Đăng bởi: trà hâm lại | 15.03.2011

Chuyện cười đăng báo

Nhân lúc rảnh rỗi chờ xemtrận cầu giữa  : Bayern Munchen vs Inter Milan và Man Utd vs Marseille vào 2:45  ngày mai, chơt thấy một chuyện tiếu lâm trên tờ vneconomy.vn nên chép ra đây để bà con cươi chút chơi.

Cu Bi học lớp 6 là học sinh giỏi đọc xong nói : ” Cháu có thấy chỗ nào buồn cười đâu ? ”

Bác Hùng ngưa mặt lên giời cười như chưa bao giờ đươc cười : ” Phải đọc hết bài sau mới cười được ! ”

Hóa ra thanh tra CP có, Bộ có và có hơn chục lần lớn bé có đủ mà cũng đ …éo thấy gì như VNshin , thử  hỏi việc SẮP vào TẦM NGẮM thì không là chuyện cười thì là chuyện … gì ?????

 

 

Bất động sản sắp vào “tầm ngắm” của thanh tra

picture

Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, tình trạng chậm tiến độ tại các dự án bất động sản diễn ra phổ biến.

BẢO ANH
15:16 (GMT+7) – Thứ Ba, 15/3/2011 

Thanh tra liên ngành sẽ tập trung thanh tra kỹ các dự án, hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trong năm 2011

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa cho hay, sắp tới các đoàn thanh tra liên bộ sẽ tập trung thanh tra đối với các dự án, hoạt động tại các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Theo đó, cả thanh tra Chính phủ, thanh tra Bộ Xây dựng và thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung mạnh vào việc kiểm tra, giám sát quá trình đầu tư các dự án, tiến độ thực hiện cũng như việc kinh doanh tại các sàn giao dịch bất động sản.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, trong thời gian qua, mặc dù thị trường bất động sản đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, bằng chứng các hoạt động trên thị trường đã dần được chuyên nghiệp, quy củ hơn, cộng với đó là vốn hóa trên thị trường bất động sản ngày càng tăng mạnh, dự nợ tín dụng bất động sản cũng tăng đáng kể tại các thành phố lớn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng cho rằng, bên cạnh những mặt tích cực, thị trường bất động sản trong thời gian qua cũng bộc lộ nhiều điểm yếu kém, thiếu ổn định, thị trường nóng lạnh thất thường. Đặc biệt, bên cạnh một số vụ  lừa đảo khách hàng bị cơ quan chức năng phát hiện, phanh phui còn có tình trạng nhiều dự án chậm tiến độ, sai hẹn bàn giao với khách hàng.

Theo ông Nam, trong thời gian qua do cơ chế, các quy định xử phạt còn mới ban hành nên việc xử phạt của cơ quan quản lý vẫn còn mang tính “rung chuông” cảnh báo các doanh nghiệp vi phạm nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự chấn chỉnh và sửa sai.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm nay, các đoàn thanh tra Bộ Xây dựng cùng thanh tra liên ngành sẽ cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình kiểm tra, rà soát.

Bên cạnh đó, cùng với chủ trương thắt chặt đầu tư, rà soát các dự án của các doanh nghiệp, Bộ Xây dựng sẽ cùng với các cơ quan chức năng thẩm định kỹ các dự án bất động sản trên cả nước, xem xét tính cần thiết để quyết định dừng hay cho triển khai tiếp. Bộ cũng sẽ thống nhất không chấp thuận các dự án mới trực thuộc bộ được triển khai trong năm nay.

.

Bonus :

Trích :

” … Tại sao có tới 11 cuộc thanh tra mà không phát hiện được các sai phạm của Vinashin? … “

Advertisements

Responses

 1. “…11 cuộc thanh tra mà không…” VinaShin vẫn ko hề gì, vẫn còn…trinh, thì chắc chắn mấy ông thanh tra phải đi khám/chữa ở khoa…nam học thôi(!)

 2. Bác cứ hay băn khoăn làm gì , cái gì lắm lợi nhuận thì phải đặt nó trong tầm ngắm chứ , không chỉ bất động sản mà còn vàng miếng và ngoại tệ nữa .

  • Chết, bác nói tôi mới chợt ngộ ra, chắc ống ngắm là chữ …kí bác nhỉ ?

 3. Bài dọa để kiếm ăn thôi mờ !!!

  • Kiếm kiểu này gọi là ” buôn không vốn ” hả bác ?

   • Bọn này còn “điếm” hơn cả đĩ nữa. Đĩ đi buôn cũng phải cần vốn tự có, thế mà chúng chả cần gì!

 4. ” … Tại sao có tới 11 cuộc thanh tra mà không phát hiện được các sai phạm của Vinashin? … “

  Tại vì Vinashin nó làm theo đúng nghị quyết…

  • Cái này mới chính xác đó bác Thuận. VN shin đã làm đúng …

 5. Trên danh nghĩa thì cơ quan thanh tra là bộ phận độc lập, thực tế thì đã có kết luận trước từ văn phòng ủy ban (và thường là lệnh miệng) rồi mới thanh tra sau. Trò diễn tuồng thôi! Tuy nhiên em không thấy buồn cười tẹo nào mà chỉ muốn mếu, bác Trà cứ là hay nói ngược!

  • Chớ diễn tuồng mà không … cười à ? ý mình nói buồn cười là ở chỗ Thanh tra hơn chục phát của Chính Phủ mà VN shin vẫn là …. VNshin thì thử hỏi thanh tra cấp bộ qua lời hăm dọa của một ông thứ trưởng thì đó có phải là chuyện … cười không nào ? Trò hề !? mà đã hề là … cười chới hè ?

   • có lẻ ở VN,tay phải làm tay trái không biết và tay trái làm tay phải làm…ngơ ?

    • Cũng có khi cả hai tay đồng … thuận bác nhỉ ?

 6. Lại chuyện xã hội mang tầm vĩ mô, câu hỏi ni thì dân thường xin pó tay ạ! 🙂

  • Thường dân như small là tuyệt vời rồi. Hihihi,…

 7. “…Tại sao có tới 11 cuộc thanh tra mà không phát hiện được các sai phạm của Vinashin…”
  Đơn giản vì những người được thanh tra đều có phần trong đó!

  • Không ai cầm dao tay phải chặt tay trái hết !

 8. Em có ông bạn thân có bố vợ là phó tổng thanh tra chính phủ . Năm 59t ông ấy xin về hưu sớm , hỏi nó tại sao , nó bảo ; Tại vì ông ý BÔN quá , ĂN to thì không dám , Ăn nhỏ thì chẳng bõ . Mà rõ khổ , quan chức chính phủ mà lại không uống được rượu bia thì ai dám MỜI thanh tra . Ông ấy nghỉ hưu thì được bọn tư bản nó mời về làm tư vấn cho nó với mức lương vài tỷ 1 năm , lại đỡ mệt đầu .

  • Những người như bác ý quả là của hiếm đương thời, nhưng thôi, có chỗ cho bác ý cống hiến khả năng , cho dù gì cũng cống hiến được tài năng cho đất nước. Nhưng quan trọng là khi về hưu thì gia đình chắc chắn yên ấm hơn !

 9. Không thanh lại bảo không thanh
  Thôi thì dọa cái cho (các) anh giật mình
  Giật mình rồi thì không được mần thinh, phải thế nào chứ, nhể?

  • không mần thinh thì thế nào ? thôi thì ….

 10. Chào anh Trà ! Hôm ni khúc rọt miền Trung QT yêu thương lạnh lại anh ạ ! Ợ đây mà lạnh như ri chắc bà con miền Bắc bị rét đậm rét hại rồi, trong anh khí hậu chắc ôn hòa anh hè ?
  BD nghĩ mấy cái vụ thanh tra , kiểm tra đó nhiều khi chỉ là hủ tục thôi anh à ? Mới ra tết rủ nhau đi thanh tra, kiểm tra … để mần chi chắc chắn ai cũng biết chỉ có khác là mọi người không nói ra thôi đúng ko anh ? Chúc anh vui

  • Ừ, nói ra thì bảo là nói ra, mà không nói ra thì lại bảo là không nói ra… chắc là sau khi mấy cô tiên đi cho quà ( áo len ) thì thời tiết trở lạnh để các em có điều kiện show hàng đó mà.

 11. Điều đáng buồn là nhiều ông đi thanh tra người ta, nhưng cuối cùng lại bị người ta thanh tra lại.

  • Khổ thế đó ! và buồn cười nữa !

 12. “Thanh cha, thanh mẹ, thanh dì
  Nếu có phong bì thì sẽ thanh kiu”

  (Ca dao đương đại!?)

  • Nhưng khổ nỗi cái thứ gọi là thanh tra cấp Bộ thì … muỗi !

 13. Hễ thấy nhà ai kinh tế khá giả có con chuẩn bị học hết cấp 2 là tôi lập tức đưa vào “tầm ngắm.”Bởi tôi biết chắc chắn mình sắp có thêm một khoản để chi tiêu trong lúc khó khăn.
  Hơ..hơ ..Mấy bác “thanh cha” chắc chắn là giống tôi rồi.Có khác chăng là các bác ấy không chỉ có thêm một khoản để chi tiêu mà mỗi bác sẽ có thêm một (vài) ô .. đắc địa.

  • bác ạ, khổ nỗi đến ” mần thiệt ” hơn chục lần như VN shin cũng … chả ai làm sao chứ mới đưa vào tầm ngắm của thanh tra cấp .. bộ qua giọng lưỡi một anh thứ trưởng … tưởng chuyện … đùa !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: