Đăng bởi: trà hâm lại | 27.04.2011

700 tỷ hay là chuyện sao không hiệp thương nữa , nữa đi ?

Nếu trong kinh tế người ta dùng biên pháp ” tái ”   cho hết lỗ thì trong bầu cử người ta có thể dùng biện pháp ” hiệp thương ” , với biện pháp này cứ mỗi vòng lại bớt đi một lượng đáng kể người ngợm ứng cử ,…

Nếu ta hiệp thương thêm mươi lần nữa thì số đại biểu đưa ra bằng số cần , và như vậy chắc nhân dân đỡ mất toi ….

Cấp kinh phí 700 tỷ đồng cho bầu cử

(Dân trí) – Tính đến nay, Chính phủ đã phân bổ 635,7 tỷ đồng cho các địa phương, 25,3 tỷ đồng cho các cơ quan Trung ương, dự phòng 39 tỷ đồng để phục vụ bầu cử toàn quốc sắp tới. Tổng kinh phí cho cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp là 700 tỷ đồng.

Con số thống kê mới nhất, có 827 người ứng cử đại biểu QH khóa XIII tại 183 đơn vị bầu cử trong cả nước (thêm 3 ứng viên lọt danh sách chính thức sau vòng hiệp thương thứ 3 vừa xin rút). 5.965 người được lập danh sách ứng viên bầu đại biểu HĐND cấp tỉnh để chọn ra 3.832 người, đạt tỷ lệ số dư 1,55 lần.

P.Thảo

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. “Chỉ vì thằng dân ngu quá lợn”
  Nói lại câu này trông cho nhân dân nhay lên mà chửi, nhưng tiếc quá chả có ai vảvào mồm mình…!

  • Hihihi anh vả nè ………….

 2. Cấp kinh phí 700 tỷ đồng cho bầu cử
  ********************
  Nghe cứ như trong mơ ấy anh Trà nhỉ ? Dân mình nghèo rứa mà sao các pác lấy lắm tiền cấp cho cuộc bầu cử rứa? Tiền tỉ nghe như tiền triệu ấy ? Hỏi nhỏ anh Trà có được 1%100 tiền đó không ? Đợt ni nghỉ lễ dài kỳ răng không về thăm quê Ngoại rứa anh Trà? Chúc anh và gia đình đón ngày đất nước trọn niềm vui nhiều ý nghĩa nhé !

  • Anh chị đang phấn chấn trước ngày lễ lớn của non sông đây. Chác cũng phải sang năm mới đi được BD à, Những ngày này cảm giác ai ai cũng phấn chấn , chỉ hơi buồn vì gái cả cao quá nên bữa liên hoan gia đình nhỏ lại …

 3. Em thắy xóm mình có những người có tư tưổng lớn sao không thấy ai ra ứng cử anh hè?

  • Ừ, những người có tư tưởng lớn và có nhân cách thì chẳng bao giờ họ làm cái việc ruồi bu ấy đâu

   • đúng vậy anh Trà ạ. Có thể không liên quan lắm nhưng em kể anh Trà nghe chuyện này để hình dung “tầm nhìn” của một số bác hí. Một lần có bác ở bên miềng đi công cán bên ni, bác nhờ em hướng dẫn mua sắm, em nói là em sẽ đến tận khách sạn để đón bác í và đoàn vì em biết đường, nhưng mà bác ấy cứ chối đây đẩy nhất định k muốn em lên khách sạn bác ấy ở, bác ấy hẹn em ở nơi khác, mà anh Trà biết rùi, Tokyo có đơn giản như ở nhà đâu, bác ấy lại k biết đường..Em nói sao bác ấy cũng k đồng ý, làm em đâm lo không hiểu bác có âm mưu gì mà không cho mình qua khách sạn đón bác ấy. Thế rồi khi gặp bác ấy( khổ, thưa anh là mất 1 tiếng lòng vòng và vô số tiền điện thoại vì bác ây mô tả chỗ bác ấy đứng k chính xác) thì bác nói là khách sạn bác ấy ở không đẹp ( em hiểu bác ấy ngượng vì sợ tầm bác ấy mà ở khách sạn k ra sao thì em cười cho!!!!), sau khi em hướng dẫn mua sắm xong xuôi thì bác ấy cũng chỉ thị cho nhân viên tùy tùng tìm khách sạn đẹp rùi..lúc đó em thì vội về lo cho con nhỏ, mà bác ấy cứ nhất mực mời em vào khách sạn chỗ phái đoàn ở…Lúc đó bác ấy hãnh diện là đoàn bác ấy ở khách sạn sang bậc nhất Tokyo!!!! chời ạ, em đến chít mất! Tiền khách sạn là tiền thuế của dân chứ có phải của bác ấy đâu mà bác ấy lấy làm sang thế chứ!

    • HL à, nhân dân mình còn khổ cực lắm vì những ” đại biểu ” như rứa !
     O cứ nhìn những bà cụ bên gánh rau èo ọt bán lấy từng đồng bạc cắc,… những vị kia thì ….

    • Thật là tệ quá. Nhưng các cán bộ của VN đều thế cả mà? Chị Hà Linh ngạc nhiên à, chắc tại chị không cập nhật thông tin kịp thời rồi.

     • Không thế thì giờ này chúng ta đã sánh vai cùng Nhật rồi…

 4. Bác mà càm ràm nữa là ra luôn cái một trăm chín chín bê xê thì có mà đi luôn nhá!

  • Không dám , không dám…

 5. Bác tính thế nào ấy, chỗ tiền này chưa đủ để in phiếu bầu đâu bác ạ ! Mọi thứ tăng giá thì phiếu cũng phải tăng giá chứ, chả nhẽ bầu Quốc hội lại đi phát phiếu bằng giấy cuộn à ? Tôi e mai mốt lại phải chi thêm khoản phát sinh đấy bác ạ, mà nhà mình chả có cái gì là không phát sinh cả.

  • Tốt nhất là qua nhà lão Đồ Trọc@ đọc thơ cho … lành. Giá như người ta giới thiệu bớt chút đỉnh thì có phải đỡ tốn tiền không nhỉ ?

 6. Dạo này vào nhà bác thấy toàn tỷ với triệu thấy đã luôn 😀

  • Tiền nhiều mà không đã mới … lạ

 7. Giữ nguyên như cũ, chả bầu bí gì có phải tiết kiệm 700 tỷ đồng không. Bầy vẽ bầu bán dân chủ mà làm giề. QH nào chả như bầy cừu, khác điếu. Chán!

  • Đừng chán, cố gắng thức coi tuồng chớ

 8. Không làm thì bảo là không có. Làm thì vừa được tiền, vừa được tiếng, ngu gì không làm? Chỉ có thằng trả tiền là ngu thôi (em cũng ngu lắm, huhuhhu…)

  • Giá như Mặt trận giới thiệu rồi hiệp thương luôn cho đủ số người cần thiết thì làm gì phải bầu bán cho tốn. mà làm vậy thì hóa ra chúng ta … khôn hết à, đâu được, phải ngu mới được !

 9. Người ta đang thể hiện “dân chủ gấp cả ngìn lần chủ nghĩa tư bản” mừ. Bây giờ không bầu bí thì nói ra sao?

  • nếu cứ hiệp thương vài lần thì số người rút tăng lên, có khi chẳng phải bầu bác nhỉ ? Như vậy đỡ tốn … nhưng thực ra số người trên thì bầu hay không vẫn là họ , cớ chi bầu hè ?????

 10. Đồng ý với bác Trà, cứ tái cho xong, bầu bán làm chi cho tốn kém bác nhỉ. Vở tuồng thì vẫn thế, diễn viên thì hết lớp này sang lớp khác, tre già thì măng mọc, nhưng vẫn diễn một vở cũ.

  • Hihihi, kịch bản ” vũ như cẫn ” thì chỉ cần thay thế diễn viên thôi nhỉ ?

 11. TRỜI ĐẤT!

  • hôm qua em xem tin này ở đâu đó, em đọc sao mà thành của Trung Quốc, em mới nghĩ TQ nhiều tiền ghê! hóa ra là ở VN!!!

   • tại O không nghĩ quê ta xấu rứa nên mới đổ tiếng xấu cho TQ , hihihi

 12. Đêm nào chả làm một hiệp…thương nhưng tiên có khồng, phải bầu bí tí mới có cái chấm mút chứ.

  700 tỷ là tiết kiệm rùi, chia ra mỗi huyện được có hơn 1 tỷ chứ mấy (698 đơn vị hành chính cấp huyện, thị trấn), lại bầu một lần được cả QH lẫn HĐND, tức là liên hoan có một lần, người ta gọi là một công đôi việc.

  Nếu không thắt lưng buộc bụng thì mỗi đơn vị đôi tỷ mới đã, mới thoải mái con gà mái, hề hề.

  • Còn đang xin thêm mà…

 13. Đem tổng chi phí ra làm thước đo thành tích hả bác Trà.

  • Dạ, cái này là thành tích lớn bác ạ.

 14. Chuyện nhỏ!

  • Coi như không có

 15. Tiền này là tiền chùa nhá , tiền nào của nhân dân . Đây là tay phải đưa tay trái nhá . Nhân dân làm gì có nhiều tiền , lạm phát lên cao rứa còn chưa sợ a . Xong cái vụ bầu bán này á , chúng ông mần cho phát nữa thì lên thiên đường luôn . Bốn tháng gần 10% roài , từ giờ đến cuối năm thích bao nhiêu % , 100% nhá , quyết luôn , khỏi họp quốc hội , đỡ tốn luôn một thể nhá .

  • Huhuhu, vậy cuối năm có được ăn thịt TT không nếu nó tăng 100% ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: