Đăng bởi: trà hâm lại | 29.05.2011

Rứa mới tài !

 

Cô giáo : Các em biết không ? Trái đất thì quay quanh mặt trời ….

Cu Bi : Em thưa cô, làm sao biết được ạ….

Cô giáo : Đi từ  trên bục giảng xuống cuối lớp, ghé tai cu Bi thì thầm :” Rứa mới tài ! “

Cu Bi : ……??????

.

Bầu cử HĐND TP Hà Nội: 2 người tự ứng cử đều trượt

baodatviet.vn – 11:39 28-05-2011Chiều 27/5, bà Ngô Thị Doãn Thanh, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XIII, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Hà Nội công bố danh sách 95 đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2011-2016.

Thay mặt UBBC thành phố, ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, tỷ lệ cử tri đi bầu tại 30 đơn vị bầu cử đạt 99,37%, đã bầu đủ số đại biểu của từng đơn vị. Có 7 ứng cử viên trúng cử với số phiểu đạt cao trên 80% gồm: ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố (84,37%); bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND Thành phố (81,90%); ông Hoàng Công Khôi, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm (80,48%), ông Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (80,87%); ông Nguyễn Ngọc Thạch, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức (80,16%); ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (82,70%); ông Nguyễn Quốc Hùng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội (81,05%). Tỷ lệ phiếu thấp nhất của đại biểu trúng cử là 52,42%. Trong số 95 đại biểu trúng cử có 23 đại biểu nữ (chiếm 24,21%), 1 đại biểu dân tộc thiểu số, 1 đại biểu tôn giáo (chiếm 1,05%), 7 đại biểu ngoài Đảng (7,37%), 3 đại biểu dưới 35 tuổi (3,16%) và 24 đại biểu tái cử (25,26%).

2 người tự ứng cử đều không trúng cử là ông Nguyễn Trường Giang, 31 tuổi, chuyên gia tư vấn của Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và xây dựng TST. Người thứ 2 là bà Nguyễn Thị Tới, 30 tuổi, là Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân.

Được biết, kỳ họp thứ nhất HĐND TP nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 tới để kiện toàn các chức danh HĐND TP, UBND TP nhiệm kỳ mới.

Cùng ngày, Ủy ban bầu cử quận Ba Đình tổ chức công bố danh sách 40 người trúng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2011-2016. 13 đơn vị bầu cử của quận Ba Đình bầu đủ số đại biểu quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu tại quận Ba Đình có tỷ lệ rất cao với hầu hết các đơn vị bầu cử đạt 100%. Nhiều cán bộ chủ chốt của quận đã trúng cử với tỷ lệ phiếu cao trên 70%. Tỷ lệ phiếu cao nhất của đại biểu trúng cử là 87,40%.

Chiều ngày 27/5, Ủy ban bầu cử quận Cầu Giấy cũng chính thức công bố danh sách 40 người trúng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2011-2016. Cử tri Cầu Giấy đã bầu đủ số đại biểu quy định. Số phiếu bầu cử tại quận Cầu Giấy khá tập trung với nhiều ứng cử viên trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao trên 80%.

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Cô Giáo ghé tai cu bi nói nhỏ: Hum trước Cô với bố em mới đi một vòng quanh quả đất thì thấy mặt trời cứ tối thui he he…!

 2. Em thấy chỉ là chuyện chia quân xanh quân đỏ trong cữ dợt banh vậy thôi, cùng một đội bóng cả mà, chú chịu khó lót đường, ngồi ghế dự bị cho đội mình đông vui chút, hê hê!

 3. người tự ứng cử đều không trúng cử là ông Nguyễn Trường Giang, 31 tuổi, chuyên gia tư vấn của Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và xây dựng TST. Người thứ 2 là bà Nguyễn Thị Tới, 30 tuổi, là Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân.
  **************************
  Hai người ni thiếu phiếu cụa anh Trà và cụa BD nên trật đường ray là phại anh Trà hi ? Chúc anh Trà tuần mới mọi điều may mắn nhé !

  • sao O nói hay rứa hè, thiếu mỗi phiếu của anh em bây choa là … hỏng bết ngay mà !

 4. Theo tôi cái này trước hết phải nói tới cử tri.Ngoài việc bỏ phiếu theo kiểu “bỏ cho xong” còn có sự đố kỵ hẹp hòi không muốn cho người khác hơn mình (nhất là với người miền bắc).Cầm trong tay lá phiếu nhưng vẫn không muốn thể hiện đúng cái quyền làm chủ của mình.
  Trong khi đó thì ở Long an,ông chủ tịch tỉnh vẫn trượt đấy thôi.

  • Bác trách cử tri cũng đúng, ngay cả bản thân mình đôi lúc cũng buông tay,… nhưng nghĩ lại nó giống như lòng tốt thể hiện ngoài đường , người ta nghi ngờ nhiều hơn là cảm nhận. chung quy là do hệ quả của một chế độ xã hội ….

 5. Đúng là tài bác ạ.

  • Câu trả lời càng nghĩ càng cười vỡ bụng đó nha !

   • Em cứ tưởng anh đọc xong rồi mếu chứ.

    Chẳng phải cu bi hỏi một câu để cô giáo phải thì thầm “rứa mới tài” còn chi 😆

    • câu ni ngày xưa bọn anh dùng làm câu blast. Mỗi khi cơn dốt nổi lên không biết giải thích ra sao thì nói là :” Rứa mới tài ! “

 6. Đừng cho Mô nói bậy nha, hai cái ông bà tự ứng cử ấy có lẽ thiếu iot!

  • Ừ, chắc rứa !

  • Thế bác làm ơn chỉ cho họ đường đến bệnh viện nội tiết TƯ đi thôi, cứu một người phúc đẳng hà sa mà.

   • Không cần đến bệnh viện đâu. Chỉ cần nhiệm kỳ tới họ đừng ứng cử nữa là tự khắc khỏi bệnh!

   • Có khi không cần phức tạp, chỉ cần ăn muối iot hoặc giả qua TQ đi tàu cao tốc một chuyến là … được.

 7. Thưa bác, em luôn quán triệt đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ, mà đường lối đảng thì luôn luôn đúng, hơn nữa người tài đức mới được kết nạp vào đảng, vậy thôi bầu bán làm chi cho tốn kém tiền dân? Còn mấy vị tự ứng cử làm chi cho khổ, quán triệt như thế rồi, còn lăn tăn nỗi gì?

 8. Đã quán triệt rồi mà còn loi ngoi. Cho chết luôn 😀

 9. Chào bác Trà, tiếp nối danh sách sự khác biệt giữa SG và HN mà bác đã nêu bên nhà HL cho em bổ xung ạ.
  SG: Rứa mới tài!
  HN: Thế mới tài!

 10. em nghĩ đương nhiên là trượt chứ có gì mô mà ngạc nhiên hầy!

  • Chào em HL.
   Anh lại nghĩ dù thế nào con số thống kê cũng đẹp như thế, danh sách trúng cử vẫn như thế, thế cho nên bác Trà mới nói : Rứa mới tài!

   • em nghĩ con số là do con người tạo ra mà anh Vuidua!

  • Đương nhiên là … tất nhiên rồi !

 11. Điều đã trở thành quy luật thì không cần chứng minh nữa phải không bác

  • Hihihi, câu nói đó trở thành biểu tượng của ngành GD đó bác ạ.

 12. Tem


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: