Đăng bởi: trà hâm lại | 05.05.2011

Sắp có cuốc hội mới rồi, chúng ta hãy hi vọng …

Mặc dù đã có NQ ĐH XI nhưng có lẽ phải chờ cuốc hội mới …..  ?????

.

Thứ Năm, 05/05/2011, 07:32 (GMT+7)

Đưa nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống

TT – Ngày 4-5 tại Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo trung ương phối hợp cùng Học viện Chính trị – hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng cho cán bộ chủ chốt và báo cáo viên khu vực miền Trung và Tây nguyên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Thế Huynh – ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương – khẳng định các văn kiện Đại hội Đảng XI là kim chỉ nam cho công cuộc phát triển đất nước. Các nội dung trong văn kiện đều rất quan trọng, yêu cầu đại biểu tham dự hội nghị phải nghiên cứu sâu, không được làm qua loa, chiếu lệ, nắm kỹ các nội dung để quán triệt, triển khai sâu rộng trong quần chúng nhân dân cũng như toàn thể đảng viên, đưa nghị quyết vào cuộc sống thực tiễn từng địa phương.

Ông Huynh nhấn mạnh đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2011, nhằm đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tạo sự thống nhất tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Hội nghị cũng đã nghe ông Phùng Hữu Phú, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận trung ương, báo cáo cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội với ba vấn đề chính: giới thiệu chung về cương lĩnh 2011; tập trung giới thiệu nội dung cơ bản, những điểm mới của cương lĩnh và đề xuất một số vấn đề sau khi học tập, quán triệt cương lĩnh.

HỮU KHÁ

(nguồn)

.

Xứ Thanh đói trên diện rộng.

Văn Hùng  

(27/04/2011 10:16)

241.558 nhân khẩu bị đói

NNVN số ra hôm qua (26/4) có bài “Đa Lộc đói“. Tuy nhiên, cái đói không chỉ diễn ra chỉ ở Đa Lộc (Hậu Lộc- Thanh Hóa) mà đang lan rộng ở  tỉnh Thanh.

Ngày 9/4/2011, GĐ Sở LĐ- TBXH tỉnh Thanh Hóa đã có công văn khẩn gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo tỉnh có biện pháp cấp bách ứng cứu đói cho hàng chục ngàn hộ dân trong thời điểm đói giáp hạt. Tuy nhiên, đến thời điểm này văn bản đó vẫn chưa nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh. Chính vì thế tình trạng người dân đói, đứt bữa đang diễn ra trên diện rộng của tỉnh một cách đáng báo động. Con số mà ngành LĐ- TBXH nắm được cho đến thời điểm này, toàn tỉnh hiện có 241.558 nhân khẩu của 93.283 hộ dân đang rơi vào diện đói gay gắt.

Trước Tết Nguyên đán, Thanh Hóa được TW hỗ trợ gạo cứu đói với tổng số 4.300 tấn. Toàn bộ số gạo này đã được cấp phát đến cho các đối tượng để có gạo ăn Tết. Tuy nhiên, sau Tết tình hình giá cả các mặt hàng, nhất là lương thực, thực phẩm đều đồng loạt tăng giá khiến đời sống người dân, đặc biệt là dân cư vùng nông thôn càng khó khăn hơn. Sở LĐ-TB-XH tỉnh này đã thành lập 6 đoàn đi kiểm tra tình hình đời sống của người dân và nhận thấy trong số 27 huyện, thị, TP của tỉnh thì có 6 huyện cam kết tự cân đối được nguồn lương thực để cứu đói cho nhân dân. Số còn lại đang rất cần sự hỗ trợ từ phía các ngành, các cấp. Theo tính toán, với 241.558 nhân khẩu đang bị đói cần khoảng 3.759 tấn gạo tiếp tế để giải quyết tạm thời giai đoạn đói giáp hạt này.

Bà Nguyễn Thị Lý- PGĐ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Qua kiểm tra, đối tượng đói giáp hạt phần lớn tập trung vào các huyện miền núi và vùng ven biển. Trong đó, 7 huyện nghèo thuộc vùng 30a được coi là trọng điểm của kỳ đói giáp hạt này”. Bà Lý liệt kê số nhân khẩu bị đói ở các huyện cụ thể như sau: Quảng Xương 21.940 người, Thạch Thành 19.906 người, Ngọc Lặc 16.667 người, Nga Sơn 16.284 người, Tĩnh Gia 15.915 người, Bá Thước 14.072 người, Cẩm Thủy 12.671 người, Mường Lát 9.042 người, Quan Sơn 8.200 người…

Các huyện Hậu Lộc, Triệu Sơn, Hoằng Hóa, Đông Sơn, TP Thanh Hóa, TX Bỉm Sơn thì cam kết sẽ tự cân đối được nguồn lương thực để ứng cứu cho đồng bào. Song như NNVN hôm qua có bài: “Đa Lộc đói” thì thấy công tác cứu trợ cho số đồng bào bị đói ở các xã vùng ven biển của huyện Hậu Lộc hiện vẫn chưa thực làm được như cam kết.

Qua kiểm tra tình hình lúa chiêm xuân trên địa bàn của tỉnh, từ miền núi đến đồng bằng, ven biển, chúng tôi thấy thời vụ đã bị đẩy lên so với dự kiến ban đầu của ngành nông nghiệp. Ông Nguyễn Xuân Sang- PGĐ Sở NN – PTNT tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Diện tích lúa chiêm xuân trà sớm sẽ trổ chậm hơn 17- 20 ngày so với khung thời vụ. Chính vì thế phải cuối tháng 5 lúa mới có thể cho thu hoạch”. Điều này cho thấy công tác cứu đói cho đồng bào thời kỳ này cần phải được tính đến một cách kỹ lưỡng.

Ngày hôm qua (26/4), ông Mai Văn Ninh- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đi thị sát tại xã Đa Lộc của huyện Hậu Lộc. Ông Mai Văn Ninh chia sẻ những thiệt hại mùa màng của nhân dân và động viên mọi người cùng đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các Sở: KH-ĐT, Tài chính, NN- PTNT căn cứ vào nguồn kinh phí chống hạn của TƯ để ưu tiên bố trí kinh phí chống hạn cho huyện Hậu Lộc và hỗ trợ nhân dân bơm nước chống hạn. Yêu cầu huyện Hậu Lộc và các xã rà soát lại các hộ thiếu đói, đề xuất với các ngành chức năng của tỉnh kịp thời hỗ trợ gạo cho nhân dân một cách sớm nhất.

(nguồn)

Bệnh viện thu phí hơn 1 triệu đồng/ngày

Theo hcm.24h.com.vn – 2 giờ trước
.
Bệnh viện thu phí hơn 1 triệu đồng/ngày

Các bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy
(Tin tuc) – Nhiều bệnh nhân thấy mình như bị lừa sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang “cơ sở” hai (còn gọi là vệ tinh) của bệnh viện này điều trị. Mỗi bệnh nhân dù bệnh nhẹ hay nặng cũng phải trả hơn 1 triệu đồng viện phí mỗi ngày.

Vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật vận động (1A Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, TP.HCM, gọi tắt là Trung tâm 1A) để điều trị tiếp nhưng nhiều bệnh nhân không thể nằm yên vì giá viện phí quá cao.

Bệnh viện “2 ngày 3 triệu”

Sáng 21-4, trước cửa phòng bệnh 12A khoa chấn thương thần kinh Trung tâm 1A, bệnh nhân D.V.N. (77 tuổi, ở Đức Hoà, Long An) nhất định không chịu nằm trên giường bệnh mà ngồi ngay trên ghế đá. “Nhanh lo thủ tục xuất viện đi. Viện phí cao như vậy làm sao chịu nổi”. Ông N. cứ ngồi ôm đầu gối, liên tục nhắc người cháu làm thủ tục xuất viện.

Bệnh viện thu phí hơn 1 triệu đồng/ngày

Các bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang điều trị tại Trung tâm 1A (Q.Tân Bình, TP.HCM)

Ông N. bị té do tăng huyết áp. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã chụp CT cho ông và thông báo không có máu tụ trong não. Qua một đêm nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 18-4 ông N. được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang Trung tâm 1A. Sáng 19-4, hai ông cháu choáng váng khi nhận được giấy thông báo phải nộp tiền tạm ứng viện phí 3 triệu đồng. Ông hốt hoảng, hỏi những bệnh nhân xung quanh thì họ bảo cứ hai ngày Trung tâm 1A sẽ có giấy thông báo nộp tiền tạm ứng 3 triệu đồng.

Chưa kể bệnh nhân nào có chỉ định phẫu thuật, chụp CT, MRI sẽ phải nộp tiền riêng. Có bệnh nhân còn gọi trung tâm này là bệnh viện “2 ngày 3 triệu”. Nghe vậy, hai ông cháu xin được xuất viện ngay. Số thuốc bác sĩ chỉ định trong ngày 20-4 ông N. cũng từ chối dùng. Vậy mà lúc thanh toán viện phí lên gần 1,5 triệu đồng, trong đó chỉ riêng tiền thuốc điều trị một ngày gần 1 triệu đồng, tiền chuyển viện 100.000 đồng và tiền giường nằm hai đêm 240.000 đồng…

Ngồi trên giường bệnh, ông N.H.H. (51 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) vừa xếp quần áo vào chiếc túi xách để đón xe về nhà vừa kể ông là dân lao động, mỗi ngày làm mướn được 60.000-80.000 đồng. Viện phí mỗi ngày hơn 1 triệu đồng đối với ông là một số tiền rất lớn. Dù chưa khoẻ hẳn nhưng ông H. đã phải làm thủ tục xuất viện.

Cầm hoá đơn thanh toán viện phí, ông H. phàn nàn chỉ nằm điều trị hai ngày mà phải đóng gần 2,5 triệu đồng. Ông thắc mắc không biết bác sĩ cho thuốc gì mà mắc thế vì chỉ riêng tiền thuốc trong hai ngày đã hết 1,9 triệu đồng. Trước khi ông làm thủ tục xuất viện, trung tâm còn in sẵn giấy báo toa thuốc xuất viện có giá hơn 1,6 triệu đồng nhưng ông đã từ chối mua.

Bệnh nhân N.V.N. (ở Đắc Nông) điều trị ba ngày phải đóng viện phí 3,2 triệu đồng, bệnh nhân L.T. (Campuchia) nằm tám ngày đóng 9,2 triệu đồng, bệnh nhân N.T.L. (Bình Thuận) nằm tám ngày đóng 8, 3 triệu đồng… chưa kể những lần chụp CT (800.000 đồng/lần).

Có ép buộc chuyển viện?

Các bệnh nhân và người thân của họ cho biết phần lớn bệnh nhân nằm điều trị tại đây được điều trị gần như giống nhau, cùng được truyền dịch, chích thuốc 2-3 lần/ngày và được phát thêm vài viên thuốc uống. Dù bệnh nhân nằm ít hay nhiều ngày, bệnh nhẹ hay nặng đều có mức viện phí hơn 1 triệu đồng/ngày.

“Thối lại” cho Bệnh viện Chợ Rẫy 15%

Ngày 14-5-2010, Bệnh viện Chợ Rẫy đã ký hợp đồng với Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật về việc phối hợp chăm sóc điều trị bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang. Mỗi tháng Trung tâm 1A hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy các chi phí quản lý, điều hành, chỉ đạo tuyến… 15% trên tổng số tiền thu được từ số bệnh nhân do Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang (ngoại trừ tiền thuốc và y cụ). Số tiền này được phân bổ cụ thể như ban giám đốc 2,5%, phòng kế hoạch tổng hợp 2,5%, phòng tài chính kế toán 2,5%, khoa chuyển bệnh 7,5%.

Không chỉ bức xúc về tiền thuốc quá cao, nhiều bệnh nhân còn bức xúc vì phí chuyển viện. Từ Bệnh viện Chợ Rẫy đến trung tâm này chưa đầy 4km, mỗi xe chuyển bệnh xếp 4-5 bệnh nhân nhưng khi thanh toán viện phí trung tâm vẫn thu mỗi người 100.000 đồng. Nhiều bệnh nhân so sánh đón taxi chuyển viện sẽ rẻ hơn nhiều.

Bác sĩ Đỗ Trọng Ánh, giám đốc Trung tâm 1A, cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy đã ký hợp đồng với Trung tâm 1A gần một năm nay để phối hợp chăm sóc điều trị bệnh nhân chuyển từ đó sang. Tuy nhiên, bên trung tâm chỉ lo cơ sở vật chất, điều phối và xem xét là chính chứ các chỉ định cận lâm sàng, chỉ định thuốc chủ yếu là của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giá thuốc tại trung tâm là áp thầu giá thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy nên sẽ không mắc hơn. Về việc một số đơn thuốc hoặc thuốc dùng điều trị cho bệnh nhân có giá cao, ông Ánh cho biết sẽ tìm hiểu xem có chuyện bác sĩ có cho quá tay hay không để rà soát, chấn chỉnh. Theo ông Ánh, có thể các bác sĩ dưới quyền đã qua mặt ông để làm điều này. Vì vậy, trung tâm sẽ phối hợp với trưởng khoa chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường giám sát các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy khi qua trung tâm điều trị.

Về giá chuyển bệnh mà bệnh nhân thắc mắc, ông Ánh vẫn khẳng định tất cả dịch vụ ở trung tâm là rẻ. Sau đó, ông dẫn chứng một bệnh viện còn thu giá tiền chuyển viện mắc hơn. Về những toa thuốc giá cao (1,4-1,6 triệu đồng) được in sẵn cho bệnh nhân và phục vụ bệnh nhân ngay tại bệnh viện, bà Lê Thị Hoà – điều dưỡng trưởng của Trung tâm 1A – giải thích sở dĩ trung tâm phải làm vậy vì thấy bệnh nhân chạy không tìm ra thuốc nên trung tâm mới phục vụ thuốc cho bệnh nhân luôn.

Không thể đổ hết lỗi cho Chợ Rẫy

Sáng 26-4, chúng tôi đã có buổi làm việc với PGS.TS.BS Dương Minh Mẫn, trưởng khoa chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy, xung quanh hiện tượng mà bệnh nhân cho là “chặt chém” tại Trung tâm 1A. Ông Mẫn cho biết do luôn trong tình trạng quá tải nên Bệnh viện Chợ Rẫy đã chọn Trung tâm 1A làm vệ tinh cho mình.

Mỗi ngày khoa chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang Trung tâm 1A số lượng bệnh nhân khá lớn, khoảng 30-40 bệnh nhân với tình trạng bệnh lý tạm ổn định. Không chỉ bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị mà bác sĩ bên Trung tâm 1A cũng tham gia điều trị cho bệnh nhân. Ông Mẫn nói: “Tôi luôn nhắc anh em cho thuốc phải đúng chỉ định, tuỳ từng hoàn cảnh bệnh nhân mà chọn thuốc điều trị cho hợp lý”.

Khi nhìn một số toa thuốc do bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy kê, bác sĩ Mẫn cho rằng không có lý do gì để một bác sĩ phải kê đơn cho một bệnh nhân bị chấn thương đầu nhẹ, đi lại được với giá thuốc 800.000-1 triệu đồng/ngày.

“Tôi không chấp nhận điều này” – bác sĩ Mẫn nói và thừa nhận bác sĩ trên đã quá tay trong chỉ định, kê toa. Có nhiều loại thuốc không cần thiết nhưng bác sĩ trên vẫn cho. Ví dụ thuốc Celecoxib rất đắt tiền, dùng điều trị các bệnh xương khớp lại được chỉ định điều trị trong chấn thương sọ não? Thuốc Lepatis (chỉ định cho bệnh gan) cũng được kê cho bệnh nhân.

Về việc truyền đạm, bác sĩ Mẫn cho biết tại khoa chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nào muốn truyền đạm phải được ông ký duyệt. Trong khi theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết những bệnh nhân bị chấn thương đầu ở Trung tâm 1A đều được bác sĩ cho truyền đạm mỗi ngày.

Ông Mẫn nhấn mạnh: “Khi thành lập cơ sở vệ tinh này, chỉ riêng thuốc giảm đau tôi đưa ra năm loại từ thuốc rẻ tiền như Paracetamol 500mg đến những thuốc đắt tiền hơn để cho bác sĩ lựa chọn, tuỳ vào tình hình kinh tế của bệnh nhân. Tôi quản lý về mặt hành chính, tôi cử bác sĩ, điều dưỡng qua Trung tâm 1A điều trị, còn giá thuốc thế nào Trung tâm 1A phải quản lý. Cơ sở vệ tinh cũng phải có trách nhiệm chứ không phải đổ hết do bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy”.

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Giá như ko có nghị quyết thì dân mình ko đói bác Trà ạ

 2. Điều này chứng tỏ một kílô thịt người đắt (và quý) hơn một kílô thịt lợn rất nhiều.

 3. Tại các bác cứ đọc nghị quyết rồi lại bức xúc. Đừng đọc thì bực bội vào đâu? Ngày xưa em được vào đạng, mấy thằng bạn mất dạy nó bảo em vào để làm trong sạch quần chúng, hehehehe……phản động ghê gớm mấy thằng này.

  • Chúc mừng hth@ !

 4. Bệnh viện thu phí cao thế mà vào nhập viện vẫn phải ghép 2-3 người một giường . Mức sống thấp cộng với môi trường ô nhiễm đủ kiểu nên người dân càng hay phải đến viện . khổ thế

  • Tệ là những thằng thu nhập nhiều triệu lại không bệnh, chỉ dân nghèo …

 5. Hay là anh em mình hùn hạp mở cái bệnh viện vệ tinh nhỉ, chỉ cần chia phần trăm hời một chút là bác sĩ chuyển bệnh nhân qua ngay ấy mà, lúc đó tha hồ cắt cổ…

  • Nhưng làm thế e … anh em mình không làm được đâu.

 6. chào Bác.
  giờ em mới vô được blog Bác. Dân mình quả thật đói còn nhiều lắm. Em ở Huế, đi dọc bờ sông Hương, nhìn dân vạn chài mà thấy thương. Mọi sinh hoạt đều trên thuyền, con cái thì chẳng được học hành, nheo nhóc… giờ mà cho họ lên đất ở, thì cũng không còn có đất…. cứ thế đói và nghèo triền miên…

  • Chào huongbuoi@, thật vinh dự khi bác ghé thăm, tôi cũng có nhiều bà con hiện đang sinh sống ở Huế. Dân mình thật là quá khổ , hi vọng làm sao có cuộc ” can qua ” để đỡ phải quét là đa phải không huongbuoi@ Chúc bác luôn thành đạt trong cuộc sống!

 7. bình mới, rượu cũ thui… uống trà của bác còn ngon hơn

  • Dạ, mời bác uống trà hâm lại . Chúng mình cùng nhâm nhi …

 8. Nhiều bệnh nhân thấy mình như bị lừa sau khi được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển sang “cơ sở” hai (còn gọi là vệ tinh) của bệnh viện này điều trị
  ——-
  BV Chợ Rẫy là BV Nhà nước..đấy nhé!

  • Thì vậy mới có cụm từ ” sân sau ” đó O à. Nếu cứ hiểu theo cách trên thì chắc nhiều loại ” sân sau ” lắm, mà rứa thì nhân dân ta …. thôi không dám nói nữa .

 9. Thưa bác Trà,
  Thông thường tôi đọc thoáng tiêu đề trước thì thấy:
  Đưa nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống Xứ Thanh đói trên diện rộng, Bệnh viện thu phí hơn 1 triệu đồng/ngày.
  Tác dụng của nghị quyết ĐH XI rõ ràng quá bác nhĩ

  ĐT

  • Thưa bác DT kính, ấy là mình chỉ có một vài ví dụ minh họa ( theo báo lề phải đưa ) chứ nếu cất công tìm tòi chắc … cực kì sinh động bác nhỉ !

 10. Nghị quyết cứ quán triệt, dân cứ đói dài, khổ mãi, đảng các cấp cứ giầu lên rõ.

  • vậy mới bõ công ” đấu thầu ” chứ bác !

 11. không rõ mấy cái nghị quyết này viết bằng tiếng nước nào mà khó hiểu thế nhỉ, phải nghiên cứu sâu,học tập, đưa vào, vưn vưn …
  Kinh thật, viết ra được những cái cực khó hiểu (nên luôn luôn đúng) như thế mới gọi là đỉnh cao chứ …

  • Thế mới tài ,… ( có câu chuyện ” thế mới tài ” cực hay )

 12. Quay đi quẩn lại chỉ có nhưn dưn là khổ!

  • Thì vưỡn… !

 13. Đọc lên đọc xuống, thôi thì còm một phát đi 😀

  • Không thấy gì đáng nói à ? Thì xứ ta xưa nay vẫn thế mà lị !

   • Không phải là không có gì để nói nhưng nói rồi thì sao? Bác cứ ra bờ hồ làm mấy chai cho bác gái vui 😀

    • Ừ, đầy thứ muốn nói nhưng nó ” vũ như Cẫn ” nên mình uống trà ngon đi TP@ nhỉ !

 14. Cứ quán triệt nghị quyết là hết đói

  … quán triệt nghị quyết là hết ốm

  …………triệt nghị quyết là hết nghèo

  ………………. nghị quyết là lên CNXH

  ……………………….quyết là lên thiên đường
  (nghẻo củi tỏi)

  • Có khi bác vuidua@ về làm tuyên huấn cùng với anh Huynh thì hay biết mấy ! Khẩu hiệu là cứ như rang bắp.
   Nhưng hình như đường lên được xây bằng xác người thì chỗ đó không phải thiên đàng mà là chỗ ở của Diêm chúa thì phải ?

   • Muộn mất rồi bác ạ, khi còn ở tuổi đôi mươi, bí thư chi bộ phòng bảo ” Anh thấy mày làm việc tốt, mày làm đơn đi rồi anh cho mày vào lớp cảm tình Đ” tôi trả lời ” Điếu”. Bí thư đánh rơi mịa cốc nước chè mạn nóng đang cầm trên tay vào chân, bỏng luôn.” Sao mày nói thế?”. ” Bố tôi cũng bảo thế mà tôi còn điếu nghe nữa là anh”. “Thế mày giải thích với bố mày ra sao?”. ” Ngày xưa bố vào để thoát ly, bây giờ tôi đang tự do, vào Đ khác điếu tự trói”.

    Bây giờ làm sao đứng cùng đội ngũ với anh Huynh được bác?

    • Nhất trí !

 15. Bác Trà chơi xỏ anh Huynh rồi, bác đưa bài như vầy có ý bảo đưa nghị quyết 11 cho bà con Thanh Hóa chống đói lúc giáp hạt và cho bệnh nhân thanh toán viện phí. Hảo ý kiến.

  • Nhân lúc thấy anh ý rao giảng mà chưa có ví dụ nên đưa cho anh ấy ví dụ sinh động thôi mà.Phần nữa để bà con mình thấy rõ sự ” đi vào cuộc sống ” như anh ta nói, việc đói hay không tiền cũng không nên đáng sợ gì.

 16. em không ngờ là có nạn đói ” diện rộng” vậy đâu anh Trà !

  • Quê mình chừ nếu không đói cơm thì đói nhiều thứ khác lắm. Đói toàn thân, đói triền miên,…..

 17. Bác Trà mấy hôm nay bận họp nghị quyết ở đâu mà về cho ra một seri bài thế này . Khổ quá , giá mà có cái cao tốc thì nhân dân Thanh Hóa hàng ngày ra Hà Nội hoặc vào Sài Gòn làm cửu vạn có phải đỡ đói không nhỉ . Mà không biết bây giờ bệnh viện có cái gì hay ho mà lắm người nằm viện thế không biết .

  • Bác ạ, nếu như có ngay cái cao tốc, không những dân Thanh mà nhẽ chúng ta cũng … vậy !
   Bác là khỏe mạnh đấy, chứ bác thử vào Bệnh viện một lần , thấy ngay cái ưu việt mà Triệu thượng thư đã ra rả nói trước cuốc hội mấy kì qua .

   • Ua , chẳng qua là không dám có bệnh thôi bác ợ . Năm ngoái Mo phu nhân đau bụng tí , vào mổ ruột thừa . Bác sĩ thông báo : tôi sẽ mổ ??? nghe là biết muốn gặp Bác roài , thế là hiểu ý : phong bì 2T + 8T tiền mổ , thuốc ( đấy là có hàng xóm là y tá trực đới ) . Ra về còn thêm đơn thuốc hơn T nữa . Nhưng nghĩ vẩn còn may mắn là gần TW nên bs phán 1 phát ra bệnh luôn . Có đ/c ở vùng xa , bs trình kém , không đoán được bệnh , vào đến viện thì vừa vặn vỡ chỗ viêm , hút chết . Thế là lại được là công dân vùng xa được thanh toán viện phí với giá TW . Cho nên tốt nhất là ” nói không với bệnh viện ” cho nó lành . Hay là ta chơi quả solegan ” Hãy là ngưòi bệnh thông thái ” , bác nhể .

    • ” Hãy là ngưòi bệnh thông thái ” ! Tuyệt vời bác ạ !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: