Đăng bởi: trà hâm lại | 30.05.2011

Cưa rơm

 

 

 

Bác Hùng hỏi mượn cái cưa, nhà mình có cái cưa cầm tay mua lâu rồi nhưng rất tốt, có lẽ nó là hàng chính hãng chăng ? bây giờ hàng hóa nhiều nhưng cũng nhiều rủi ro khi ngoài chợ lắm hãng, đã thế mà còn thêm cái vụ quảng cáo , bán hàng online nữa, riêng khoản bán hàng trên truyền hình đã đau đầu lắm lắm, nghe họ nói thì thuốc nhẽ uống xong tóc đen ngay, bệnh hết liền, dao chi chi mà gọt giấy cuộn cứ như gọt khoai lang vậy…..

Thôi thì thời loạn lạc này có thứ nào tốt thì hay thứ ấy vậy, ráng mà giữ kẻo mất đi thì không  kiếm lại được.

Nói chuyện cái cưa, bác Hùng nói là cưa nhà ông cứ như là cưa rơm !

Trời đất ? Cưa rơm là cưa gì thế ?

Đại loại cưa rơm là cưa vào một lực lượng vật chất, nó nhùng nhằng, nó dai dẳng, nó không đứt mà có khi còn mệt mỏi với nó lắm lắm ! Tóm lại có thể giải thích cưa rơm là loại công việc mà không ai muốn làm và nếu có phải làm thì uống thuốc chuột sướng hơn !

Tôi khẳng định là cưa của tôi cưa đứt mọi thứ chỉ trừ … cưa gái là không cưa được mà thôi mà thôi !

Hai thằng già không đều ngồi uống trà hâm lại rồi nói chuyện cưa … rơm đến tận trưa.

À, thì cưa rơm nó là vậy đó, đến đây thì tôi hiểu rõ hơn nhiều.

Bác Hùng nói nhiều biển, nhất là bác ý vừa có chuyến đi biển với đứa cháu làm nghề cảnh sát biển tận Kiên Giang về, chuyện hay lắm , nhiều lắm nhưng tuyệt nhiên không có chuyện ngư phủ bị “ lạ “ tấn công . Hình như chuyện ngư dân bị “ lạ “ tấn công toàn diện chỉ xảy ra ở biển Đông ?

Nhưng chuyện này cũng dai dẳng lâu nay như …. Cưa rơm vậy.

Cũng chẳng biết sao nữa nhưng chắc chắn trưa nay hai thằng phải nhâm nhi mấy con mực với rượu tự nấu ngâm táo mèo – thứ rượu mà nhẽ già đời tôi mới thấy và thưởng thức.

Nhưng chỉ có hai người thì cái việc “ không hoãn cái sự sung sướng “ kia chắc cũng như …. Cưa rơm mất thôi !

Nói chậm , làm nhanh, chẳng mấy chốc rượu đã được chia nhau qua lại, y hệt cưa rơm vậy.

Bác Hùng say lắm rồi, khi về  còn ề à,…

À ơi,

Dưới đồng ông lão đi bừa,

Là con ông lão ngày xưa …  đi cày !

Bác Hùng về rồi mà sao trà hâm lại còn ngẩn ngơ, không lẽ cái sự đời nó cưa ….. rơm và dai dẳng như cuộc đời hai bố con ông lão kia ? Cuộc đời không đổi thay, …. ??? Cái nạn “ lạ “  kia bao giờ cho đến bao giờ ???

Trà hâm lại chỉ mong sao hòa bình tràn ngập đất đai, trẻ con hát đồng dao trên cánh đồng thơm mùi rơm mới. Xa xa những cánh diều sáo vi vu,.. … Hà Linh hàng ngày tưới hoa, đưa đón CS và TC đi học. Phay Van thì đi lễ nhà thờ mổi sáng chúa nhật ( chú ý đừng để ai “ học bài vu vơ “đó nha ) cô small thì à ơi bé ngủ mày ngủ cho ngoan,…. Hà Bắc hằng đêm với những vần thơ tình cháy bỏng, CÚN thì đam mê công việc đến nỗi quên tuổi tác, bác “ vàng trên cát “ mỗi ngày bế cháu ngoại đọ … “ chim “ với bồ câu,…

vẩn vơ mãi chợt nhớ entry của Mô@ về những ngày tháng cầm súng trên biên giới phía Bắc năm xưa ,….

Chợt âm vang “ bài ca không quên “ mà ca sĩ Cẩm Vân đã thể hiện năm xưa,…..

Bỗng dưng thấy mình … lẩm cẩm như ai đó cưa … rơm !

 

 

 

 

Advertisements

Responses

 1. Chào anh Trà!

  Lâu ngày chưa đến nhà anh. Dạo này thấy Bà nhà có vẻ phát tướng hơn 2 năm trước. Mới ngày nào báo hỉ vậy mà có cháu bồng bồng bế bế rồi.
  Ôi, thời gian trôi nhanh quá.
  Hôm lượn qua nhà anh nhưng vội nên không gọi ĐT, hẹn lần sau nhá nhá, cũng chẳng lâu đâu…

 2. Thưa bác Trà,
  Bác nhắc lại câu thơ hai đời dằng dai tôi thì đọc đâu đó tời những 3 đời dai dẳng

  À ơi,

  Dưới đồng ông lão đi bừa,

  Là cháu ông cố ngày xưa … đi cày !

  ĐT

  • lâu thế bác ? ừ, nhưng không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời mà ….

 3. Ngày xưa cưa gái thủ công
  Bây giờ “cưa máy” phải không bác Trà?

  • Cưa máy gặp buổi giá tăng
   Thôi đành quay lại cái thời thủ công !

   • Vâng ạ

    Cưa máy gặp buổi giá tăng
    Thôi quay trở lại dùng răng để nhằn.

 4. HAA! ban đầu em cứ tưởng cưa rơm thiệt.

 5. Ầu ơ
  Ngày xưa cằn cỏ cằn rơm
  Bây giờ cỏ hết rơm còn hay không .
  Thôi bi giờ còn có rơm thì cố mà cưa bác ợ . Sắp tới lạm phát tiếp tục leo thang , chiến tranh ( người ta đang phát động ) sắp bước lên tầm cao mới thì rơm cũng không có mà xơi đâu bác ợ .
  Mà cái món rượu táo mèo phải uống nhanh , uống mạnh bác ạ , để vài tháng kiểu ” cưa rơm ” thì nó thành si rô đấy .

  • Hihihi, thêm một người nữa biết uống rượu táo mèo kìa…. cảm ơn thang mo@ đã chia sẻ

 6. Nếu hàng xóm trơ trẽn tự ý vô nhà mình, bắt trói mình, lấy hết tư liệu sản xuất và sản phẩm của mình sao không gọi là cướp mà gọi là tịch thu hở bác Trà?
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/440333/Tau-Trung-Quoc-doi-phuong-thuc-tan-cong-ngu-dan.html

  • Đúng là quân ăn cướp. Cảnh sát biển, “đồ vàng mã” duyệt binh xong đâu rồi?

  • vậy thì nơi đó chưa chắc phải là nhà … mình !

 7. Tàu lạ bắt, bắn chết ngư dân, cắt cáp… có chi lo bởi môt chuyến đi biển được 1 tỷ 3. Hình như là mình đang tự ru mình
  http://danviet.vn/45090p1c25/mot-chuyen-ra-khoithu-ve23-ty-dong.htm

  • Hahahahaha,
   Ôn truyền thống
   Sống tiềm năng
   Chết đói nhăn răng
   Vì thiếu gạo !
   Chết nhanh nhất là tự ru ngủ hay ngủ quên trên chiến thắng ! Ngay khi đất nước vừa thống nhất, còn ngổn ngang công việc, có ai đó nói :” Từ nay trên đất nước ta vĩnh viễn vắng bóng tên xâm lược ” chưa dứt mồm , năm 1978 bị Đặng tiên sinh cho ” ăn tát ”
   Huhuhu,…

 8. Tôi coppi bài bên yahoo về nhưng chữ nhỏ quá,làm sao bây giờ hả bác Trà.

  • Bác copy ra WORD rồi tăng chữ to lên , sau đó chéep cái đó và dán vào , có thể được đó.

 9. Trà hâm lại chỉ mong sao hòa bình tràn ngập đất đai, trẻ con hát đồng dao trên cánh đồng thơm mùi rơm mới. Xa xa những cánh diều sáo vi vu,.. … Hà Linh hàng ngày tưới hoa, đưa đón CS và TC đi học. Phay Van thì đi lễ nhà thờ mổi sáng chúa nhật ( chú ý đừng để ai “ học bài vu vơ “đó nha ) cô small thì à ơi bé ngủ mày ngủ cho ngoan,…. Hà Bắc hằng đêm với những vần thơ tình cháy bỏng, CÚN thì đam mê công việc đến nỗi quên tuổi tác, bác “ vàng trên cát “ mỗi ngày bế cháu ngoại đọ … “ chim “ với bồ câu,…
  ***
  Cái viễn cảnh mà bác vẽ ra đẹp quá làm tui tự dưng thấy ham sống vô cùng .Còn chuyện cưa rơm ấy mà , theo tui cấy chi mà nhùng nhằng cưa mãi chẳng được , rồi nó cứ nhùng nhằng bám theo làm khổ đầu ta thì cho nó mồi lửa , nó cháy ngùn ngụt là hết nhùng nhằng thôi bác ạ

 10. Đại loại cưa rơm là cưa vào một lực lượng vật chất, nó nhùng nhằng, nó dai dẳng, nó không đứt mà có khi còn mệt mỏi với nó lắm lắm ! Tóm lại có thể giải thích cưa rơm là loại công việc mà không ai muốn làm và nếu có phải làm thì uống thuốc chuột sướng hơn !
  ——–
  Chứng kiến cưa rơm sốt ruột lắm anh Trà ơi!

  • Ngày xưa O có bị cưa …. rơm không ? Có đứa chai mặt ( nhất đẹp trai, nhì chai mặt ) , cứ mò đến cưa hoài, cưa hoài ,… mãi cũng đổ ! ( Hihihi, )

   • hì hì em lại không có chuyện đó đâu anh Trà à, em mà đã không duyệt thì có mà “cưa rơm” cả cuộc đời cũng thế thôi. Vả lại ngày xưa em hơi hơi vô duyên sao đó không có ai xin “quyết tử ” vậy đâu! thấy em tặng cho vài ” ánh mắt mang hình viên đạn ” là các anh cao chạy xa bay!

    • Trời, em gái tui mà ghê vậy nhỉ ?

    • Em chưa tặng cho ai ánh mắt hình viên đạn mà các anh đã cao chạy xa bay, vì ánh mắt em hình lưỡi gươm, chỉ cần quét qua một phát là các anh chỉ có mà đứt đôi 😀

    • @HL:em mà đã không duyệt thì có mà “cưa rơm” cả cuộc đời cũng thế thôi
     —————————-
     Cái này là cửa quyền, phải cương quyết bài trừ!

 11. “Tôi khẳng định là cưa của tôi cưa đứt mọi thứ chỉ trừ … cưa gái là không cưa được mà thôi mà thôi !” đọc đoạn ni thấy nghi nghi, có lẽ anh Trà cài đoạn ni vô để đánh lạc hướng chị Hâm thì phẩy 😀

  • Hihihi, là một cách dán tiếp nói lên sự trong sạch và sự thủy chung đó mờ…. ( tự PR )

 12. Đọc cái đoạn cuối của bác trà làm em cười khấc khấc. Nếu không có sự quan tâm đến mọi người thì đâu có dễ đưa ra những nhận xét để ai đọc cũng thấy vui vẻ và ấm áp tình người. Trông anh chị đi đâu cũng bên nhau như hình với bóng, thật là hạnh phúc. Giờ đây niềm hạnh phúc như đang được nâng lên khi hàng ngày nhìn thấy cháu ngày càng cứng cáp, lớn khôn anh nhỉ. Thôi cưa gì thì cưa, còn cưa tình thì trọn đời cưa một mình chị thôi anh nhé 😆

  • Cảm ơn em nhiều lắm. ( chữ viết tắt lol chưa chắc nhiều người biết , hihihi … ) bữa ni thức khuya ghê hè ?

   • Không phải chữ viết tắt 😆 đâu anh ạ, mà đó là cái hình mặt cười, sang đây nó không cười mà nó cứ khó đăm đăm làm anh hiểu lầm có chết em không cơ chứ. hu hu
    Em vẫn thường thức khuya như thế đó anh ạ.

    • Tuyệt vời, chữ đó xuất xứ là viết tắt của cụm từ sau : laughing out load ( viết tắt là lol – nghĩa là cười tràn trề, vỡ bụng, cười chết mất thôi,… ) để anh cài chế độ chuyển kí hiệu cho đỡ phiền …

 13. Với những người lính thì không có gì cơ cực bằng ngồi chờ giặc đến.

  • Vậy chúng ta không thể như Cụ Lý thường Kiệt thì chí ít cũng không cho giặc vào nhà chứ bác Thuận nhỉ ?

   • Còn khổ hơn khi giặc đến rồi mà cấp trên lại không cho đánh.

    • Cách đánh giặc thấp nhất và là bước khởi đầu là … biểu tình thì lại bị “cấm” và bị đe dọa bỏ tù … thử hỏi ai dám cầm đến con dao, cái búa ?

     • Thưa bác, chưa cần biểu tình, chỉ cần nói động đến “thuyền” thôi là đã không được rồi, vì can tội động chạm đến mối giao hảo hai nước.

      Bán đất, bán tài nguyên, bán rừng, bán biển, … bán cho nhanh kẻo hết nhiệm kỳ, cứ vậy mà họ làm tới thôi bác ạ.

     • Chỉ khi nào người ta lợi dụng hai từ “yêu nước” để lồng vào đó những tham vọng chính trị cá nhân thì đó mới là có tội.

 14. Rơm này chỉ có đốt thui bác ạ. hay mà đem nướng chó chết hu hu !

 15. Cảnh sát biển VN có một căn cứ ngay bến tàu cánh ngầm ngoài Phú Quốc bác ạ, nhìn ngon lành lắm nhưng phàm là những anh rẻ cùi thì tốt mã. Ăn hại thôi.

 16. Theo em biết thì đôi khi báo cũng đưa tin bà con ngư dân ở Kiên giang đi biển bị hải tặc cướp tàu, bắt người nhưng không nói rõ là của nước nào.
  Hình như đôi khi bà con ngư dân mình khi “tự bơi” ra biển thì cũng được xem như chẳng khác gì ngư dân “lạ”

  • Cứ thế này sắp không còn cá biển mà ăn.

   • Không có thì mua, lo gì. Lúc ấy ông bạn nhớn chở cả tàu cá cho mà xơi, rồi bẩu gì nghe nấy…

    • Có phải trả tiền không nhỉ ??? nếu ông bạn ý cho không thì … tốt quá !

     • Ngày xưa mình chẳng đã xơi mãi sữa chăn nuôi, gạo mục, thịt ôi, gà chết mãi. Giờ lại xơi kiểu này nữa thì nhục chết! ( Mình nhục, trển…. không nhục ).

      • hóa ra ” trển ” không phải là mình !

       • Bắt chước bác Mô tý: Hồi sau sẽ rõ!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: