Đăng bởi: trà hâm lại | 16.05.2011

Nếu được tập luyện từ nhỏ thì có lẽ ….

Hihihi,  no table !

( Nhỏ không học, lớn làm đại úy

Bé băng miệng, lớn không nói … bậy ! )

.

Sóc Trăng:

Cô giáo dùng băng keo dán miệng học sinh

(Dân trí) – Ông Danh Hoàng Nguyên, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) cho biết: Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện đang tiến hành làm việc với lãnh đạo Trường Tiểu học Phú Lộc 1 để tiến hành các quy trình kiểm điểm, xử lý đối với cô giáo dùng băng keo dán miệng học sinh.
Đó là cô giáo Triệu Ngọc Diễm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/3 của trường Tiểu học Phú Lộc 1.

Cháu My kể lại sự việc bị bạn lớp trưởng dán miệng theo lệnh của cô giáo

Trước đó, chiều ngày 13/5, anh Phạm Văn Long (ngụ tại thị trấn Phú Lộc) thấy con gái là cháu Phạm Ngọc Huỳnh My, học sinh lớp 3/3 Trường Tiểu học Phú Lộc 1 (huyện Thạnh Trị) khóc sau khi đi học về. Anh gặng hỏi thì cháu My kể đã bị bạn lớp trưởng lấy băng keo dán miệng theo yêu cầu của giáo viên chủ nhiệm là cô Triệu Ngọc Diễm. Theo lời kể của cháu My, trong buổi học, lớp trưởng là bạn Phong làm theo lời của cô giáo đi quanh lớp xem nếu bạn nào nói chuyện thì lấy băng keo dán miệng lại. Kết quả có 4-5 bạn bị lớp trưởng dán miệng, trong số này có cháu My.

Gặng hỏi thêm, anh Long được con cho biết: Khoảng 10 ngày trước, My cũng bị cô Diễm trực tiếp dùng băng keo dán miệng cả chục phút vì phạm lỗi nói chuyện trong lớp. My kể: “Lúc con đang viết bài có nói chuyện nên bị cô Diễm lấy băng keo dán miệng lại. Hôm ấy cô còn dán miệng cả bạn lớp trưởng và một bạn khác nhưng con không dám nói vì sợ bị ba mẹ rầy”.

Ngay tối hôm đó (13/5), anh Long điện thoại hỏi cô Diễm cho rõ thực hư thì cô Diễm cho biết “Không nhớ cháu My có bị dán miệng hay không nữa”. Anh Long cho biết thêm: “Cô Diễm bảo tôi hỏi kỹ lại cháu My, nếu có bị thật thì cho cô xin lỗi”.

Sáng 14/5, ông Phan Văn Dự, Phó trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, cho biết lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xử lý nghiêm hành vi phản giáo dục của cô Diễm khi dùng băng keo dán miệng học sinh. Cùng ngày hôm đó, ông Tô Văn Trượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Lộc 1, đã cùng cô Triệu Ngọc Diễm trực tiếp đến nhà anh Phạm Văn Long để xin lỗi gia đình về hành vi dùng băng keo dán miệng con gái anh.

Tại nhà anh Long, cô Diễm tỏ ra rất hối hận về việc làm của mình, lắng nghe các góp ý của gia đình anh Long. Theo anh Long, gia đình anh rất đau lòng khi hình dung ra cảnh con gái 9 tuổi bị bịt kín miệng bằng băng keo ngồi trong lớp viết bài trước mắt các bạn khác. “Phương pháp răn dạy học sinh bằng cách này rất phản giáo dục, ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý học sinh. Con tôi và những học sinh khác tuổi còn nhỏ, nếu dán băng keo lâu lỡ xảy ra chuyện không may ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu thì hậu quả thật khó lường”, anh Long bức xúc nói.

Được biết, cô Triệu Ngọc Diễm quê ở xã Châu Hưng (huyện Thạnh Trị). Sau khi tốt nghiệp sư phạm, cô xin được vào dạy ở trường trường tiểu học thị trấn Phú Lộc 1, đã cố gắng phấn đấu trong công tác và đã trở thành một giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, luôn gần gũi học trò với huyết tâm truyền đạt hết kiến thức cho các em. Trao đổi với nhà báo, cô Diễm cho biết suốt đêm hôm đó cô không ngủ được vì hành động của mình. Theo cô Diễm, cô dán miệng những học trò cá biệt, thường xuyên nói chuyện trong lớp vì nóng nảy, thiếu suy nghĩ chứ không có ác ý với các em. “Muốn học sinh của mình học tốt nên khi thấy các em không chú tâm học tập mà cứ nói chuyện, rầy hoài không nghe nên trong lúc nóng nảy nhất thời tôi đã hành động thiếu suy nghĩ”, cô Diễm nói.

Cô Diễm cũng thừa nhận, lúc dùng băng keo dán miệng các em, cô không nghĩ sẽ xảy ra chuyện gì nhưng giờ mới thấy việc làm của mình như vậy là sai. Theo lời cô Diễm, lúc dán băng keo vào miệng học trò, cô có nói với các em khi nào thấy không chịu nổi thì tự tháo ra chứ không có thời gian nhất định. Nhìn nhận được khuyết điểm, cô Diễm xin lỗi học trò, mong gia đình các em bị cô dán miệng bỏ qua lỗi lầm, cho cô cơ hội sửa sai.

Cũng tại buổi tiếp xúc phụ huynh học sinh, thay mặt nhà trường, ông Tô Văn Trượng nhận trách nhiệm, xin lỗi phụ huynh vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc. Ông Trượng cũng rất mong gia đình các em bỏ lỗi cho hành động sai lầm của cô giáo trẻ bởi cô Diễm là Đảng viên trẻ, dạy giỏi nhiều năm liền và luôn được đồng nghiệp quý mến.

Chiều ngày 15/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Danh Hoàng Nguyên, Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạnh Trị, cho biết: “Phòng đã chỉ đạo trường Tiểu học Phú Lộc 1 tiến hành làm rõ vụ việc để xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô Diễm. Chúng tôi cũng rất buồn vì sự cố đáng tiếc này. Quan điểm của ngành là kiên quyết xử lý kỷ luật cô Diễm đồng thời thông báo cho toàn ngành biết để rút kinh nghiệm, nhắc nhở thầy cô không nên có những hành động phản giáo dục như vậy”.

B.D

(nguồn)

.

Đại biểu Phạm Thị Loan:

“Tôi không muốn dùng diễn đàn Quốc hội để khen nhau”

(Dân trí) – “Tôi tham gia Quốc hội không mưu cầu cho cá nhân tôi. Thật xấu hổ khi thấy có đại biểu dùng diễn đàn Quốc hội để khen nhau” – Bà Phạm Thị Loan, đại biểu Quốc hội khoá XII tâm sự.

Tâm lý e ngại khá phổ biến trong nghị trường

Chỉ  còn hơn 2 tháng nữa khi Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khoá XIII chính thức làm việc (khoảng tháng 7/2011), Quốc hội khóa XII hoàn thành sứ mệnh. Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, bà đánh giá như thế nào về những điều Quốc hội làm được và chưa làm được?
Về thành công, tôi thấy nổi bật mấy vấn đề: Đó là một không khí dân chủ thật sự trong các hoạt động của Quốc hội. Không có sự sắp xếp, chỉ đạo hay mớm lời… Thứ hai, có lẽ đây cũng là một nhiệm kỳ duy nhất đã không thông qua hai dự án do Chính phủ trình (Đường sắt cao tốc và Luật Thủ đô). Điều này đã thể hiện rất rõ vị thế của Quốc hội và bản lĩnh chính trị người đại biểu của dân. Tất nhiên là không chỉ có thế nhưng tính tôi không muốn nhắc nhiều đến thành công mà muốn nói những điều băn khoăn, hạn chế, đến những gì chưa làm được.
 
Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Loan

Đó là những điều gì vậy, thưa bà?

Thứ nhất, phải thẳng thắn với nhau rằng nhìn chung, chất lượng đại biểu vẫn còn hạn chế ở cả trình độ nhận thức lẫn bản lĩnh chính trị. Điều  đó đã khiến Quốc hội không phải lúc nào cũng phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Tâm lý biết nhưng ngại nói, ngại tranh luận, ngại đụng chạm khá phổ biến trong các hoạt động nghị trường. Vì thế, những tiếng nói mạnh dạn nhất thường thuộc về những người ít vướng mắc như nhân sĩ, trí thức hay các đại biểu lớn tuổi đã nghỉ hưu.

Tôi nghĩ có lẽ không hẳn thế bởi với chính bà chẳng hạn, điều đó đâu có đúng với bà?

Là doanh nhân nhưng tôi tham gia Quốc hội không mưu cầu cho riêng tôi. Thật ra hành xử như thế nào xuất phát từ động cơ cá nhân. Thật xấu hổ khi thấy có đại biểu dùng diễn đàn Quốc hội để khen nhau.

Chả lẽ diễn đàn Quốc hội chỉ để… chê nhau?

Nghị trường Quốc hội là nơi quyết định những việc trọng đại của đất nước. Vì vậy, diễn đàn Quốc hội là nơi bàn bạc, chỉ ra những mặt mạnh, mặt yếu để từ đó, tìm ra chiến lược nhằm bảo vệ Tổ quốc,  phát triển đất nước chứ không phải nơi khen hay chê nhau. Đó là việc của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng và UB Kiểm tra Trung ương.

Tạo thuận lợi cho mình, đẩy khó khăn cho dân

Điều hạn chế, băn khoăn thứ hai của bà là gì?

Là việc thông qua luật. Tuy Quốc hội đã hoàn thành nhiệm vụ thông qua các luật theo kế hoạch đã định nhưng chất lượng luật không cao ở cả hai khía cạnh, trình tự ưu tiên cũng như nội hàm của một văn bản luật. Cái gì cuộc sống đang đòi hỏi cấp bách thì phải ưu tiên làm trước, thông qua trước. Cái gì chưa cấp bách thì làm sau, thông qua sau. Hiện nay có tình trạng những vấn đề cấp bách mà đời sống xã hội đang rất cần thì không được ưu tiên và ngược lại, nhiều việc chưa cần thiết lắm thì lại vội ban hành. Rồi  nội dung luật vừa thiếu tính bao quát lại vừa thiếu tính cụ thể, hiểu như thế nào cũng được. Hậu quả là sau khi có hiệu lực nhưng một thời gian dài sau luật vẫn chưa đi vào cuộc sống vì phải chờ nghị định, thông tư của Chính phủ – một dạng “luật con”.

Nguyên nhân nào dẫn đến những hạn chế đó, thưa bà?

Đầu tiên là quy trình ban hành luật không hợp lý. Việc chuẩn bị chương trình thông qua luật trong mỗi kỳ họp hoàn toàn do Chính phủ đề xuất. Chính phủ đề xuất cái gì thì Quốc hội bàn cái ấy, không đưa thì không bàn nên rất thiếu chủ động. Đáng lẽ Quốc hội phải giao cho Chính phủ chuẩn bị soạn thảo luật này cho kỳ họp này, luật kia cho kỳ họp kia nhưng hiện nay, Chính phủ đưa ra cái gì thì xử lý, thảo luận rồi thông qua cái đó. Tuy lần này có khá hơn một chút là có thể từ chối.

Việc tổ chức soạn thảo hiện nay cũng không hợp lý. Quốc hội ban hành luật là nhằm tạo cơ sở pháp lý cho Chính phủ điều hành, quản lý đất nước đồng thời ràng buộc Chính phủ và các bộ, ngành. Thế nhưng việc soạn thảo luật lại do chính các bộ, ngành thuộc Chính phủ thực hiện tức là mình soạn luật cho mình thì tránh sao khỏi chủ quan, phiến diện, thậm chí tạo điều kiện thuận lợi cho mình và đẩy khó khăn về phía nhân dân.

Có  ý kiến cho rằng đôi khi Quốc hội bỏ phiếu theo dư luận, theo ý chí của truyền thông. Bà nghĩ gì về ý kiến này?

Tôi không thấy như thế mà thấy một điều khác.

Đó là gì, thưa bà?

Là hiện tượng bỏ phiếu theo số đông.

Xin rút khỏi danh sách ứng cử vì cách hành xử thiếu cầu thị

Được biết dù vẫn còn nhận được sự tín nhiệm nhưng bà đã xin rút khỏi danh sách ứng cử Quốc hội XIII, tại sao vậy?

Về  lý do cá nhân, theo chủ quan của tôi nền kinh tế sắp tới sẽ trải qua giai đoạn rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, muốn làm tốt trách nhiệm của một đại biểu trước cử tri, trước đất nước cần không chỉ trí tuệ, mồ hôi, công sức và cả thời gian. Tự thấy mình không đủ sức để ôm đồm nên tôi xin rút để tập trung cho doanh nghiệp của mình. Còn một lý do nữa là nhiều khi tôi cảm thấy không hài lòng đối với sự thiếu cầu thị, cách hành xử né tránh, xuê xoa trước những đòi hỏi bức xúc của nhân dân mà tôi được cử tri tin cậy, gửi gắm nêu ra.

Bà có thể ví dụ?

Ví dụ như cách xử lý đối với sai phạm của một số tập đoàn kinh tế vừa qua chẳng hạn. Thành thực nhiều khi tôi cũng rất buồn vì những trăn trở, tâm nguyện của mình với đất nước, với nhân dân nhưng không phải ai cũng hiểu đúng, nhìn nhận, đánh giá đúng.

Được thì doanh nghiệp hưởng, thua lỗ Nhà nước chịu

Nếu tiếp tục tham gia ứng cử vào Quốc hội XIII tới và trúng cử, bà sẽ quan tâm đến điều gì nhất?

Trường Sơn uy nghiêm. Biển Đông hùng vĩ. Sông Lam sục sôi ghềnh thác cùng với gió Lào bỏng rát đã tạo nên khí chất của người xứ Nghệ. Nghị trường Quốc hội cũng trở nên nóng hổi bởi những phát biểu thẳng thắn, quyết liệt, không khoan nhượng và tràn đầy nhiệt huyết của họ. Đó là Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (Quốc hội X), Bộ trưởng Trương Đình Tuyển (Quốc hội XI) và Doanh nhân Phạm Thị Loan (Quốc hội XII)…(Nhà thơ Bùi Hoàng Tám)

Tôi là doanh nhân nên điều tôi quan tâm nhất là kinh tế và phát triển kinh tế. Do đó, trước tiên là rà soát lại tất cả các tập đoàn dùng ngân sách Nhà nước, đặc biệt là Dầu khí, Than – Khoáng sản, Bưu chính Viễn thông… Việc thứ hai là ban hành, điều chỉnh các chính sách ở tầm vĩ mô ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển như chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa, chính sách đầu tư công, chính sách kiểm soát bất động sản, chính sách sử dụng vốn Nhà nước…

Xin bà cho biết cụ thể, về chính sách tiền tệ hiện nay cần có những điều chỉnh gì?

Chính sách tiền tệ hiện nay chắp vá. Cách điều hành mang tính đối phó chứ chưa có chiến lược lâu dài. Những nhà hoạch định chính sách phải đề ra những biện pháp cụ thể để quản lý được ngân hàng, kiểm soát được lượng tiền mặt, vàng, ngoại tệ. Nên nhớ là các mệnh lệnh hành chính chỉ có tác dụng trong một thời điểm cụ thể với một khoảng thời gian ngắn còn về lâu dài, sẽ thất bại.

Về tài khóa, thưa bà?

Rà soát lại tất cả các dự án, cái nào hiệu quả thì tiếp tục, dự án nào thiếu hiệu quả thì dừng, hủy. Kiểm soát tổng thể vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đồng thời xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, vai trò của từng đơn vị. Không để tái diễn tình trạng được thì doanh nghiệp hưởng, thua lỗ Nhà nước chịu.

Xóa bỏ xếp hàng, dàn trải, chia chác… dự án

Còn đối với thị trường bất động sản, được biết là một trong những lĩnh vực bà rất quan tâm?

Theo tôi, chính thị trường bất động sản là một trong những tác nhân quan trọng trong việc làm lũng đoạn, suy yếu nền kinh tế Nhà nước. Cần kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, bình ổn và đưa giá bất động sản về giá trị thực tiến tới một thị trường lành mạnh, có kiểm soát.

Chính sách đầu tư công, một lĩnh vực khá “nhạy cảm”?

Theo tôi, cần lựa chọn các dự án thật cần thiết theo xu hướng có trật tự ưu tiên và có trọng điểm. Xóa bỏ tình trạng dự án xếp hàng, đầu tư dàn trải không hiệu quả, chia chác… Về doanh nhân, doanh nghiệp, Nhà nước cần có cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ như ủng hộ việc vay vốn, hỗ trợ lãi suất ngân hàng, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho doanh nghiệp là những việc cần làm hiện nay.

Điều mà bà quan tâm nhất tại thời điểm này là gì?

Khủng hoảng kinh tế, an sinh xã hội và giáo dục – y tế.

Xin cảm ơn bà!

Bùi Bảo Vân (thực hiện)

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Chỗ cần dán thì chẳng có ai dám dán …
  Mà có khi tại tốn băng keo quá chăng?

  • Thế bác Cua tính dán miệng hết mấy trăm vị đại biểu đó à? Tốn kém thật. nghĩ cách khác đi bác, như là giải thể quốc hội? Vì họ có làm được gì đâu, đảng và nhà nước chỉ đạo, nhân dân làm hết rồi.

   • Thì không dán được nên mới tập dán tụi nhỏ, mai mốt đứa nào chẳng may trúng đại biểu thì còn nhớ vụ dán miệng có thể e dè chăng ?

  • Vậy nên mới dán miệng tụi nhỏ dần đi là vừa bác ạ !

 2. Bác sang nhà em xem em bỏ phiếu cho DV Hồng ánh vì lòng dũng cảm và sự trong sáng còn kiến thức tính sau kìa

 3. Phen này ông quyết buôn bắng dính
  Thiên hạ bao nhiêu đứa dán mồm 😀

 4. Thì ra chỉ những ai hồi bé bị dán băng keo mới có khả năng trở thành đại biểu.
  Hèn chi cuộc họp nào cũng thấy dzui dzui.

 5. may cho bé Diễm đó anh Trà, có bé đã bị ra đi vì băng dính miệng rùi!

  • Nhưng tập băng miệng từ nhỏ thỉ lớn lên sẽ biết cách mở miệng phải không O, chứ để như mấy ông bà ” đại biểu ” kia thì ….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: