Đăng bởi: trà hâm lại | 06.04.2011

99/100 và 1/100 hay là ” loài động vật hoang dã, vốn có giới tính không rõ ràng.”

Có câu chuyện vui , ít lọt tai, thế này:

Thày giáo ra đề :” Em hãy trình bày cách đơn giản để xác định độ cao của một vật, cụ thể là của cái nhà bảo tàng  tỉnh ”

Rất nhiều và gần như 99/100 học sinh trình bày cách đo bóng nắng ,…, rồi áp dụng định lí Pi-ta-go !….v.v………… .

1/100 học sinh còn lại làm bài như sau : ” Chúng ta chỉ việc đến nhà bảo tàng và hỏi bác hướng dẫn là có ngay kết quả ”

Ấy là chuyện … vui.

Còn đây là chuyện có thật :

Với một đội ngũ khoa học hùng hậu , ngành SINH VẬT xứ ta nhẽ có hàng trăm giáo sư, hơn số đó nữa là tiến sĩ, cũng vậy, hơn số tiến sĩ đó  là thạc sĩ, và cũng theo tỉ lệ thì có vài ngàn cử nhân sinh học. Cứ cho chuyên ngành về bộ, lớp lang , loài liếc chi đó chiếm chút đỉnh nhưng cũng không dưới muôn !

Đặc biệt có ngài giáo sư rùa có bề dày vài chục năm NGHIÊN CỨU và chụp ảnh ,…

Vậy mà cho đến hôm nay , sau khi gom được ngài rùa về bệnh viện bên hông tháp rùa thì câu hỏi ” cụ “rùa đó là ” cụ “ông hay ” cụ ” bà vẫn chưa có ai dám chắc (?)

Phân biệt cái cu và cái hĩm khó vậy sao hỡi các ngài giáo sư chuyên ngành ?

Tại sao cứ động vật hoang dã là giới tính không rõ ràng ?

Thấy chương trình Animal trên TV chiếu các loài hoang dã châu Phi, lâu lâu cũng thấy chúng ” đực – cái ” với nhau hoài đó thôi, chả nhẽ việc giao phối của chúng là do giới tính không rõ ràng ?????

Thằng cu Bi hàng xóm thóc mách :” Ông nào cũng có hàng Kí lô gram  luận án, bài viết cho các tạp chí trong và ngoài nước đó bác trà hâm lại ạ ! ”

Ôi giời, cu Bi học lớp 6, là học sinh giỏi !

Nấu dùm bác ấm nước sôi nào.

P.s : Theo ngu ý thì vác ngay ” cụ ” vào bất kì một nhà hàng đặc sản nào loanh quanh đó và hỏi đầu bếp, …

Chẹp, chuyện … muỗi !

Nếu bác nào không tin thì ráng đọc thêm ở đây nha :

 

.

90% rùa hồ Gươm là ‘phái nữ’

Cập nhật lúc :10:06 AM, 06/04/2011

Đây là nhận định của TS Bùi Quang Tề, Viện Nuôi trồng Thủy sản và là Trưởng nhóm chẩn đoán và chữa bệnh cho rùa hồ Gươm. Tuy nhiên, cuối tuần này mới có kết luận chính xác về bệnh trạng, giới tính, tuổi thọ… của cụ rùa.

Trong một diễn biến khác, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, việc xác định giới tính ở rùa là rất khó vì đây là loài động vật hoang dã, vốn có giới tính không rõ ràng.

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. Chác chắn là rùa cái rồi, bác sang nhà bác MXD mà xem hề hê
  Bọn nhà báo bây giờ không có giới hạn về đưa tin, tin tục như:Đắp mạt nạ bằng tinh trùng…Chửi tục, chửi bậy trên truyền hình…
  thế nên chúng muốn HIẾP DÂM cả bà rùa đây mà.

  • Điển hình là bọn vờ tờ vờ bác nhẩy !

 2. Hình như đã là thần thánh thì làm gì có giống đực giống cái.
  Đây là rùa thần,đã được kêu bằng Cụ kia mà.
  Suýt quên..

  • Bác nhắc mới nhớ, trên bài viết các nhà khoa học còn nói ” .. động vật hoang dã thì vốn giới tính không rõ ràng (?) rồi mà ”
   Ấy là động vật hoang dã còn khó , đằng này lại là … ” cụ ” nữa thì khó vô cùng.

 3. Muốn biết rùa cụ ni là giống đực hay cái, ngoài cách bác Trà nói đưa vô nhà hàng cũng còn một cách khả thi, đó là lập ra một đội mỹ nhân, cho bác Hà Đình Đực làm trưởng đoàn, múa hát bên cái bệnh viện Rùa.
  Nếu thấy rùa ta mắt lim dim, gật gù ưng ý thì đích thị hắn là giiống đực. Nếu rùa ta liếc xéo hoặc nỗi tam bành thì 100% là rùa cái. Ngược lại hắn không tỏ thái độ gì thì đó là rùa BD.

  • Mĩ nhân rùa ? Kiếm đâu ra ?

   • Tuyển mỹ nhân ư? nhờ ông Tô là xong ngay tắp lự.

 4. “Ui giời ơi, hâm!hâm tỉ độ!”- ý em là mấy người loanh quanh vụ rùa ấy nhé, em thật, họ hết việc làm rồi sao?

  • Này O, có khi anh em nhà mình cũng hâm tỉ độ đó, người ta phù hợp với phong trào mà mình thì cho là không được nên với họ, anh em nhà mình nhẽ cũng … ” tỉ độ ”
   Nhưng đọc xong bài báo thấy lộn … ruột lắm cơ. có mỗi cái ” đực ” hay ” cái ” mà hàng ngìn giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân mà không làm sao được – có khi phải nhờ chuyên gia bên Nhật ?
   Nhưng lại tức cái nhà nước trả lương ( lấy từ tiền thuế dân ) cho cái mớ ấy bao năm nay,… đúng là ” cháy nhà mới ra mà chuột ” !

   • Phải làm cho nó có vướn đề chứ. Nếu hết chuyện thì người ta lại quay qua xem hoa lài nở thì có chít mệt.

    • Chắc thế, bác Chổi à, chiêu này là dương đông kích tây nhằm ru ngủ đó bác.

     • Hihihi, Phay Van@ cũng bị ru ngủ kìa …

    • Đúng, đúng, ngày xưa mình chả tố cáo thực dân ru ngủ lòng yêu nước của thanh niên Việt bằng cách tổ chức các hội thi thể thao là gì … ? Đúng vậy !

   • k biết ” sách lược rùa” này tốn kém hết bao nhiêu cái nhà tình nghĩa đây?

    • Dã man thế đó O à,

 5. Hình như bộ phận nào trong cơ thể mà ít được dùng thì nó thoái hóa biến mất tiêu đấy bác ạ! À, mà là em đang nói về bộ phận ấy của cụ rùa chứ không phải là bộ não linh thiêng của ngài Giáo đâu nhá!

  • Nói vậy dễ hiểu nhầm !

 6. Một GSTS rùa học, hàng chục năm ngồi trên bờ để nghiên cứu rùa mà không thèm sờ tay vào nó (vì kính trọng) và chắc cũng chưa từng nhìn thấy toàn bộ con rùa đó, không phải vì thế này thế nọ như các thế lực thù địc dè bỉu.
  Theo em nghĩ đó là vì GSTS đang nghiên cứu một đề tài quan trọng cao cả hơn nhiều, ấy là nghiên cứu tâm tư nguyện vọng của rùa, tuyên truyền giáo dục, cảm hóa giác ngộ rùa, vì rùa đã sống mất trăm năm trong chế độ phong kiến đế quốc. Làm K.Học là khó thế đấy.
  Ai không hiểu biết là cứ hay bị phản động lợi dụng, khổ lắm !!!!

  • Vậy chúng ta phải cảnh giác cao độ à ? Rùa mà … phản động nữa cơ à ?

 7. Tại sao không đi siêu âm nhở? Tuần trước mẹ cháu bảo con đã 5 tuổi rồi, cũng phải có chị có em cho nó vui, bố mẹ quyết định cuối năm sẽ sinh cho con một em trai. Con biết không, hôm nay mẹ vừa đi siêu âm 3D chui về, mẹ hạnh phúc quá, con có em trai rồi con ạ.

  Cháu nghĩ siêu âm cho cụ phát 3D như mẹ cháu là biết ngay ạ.

  • Nhưng cụ chưa có thai làm sao siêu âm, vả lại chỉ cần xác định ” đực hay cái ” thôi nên chỉ cần cụ có thai là chắc ăn … cụ bà !

 8. Đây là ” Quy trình ” xem rùa nhá :
  – Rùa đực có yếm hơi lõm để khi đè con nhà người ta thì … đỡ tức ngực .
  – Đuôi con đực dài , nhọn gập được sang hai bên để khi hành sự luồn lách cho dễ .
  – Rùa cái đuôi ngắn , mà có ai thấy cái ấy của giống cái ngoắc đi ngoắc lại bao giờ lên kết luận : đuôi rùa cái không gập được hẳn sang hai bên ( hi hi , chắc là sợ có nhiều nếp nhăn ) .
  Túm lại :
  Rùa ơi đáng mặt anh tài
  Không lõm cái yếm phải dài cái … đuôi .

  • Hay đề cử thang mo@ ra tham gia hội đồng nghiên cứu ” giống ” của con rùa này nhá ?

   • Nghe lời bác Trà hôm nay ra ứng cử hội đồng rùa . Bắt đầu từ vòng gửi xe nó hỏi : thế thẻ đảng mấy lại cái bằng thiến sót đâu . Tiên sư nhà nó chứ , hỏi đểu thế không biết , thích bằng cấp thì đi mà làm việc với lão Hà Đình Đực nhá , đực chính hiệu luôn , khỏi cần nghiên cứu nhá .

 9. Chắc là .. ái.
  Tôi không khẳng định là con rùa đó đâu nha.Biết đâu các vị đó….

  • Hoặc là con rùa ” ái ” hoặc là bằng cấp các vị đó … ” ái ” phải không bác Thuận ?

 10. Bác Trà kiểm tra lại blog xem,khó vào quá,thi thoảng lại phải dùng proxy mới vào được.Mỗi lần vào được lại thấy bố cục khác nhau.Thử vào một vài trang Wordp khác thì thấy vẫn bình thường.

  • Bữa qua tôi định đổi giao diện nhưng thấy không thân thiện nên lại đổi lại. Điều này chứng minh một điều là :” Người cũ thì cái đầu cũ, đổi mới làm sao được ! ” Ấy là nói về mình, còn lãnh đạo thì họ tuy người vẫn thế ( có thể ngày càng lão, càng cũ đi … ) nhưng họ luôn ” đổi mới ” cho dân nhờ đó bác ạ.

 11. Nói ngay cho nó vuông thì thì phần đông các ts, gs nước vệ triều nhà sản không bằng ccc của mấy anh hai lúa, chuyện rùa thì mai kia lôi lên vài cụ nữa thì chú Đức gs chắc chạy sang công gô xin tị nạn vì hết chỗ chém gió

  • Hahahaha, nhận xét hoàn toàn tinh tế !

 12. Muốn tìm hiểu, phát hiện giới tính của CỤ dễ ợt. Hãy đặt một em búp bê thật lộng lẫy vào “bệnh viện” và theo dõi. Nếu cụ hoạt bát hơn, như là không ốm. Mắt sáng long lanh, liếc tình thì chắc chắn là Cụ ông rồi. Nếu cụ chẳng có phản ứng gì, vẫn châm chạp, bình thản như không có gì xảy ra thì đó là Cụ bà.

  • Hì, thế thì nói làm gì…

  • Tìm kĩ thùng rác xem có bao cao su không, nếu có chắc chắn là cụ ông

   • Cách này xem ra không dùng được,

 13. Các nhà khoa học ni răng mà…dốt rứa hè 😀 cứ sờ nắn ” chỗ kín” của Cụ ý. Nếu có chim là Cụ đực, nếu là “bướng” thì đích thị Cụ cái 😀

  • Hay đề cử Mô@ ra ngoài nớ … nhá ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: