Đăng bởi: trà hâm lại | 18.07.2011

Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng khoá XI thành công tốt đẹp VÀ Nghị quyết về Biển Đông được trình lên Hạ viện Mỹ

 

 

 

Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng khoá XI thành công tốt đẹp

Sau 1 tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 2 BCH TƯ Đảng khóa XI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Khẳng định Hội nghị thành công tốt đẹp, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhiệm vụ tiếp theo là phải tổ chức thực hiện thật tốt các Nghị quyết của Đảng.

 

 

Khẳng định Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương khoá XI thành công tốt đẹp, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhiệm vụ tiếp theo là phải tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Hội nghị lần này cùng với các Nghị quyết khác nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống, từng bước đạt kết quả thiết thực.

 

Theo Nguyễn Hoàng

Chinhphu.vn

(nguồn)

 

Nghị quyết về Biển Đông được trình lên Hạ viện Mỹ

Cập nhật lúc :1:35 PM, 17/07/2011
Một nghị quyết kêu gọi giải quyết hòa bình các tranh chấp lãnh thổ-lãnh hải tại Biển Đông và các vùng biển nằm kề đất liền ở Đông Á đã được đệ trình lên Hạ viện Mỹ ngày 15/7.
Nghị quyết mang mã số H. Res. 352 do Hạ nghị sỹ Eni F.H. Faleomavaega, ủy viên cấp cao của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, đệ trình.Nghị quyết viết rằng Hạ viện Mỹ cần phải khẳng định lại sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ đối với việc giải quyết hòa bình các tranh chấp lãnh thổ-lãnh hải tại Biển Đông, Biển Hoa Đông và Hoàng Hải, đồng thời cam kết tiếp tục thúc đẩy quá trình cùng nhau giải quyết những tranh chấp đó một cách hòa bình.

Nghị quyết lên án việc sử dụng vũ lực của lực lượng an ninh hàng hải và các tàu đánh cá Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông, cũng như việc sử dụng vũ lực của đồng minh của Trung Quốc là Bắc Triều Tiên tại Hoàng Hải.

Nghị quyết kêu gọi các bên có tranh chấp lãnh thổ không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong việc đòi chủ quyền. Nghị quyết cũng hoan nghênh những nỗ lực ngoại giao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cũng như các đồng minh và đối tác của Mỹ tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm giải quyết hòa bình và công bằng các tranh chấp.

Trang web của Văn phòng Hạ nghị sỹ Faleomavaega ngày 15/7 đăng tải thông cáo báo chí nêu rõ: “Dù không phải là một bên trong các vụ tranh chấp trên, song Mỹ có quyền lợi quốc gia về an ninh và kinh tế trong việc đảm bảo không bên nào đơn phương sử dụng vũ lực tại khu vực Đông Á”.

>>  Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc trên toàn cầu?

Theo VietnamPlus
Advertisements

Responses

 1. Hội nghị thành cônmg từ lúc …chưa họp cơ. Không thành công thì cũng phải thành công. Bởi có ai được biết nó ra sao đâu. Họ thông báo thế nào thì … ra thế.

  • dạ, chúng ta luôn có những ĐH thành công tốt đẹp dù chỉ là đại hội bầu tổ trưởng trong một lớp học ,

 2. Hôm trước em có hỏi một anh CA trên Bộ, tại sao lại bắt người biểu tình, anh nói vì họ biểu tình lúc này là chưa đúng, vì Đ và NN muốn giải quyết bằng con đường thương lượng hoà bình, không dùng vũ lực để khỏi xẩy ra tình trạng như Li Bi. Anh còn nói nó còn xâm chiếm khắp nơi chứ không riêng gì VN. Buồn anh nhỉ. Không biết rồi vẫn đề tranh chấp biển đông sẽ giải quyết ra sao khi Mĩ can thiệp sâu vào vấn đề trên.

  • Hihihi,… anh nớ thuộc bài ghê O hè ! Ngày xưa Mĩ xâm chiếm nước ta, ngay trên đất Mĩ nhân dân cũng biểu tình chống … Mĩ !
   Biểu tình chứ có phải cầm súng bắn nhau loạn xị mô hè ? Là biểu thị sự đoàn kết trên dưới một lòng, là biểu hiện lòng yêu nước của nhân dân Việt nam ,…
   Không lẽ nhân dân bày tỏ lòng yêu nước lại bị đàn áp , bắt bớ … vì chưa đúng lúc ? Lòng yêu nước cũng phải có lúc mới được bày tỏ chăng ?
   lại nhớ chuyện mấy bà mẹ VN anh hùng bị cán bộ chiếm đất , chiếm nhà , gần chết mà vẫn chưa được giải quyết – chắc cũng chưa đến lúc chăng ?

 3. Hổm rày em “quên” theo dõi vụ này, ra là Hội nghị nhà nó, ủa nhà ta, đã thành công rồi ư lão huynh? Bỏ mẹ, giờ thì đến lượt dân đen chúng mình đối phó với lạm phát được thả ga bừng bừng đây! Máo-chù-xỉa wán súy! huhu!

  • Grừ …grừ … hù hù …. mới hôm qua vàng lên gần 4M …..hù hù …hừ hừ …

 4. Em chưa đọc kỹ, mới lướt thôi, nhưng không hiểu sao trong đầu cứ tưởng tượng cảnh đàn gà trong chuồng, không hề nghĩ giây phút nữa thôi bị cắt tiết vặt lông, vẫn loay hoay giẫm đạp nhau tranh những hạt thóc dính lẫ phân!

  • Cắt tiết vặt lông sẽ thành con gà mà không gáy à bác ?
   mà nếu vậy thiết nghĩ cũng còn có ích chí ít là một bữa nhậu, chỉ sợ trộn vôi bột …. chôn luôn !

   • Ý của em là bọn gà này lên thớt đến nơi mà vẫn loi choi tranh nhau xơi bửn, hihihi… Còn bác có ý tưởng biến nó thành mồi nhậu thì cũng hay, cũng được ít bữa…. hê hê hê . . . .

    • vậy là đường nào cũng về … La Mã ! Anh em mình chung một hướng nhìn !

 5. Cực lực phản đối chánh quyền Mỹ can thiệp vào nội bộ VN.

  • Cực lực, cực lực !

   • Theo thông lệ thì bác còn thiếu ít nhất 1 phát “cực lực” nữa!

    • Để vậy cho … thèm chứ bác hth@ ! Cái gì mĩ mãn cũng sinh chán mà !

 6. Tôi nghĩ đã đến lúc cần giáo dục nhân viên công lực rằng : Họ ăn cơm, mặc áo, sống bằng tiền thuế của dân chứ không phải là nhờ ơn Đảng và chính phủ như vẫn được dạy từ trước tới nay bác ạ!

  • Không, ơn bác ơn đảng đời đời họ nhớ mãi, được dạy từ nhỏ rồi, nhẽ nào để bác Giao phân hóa nội bộ? 😀

   • Thế vẫn chưa ghê gớm. Khi bập bẹ nói thì nói …. Lê nin chứ không phải ba ba,.. ma ma ….

  • Cũng câu này, có một thằng bé hỏi bố nó :” Vậy khi mẹ sinh ra con lúc ấy chưa phải là người hả bố ? “

 7. Hội nghị của Đ và nhà nác ta khi nào mà chẳng thành công tốt đẹp hả bác?

 8. Một anh thì khôn nhà dại chợ
  Còn anh kia thì luôn nhìn xa trông rộng.

  • Khi nhân dân bày tỏ lòng yêu nước thì các anh ấy nói là việc này để chính phủ lo,…. Nhân dân trông chờ cái lo ấy bằng một nghị quyết thì chỉ thấy ” đại hội thành công tốt đẹp ” mà thôi,….
   May quá có thằng Mĩ ra nghị quyết dùm ! Hóa ra nó cũng yêu nước … Việt ?

 9. Ức thật. Đúng là chuyện buồn kười của thời đại. 😦

  • Đọc xong tui cũng cười từ chiều đến giờ, Mịa tụi mẽo giãy chết, việc nhà người ta mà …. đòi ra nghị quyết.

 10. Mừng quá! Em đợi hai cái tin này mãi đấy bác 😀

  • Quốc hội ta nhanh thật, ý lộn, quốc hội Mĩ chớ .

 11. Ui chầu ! Cháu ngoại anh Trà xinh thía hè ? Anh khỏe ko ? Hôm ni gió ngoại thổi dữ dội anh nợ. Đợt vừa rồi răng anh ko ứng cử để BD bầu, đảm bảo anh có trong BCHTW thì mọi chuyện lớn thành chuyện nhỏ ngay nỏ vấn đề chi anh hè ? Chúc anh tuần mới tràn niềm vui nhé !

  • Cảm ơn O. Lâu quá không về ngoài nớ, thèm gió Lào ghê vậy đó !

 12. TEM. MAY QUÁ. HIII


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: