Đăng bởi: trà hâm lại | 21.05.2011

Chúc mừng ngành giáo dục được tuyên dương công trạng

Trích :

” …Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự đổi mới trong chương trình xây dựng, phát triển của ngành giáo dục và những đổi mới phương pháp dạy và học mà ngành đã tiến hành thành công trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. ” ( hết trích )

.

Khen thưởng 12 cá nhân xuất sắc ngành GD

(Dân trí) – Sáng nay 20/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ.

Năm 2011, ngành giáo dục có 12 cá nhân xuất sắc được tặng thưởng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự.

Theo đó, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng nhất cho GS.TS, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Trần Quang Quý, Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Ban điều hành dự án phát triển giáo dục THPT Trần Như Tỉnh, Phó chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Phạm Văn Tại và Phó chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT Trần Quốc Tấn được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 5 cá nhân xuất sắc khác của Bộ GD-ĐT được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự đổi mới trong chương trình xây dựng, phát triển của ngành giáo dục và những đổi mới phương pháp dạy và học mà ngành đã tiến hành thành công trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hồng Hạnh

(nguồn)

.

Bonus :

Cô Đảng viên học lớp 12

Đứng dưới cờ Đảng, ảnh Bác, đọc lời tuyên thệ mà nước mắt của bạn Huỳnh Anh Phương Thảo, 18 tuổi học sinh lớp 12A2 THPT Phú Nhuận, TPHCM cứ tuôn trào vì xúc động. Vậy là ước mơ từ bé là đi theo con đường Bác Hồ đã chọn của bạn đã trở thành hiện thực.

Theo Mực Tím

(nguồn)

Vụ “172 chứng chỉ Anh văn bất hợp pháp” ở Cần Thơ:

Đoàn thanh tra vẫn kiến nghị thu hồi 172 chứng chỉ bất hợp pháp

(Dân trí) – Chiều ngày 18/5, ông Nguyễn Quí Đôn – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết trong vụ “72 chứng chỉ B Anh văn bất hợp pháp mà ĐH Công đoàn cấp cho các thí sinh thì Sở vẫn giữ quan điểm yêu cầu thu hồi các chứng chỉ này.

(nguồn)

Vào lớp 1 như… thi hoa hậu

Một bà mẹ sau khi biết con mình trượt trong đợt thi tuyển vào lớp 1 ở Trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội đã than: “Thế là con đã gia nhập đội quân thất trận. Thôi lại tiếp tục ôn luyện để “chinh chiến” ở Trường thực nghiệm!”.

(nguồn)

Chờ đợi từ 3 giờ sáng để mua đơn dự thi Tiểu học Thực nghiệm

(Dân trí) – Mặc dù nhà trường thông báo mở cửa từ trường từ 6h sáng nay và bắt đầu bán đơn từ 7h nhưng từ 3-4h sáng, đã có nhiều phụ huynh đứng đợi sẵn ở cổng lớn. Và sự cẩn thận đó không thừa khi chỉ sau nửa tiếng, khoảng 600 đơn đã được bán hết.

Tiền chảy sang túi thiên hạ

(Dân trí) – Nước mình còn nghèo, nhưng đồng tiền ít ỏi đó chi tiêu rất lãng phí hoặc xa hoa. Ngoại tệ chảy ra nước ngoài nhiều khoản thấy xót ruột. Điển hình như giáo dục.

Chất lượng giáo dục trong nước không cao, nhất là ở bậc đại học. Nhiều phụ huynh ki cóp tiền để cho con đi du học. Mỗi năm, tiền chảy ra nước ngoài để trả học phí và các khoản chi tiêu ăn ở rất lớn. Các nước có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng đào tạo đại học cao đã khai thác cạn kiệt đồng tiền tích lũy của một bộ phận người dân VN.

(nguồn)

PGS.TS Nguyễn Văn Huy:

Thế hệ trẻ cần được giáo dục về văn hóa di sản

(Dân trí) – Không đủ di tích cho các nhà trường chăm sóc bên cạnh đó lại thiếu tài liệu về di tích để giáo dục…đã khiến nhiều địa phương lúng túng khi thực hiện nội dung “Chăm sóc di tích lịch sử cách mạng, văn hóa” của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện.
Advertisements

Responses

 1. Hi hi..
  Hổng bình.

 2. Để động viên ngày ” hội 100% ” thành công tốt đẹp , Mo xin tặng bài thơ cổ động Bút Tre .

  Hôm nay đằng ấy có bầu
  Cử sao cho trúng người đầu có tai (người đứng đầu có tài) .

  Hôm nay bầu cử đai biêu ( biểu )
  Quốc hội nhớ chọn người nhiều đức tai ( tài ) .

  Hôm nay trời nóng như rang
  Chị em đi bỏ chẳng mang cái gì
  Chỉ mang mỗi cái ấy đi
  Bỏ vô một cái hòm gì con con .

  Hoan hô ông thủ ( tướng ) nước ta
  Muốn đi bỏ phiếu phải ra Hải Phòng .

  Có tài thì cũng chui hòm
  Bất tài thì cũng cái hòm mà chui .

  • 9.5 ; 9.5 ; và 9.5 !

   • 9. 9. 9,5. Nắm phải hai chim…!

   • Bác Trà thời ” nắm phải chim ”
    Chị Lan cũng ” nắm ” vỡ tim em roài
    Mợ Đốp em đứng vòng ngoài
    Ngơ ngơ nhác nhác oái roài cái chim .

 3. Crazy!
  ( em xin lỗi anh Trà và bạn đọc)

  • Ừ, O không phải nói lời xin lỗi đâu, các bác chỉ mừng cho TC và CS đã được học hành ở một quốc gia mà thế giới phải ngước nhìn. Thật là may mắn phải không O ?

 4. Thế thì bác Trà cũng ngủ ít thôi để có thời gian ươm mầm , Gun nhà ta mau chóng làm mầm non của đảng nhể .

  • Hihihi, cảm ơn bác chia sẻ, chúng ta giờ đây chắc cũng phải chống mắt để …canh giữ con cháu kèo chúng lầm đường lạc lối phải không bác ?

 5. Hoan hô ngành giáo duc nước ta.Nhờ những cá nhân xuất sắc đó nên hoc sinh chúng ta ngày nay đã trở thành học sinh tích cực đánh nhau,quay clip sex…còn gì nữa bác Trà?

  • Bấy nhiêu là đứt …. một thế hệ rồi, hơn nữa làm sao đây ?

 6. Thưa bác Trà,
  Ông NTN “xứng đáng” lãnh huân chương lao động hạng nhất vì ông lao động miệt mài ngày ngủ có 4 tiếng. Lại nhớ lời bình của Huy Đức năm nào:
  “Một dân tộc muốn ngửng cao đầu thì trước hết phải biết xấu hổ. Một quốc gia sẽ không có tương lai nếu một nền giáo dục không kiên quyết quay lưng với những điều giả dối. Ngay từ trong nhà trường mà học sinh không biết tư duy độc lập, không có chính kiến thì cho dù có hàng chục nghìn Tiến sỹ, đất nước cũng không thực sự có trí thức. Muốn cải cách giáo dục thì cần phải có những nhà lãnh đạo mất nhiều đêm thao thức, nhưng, trước khi đưa ra một chính sách, chính các nhà lãnh đạo ấy, cần phải ngủ sao cho đủ giấc.”

  Có lẽ do ngủ ít nên ngành giáo dục sau triều đại của ông cứ gật gà gật gù như người thiếu ngủ.

  ĐT

  • Một thế hệ gà gật thì đẻ ra một lũ không ra người, không ra ngợm ….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: