Đăng bởi: trà hâm lại | 29.04.2011

Pháo hoa

Đang xem pháo hoa  – tuyệt vời ! ( Chiêu tiêu tiền thuế của nhân dân ! )

Advertisements

Responses

 1. có xiền của con trong đóa đóa ..huhuhu trả lại cho con

  • Huhuhu, ai cũng có phần trong đó …. hahahahahaha ………….

 2. Lời của blog Tuấndk: ” Đi xem bắn pháo hoa mà ở nhà xem ty vi thì…” Đề nghị bác Trà nói tiếp em với nhé…ặc ặc!

  • Không dám nói tiếp đâu,…

 3. Mô không hề có cảm xúc gì với cái trò pháo hoa qua tivi. Từ khi Chánh phủ cấm dân đốt pháo tới chừ tự dưng tâm hồn chai cứng 😀

  • Giống nhau dễ sợ. Từ những năm cấm pháo thì lão hâm này coi Tết như là ngày chủ nhật mà thôi. Phong tục ông bà để lại ngàn đời bỗng dưng phá hỏng bởi một lũ cóc nhái…

 4. Vui thích sung sướng hân hoan hồ hởi náo nức quá nhỉ.

  • Không hiểu tụi nó là giống gì ?

 5. Dường như tiếng reo hò mừng đón pháo hoa đã át tiếng kêu đói của hơn 240.000 bà con người dân Đa Lộc ( Hậu Lộc – Thanh Hóa ) và còn bao nhiêu ngàn người dân trên đất nước này đang đói . Cứ reo hò đi , cứ vui mừng đi . Có ở đâu như trên đất nước này thằng anh ăn mừng hả hê ngày chiến thắng thằng em . Bầy kền kền còn có lúc biết dừng tiếng kêu , chẳng lẽ con người ta còn thua cả lũ kền kền . Đã từ lâu , tôi đã mất cảm giác xem trò pháo hoa rồi các bác ạ .

  • Nghe buồn quá anh thangmo ạ, nhưng mà quả là như vậy.Làm sao có thể vui được khi bao nhiêu đồng bào mình còn khốn khổ?
   Những lúc thế này, em càng khâm phục ý thức của người NB, sau khi động đất xảy ra bao nhiêu sự kiện sinh hoạt nghệ thuật, giải trí đều tự động hoãn lại hết, kể cả là những sự kiện có vẻ là nhỏ và không liên quan của những hội đoàn rất nhỏ như là trưng bày Ikebana của một trường phái..
   Vợ chồng bạn em nhân tuần nghĩ lễ dài cũng rủ nhau về vùng bị thiệt hại nặng làm tình nguyện viên giúp đỡ dân ở đó, mà đi làm TNV tức là mọi chi phí mình phải tự lo và đến đó làm tất cả những gì có thể…
   Thảo nào khi người ta hô hào” bạn không phải chỉ có một mình, tất cả nước Nhật là một, mỗi người cố gắng sẽ hợp nên sức mạnh NB ..” thì em thấy thiêng liêng…bởi vì đó không phải là những lời nói suông!

   • Không biết cuộc sống người dân quê HL thế nào ? có khó khăn không . Tình hình lạm phát chưa thể giảm trong năm nay , vẫn tiến nhanh tiến mạnh lắm . Nếu năm nay mà có thêm bão lũ , mất mùa nữa thì không biết tính sao , chỉ khổ dân nghèo .

    • cho dù với tinh thần lạc quan CM cao nhất thì em nghĩ là đời sống dân nghèo mỗi vùng trong đó có vùng quê em vẫn khổ như rứa hay thậm chí là khổ hơn bởi lạm phát tiến nhanh, tiến mạnh tiến vững chắc..veo véo …..anh thangmo à!

     • O à, bây giờ thì người ta đang trông chờ từng ngày, từng giờ,… để chết , nhân dân ta khổ lắm, O nhớ động viên bác gái nhiều nhá, …

      • em nghĩ những người nông dân thu nhập còm cõi từ đổng ruộng, những người thu nhập thuần túy lương thôi và con cái còn nhỏ thì khổ lắm anh Trà ạ, em về nhà lần nào cũng nghe mọi người kêu lắm, dịp này càng nghe kêu ca nhiều hơn!

    • thang mo@ , đến đó thì chết hết chứ nghèo giàu chi nữa ?

   • Khâm phục ! Chỉ mong sao VN mình bằng một góc nhỏ …

  • ” … Bầy kền kền còn có lúc biết dừng tiếng kêu …. ” !!!!!
   Không thể hơn!

 6. Ối, tôi ghê cái món pháo hoa lắm bác Trà ui.

  • Cho phép được nói leo với bác : ” Sao tôi giống bác thế nhỉ ? “

 7. Xem rồi.
  Ơn đảng, ơn chính phủ cho bà con biết tổng chi phí!
  Không biết có tương đương tiền xây một vài cái trường học hoặc bệnh viện cấp huyện?
  Nếu quả có vậy thì lại ơn đảng, ơn chính phủ sang năm đừng bắn pháo hoa như này nữa. Hãy dùng tiền ấy vào việc có ích hơn, tỷ như xây trường học, bệnh viện cho bà con nhờ.
  Xem pháo hoa có vài chục phút qua TV trong khi con em thất học, bệnh viện thiếu gường… thì niềm vui ngắn ngủi vô nghĩa lắm ru?!

  • thì niềm vui ngắn ngủi vô nghĩa lắm ru?!

   ———
   mà có khi không thể vui được ấy chứ anh vuidua!

   • HL à, tin chắc phần lớn nhân dân chịu bão lũ đau thương sẽ căm thù những nhà độc tài này !

  • Xem pháo hoa có vài chục phút qua TV trong khi con em thất học, bệnh viện thiếu gường… thì niềm vui ngắn ngủi vô nghĩa lắm ru?!

   ..
   Phải đem xử bắn thằng nào nghĩ ra chiêu tiêu tiền cho thoải mái này bác nhỉ !

 8. Người mất tiền thì không được xem.
  Người được xem thì không mất tiền.
  Cũng may là còn có cái tv.

  • Thực tình tôi chỉ thấy xanh đỏ tím vàng , nhộn nhạo,… chứ nghĩ mãi không thấy ý nghĩa vật lí, ý nghĩa hóa học , và v.v… của cái việc tổ chức bắn pháo hoa này. Chỉ thấy tốn tiền thuế dân mà thôi, trong điều kiện thực tế VN thì việc như này là vô nghĩa và hình như có tội với các mẹ liệt sĩ chưa có được một mái nhà …..

   • Bác thiệt là…! Các ông Bố tham gia chiến trận chết hết nên nước ta chỉ có Bà Mẹ anh hùng thôi, không thể có Ông Bố anh hùng được nên mới sinh ra thế, toàn chuyện Đàn bà mà lị. Khi nào mà có Ông Bố anh hùng thì tôi tin là mọi việc sẽ ổn. Bác hỏi thử các cụ xem ý tôi như thế có đúng không? 😀

 9. Mai xem hóa đơn bắn pháo hoa còn tuyệt nữa!!!

  • bác nói thế tụi nó ỉm đi thì làm sao nhân dân biết được ?

 10. Tý nữa bắn pháo hoa. Tuyệt hơn nhiều!!!

  • Hì,


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: