Đăng bởi: trà hâm lại | 27.03.2011

Chấp hành nghiêm chỉnh lệnh sinh đẻ kế hoạch là thế này sao ?

Sản phụ đẻ rơi ngoài đường vì… sinh con thứ 3

(Dân trí) – Sản phụ đến trạm Y tế xã trong tình trạng đau bụng nhiều, dấu hiệu sinh rất rõ. Tuy nhiên, vì sản phụ sinh con thứ ba nên nữ hộ sinh của trạm khước từ, dẫn đến việc chị này phải đẻ rơi con giữa đêm khuya.

Chiều ngày 26/3, ông Lê Trí Nhân, Trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) thông tin, cơ quan này đang cho điều tra xung quanh thông tin sản phụ Lưu Thị Lụa ngụ ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) khi đến trạm y tế của xã sinh con bị từ chối tiếp nhận nên phải đẻ rơi ngoài đường.

Trước đó, khoảng 4giờ, 30 phút sáng ngày 25/3, chồng sản phụ Lưu Thị Lụa là anh Ngô Hữu Ái đưa vợ đến trạm y tế xã Vĩnh Thịnh (Hòa Bình, Bạc Liêu) để sinh con khi chị đang trong tình trạng bụng đau dữ dội, dấu hiệu sinh rất rõ.  Nhưng nữ hộ sinh tên Viên trực ca tại trạm vào rạng sáng ngày 25/3 kêu anh Ái đưa chị Lụa đến bệnh viện huyện Hòa Bình (cách xã 30km) mà sinh, vì theo quy định trạm y tế xã không tiếp nhận sản phụ sinh con lần thứ ba.

Trong lúc đêm khuya, không tiền trong người lại không được nhân viên Y tế xã tiếp nhận nên anh Ái đưa chị Lụa về nhà để đi vay tiền lên huyện sinh con. Trên đường về chị Lụa đã đẻ rơi.

Hoảng hốt trước cảnh vợ đẻ rơi con giữa lúc đêm khuya, anh Ái la lên và được người dân trong xóm đưa bé trai sơ sinh vào nhà cắt rốn. Rất may, khi sinh ra cháu bé lọt vào ống quần chị Lụa và được chữa trị kịp thời nên hiện cả hai mẹ con sức khỏe tạm thời ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nhân cho biết thêm, nữ hộ sinh Viên không nhận chị Lụa vào trạm sinh con là đúng vì phụ nữ sinh con thứ ba sinh ở trạm Y tế sẽ không an toàn.

Được biết, gia đình anh Ái thuộc diện nghèo của xã Vĩnh Thịnh.

Hoa Lữ

(nguồn )

Advertisements

Responses

 1. Hix!
  Sư Thứ sắp sinh con thứ 4 rồi nè!
  Là dân trong xã mà không nắm quy định của trạm y tế thì tự mình hại mình trước!
  Đến viện đẻ dịch vụ cho nó lành!
  Đã ăn chơi là không sợ … con rơi !!!

  • anh nói chuyện như đùa!

 2. Chuyện sinh đẻ kế hoạch không phải là không có lý, nhưng có lẽ cái đáng làm là phải tăng cường tuyên truyền giáo dục về những hậu quả của việc tăng dân số quá nhanh và quá nhiều. Và thông qua những tấm gương của các hải đăng, như có người vì giữ nghiêm câu “mỗi vợ chỉ có 2 con” nên phải lập phòng nhì, phòng ba … để kiếm thằng cu nối dõi tông đường, hoặc có những người bị kỷ luật nặng nề như kiểm điểm, nhắc nhở vì sinh con thứ 3 trở lên, v.v….
  Câu chuyện này tuy rất đau lòng nhưng cũng là một bài học cho những người đã nghèo mà lại còn dám đẻ nhiều. Và cho những người khác, là hãy cẩn thận vì thời nay không biết sao lại có những quái thai trông rất giống người thường …

  • ” ……… hãy cẩn thận vì thời nay không biết sao lại có những quái thai trông rất giống người thường … “

 3. Thưa bác Trà,
  Chế độ “phong kiền thối nát” còn dạy người ta “Sử thường chấp kinh, ngộ biến tòng quyền”.
  Nghĩ thấy bọn đế quốc Mỹ chúng ngu quá cứ để mấy bà Mễ gần ngày đẻ vượt biên lậu qua Mỹ vào đại bất cứ bệnh viện nào sinh con là nó thành công dân Mỹ. Chính phủ phải nuôi báo cô cả hai mẹ con cho đến 18 tuổi. Chỉ vì cái luật là bệnh viện thấy người nhập viện là chữa không cần biết anh là ai rồi sau đó mới tính chuyện chi phí giấy tờ sau.
  Rõ là không biết học tập “đỉnh cao trí tuệ của loài người”

  ĐT

  • Thực tâm tôi không hiểu được bọn kia là giống gì ? Người hay những thây ma ?

 4. Chi bo may moi duoc quyen sinh con thu 3 thu 7 thoi nghe chua ? Vi chi Bo may moi co ttien nuoi, con dan den ngu dot de lam gi lam the ?Lay gi nuoi nen ra duong ma de he he ..!

  • ghê sợ quá bác nhỉ !

 5. Hồ CT cũng là con thứ 3 đấy bác. Xã hội ngày xưa tử tế quá.

  • bao giờ cho đến ngày …xưa !

 6. Một quy định quái gở, vô đạo đức

  • Quy định gì thế ? Phải nói đây là tội ác ngang bằng tội ác diệt chủng Polpot khi xưa !

  • thực ra là sự thi hành cứng nhắc thôi Mô, HL nghĩ vậy. Nếu nói về Luật thì k có điều khoản nào vậy cả, nhưng mà người áp dụng thì hiểu một cách máy móc, mù quáng và nói thì Mô đừng bảo HL cứ nhắc đi nhắc lại mỗi một từ chứ muốn nói là phi nhân.

 7. công chức làm việc mù quáng khg còn cảm tính.
  Hà Linh,
  không ai trên Luật Pháp nhưng đàng sau nhg luật là các CON NGƯỜI làm ra và áp dụng luật…
  đáng buồn !

  • Đây là sản phẩm của một chế độ ! Ngày xưa mình không hiểu tại sao lính Polpot ( campuchia ) lại cầm cây cuốc đập đầu người đến chết , không thể tin được nhưng qua chuyện trên đây thì tôi thực sự tin !

  • Dạ, pháp luật gì thì cũng là vì con người và cho con người.
   Sao lại có những kẻ hành pháp phi nhân đến thế anh nguoingoaipho nhỉ?

   • O Hl thấy những chiến sĩ hồng vệ binh của Trung quốc chưa ? đã thấy lính Polpot mới 10 tuổi vác cuốc đập đầu dân chưa ?????
    Chúng đều là sản phẩm của chế độ, chúng chấp hành nghị quyết tuyệt đối – bọn này cũng vậy , chúng chấp hành nghiêm chỉnh lệnh của chế độ mà !
    Chúng là những quái thai – con đẻ của một chế độ O à !

    • Anh Trà đọc Báu vật của đời chưa? là về mấy cuộc CM của Trung Quốc, em đọc cuốn đó cũng sợ. Về Polpot thì em xem phim Cánh đồng Chết ( thì phải)..ôi trời, nghĩ cảnh cầm cuốc đập hay k cầm cuốc đập hay chôn sống người ta và bỏ mặc đồng loại khi nguy kịch thì đều là tội….GN cả.

     • Tội của trạm y tế này ngang với tội mà O nói đó !

   • Ngngoaipho có anh bạn làm bên Cưởng Chế.
    Hồ sơ con nợ trể vì không phải thiếu tiền mà vì lý do sức khỏe.
    Vì bị cancer nên phải đi chửa bệnh, giấy tờ lôi thôi chậm trể.
    Anh bạn ngngoaiphp chiếu theo luật :
    1-Bỏ khoản tiền phạt
    2-Khóa hồ sơ con nợ 6 tháng.
    3-Cấp giấy chứng nhận đình trệ hồ sơ vì lý do bất khả kháng.
    4-Sau sáu tháng, mở lại và cho trả góp theo định kỳ 12 tháng.
    Đôi khi, khác biệt giửa kẻ làm luật và người áp dụng sẻ giúp cho bộ mặt xả hội tươi sáng hơn.
    (Hiển nhiên trường hợp đối với kẻ đánh bạc thiếu tiền thì là khác !).

    • ng ngoai pho@ thấy chuyện này hao hao giống chuyện của các chiến sĩ công an Đông Đức canh bức tường Beclin không ? Có một số chiến sĩ đã bắn vào đầu mình chứ không chấp hành lệnh bắn vào nhân dân ,….. giá như các ” lương y như từ mẫu ” kia là từ mẫu thật bác nhỉ ? đằng này chúng lại là những thây ma của chế độ …. may mà đứa trẻ sinh ra mẹ tròn con vuông , nếu không may thì chuyện này không biết sẽ ra sao …..

 8. Đẻ đái gì? Nín lại.

  Tại nạn giao thông sắp nghẻo còn bỏ nằm chờ đó, bao giờ đóng tiền mới cấp cứu.

  • Vậy thày dạy học trò gì đây qua những tấm gương thế này ?

   • Hồi Ct có đứa thứ 3. Mới một tháng tuổi mà buộc phải gởi nó cho một bà cụ (thuê) giữ để má nó công tác, mà bác biết, trẻ một tháng tuổi rất cần hơi ấm và bầu sữa nóng của người mẹ. Đó cũng là xử khó đối với người có con thứ 3. Thực ra là đứa nhỏ lãnh trọn.
    Chuyện thế này, cứ nghĩ lạ, nhưng nghĩ kĩ, nó là tất yếu khi con người sống như cái máy vô cảm.
    Bác hỏi dạy học sinh thế nào a? thì dạy chúng phải cảm nhận tính nhân văn, ưu việt xã hội bằng mắt nhìn, tay rờ chứ nghe ca ngợi thì không chắc.

    • Ừ, cho lão hâm chia sẻ với Ct@ . hãy dạy lũ trẻ ” hãy xem người ta làm, đừng nghe người ta nói “

     • thế thì dạy làm chính trị ?

      • Chết mất thôi bác ạ, để chúng học công nghệ thông tin cho nhân dân mau ấm no chớ !

 9. Sao mà tình người cạn vậy anh Trà nhỉ?

  • Huhuhuhu,…. bắc thang lên hỏi ông giời O à, anh và các bác ở bên nhà không ai trả lời được câu hỏi của O mô !

   • mù quáng+dốt nát+phi nhân

    • Sao O dùng từ nhẹ thế ?

 10. Ghê quá.

  • Quá ghê !

 11. Thì đã nhiều lần chúng ta khẳng định nước mình đang lùi dần về chế độ phong kiến rồi còn gì.

  • Nhớ là phong kiến đâu có chuyện như này bác Thuận ?

 12. Sao lại có cái chính sách quái thai thế hả anh.

  • Vì quái thai nên mới có chính sách quái thai mờ lị

   • Chính xác quá !

  • Con người đẻ ra chính sách mà O !

 13. Hoan hô trạm y tế Vĩnh Thịnh! Chúng mày chừa chưa, nghèo còn bày đặt đẻ, gieo cái giống nghèo để làm mạt xã hội công bằng dân chủ văn minh của bọn tớ à? Thứ chúng mày đẻ một đứa thôi đã là phải tội rồi, thế mà còn dám chơi luôn phát thứ ba chứ lị!…
  Hừ! Cái thứ rớt mồng tơi đó, em đề nghị ta cứ cấm tiệt không cho chúng đẻ đái gì sất, bác Trà ạ!

  • Cấm bằng cách nào bi giờ, chả nhẽ trên lại chỉ thị cho các trạm i tế cấp xã khâu… l. chị em lại à?

   • Thẻo buồng trứng nó, cứ đứa nào không có đóng thuế thu nhập cá nhân là ta thẻo; một công đôi việc, nghe đồn (mới nghe thôi, chưa kiểm chứng) rằng bên mẫu quốc đang cần mua buồng trứng phơi khô để ăn cho bổ âm, ta xuất sang đấy thu renmenbi về bắn nhau chơi. Nhân tiện có thể đặt thêm thứ thuế kêu bằng thuế đẻ, ai đóng thì được cấp cái giấy cho phép đẻ, mức thuế tăng theo cấp số nhân nếu đẻ nhiều bận, vét cú này để góp phần ủng hộ Vinaxinh… È hẻ, nói chung là nhiều cách lắm, ăn thua là ở chỗ ta có chịu đồng thuận với nhau để mần hay không thôi, Em Xinh à!

  • Chác chả cần tuyên truyền là chi, cứ vài vụ như này thì nhân dân … tịt đẻ , đứa thứ nhất cũng chẳng dám , đâu nói đến đứa hai , ba làm chi

 14. Hihihi, có bác dẫn đường thì nhẽ mọi việc đều … thông ! Nói thật lòng với vuidua@, phải trường hợp tôi thì dứt khoát một dao đổi một dao, tới đâu thì tới ! Mẹ cha chúng nó chớ ! Chó má quá , không chịu nổi,,,,,

  • Ngày cm vẫn còn trong bóng tối có 1 chủ trương diệt ác, trừ gian, nhà em thấy đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị

   • Ừ nhỉ. nhưng hồi đó ác và gian ít lắm, hai dao là hết à, bây giờ nhẽ phải dùng tên lửa hành trình may ra mới diệt hết !

 15. Hộ anh Ái chị Lụa là thuộc diện nghèo, không có Bác Hồ đi theo phù hộ mới ra nông nỗi. Nhớ hồi bác Trà có cháu ngoại, bác nói rằng cứ có ảnh Bác Hồ (trên tờ 20.000 đồng) là cô y tá rất nhiệt tình thay ga giường, hỏi thăm, mỉm cười tươi…

  Công nhận Bác Hồ thiêng thật.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: