Đăng bởi: trà hâm lại | 28.05.2011

Trên bờ … các anh thật đẹp ! ( Bonus : Một sự kiện gần vịnh Bắc Bộ )

Các anh ở trên bờ trông đẹp quá !

Ôi ! …….

.

Hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát biển

Cập nhật lúc :11:47 AM, 27/09/2010
Dù lần đầu xuất hiện trong hợp luyện, nhưng cảnh sát biển Việt Nam thể hiện bản lĩnh, kỷ luật của một lực lượng vũ trang chính quy, hiện đại.
>> Chùm ảnh về hoạt động hợp luyệnLà đơn vị khá non trẻ so trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, nhưng cảnh sát biển lại có trách nhiệm quản lý an ninh, trật tự, an toàn và đảm bảo chấp hành pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Nhà nước CHXHCN Việt Nam có liên quan. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm cao cả mà lực lượng này gánh vác.Khối đại diện cho chiến sĩ cảnh sát biển mới được quyết định gia nhập khối diễu binh, diễu hành mừng đại lễ từ 17/9. Dù thời gian tập luyện ngắn hơn rất nhiều nhưng các chiến sĩ thuộc khối cảnh sát biển thể hiện động tác, điều lệnh đội ngũ hết sức chuyên nghiệp, nhanh chóng bắt kịp các khối diễu binh khác. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và bài bản trong công tác huấn luyện.Là lực lượng mới, lại vừa được bổ sung vào khối diễu binh, xuất hiện trong trang phục rất ấn tượng, khối chiến sĩ cảnh sát biển đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Dưới đây là một số hình ảnh về lực lượng cảnh sát biển trong hợp luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội:

Buổi tổng duyệt của lực lượng vũ trang 26/9 là lần đầu tiên khối chiến sĩ cảnh sát biển tham gia diễu binh.

Dù thời gian tập luyện chưa đủ 3 tháng như các khối khác, nhưng các chiến sĩ thể hiện động tác diễu binh, phối hợp hết sức thuần thục.

 Là lực lượng có nhiệm vụ chuyên biệt, cảnh sát biển được trang bị quân trang, quân dụng phù hợp với điều kiện tác chiến trên biển.

Giống khối đại diện binh chủng đặc công, các chiến sĩ trong khối cảnh sát biển đeo súng M-18 có gắn nòng giảm thanh.

Quân trang của lực lượng được may bằng loại vải tốt, thấm mồ hôi, có màu lam, lam nhạt, nâu và xanh cửu long.

Cảnh sát biển đội mũ bê rê, có gắn phù hiệu của Quân đội Nhân dân Việt Nam gồm hình Quốc huy đặt trong 2 cành tùng bắt chéo, điểm giao 2 cành tùng có chữ CSB (Cảnh sát biển) in chìm.

Các chiến sĩ trong khối đêu rất trẻ, có thể lực tốt. Dù tập luyện vất vả trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng chưa có trường hợp nào bị say nắng, say nóng phải rời bỏ hàng ngũ.

Hàng ngũ chỉnh tề, đội hình ngay ngắn thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản trong công tác huấn luyện.

Luôn duy trì thái độ nghiêm túc trong tập luyện.

Nhưng vẫn thân thiện, gần gũi giống với tất cả người lính Bộ đội cụ Hồ.

Kiêu dũng với quân trang, vũ khí được trang bị.

>> Tổng duyệt diễu binh diễu hành
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 2)
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 1)
>> Bộ đội đặc công gây ấn tượng trong tập luyện diễu binh
>> Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát sơ duyệt diễu binh 18/9
Tuấn Linh
.

Bonus :

Mộ sư kiện gần Vịnh Băc Bô :

Tàu hải giám Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam

Cập nhật lúc :4:52 PM, 27/05/2011
PVN đã báo cáo và đề nghị Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có các biện pháp phản đối mạnh mẽ nhất có thể đối với phía Trung Quốc.

>> Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam
>> Tàu ngư chính Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển Việt Nam
>> Chủ quyền không thể tranh cãi

Hôm nay, 27/5, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu đã thông báo việc sáng 26/5, các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PVN.

Tàu hải giám Trung Quốc mang số hiệu 84 vi phạm lãnh hải của Việt Nam. Nguồn: TTXVN.

Thực hiện kế hoạch PVN đã phê duyệt chương trình thăm dò khai thác dầu khí năm 2011, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí, một thành viên của PVN, đã cử tàu địa chấn Bình Minh 02 triển khai khảo sát địa chấn tại khu vực lô 125, 126, 148, 149 ở thềm lục địa miền Trung của Việt Nam.

Cả 4 lô này đều nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Tàu địa chấn Bình Minh 02 đã khảo sát hai đợt tại đây, đợt 1 vào năm 2010 và đợt 2 bắt đầu từ ngày 17/3/2011. Quá trình khảo sát những ngày vừa qua được tiến hành trôi chảy và tàu Bình Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, vào lúc 5 giờ 5 phút ngày 26/5, rađa tàu địa chấn Bình Minh 02 đã phát hiện có tàu lạ đang chuyển động rất nhanh về phía khu vực khảo sát và sau đó 5 phút thì phát hiện tiếp 2 tàu nữa đi từ phía ngoài vào. Đó là ba tàu hải giám của Trung Quốc chạy thẳng vào khu vực khảo sát mà không có cảnh báo.

Trên cơ sở tốc độ di chuyển của tàu hải giám Trung Quốc, tàu Bình Minh thấy có khả năng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của tàu nên đã quyết định hạ thấp thiết bị để tránh thiệt hại.

Vào lúc 5 giờ 58 phút, tàu hải giám Trung Quốc đã chủ động chạy qua khu vực thả dây cáp, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02. Vị trí mà ba tàu hải giám Trung Quốc phá hoại thiết bị của tàu Bình Minh 02 của PVN, chỉ cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) khoảng 120 hải lý, nằm hoàn toàn trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc PVN cho biết thêm ba tàu Hải giám Trung Quốc đã làm ảnh hưởng, cản trở hoạt động bình thường của tàu địa chấn Bình Minh 02; sau đó tiếp tục uy hiếp tàu Bình Minh 02, thông báo là tàu Bình Minh đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Nhưng tàu Bình Minh của PVN cương quyết bác bỏ luận điệu của tàu hải giám Trung Quốc và khẳng định rằng tàu Bình Minh đang nằm trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Vị trí tàu Bình Minh 02 bị ba tàu hải giám Trung Quốc tấn công. Ảnh: TTXVN.

Tuy nhiên, việc tiếp tục công việc ngay lúc đó của tàu Bình Minh 02 vẫn bị ba tàu Hải giám Trung Quốc cản trở cho tới 9 giờ sáng 26/5 khi 3 tàu này rời khỏi khu vực khảo sát.

Tàu Bình Minh 02 và các tàu bảo vệ đã phải dừng công việc trong ngày 26/5 và thu lại các thiết bị bị hỏng để sửa chữa.

Dưới sự chỉ đạo của PVN và Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí, tàu Bình Minh 02 đã sửa chữa thiết bị tại chỗ và tới 6 giờ sáng 27/5, tàu Bình Minh 02 đã trở lại hoạt động.

Phó Tổng Giám đốc PVN khẳng định việc các tàu hải giám Trung Quốc vào rất sâu trong lãnh hải của Việt Nam để phá hoại, cản trở các hoạt động thăm dò khảo sát bình thường của PVN là một hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PVN.

PVN đã báo cáo và đề nghị Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có các biện pháp phản đối mạnh mẽ nhất có thể đối với phía Trung Quốc; yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hành động cản trở hoạt động của PVN, đồng thời hỗ trợ PVN thực hiện nhiệm vụ thăm dò, khai thác của mình.

PVN khẳng định các công việc khảo sát địa chấn ở khu vực này sẽ được tiến hành bình thường vì đây là khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam. PVN sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để bảo đảm cho hoạt động của tàu Bình Minh 02 được hiệu quả, an toàn.

Tàu địa chấn Bình Minh 02 được PVN đầu tư trang bị từ năm 2008 và đã tiến hành các đợt khảo sát trên vùng thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo TTXVN
Advertisements

Responses

 1. Blog bác Trà đổi mới đông vui quá ha!Lần đầu vô đây gặp ngay loạt ảnh đẹp và hoành tráng thấy phê lòi kèn,kéo xuống tí thì ôi thôi…nhục!!!Bác có cửa nào đổi quốc tịch cho em được không?Em xin có phong bao ,hêu hồng đầy đủ theo chỉ dẫn ạ!

  • Hihihi, năm ngoái xăng chưa tăng giá nên mình tranh thủ vô cái quốc tịch khác rồi, giờ giá cả như này thì …. chịu ! Bác chịu khó, có gì tôi bảo lãnh cho , ( hic )

 2. Thưa bác Trà,
  mình nghỉ xưa nay, lính chưa hề bao giờ là “vấn đề”.
  lính thì gọi đánh là đánh. chấm.
  cái gút mắc là tại “trên quản lý”, gọi nôm na là giám đốc (hay không giám đốc mà …dám làm thì sáng sủa hơn tí).

  • Đúng vậy bác ạ, nước sông công lính mà, vậy nên ” cái đầu ” mà ra lệnh thì ” chân tay ” mới thực hiện được. Quan trọng nhất vẫn là .. ” cái đầu ”
   Còn ngư dân bị chèn ép ( dùng từ này cho nhẹ nhàng chút xíu ) mà các anh cảnh sát biển chỉ mặc đẹp chụp ảnh quay phim thì thấy nó làm sao ấy !

 3. Hồi xưa có từ “lính kiểng”…

 4. Cuối cùng thì cũng có họp báo đấy chứ bác Trà nhỉ?

  • Hì, hì, cuộc họp báo mang tính lời lỗ kiểu …….. doanh nghiệp bác ạ !

 5. Lính lác muốn “oánh nhau” ngon thì trước tiên phải có động lực, thứ hai phải được huấn luyện tốt kỹ năng chiến đấu chứ không phải kỹ năng biểu diễn.
  Lính có động lực thì bây giờ chỉ có tuỷên ở vùng sâu rất xa, dân còn tốt, còn có nìềm tin.
  Muốn lính được huấn luyện tốt thì các huấn luyện viên phải có kỹ năng tốt. Nhưng các HLV khi đã đạt kỹ năng tốt thì họ đã ” hoà nhập”, đã “Thổ mổ Kinh ” mất rồi, chẳng còn niềm tin thì cũng chẳng còn động lực gì sất!

 6. Cứ so sánh lien tưởng rồi tự mà điên ruột thôi anh Trà ạ!

 7. Những người lính biển thật oai hùng anh nhỉ.

 8. Nhìn lực lượng cảnh sát hùng hậu thế kia thì làm gì còn có thằng giặc nào dám mon men vào quấy rối biển của chúng ta nữa.
  Qúa yên tâm.Cảm ơn bác Trà nha.
  ( Hề hề…tui chỉ viết còm cho mấy tấm ảnh thôi,còn cái bài ở dưới tui hổng có muốn đọc)

 9. Lực lượng này chỉ để diễu binh, xong giải tán rồi. Không tồn tại đâu. Để canh giữ biển Đông người ta thuê người Lọa rồi.

 10. Sống trên đời ai cũng phải có bạn có thù.Nếu coi tất cả những người xung quanh đều là bạn thì thực chất anh ta chẳng có ai là bạn cả.
  Một người đã vậy huống chi một dân tộc.

  • cái khó là phân biệt bạn – thù bác nhỉ .

  • Đúng tuyệt đối!
   Có một giai đoạn VN cứ như một cô gái lẳng lơ, vờn anh này tí, ngả ngớn với anh kia tí…và người ta thấy hình như bản tính dân tộc VN là không chung thủy, không đáng tin. Một phần có lẽ vì người Việt luôn coi mình là thông minh, khôn khéo hơn người, còn thiên hạ là ngáo, là ngố cả. Luôn tự hào là có rất nhiều “chiêu” chiến tranh du kích…
   Một dân tộc như thế thì yếu ớt, cô độc là phải.

 11. nhưng em thấy dạo ni báo chí VN tiến bộ rồi, “dám” viết tên Tàu Trung Quốc to đùng cách mạng trên trang nhất!

  • Không phải đâu O, chiều nay ngồi tranh luận với bác Hùng cũng nói như O rứa. Bữa ni có máy quay, chụp hẳn hoi, còn mấy bữa trước không có chứng cứ nên cứ gọi là …. tàu lạ cho lành.

  • Báo Nhân Dân, Quân đội Nhân dân có dám đưa tin về chuyện này đâu!

 12. Bác Trà chịu khó kiểm tra giùm xem có chắc chắn đây là ảnh HQVN thật không, từ hồi có mấy cái vụ sửa ảnh lính TQ thành bộ đội VN tới giờ em cứ hay nghi ngờ vô cớ bác ạ, biết là tính xấu nhưng vẫn không bỏ được …

  • đòng chí KuA mất hết niềm tin vậy hông được, phải vững tin dưới ngọn cờ…tiến một mạch lên…..chứ!

  • Cũng khó kiểm tra , nhưng thôi thì cứ tin vào báo chí đăng tải vậy !

 13. Năm 3000.
  Báo cáo thành tích:
  Hơn ngàn năm trước, ta yếu, địch mạnh, đ. ta đã khôn khéo nhún nhường, cho địch thuê rừng, bán khoáng sản, thậm chí để địch lấn chiếm đảo, bắt nạt ngư dân… mà cắn răng chịu đựng để chúng khỏi lấy cớ lấn tới gây chiến tranh. Ta áp dụng chiến thuật mềm mỏng khôn khéo, la lên bù lu bù loa khi địch gây hấn để thế giới biết tới, thảng hoặc trang bị áo quần cho lính biển thật đẹp để chúng nhìn thấy mà sợ uy…
  Nếu ta đương đầu lúc ấy, không khác chi lấy trứng chọi đá. Ta phải chờ cho địch suy yếu trên nhiều mặt trận thì khi đó đỡ tổn thất mà chiến thắng vẫn oai hùng.
  Và ta cứ chờ thêm …

 14. Chào anh Trà nhé ! Chừ mới rảnh chút, bựa chừ theo việc nhà nên nhoọc quá nỏ sang thăm anh được, cạm ơn anh đã chia sẻ cùng BD….
  Răng trong đội hình đẹp ni BD nỏ chộ anh Trà mô cạ hè ? Anh Trà mà mặc bộ quần áo ni chắc chắn đẹp hơn mấy chú linh nớ hiiiiiiiiiii
  Vui nhiều anh Trà nhé !

  • Bây giờ mình tra rồi, hi vọng mấy chú nớ thật oai phong …

 15. Các anh cs biển cũng là nạn nhân thôi, như 78 triệu dân VN (em trừ ra 2 triệu đảng viên).

 16. Được mấy mống này thì làm ăn gì bác? Quân phục súng ống cũng của tàu cả. mặt mũi mấy lính thì đói ăn … hơ hơ. trông cho đánh nhau cho mấy đưa lãnh đạo chết cha chúng đi. khi tham nhũng bán biển bán rừng chia chác tiền bạc thì chẳng thây cho dân. Khi có chiến tranh há mồm ra kêu gọi dân chúng, chúng dân không vả vào mồm cho ấy chứ. Mau ngồi đó mà chờ dân chúng tao bảo vệ cái mạng chúng mày nhé! Có chui xuống đít Bác Hồ nằm thì cũng khó mà sống sọt lắm mấy anh Nam Bộ ạ !

  • Thì đã nói là các anh ý trên bờ trông rất đẹp và oai nữa, trẻ con mà khóc nhìn thấy cũng nín khe ngay !

 17. …Xuống biển sợ xanh mặt. Thôi bay biến đi cho rồi, để tao vén váy đánh quân tàu khựa!
  Chúng nó bán biển rồi, lấy tiền rồi. Mỹ và tàu khựa bắt tay nhau thì ta chít.

  • Khiếp, bác nói nghe cứ như … thật ấy !

 18. Chị Phương Nga đã nói :
  Đây được coi là công việc nội bộ của hai đảng cộng sản , hai nước anh em . Với tinh thần ” bốn tốt ” và ” mười sáu chữ ” , chúng tôi cực lực lên án hành động của … các thế lực thù địch cố tình gây chia rẽ tình đoàn kết giữa đảng cộng sản hai nước . Trong mỗi gia đình hiện nay , anh có thể giết em , vợ có thể giết chồng thì hành động được gọi là ” gây hấn ” trong tình hình thế giới có nhiều biến động là hoàn toàn… có thể chấp nhận được . Hề hề

  • Đúng thế phải không bác ? Nhưng thế thì nghe buồn cười lắm !

 19. Các anh đang tập nghi thức và trình diễn thời trang binh chủng bác ạ , còn đánh đấm như thế nào còn chờ lệnh cấp trên chứ

  • Cũng không biết chờ đến bao giờ bác nhỉ ? các cụ nói là ” được vạ – má sưng ” cấm có sai.

 20. Hu hu…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: