Đăng bởi: trà hâm lại | 02.07.2011

Mất

Các cụ xưa có câu :” Ăn căp đưọc cái kim thì tiến tới ăn cắp quả trứng, ăn cắp được quả trứng thì tiến tới ăn cắp con gà “
và như vậy, nếu như không trị tội ăn cắp cái kim thì chắc chắn chúng ta mất quả trứng, nếu không trị tội ăn cắp quả trứng thì chắc chắn chúng ta mất con gà !
Đọc bài sau ( và dãy bài về chuyện của hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên này ) chúng ta đã có câu trả lời : Vì sao Tổ quốc mất một phần lớn thác Bản Giốc, mất ải Nam Quan, mất Hoàn Sa và …… ?

Trích :

” …

Sáng 30/6 khi trao đổi với giới truyền thông, anh Tiên khẳng định rằng: “Nếu tôi nói rằng tôi không sợ thì cũng không đúng, nhưng điều làm tôi buồn chính là cách xử lý tội phạm của cơ quan công an địa phương. Chỉ sau vài giờ bị tạm giữ ở cơ quan công an, 6 đối tượng đã được ra về, rồi ngang nhiên cầm mã tấu đi tìm tôi trả thù….”.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao tâm tư rằng, tại tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh thành khác rất cần lực lượng quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhưng việc gì đều phải hoạt động trên quy định pháp luật. “Chúng tôi thừa biết rằng các hiệp sĩ truy đuổi, bắt tội phạm có nhiều trường hợp trái luật, nhưng chúng tôi chấp nhận” – vị phó giám đốc công an tỉnh khẳng định.

Thế nhưng cũng trong buổi gặp gỡ trên giường bệnh sáng 30/6 đó, anh Tiên có nói với báo giới rằng, đã nhiều lần anh và các đồng nghiệp xe ôm của mình bắt được tội phạm nhưng khi đến công an phường thì họ làm khó dễ, thậm chí là đuổi về hoặc yêu cầu mang đối tượng sang phường khác mà giao nộp. Chẳng biết gõ cửa cơ quan nào, nên cuối cùng anh và các “hiệp sĩ” của mình” đành thả tội phạm ra về.

… “

( hết trích )

.

Nỗi lòng cay đắng mang tên “hiệp sĩ đường phố”

Cập nhật lúc 01/07/2011 05:20:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo công an Bình Dương thừa nhận, liên quan đến hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên bị tội phạm chém trả thù, trong những ngày qua họ “đau đầu” khi báo cáo lãnh đạo Bộ công an nhưng qua đó cho thấy nhiều bất cập khi nhiều CLB “hiệp sĩ đường phố” phát triển mạnh ở địa phương.

Lo sợ vì bắt cướp nhưng không nản chí

Liên tiếp trong những ngày qua, dư luận dấy lên sự quan tâm về trường hợp hiệp sĩ đường phố Nguyễn Tăng Tiên (hiện đang cư ngụ tại P.An Bình, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã bị một nhóm côn đồ, mà anh cho rằng đó là một băng nhóm “đá xế” chuyên nghiệp mà mình và chính quyền địa phương đã bắt giữ trước đó nhưng cơ quan công an không xử lý và quay lại chém người tố giác tội phạm. Vụ việc tưởng chừng như không lớn đó lại gây phẩn nộ trong dư luận, hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương phải thụ lý điều tra và Bộ công an cũng cử điều tra viên hỗ trợ.
Lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương thăm hỏi sức khỏe, động viên “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên vào sáng 30/6 (Ảnh: Đàm Đệ)

Và đến nay, công an TX.Dĩ An đã bắt giữ khẩn cấp Vũ Đức Tuấn (tự Tuấn “chó”, SN 1977, ngụ tỉnh Nghệ An) – được xác định là kẻ cầm đầu, trực tiếp dùng hung khí chém trọng thương “hiệp sĩ” Nguyễn Tăng Tiên

Chính vì sự quan tâm của dư luận và truyền thông và đặc biệt là tránh hậu quả xấu có thể xảy ra khi anh Tiên tiếp tục bị trả thù, thì hiệp sĩ này đã được chuyển về bệnh xá nằm trong khuôn viên công an tỉnh để điều trị. Sáng 30/6 khi trao đổi với giới truyền thông, anh Tiên khẳng định rằng: “Nếu tôi nói rằng tôi không sợ thì cũng không đúng, nhưng điều làm tôi buồn chính là cách xử lý tội phạm của cơ quan công an địa phương. Chỉ sau vài giờ bị tạm giữ ở cơ quan công an, 6 đối tượng đã được ra về, rồi ngang nhiên cầm mã tấu đi tìm tôi trả thù….”.
Một số phóng viên báo chí có ý kiến cho rằng, có thông tin chính quyền địa phương, cụ thể là ở TX.Dĩ An, cán bộ công an “móc ngoặc với các băng nhóm tội phạm? Hay như việc có thông tin các băng nhóm lập quỹ đen, nhằm chung chi từ 15 – 30 triệu đồng/trường hợp nhằm giải cứu khi 1 thành viên trong băng nhóm bị công an “sờ gáy”? Trước những thôn tin “nhạy cảm” này, thượng tá Thao khẳng định, sẽ ghi nhận và giao cho cấp dưới rà soát, xác minh, nếu có sẽ xử lý thật nghiêm.

Anh Tiên tâm sự: “Máu bắt tội phạm đã ăn sâu vào máu của tôi! Nên dù thế nào đi nữa, sau khi bình phục tôi sẽ tiếp tục bắt cướp!”. Thế nhưng cũng trong buổi gặp gỡ trên giường bệnh sáng 30/6 đó, anh Tiên có nói với báo giới rằng, đã nhiều lần anh và các đồng nghiệp xe ôm của mình bắt được tội phạm nhưng khi đến công an phường thì họ làm khó dễ, thậm chí là đuổi về hoặc yêu cầu mang đối tượng sang phường khác mà giao nộp. Chẳng biết gõ cửa cơ quan nào, nên cuối cùng anh và các “hiệp sĩ” của mình” đành thả tội phạm ra về.Tôi còn nhớ cách đây không bao lâu, khi trao đổi bên lề buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc VietNamNet, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải – đội trưởng CLB phòng chống tội phạm P.Phú Hòa, TX.Thủ Dầu Một – cũng có chung một nỗi niềm tương tự. Có nhiều vụ, Hải và các đồng đội của anh bắt được tội phạm nhưng khi chuyển giao thì bị công an địa phương hạch sách; thế nhưng anh và các thành viên trong CLB vẫn nhiệt huyết cho đến nay.

Đã nhiều lần trò chuyện, tôi thừa biết rằng, những hiệp sĩ đường phố như: Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Tăng Tiên và rất nhiều những công dân điển hình khác… còn có nhiều dự định muốn nói thẳng, nói thật nhưng chính vì các anh vẫn còn đang sống, đang hành nghề nghĩa hiệp ở địa phương nên có những chuyện mà họ không thể nói thành lời được.

Cơ chế nào cho hoạt động của “hiệp sĩ đường phố”?

Trao đổi tại buổi họp báo, thượng tá Nguyễn Hoàng Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương – cho biết: “Trong vụ việc anh Tiên bị chém trọng thương, trong quá trình điều tra công an tỉnh xác định nếu cấp dưới xử lý thiếu sót, nếu nhẹ thì có thể kiểm điểm, nhắc nhở; còn nếu vi phạm nặng thì sẽ xử lý nghiêm khắc”.

Giải trình về việc cơ quan công an địa phương “phóng thích” 6 đối tượng tình nghi là tội phạm, để rồi sau đó anh Tiên bị trả thù đau đớn thì ông Thao nói rằng, việc khám xét nơi trọ của 6 người nói trên cơ quan công an có thu giữ 1 số tang vật như: BKS xe, 1 số giấy phép lái xe, cà-vẹt xe, đoạn khóa… và nghi ngờ những người này là băng nhóm trộm xe chuyên nghiệp nhưng việc xử lý người vi phạm phải theo các quy định của pháp luật, nếu chưa đủ chứng cứ thì không thể tạm giữ lâu được.

Một số phóng viên báo chí có ý kiến cho rằng, có thông tin chính quyền địa phương, cụ thể là ở TX.Dĩ An, cán bộ công an “móc ngoặc với các băng nhóm tội phạm? Hay như việc có thông tin các băng nhóm lập quỹ đen, nhằm chung chi từ 15 – 30 triệu đồng/trường hợp nhằm giải cứu khi 1 thành viên trong băng nhóm bị công an “sờ gáy”? Trước những thôn tin “nhạy cảm” này, thượng tá Thao khẳng định, sẽ ghi nhận và giao cho cấp dưới rà soát, xác minh, nếu có sẽ xử lý thật nghiêm.

Dư luận đang quan tâm cơ chế nào sẽ bảo vệ cho các “hiệp sĩ đường phố” hoạt động săn bắt cướp (Ảnh: Đàm Đệ)

Ông Thao có nói rằng, hành động nghĩa hiệp của anh Nguyễn Tăng Tiên là rất đáng hoan nghênh; nhưng một thực tế là sự hoạt động của anh Tiên và các đồng nghiệp của anh chưa phải là CLB phòng chống tội phạm, mà chỉ có thể gọi là nhóm thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống tội phạm trên địa bàn P.An Bình, TX.Dĩ An. Được biết anh Tiên đã có hồ sơ thành lập CLB nhưng thủ tục đang trong quá trình xét duyệt, chính quyền địa phương chưa công nhận.Một thực tế hiện nay mà chính quyền các tỉnh thành, khi có đội nhóm, CLB hiệp sĩ đường phố đang hoạt động chính là việc loay hoay đi tìm quy chế hoạt động cho mô hình này. Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao tâm tư rằng, tại tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh thành khác rất cần lực lượng quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhưng việc gì đều phải hoạt động trên quy định pháp luật. “Chúng tôi thừa biết rằng các hiệp sĩ truy đuổi, bắt tội phạm có nhiều trường hợp trái luật, nhưng chúng tôi chấp nhận” – vị phó giám đốc công an tỉnh khẳng định.

Đã có nhiều ý kiến đề xuất với lãnh đạo Công an Bình Dương rằng vì sao không áp dụng quy chế hoạt động của lực lượng bảo vệ dân phố cho mô hình hoạt động của CLB “hiệp sĩ đường phố? Thượng tá Thao cho rằng, không thể và hiện UBND tỉnh chỉ đạo ban phòng chống tội phạm tỉnh, đoan thanh niên, công an…nghiên cứu xây dựng quy chế, chế độ của các CLB “hiệp sĩ đường phố” để đề xuất UBND tỉnh ban hành văn bản chính quy cho hoạt động của mô hình này.

Chính thượng tá Phạm Xuân Trường – Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của Công an tỉnh Bình Dương – chia sẻ: “Đã có đài truyền hình Nhật Bản đến gặp tôi, đề nghị phòng vấn về CLB “hiệp sĩ đường phố” nhưng khi ấy tôi chi biết nói, đó là phong trào tự phát của người dân”. Tôi từng nói chuyện với nhiều “hiệp sĩ”, họ tâm sự rằng chẳng cần lương bổng, chế độ gì chỉ mong mỏi được chính quyền quan tâm, động viên. Chỉ cần như thế là họ xông pha, bất chấp hiểm nguy cho bản thân để bắt tội phạm, giữ gìn bình yêu nơi họ đang sinh sống, nhưng sao mà mong muốn đó khó quá!”

•    Đàm Đệ

Thượng tá Phạm Xuân Trường – phát ngôn viên công an tỉnh Bình Dương – cho biết, mô hình CLB phòng chống tội phạm xuất phát từ ý kiến của một nhóm sinh viên trường đại học Luật TP.HCM về thực tập tại Bình Dương.Sau đó ý kiến này được ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và sở Tư pháp tỉnh hiện thực hóa bằng mô hình, và xã Thuận Giao, TX.Thuận An làm thí điểm với muc tiêu ban đầu thành lập là để tuyên truyền, nâng cao trình độ pháp luật để người dân nắm đươc mà tích cực tố giác tội phạm.

Thế nhưng sau đó một số nơi phát triển thêm bước nữa là một số thanh niên hăng hái, tích cực theo dõi và bắt giữ tội phạm để giao cơ quan công an xử lý. Được biết hiện nay tại tỉnh Bình Dương, có 61/91 địa phương cấp xã, phường có CLB phòng chống tội phạm, mà người dân thường gọi là CLB “hiệp sĩ đường phố”.

(nguồn )


.

Hình như ai đó nói :” CA thức cho dân ngủ ” thì bây giờ là xưa rồi Diễm !

Vậy ai thức cho ai ngủ ?

Đọc đi :

Hà Nội: Trắng đêm phục kích bắt… “bùn tặc”

Cập nhật lúc 01/07/2011 03:16:00 PM (GMT+7)

– Quá bức xúc trước nạn “bùn tặc” đổ trộm, người dân ở phương Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) đã mật phục và bắt quả tang 3 xe chở bùn đến đổ.

Ngày 1/7, Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, vào lúc 1h30 sáng cùng ngày, người dân trong phường đã bắt quả tang hai xe tải chở rác thải xây dựng đến đổ khu vực gần khu chung cư công an huyện Thanh Trì thuộc địa bàn phường này.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực khu chung cư (nằm trên địa bàn phường Đại Kim) trong thời gian qua đã có ít nhất 4 lần xe chở rác thải xây dựng đổ trộm.

Sau khi bắt “bùn tặc”, người dân đã gọi cho Công an phường Đại Kim để xử lý. Hiện thông tin về nguồn gốc số bùn từ dự án nào vẫn chưa được tiết lộ.

Trong lúc đó, lối vào khu chung cư này chỉ có duy nhất một con đường này. Cứ sau mỗi đêm bị xe tải chở bùn lấp hết đường, xe không thể ra vào.

Do quá bức xúc, trong đêm ngày 30/6, rất nhiều người dân ở khu chung cư đã quyết định phục kích cả đêm, quyết tâm tóm cho bằng được “bùn tặc”.

Khi mọi phương án đã dựng sẵn thì đến 1h30 phút xuất hiện nhiều xe tải chở bùn đất đang tập kết trước đường Nguyễn Xiển gần khu vực này.

Khi 3 xe đang vào đổ thì 15 người ập đến và bắt quả tang. Lúc này một xe đã đổ xong và tẩu thoát, người dân tạm giữ 2 xe.
Hai chiếc xe chở bùn thải đều thuộc HTX Phú Hương, một xe mang BKS 30U-1958 và một xe mang BKS 30P- 3593. Mỗi xe chở khoảng 20 đến 30m3 bùn đất.

Xe tải chở bùn đổ trộm bị người dân bắt quả tang

Sau khi tạm giữ “bùn tặc”, người dân đã gọi điện lên cho Công an phường Đại Kim đến xử lý, tiến hành tạm giữa xe.

Khi bị bắt quả tang, hai lái xe chở bùn đã không xuống xe theo yêu cầu của người dân. Chỉ đến lúc lực lượng công an phường Đại Kim có mặt thì lái xe mới xuống và làm việc.

Anh Phong, một người bắt xe tải chở bùn cho biết: “Do đã nhiều lần bọn chúng ngang nhiên đổ rác thải xây dựng ngập đường, xe cộ, người không thể qua lại. Cứ mỗi lần như vậy, chúng tôi lại thuê xe ủi đến giải phóng. Trong đêm qua anh em tập trung mật phục và bắt được quả tang”.

“Hiện vụ việc đang chuyển lên công an quận điều tra xử lý nên mọi thông tin về xe chở bùn đất này thuộc công ty, cơ quan nào, từ đâu đến chúng tôi chưa thể cung cấp”, một công an phường Đại Kim cho biết.


Thúy Phan

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Anh đi đâu rồi. Có lẽ cu Gun quấy ông bà phải không anh?

 2. http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/07/tam-su-cua-cac-hiep-si-sau-vu-dong-doi-bi-truy-sat/

  Đọc bài này, nghe ý kiến các sếp mà bực mình ghê cơ!

  • Ấy, đừng bực mình O à ! Phải sống chung với ….lũ chứ !

 3. Nhà dột từ nóc rồi còn đâu nữa, phải lợp lại bác ạ.

  • Phải dỡ ra rồi mới lợp lại được chứ!

   • Phay Van@ : hth@ , ai làm thợ ?

    • Hihihi, bác Trà làm trưởng ban tổ chức đi, phân công cụ thể vào!

 4. Mất rồi, mất tiếp , mất mãi .. . 😀

 5. Luật pháp không nghiêm sẽ dẫn đến nhờn luật.
  Xửa lý không đúng người, đúng tội cũng là phạm luật.
  Phải chăng chất lượng đào tạo đang bị báo động, phẩm chất năng lực đã bị đồng tiền chi phối anh Trà ạ.

  • ” ……. phẩm chất năng lực đã bị đồng tiền chi phối anh Trà ạ. ”
   Điều này xảy ra thì … mất nước chỉ là vấn đề … thời gian !

 6. Các cụ xưa có câu :” Ăn căp đưọc cái kim thì tiến tới ăn cắp quả trứng, ăn cắp được quả trứng thì tiến tới ăn cắp con gà “
  **************************
  Nhà anh nuôi gà thì đừng để mất trứng kẻo cháu ngoại không có trứng mà ăn anh Trà nhé ! Hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
  Cạm ơn anh đã đến chung vui và chúc bé BD nhé !

  Cái vụ anh Nguyễn Tăng Tiên thời sự có lên em có xem và thấy anh ấy khóc tội thiệt, khóc ko phải vì đau thể xác mà khóc vì sự thờ ơ của chính quyền địa phương thì đúng hơn, tuần mới nhiều thành công anh Trà nhé !

  • ” …..khóc ko phải vì đau thể xác mà khóc vì sự thờ ơ của chính quyền địa phương thì đúng hơn….”
   điều đáng sợ nhất của người dân trong một khu dân cư là đây !

 7. Bên Úc và BBC họ đã huych toẹt ra hơn 12 triệu đô Úc với bác Thúi nhà mình vậy mà ở mình vẫn êm ru.

  • Bên ta đâu có thờ ơ ? Chúng ta ghi nhận như là một nguồn thông tin để …. tham khảo đó chớ !

 8. Có ngày mất sạch thôi… Những hiệp sĩ đường phố ấy đã vượt qua mọi lời ra tiếng vô, cả những khó khăn vất vả để giữ bình yên… Mạng sống của họ bị đe dọa bởi điều đơn giản: họ đang làm thay việc của Công an. Nhưng họ không cô đơn. Bởi họ còn có những tấm lòng như hiệp sĩ blog Tra Ham Lai. Bác hỉ? 🙂

  • Hihihi, của tất cả chúng ta chứ !

   • Câu cm của bác khiến em nhớ tới bài hát này:
    “Trái đất này là của chúng mình
    Quả bóng xanh bay giữa trời xanh
    Bồ câu ơi tiếng chim gù thương mến
    Hải âu ơi cánh chim vờn trên sóng
    Cùng bay nào – Cho trái đất quay
    Cùng bay nào – Cho trái đất quay”

    • Bài hát ni hay quá, nó nói đến việc trái đất là của chung , nhưng việc cai trị như thế này thì là của … riêng ( ai đó )

 9. Các bác ở trển là “Vua bảo kê và ăn cắp” nên các “Tiểu Ăn cắp” phải gọi các bác ý bằng sư phụ. Ai trị ai hở bác Trà?

  • Phân tích chính xác nhưng câu hỏi thì không trả lời được, đau !

 10. Có một điều ai cũng hiểu nhưng giả vờ không hiểu, đó là tại sao có CA rồi mà vẫn sinh ra hiệp sỹ đường phố?

  • Vì hiệp sĩ không ăn lương từ ngân khố do dân đóng thuế !

 11. Vài anh xe ôm,tự quản,xung kích v.v…thì làm sao mà bắt hết được cướp.
  Mấy đám mà các anh bắt được có lẽ chỉ là vài tên ăn cắp vặt,còn nói rằng bắt được “cướp” thì tôi không tin.
  Tốt nhất là dẹp mấy cái trò “câu lạc bộ hiệp sỹ” lại kẻo mai này khi có thêm một chút quyền hành thì chính nó lại trở thành một đám tay sai của bọn “cướp”.
  Không thể bắt cướp chỉ bằng tấm lòng nghĩa hiệp được.

  • Hìhìhì, quan trọng là mình thấy câu nói của mấy anh ” thức cho dân ngủ ” kìa bác ạ, Giặc đến nhà – đàn bà cũng đánh, khi thấy cướp nhân dân hô hào rượt bắt mà lại có trường hợp ” bắt trái luật ” và đau đớn hơn khi lòng tự phát của nhân dân được các anh tiếp thu như lời kể của anh Tiên kia,…

 12. “Chúng tôi thừa biết rằng các hiệp sĩ truy đuổi, bắt tội phạm có nhiều trường hợp trái luật, nhưng chúng tôi chấp nhận” – vị phó giám đốc công an tỉnh khẳng định.
  ——————-
  Tiên nhân nhà các anh. Không biết nhục hay sao còn phát biểu hồn nhiên thế?!

  • Tiên nhân nhà các anh. Không biết nhục hay sao còn phát biểu hồn nhiên thế?!- Câu ni hay!

   • Xin thề với O là nếu là anh thì anh xin ra khỏii ngành về chạy xe ôm !

    • Thế bác mới ” Trà hâm lại” chớ!

  • Sao bác hth@ nhẹ giọng thế ? Tổ sư chúng, bắt tội phạm , đảm bảo an ninh mà trái luật thì luật ấy…. luật gì ?

   • Hừ, vì trên bờ lốc bờ leo nên em lịch sự, chứ đứng gần có lẽ em đấm vào mặt cái thằng ngu như lợn này bác ạ!

    • Chỉ tức cái chúng ta cứ phải phụ thuộc vào mấy thằng ngu như lợn này, ..
     Thật quả không còn từ nào nữa nói về chúng.

 13. Dân thức cho quan & quân ngủ ngon giấc nồng

  • huhuhuhu, ban ngày làm quần quật kiếm miếng cơm manh áo, lại còn thức nữa,…

 14. em thì không ủng hộ ” hiệp sỹ đường phố” đâu anh Trà, rất nguy hiểm và rủi ro quá cao. Sao ta không tuyển anh vô đội đặc nhiệm đi nhỉ?
  hiện tượng dân tự phát làm thay nhiệm của cảnh sát như vậy chứng tỏ bộ máy chuyên nghiệp của cp mình đã không đáp ứng nguyện vọng của người dân, họ hưởng lương từ thuế để làm gì?

  • Em nghe ông cấp cao công an nói đó à :”“Chúng tôi thừa biết rằng các hiệp sĩ truy đuổi, bắt tội phạm có nhiều trường hợp trái luật, nhưng chúng tôi chấp nhận”
   bắt tội phạm mà trái luật thì không thể hiểu luật đó luật …. gì ? áp dụng cho ai ? Trong khi đó tuyên truyền :” an ninh trật tự là mặt trận toàn dân,… v.v….. rồi thì là ” thế trận lòng dân” …. ”
   Cực chẳng đã , các hiệp sĩ mới ra tay thôi O à, tuy đau lòng nhưng chí ít họ cũng góp phần nhỏ bé cho sự an bình của đồng loại !

   • nhưng mà thấy sao dân mình khổ thế? đóng thuế cho cảnh sát rồi cực chẳng đã đi làm thay cho cảnh sát…mấy ông cấp cao đó nói em không nghe được…

    • Hình như đang hình thành cả một đội ngũ “hiệp sĩ chống biểu tình” nữa cơ, híc!

 15. Bắt “cướp chuyên nghiệp” lại giao cho “cướp công khai” thì bị cướp trả thù là chuyện hiển nhiên. Chúng là đồng minh. Hiện tượng này giống các băng đảng Mafia trên đất Mỹ hồi đầu thế kỷ 20. Các băng đảng tội pham có tổ chức chặt chẽ, liên kết với các phần tử thoái hóa, biến chất trong ngành cảnh sát, lũng đoạn xã hội.
  Chỉ khi nào vạch mặt, lôi ra ánh sáng những kẻ bảo kê cho bọn cướp thì mới triệt phá được bọn Mafia này.
  Làm được điều này không dễ chút nào. Mong mỏi rằng dưới sự “lãnh đạo tài tình” của Bộ Công an điều này sẽ được thực hiện.

  • Không thể tin được các anh lại công khai thế này ? cả bộ máy công an, cấp cao thì có ông Bùi quốc Huy thứ trưởng bắt tay với 5 cam, lần lượt xuống đến ….. dân phòng ,… không thể phân biệt đâu là xã hội đen, đâu là xã hội đỏ. Người dân vẫn phải gánh cuộc đời mình qua giai đoạn lịch sử này.

 16. Để cho nhân dân phải đi làm những việc đó là 1 sự thật không nên vui.Dân đóng thuế để lập ra các cơ quan trấn áp tội phạm rồi mà.Lực lượng này ở ta rất đông dảo ,được trang bị tốt.
  “Phát huy sức mạnh quần chúng ” cũng vừa thôi.Công an,mật vụ dày đặc như thế mà tội phạm vẫn hoành hoành thì hết nói rồi.Có nơi lại bắt tay với tội phạm nữa mới đáng sợ.
  Đi vào ngành công an,nhất là cảnh sát giao thông để…làm giàu, sự thật “độc đáo” đó có lẽ chỉ có VN bây giờ.

  • Dân đóng thuế để cho lũ người như rứa thì nhẽ nên … trốn thuế ?
   bác chốt@ ạ, không những đóng thuế chính tắc, còn mấy khoản dân phòng hàng tháng nữa chứ, nhưng chỉ thấy báo đăng tin dân phòng đánh người, dân phòng bắt xe vi phạm giao thông mà thôi, xã hội đen không ngán bằng xã hội … đỏ !

 17. Việc bắt tội phạm nói chung là khó lắm. Chứng cứ đâu? Chứ dễ tìm như bao cao su, chỉ việc nhìn váo thùng rác là thấy thì nói làm gì.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: