. quét lá đa à bác ?

   • Bác Ôi!
    Em cấm có nói ngoa đâu nhé, bây giờ được quét lá đa cũng đâu có dễ hả bác. Chùa to, tượng lớn, đại hồng chung đâu đến lượt mềnh lau dọn!

    Sư cụ – Đại đức ở Việt Nam mình bây giờ tuyền chạy BMW 745i, Audi Q7 Audi Q9 để mau đến được cõi Niết Bàn đới bác ợ!

    Thằn bạn em, blóc bleo vừa đưa bài nói về chiện đó buổi chiều, buổi tối có ngay đệ tử của các vị đó đến “ĐỀ NGHỊ” rút bâì đới!

    Em là em cấm có nói sai!

 7. Các bác vào xem lại cái DOC và cái COC ở bên Blog của “Hài cốt” (Beo) để rõ thêm về việc người ta đã lùi dần từng bước như thế nào.
  Bọn chó chết nó chiếm gần hết các đảo rồi nó mới dụ mình ký vào cái DOC vậy mà các lãnh đạo anh tài vẫn ký…
  Cứ tưởng con mụ đó ranh ma lắm té ra giờ mới biết nó ngu như chó.Nó tưởng ai cũng ngu như nó nên mới đem trưng mấy thứ đó ra.
  Coi như nó vạch mặt các “đại ca” rồi còn gì.

  • Hay là một chiêu bán đứng của bà ấy hở bác Thuận?

   • Phay Van@ à : Đây là chiêu ” kim thiền thoát xác ” đó. Chúng phơi áo cho dân chửi bộ máy tiền nhiệm còn chúng thì đang có công ” giải quyết tình hình từng bước ” đây nè !

   • Tôi chưa rõ,chỉ biết sau khi post lên được vài giờ thì thấy bà ấy gỡ xuống,vài giờ sau lại thấy đưa lên nhưng không thấy có sửa chữa bổ xung gì hết.
    Có lẽ bà ấy chỉ định dùng thứ đó để chứng minh cho việc mình chửi những người biểu tình là có cơ sở thôi.

    • Nhẽ đúng thế bác ạ, họ có chỗ ” đổ vỏ ” để thanh minh với dân là tại mấy ngài tiền nhiệm trước kia làm bậy, bây giờ tụi tao phải … ” gỡ rối ” đây này ! Ngay cả việc công bố công hàm của cụ Đồng chắc cũng không ngoài mục đích đó – đổ tội cho tiền nhân !

     • anh Trà, em không hiểu chị Beo đó thế nào?

      • Bà ni thuộc loại để tất cả bên ngoài quần ! Em vô blog Beo mà đọc, cư dân mạng sôi sục, chỉ muốn chém bà ni thôi em à.
       ( http://vn.360plus.yahoo.com/thuhong_1960 ) >>> tên thực là thu hồng chi đó .
       Kì lắm nha HL, cái máy anh sử dụng vừa cài đặt lại và kể cả mấy bữa trước cũng không vào YM!360 được , vậy nên muốn vào YM! 360 anh phải xuống dười nhà dùng máy khác , huhuhuhu….

  • Chúng bày ra cho dân coi để nhân dân không kết tội chúng, chúng đổ vạ hết trách nhiệm :” Do tiền nhiệm làm… kể cả từ ngày còn ông Cụ , bây giờ chúng phải ” khéo léo ” giải quyết, nhân dân đừng nóng …. “

 8. Đấy, đấy người ta nói ít làm nhiều, mình mạnh mồm trước dân mình nhưng trước người ta thì im thin thít!

 9. Hay kỳ này mình bầu đ/c NSH làm tổng thống để TT NSH nổ long trời luôn !

  • Lão í gọi là bợm nổ mới đúng . Mịa – chắc toàn một lũ già dái non hột thôi. Tổng thống Phi …oai thật !

   • đọc mấy tin ” tái đắc cử” mà buồn cười, hy vọng nước khác khoog bắt chước cái từ tái đắc cử đó anh Trà hầy!
    em nghĩ dùng từ vậy mà k biết ngượng!

    • Em mới xa quê ít năm mà quên nhanh quá. Điều kiện tiên quyết ở mình là không được biết ngượng, xa xỉ lắm!

     • hth@ nói đúng quá, từ ngượng ở quê ta bây giờ hình như không ai … xài nữa rồi!

      • HÌ hì hì, em thỉnh thoảng vẫn xài. Ồi, ngượng quá!

     • vậy mà em ngượng thay cho họ…
      sao chính trị như là sân khấu lớn vậy..khán giả buộc phải xem…

      • Em nhiễm bả tứ bản nặng quá dồi ( lại dồi, mong bác đồ trọc dừng đọc cái dồi này )! Hì hì . . .

       • hth@ đúng đó HK, ở Vn bây giờ mấy từ đó người ta ko xài nữa mô.

    • O Hà Linh: vậy nên bác Trà mới nói không ăn phở tái nữa. Đúng thật, thấy chữ tái là muốn ói!

     • Hihihi,…….

     • k muốn đọc báo chính thống vì lẽ đó nàng Phay à!

     • PV@: Phở tái tội tình gì đâu? Vẫn ngon tuyệt, tất nhiên làn phở tái Hà nội, bác Trà ở SGN dĩ nhiên là ớn rồi!

    • Không nói được, giá như dành chút ít cho nhân dân vùng lụt xứ Nghệ O hè ….

  • Thôi Thang mo ơi,tui là đồng hương của ông Hùng,nên tui lo cho sức khỏe ông ấy lắm.Cứ tưởng 65-66 tuổi rồi thì ông được nghỉ,ai dè…
   Mà hình như Thang mo nghe lời Ổng khuyên, nên mấy năm vừa rồi hốt được nhiều chứng khoán gía bèo chứ gì?Chả trách!

   • Bác Chốt@ có ông bạn đồng hương oai ….thiệt ! Ông nớ không những chưa nghỉ mà còn thêm ….. bà mới ( vì bỏ bà cũ rùi mà ) hihihi, 60 năm vẫn chạy tốt !

    • Ông ấy khỏe nhờ thịt chó đó bác Trà ạ.Bạn tui ở Đà Nẵng nói,ổng đi lên Bà nà,người ta phải đưa thịt chó theo “đường lên tiên cảnh” để phục vụ .
     Còn đi Tuần châu,tui đọc thông tin trên mạng mà …tỉnh hết cả người.Thể lực còn tốt lắm(Trí lực thì …hổng rõ)
     Dẫu thế,tôi cũng vẫn mong ông nên nghỉ khi đã đén tuổi nghỉ.

     • Hì, lúc kết nạp đảng ổng có giơ tay thề :” Phục vụ nhân dân đến hơi thở cuối cùng ” – ngồi ở cái ghế mần cũng như không mần – hihihi, nghỉ nó phí đi bác ạ.

      • Ông Hùng kết nạp năm 1977.Ổng “giác ngô” muộn như thế,tôi không tin ông ta …”hết ruột” với sự ngiệp c/m đâu.
       Đọc trên báo mấy hôm rồi về những ngày ông Hùng đi học,đi NCS nước ngoài,v..v..Tôi thấy thương mấy anh phóng viên mình quá.-thế mà vẫn moi được những vất vả khó khăn của một người dân thôn quê,chuyển đựoc cuộc sống ra Hà nội….Ông Hùng được trải thảm đỏ mới như thế ,chứ còn gì nữa?Hiện tại,độc lập tự do thống nhất hơn1/3 thế kỷ mà còn hàng trăm vạn sinh viên vừa học ,vừa phải làm thêm kiếm tiền nữa là ngày ấy.Còn nhiều cháu đậu đại học mà không có tiền để đi học nữa kìa.
       Đọc mà ghét!

       • Hì hì, thì vẫn rứa mà bác ! Ông ta phất nhờ cái họ ” Nguyễn sinh… ”
        Tôi học cùng với thằng em cô dì với ông ta nên cũng hay hóng chuyện nhưng thiệt như bác nói, ông ta được ” tình nghi ” phát triển thôi, …

     • Ông ấy khỏe nhờ thịt chó đó…
      —————
      Bác Chốt: Khỏe cỡ nâng được cả cỗ xe thì xơi thịt gì nhờ??? Để Gia bẩu Hùng tìm gặp Giăng để học nhờ!

 10. Lực lượng quân sự của Phi yếu nhất trong khu vực, ái chà! Yếu quân sự nên phải mạnh mồm?
  Việt nam ta thì thấy rõ là yếu mồm rồi. Hay là chúng ta mạnh về quân sự cho nên không thèm chấp bọn Tàu, không thèm nói?

  • Chắc vậy quá vuidua@ à, nhưng có được một tổng thống như vậy cũng sướng củ tỉ !

 11. TEM MAY MẮN TRÀN TRỀ SỨC MẠNH!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: