Đăng bởi: trà hâm lại | 10.05.2011

Ăn theo IQ nhà cuadong2010@

Thì tại cuadong2010@ nói trước thì mình mới dám nói theo chứ bộ !

Thực tâm thì tôi lão hâm lại này chưa một lần đi test cái … IQ. Nhưng nghe nói cũng sợ, vì ngộ nhỡ test xong kết quả thấp ngoài mong đợi thì tủi lắm.

Nhân lão đệ cuadong@ có một entry hẳn hoi và cực kì hoành tráng về cái vụ … IQ nên mình bỗng dưng muốn thử ! Nhưng vưỡn e rằng nếu kết quả xấu thì … rât chi tính hình.

Hôm qua thấy người ta phát cái danh sánh ” giới thiệu ứng cử ” để cử tri ngâm cứu trước mà ” sáng suốt lựa chọn những người có tài, đức ” vào …. gì đó đó !

Ngồi nghĩ mãi không ra, hỏi bà xã thì được phán một câu xanh dờn :” Đúng là ông , thế giới trà hâm lại có khác, chỉ số IQ thấp như vịt chặt chân ”

Ối giời ôi, vịt đã thấp mà còn chặt chân nữa thì … thôi rồi Lượm ơi.

Ấy vậy nên tối qua quyết ăn theo lão đệ cuadong@ một entry về cái IQ này!

Nói lại cái vụ danh sách “ giới thiệu ứng cử “ … ở trên. Và nói luôn lí do mà bà xã nói vậy. Sau khi nhận từ tay ông tổ trưởng dân phố , mình bỗng thắc mắc cái chức danh ” tổ trưởng ” này có trong hệ thống hành chính , địa giới không hè ? ví như xã trưởng , huyện trưởng , tỉnh trưởng , thì có…v.v… chứ cái tổ trưởng này tìm không thấy nằm chỗ mô ? Nhưng quan trọng là chức vụ tổ trưởng lại hay được nêu ra đầu tiên : Vì như có bắt được vụ buôn bán thuốc lắc thì mấy anh nhà báo xóc hông :” Tổ trưởng đâu, có biết không ? “

Mịa, làm cái anh mà ngày xưa nhân dân vẫn gọi là “ anh mõ “ – “đầu chày đít thơt “ chứa biết có màu mè gì không , chỉ thấy bị rầy rà. Mấy vụ các em ở hà Nội bị chủ hành hạ , người ta cũng hỏi :” Tổ trưởng dân phố đâu ? tại sao để xảy ra vậy ?” Nói thật, mấy đại gia mua nhà rồi xây tường cao 2m. trong nhà luôn có dăm bảy chú bẹc-giê thường trực thì , xin lỗi, có mà Thủ tướng cũng … ấy dám vô, thậm chí chỉ là gõ cửa, nói chi anh tổ trưởng dân phố.

Rồi nhớ  lại vụ chó cắn chết người ở rẫy ông Thành trên cao nguyên, quý vị thấy bài binh bố trận như rứa thì có mà … tổ trưởng cho có , tại sao không ?

Có điều duy nhất là  chức tổ trưởng được chính

nhân dân bầu : TRỰC TIẾP và DÂN CHỦ lắm nhá. Ông ấy ở ngay bên ta, tối ngày ăn nhậu ai ai đều biết chứ cái ông nảo ông nào… nghe tên đã khó đọc còn nói chi thành tích lãnh đạo.

Sau thứ đến cái vụ giới thiệu ứng cử, lạ quá, đã giới thiệu thì là  đề cử chứ tại sao lại ứng cử ? hay là từ này chỉ để dùng trong việc ” bầu bán ” này thôi ? và cũng chỉ để riêng cho xứ “ vẹt “ ta ? À, có rồi, có một người “ tự ứng cử “ , hóa ra tự mình nhảy vô thì gọi là “tự ứng cử”, còn để cho người ta giới thiệu qua vài cái hiệp thương thì gọi là “ danh sách ứng cử “ vậy mà nghĩ không ra , hèn chi chỉ số IQ thấp là phải, vụ này không cãi vì cãi vợ sẽ tổn thọ – có câu “ kính vợ sống lâu “ mà .

Nhưng cái tính ấm ức của tại hạ vẫn tràn lên đến cổ, bị bắt im lặng , ức không chị uưuợc. Này nhé, khi cầm “ danh sách ứng cử “ coi thì thấy cũng kính nể mấy ngài, ông nào ông nấy bằng cấp tá lả, từa lưa hột dưa ( giờ có loại dưa không hột , không biết chuyễn sang từa lưa hột gì đây ? Thôi, trong khi vẫn còn loại dưa có hột thì cứ gọi thế cho …..  lành ) , mà tài thật, ví dụ  một ông có bằng kĩ sư cơ khí  rồi lại thêm cử nhân quản trị kinh doanh, chưa hết – thêm bằng “cao cấp chính trị “ nữa…. v.v…. Kinh !

Xem xong gần hết danh sách ứng cử ( trong lòng vẫn ấm ức cái vụ giới thiệu mà gọi là ứng cử nhưng không dám nói vì sợ nói ra bị chê IQ thấp ) , mà danh sách này phải qua những ít nhất 3 lần hiệp thương mới có. Lại nghĩ mãi không ra cái vụ hiệp thương là gì ? Theo nghĩa mà lão hâm lại hiểu thì hiệp thương là phải có vài ba phe ngồi lại , ý kiến í cò tùm lum, bên đưa qua , bên đưa lại, hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại … cũng cù cưa hột …. ( lại ) dưa mới ra một cái chốt danh sách. Ấy là theo í  nghĩ IQ thấp là rứa nhưng thực tế khác chút đỉnh. Là vì tức thì là mà : Nhõn một anh gọi là “ mặt trận tổ quốc “ đưa ra , đút vào ( túi ) , giơ lên, đặt xuống,…. Xàng bên trái , xàng bên phải ,… cũng phải qua … một buổi làm việc với những cú alô, alồ, alố, alộ ,… mới có cái danh sách bỏ túi : “ danh sách ưng cử do mặt trận giới thiệu “ – Danh sách này được đưa ra cho nhân dân  tự do lựa chọn ai đó trong số đó làm đại biểu cuốc hội để mỗi năm hai lần ( xuân thu nhị kì ) đi họp. Khi đi có thẻ đại biểu nên ba cái vụ cầu, phà , đò, … đều được ưu tiên đi trước. lại nói việc nhân dân tự do lựa chọn, nghĩa là bất cứ ai trong đó trúng đều trúng ý của mặt trận cả vì tuyền những người tốt, bằng cấp nhiều , lại có thành tích bao năm công tác nữa mới ghê chứ ! rồi lại đã qua ít nhất 3 lần hiệp thương ! ( kinh vãi ) , đại khái cứ bầu 3 trong 5 vị là OK. Là hợp lệ ,…

Nhưng một lần nữa thật là  ngại quá , lần này thì cho dù cả thế giới nói là lão hâm lại có IQ thấp thì lão cụng cứ nói, vì không nói thì nhỡ đâu lại chạy ra bờ sông nói với cây sậy , rồi ai đó lấy sậy về là sáo , khi thôi lên nó cứ thế loa loa ra thì … cũng thật là ngại quá !

Ừ, cứ việc bầu 3 trong số 5 người, nhưng lại có cái khẩu hiệu to vật , chắn ngang ngay trước cửa :” SÁNG SUỐT LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI  CÓ TÀI ĐỨC …. “  rồi thì hai bên hai cái loa cũng to vật – to bằng mả thằng ăn mày ý được mở hết cỡ  , đứng một hồi nghe cứ như anh Trạch văn Đoành của cụ Nguyễn công Hoan ngày xưa bị phát thần công nổ ngay mang tai.

lại nói việc chọn 3 trong 5, nhưng phải thật sáng suốt để chọn những ai có tài, có đức,…

Ô hô, thế bằng đánh đố nhau, hóa ra trong số 5 người trên , mặt trận đã trộn 2 người trong số đó là những người không có tài , không có đức vào để cho nhân dân ta phải sáng suốt lựa chọn ? Hèn chi , trách nhiệm của cử tri là rất lớn, phải tìm cho ra 2 người không tài, không đức trong số 5 người trong danh sách kia !

nếu không mai mốt cuốc hội  không đủ đại biểu tài để họp hành hai kì mỗi năm thì chúng ta  chứ không ai khác sẽ  chịu thiệt thòi , sẽ không có tàu cao tốc đi sáng Café’ HN chiều Sài ghềnh cơm tấm. Hihihi,… v.v …

Kiểu như làm toán : một hộp đựng 5 viên bi , trong đó có 3 viên màu trắng , 2 viên màu đỏ , hỏi nếu bốc một lần thì làm sao để bốc được 2 viên màu đỏ kia ?

Theo lão hâm lại ( kiểu này thêm một lần nữa bị oánh giá IQ thấp đây ) thì bài toán trên vô … nghiệm ! Nhưng đây là việc gạch tên 2 người, việc phải làm nên phải có nghiệm, nghĩa là phải sáng suốt ! Nhưng chỉ số IQ như lão hâm lại đây thấp như vịt chặt chân thì làm sao đây ??????????????????

Thôi rồi … Lượm ơi !

Thôi rồi cũng kệ. IQ thấp cũng chơi luôn. Cái chính là ngày ngày uống trà hâm lại , sang nhià bà con trong xóm nhỏ của mình bô lô ba la là … cuộc đời vẫn đẹp sao rồi.

Bài này chủ yếu ăn theo lão cuadong@, bà con cũng thương tình đừng gán thêm tội … “đạo văn “ thì khổ thân lắm , đã IQ thấp còn thêm “đạo văn “ nữa thì ….

Advertisements

Responses

 1. Anh bảo chỉ số IQ của anh thấp như con vịt đã chặt chân mà đọc bài viết này của anh em đảm bảo mọi người ai cũng cười rung cả rún.
  Anh cứ thấp thấp như ri cho bà con anh em cười thoải mái, chứ mà cao quá đọc cứ như đọc nghị quyết thì liệu có ai còn muốn uống Trà hâm lại nữa không.
  Lâu lâu mới qua nhà anh được vì cái đường linh giờ nó hơi phức tạp, anh sang coi sổ blog của em kìa, sao em phải điền cái địa chỉ dài hơn hai cây số mới sang nhà anh được, chứ sang bằng đường dẫn của tên không thì toàn ra cái chi chi.
  Chúc anh ngày nghỉ luồn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

 2. Danh sách đã qua 3 lần hiệp thương mới có được chứng tỏ các đại biểu cuốc hội nhà ta ai cũng có IQ cao hơn bọn ngu dân.Em sẽ bầu 5 bác vào cuôc hội không bỏ ai hết.

  • Mình cũng định bụng là sẽ không bỏ ai hết vì toàn người bằng cấp đầy mình như thế. Ai cũng tài cao vậy sao không để họ vô hết đi cho cuốc hội càng thêm mạnh nhỉ ?

 3. Thấy hay hay, nhà em thuổng về góp vui mùa bầu cử
  Bà già ngã trên phố và một nghị sĩ đỡ bà dậy. Bà liền nói với ông ta:
  – Cảm ơn ông bằng cách nào đây?
  – Hãy bầu cho tôi là được rồi.
  Bà già quay ngay đi.
  – Bà mày mới ngã dập đít chứ chưa vỡ đầu (í nói chưa điên).

  • Bà cụ quả sáng suốt, nhìn mặt bắt hình dong ngay liền !

 4. Thưa bác Trà,
  Hồi còn ở VN, tôi xách 7 cái thẻ cử tri của cả ra phòng phiếu, có một bàn có cán bộ bầu cử ngồi đó để giúp những người mù chữ và sáng chữ gạch phiếu bầu.
  Tôi đưa cả cho anh ấy để nhận chứng nhận đã bầu cử rồi về.
  Những ai thấp IQ như tôi với bác thì có “Cử tri đoàn” giúp, bác “lo bò trắng răng”

  DT

  • Dạ, bác nói mới nghĩ ra một việc, đó là : ngay cả việc tiếp xúc cử tri cũng có người đại diện tiếp hộ mình rồi. ” danh sách ứng cử ” có thấy tiếp xúc với cử tri bao giờ ….

  • Nhà em cũng chỉ có một người đi bầu cử cho tất cả. Mà hình như nhà ai cũng vậy bác Doan Tran ạ. Không đi thì sợ họ kiếm chuyện hạch sách, mà đi thì bực mình vì phải làm cái điều mình không thích.

 5. mới vừa đọc nửa bài, xem bác bày các từ “mặt trận”, “tổ trưởng”, “sáng suốt lựa chọn”, “đại biểu”,v.v., rồi lại “chặt chân vịt” …
  nghe khiếp vía (là vì tuần rồi xem/nghe mấy ông “chặt” Ben Laden rồi nên củn còn ơn ớn.
  thôi, miển bàn ai kiêu ai koóc gì cả.

  • Bác thức khuya thế hèn chi thấy nói đến ” sáng suốt ” …v.v… là ngán cũng phải, Thức khuya thường buồn ngủ chứ sáng làm sao phải không bác … (hic)

 6. thống nhất là năm nay không đi bầu nhá bác …

  • không đi bầu thì … bí quá ?

 7. Mịa, làm cái anh mà ngày xưa nhân dân vẫn gọi là “ thằng mõ “ – “đầu chày đít thớt “ .

  Nóng trong người !!!
  Hờ hờ , tự nhiên IQ – Iqueo lại lôi mõ ra chửi , thế mới đau .
  Còn nếu mà cảm thấy không tự tin với cái IQ của mình thì làm sao ???.

  SÁNG SUỐT LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI CÓ TÀI CÓ ĐỨC .

  HÃY LÀM NHỮNG NGƯỜI CỬ TRI THONG MANH CỦA ĐẢNG .

  • Khó quá bác ạ, không biết làm sao mà ăn không ngon , ngủ không yên vì lo cái trách nhiệm được giao phó, nếu có người dở thì một đàng , chứ giờ đây phải chọn ra 2 người vô tài vô đức trong 5 người nên lo đến mất ăn mất ngủ ….

 8. Gửi bác Trà :
  Đã làm xong phần cơ bản rồi bác ạ nhưng còn đang phải vừa lựa chọn,vừa nghiên cứu thêm xem mình sẽ sử dụng nó như thế nào.
  Cảm ơn bác lắm.

  • Bác thuê thợ làm nhanh cho bà con ghé tân gia nhá.

 9. bà con cũng thương tình đừng gán thêm tội … “đạo văn “ thì khổ thân lắm , đã IQ thấp còn thêm “đạo văn “ nữa thì ….
  ————–
  Không sao đâu anh Trà, em thấy IQ của anh cao vời vợi!

  • Hihihi, được O khen là thấy sung sướng lắm nhá.

 10. Bây giờ thì tôi mới biết tại sao bác lại lấy nick là Trà Hâm lại : Cái chuyện đùn người ra để chọn, mà chọn kiểu gì thì cũng trúng quân ta là chuyện từ thời Việt nam dân chủ cộng hòa, đến nay phải tiến bộ hơn: Chọn quân tốt nhất trong quân ta. Chuyện ý nó không dính gì đến A quy cả. Bác hâm lại thế chứ hâm thêm thì nó chả nhũn thêm ra tý nào đâu. Nó thành bệnh rồi. Bệnh đểu và giả! 😀

  • Hìhì, Cái bệnh bác nói đó chắc là nan y chưa thuốc đặc trị nhỉ .

 11. iq của em đã thấp như chân vịt (đã bị chặt rời khỏi con vịt, nằm lăn lóc rồi), thế mà bác đưa toàn việc làm của người IQ cao thế thì em hiểu làm sao được? Thôi bác cho em xin ly Trà hâm lại, không có đá vì em đang bị ho, hụhụ …

  • Mời, trà mới hâm đây……

 12. Bác tự nhận IQ thấp nhưng vẫn cao hơn em. Nhờ có bác chỉ ra em mới biết rằng danh sách đề cử sau ba vụ hiệp thương (có phải là tự sướng không nhỉ) thì biến thành danh sách ứng cử, thế mới tài.

  Nhờ có bác phân tích em mới biết cả năm vị trong danh sách đều tài giỏi, có đức, đều có bằng chính trị cao cấp, đều xứng đáng được lựa chọn. Em hơi hoảng, vậy gạch đi làm gì, để nguyên có tốt hơn không, cái cuốc hội của mình cộng hợp nhiều tài đức càng mạnh chứ sao?

  Ờ mà đã không gạch đi hai người thì đi bầu làm gì nhỉ, mà không đi bầu thì quan tâm làm gì nhỉ? Rối quá, thôi đừng nghĩ đến nữa cho đỡ nặng đầu, đằng nào cuốc hội ta cũng mạnh như cũ bác ạ. Bác hâm ấm trà nữa đi để anh em mình chém gió chuyện khác đi cho thoải cái con gà mái ghẹ hại trống ham vui. He he .

  • Hahaha, vậy ngó đi ngó lại rồi …cũng phải gạch đại !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: