Đăng bởi: trà hâm lại | 11.03.2011

Hầu hết đồng tình = 12/38 ( khoảng 32% )

Trích 1 :

” …… Trước đó, ông Tâm bị điều chuyển công tác vì nhiều lần đưa bà Trần Thúy Liễu sang Campuchia đánh bạc. Chi bộ đảng nơi ông Tâm công tác cũng đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với ông. Theo đó, 12/38 phiếu đề nghị cách chức, 11/38 đề nghị khai trừ ông Tâm ra khỏi đảng.

Theo kết quả trên, ông Tâm vẫn còn được… “tín nhiệm” và điều này khiến dư luận hết sức bất ngờ lẫn bất bình! . …… “

Trích 2 :

” …… Cũng trong ngày 4/3, Chi Bộ Chi Cục QLTT tỉnh cũng đã tổ chức họp, bỏ phiếu kín đề xuất hình thức kỉ luật đối với ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 5) vì đã có hành vi đánh bạc ở Campuchia, có các mối quan hệ bất chính với bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng). Kết quả bỏ phiếu, hầu hết đồng tình với đề xuất cách chức, kỉ luật về mặt Đảng lên Sở Công thương tỉnh……..

Theo hai bải báo trên thì chẳng biết nói răng !

Vậy là ta có kết luận :

1) Hầu hết đồng tình của đảng = 12/38 ( khoảng 32% ), như vậy các chính sách mà người ta nói là đạt sự đồng thuận và đồng tình cao cũng có tỉ lệ vậy sao ?

2) Việc tạo dư luận và truyền tải dư luận cực kì thần tốc : Ngày 4/3 chi bộ họp thì ngày 6/3 báo chí loan tin là dư luận bất bình…..

Vậy dư luận này có giống dư luận đồng tình việc khai thác bô xít không nhỉ ?

3) Chi bộ đảng ủng hộ ông Tâm tuyệt đại đa số thì sự ủng hộ đó lại tạo ra dư luận bất bình, vậy cái nào đúng : chi bộ hay tin dư luận ? Tin ai ?

 

.

Quý vị có thể tham khảo định nghĩa về ” dư luận ” trên Wikipedia như sau :

DƯ LUẬN

Dư luận là hiện tượng tâm lí bắt nguồn từ một nhóm người, biểu hiện bằng những phán đoán, bình luận về một vấn đề nào đó kèm theo thái độ cảm xúc và sự đánh giá nhất định, được truyền từ người này tới người kia, nhóm này sang nhóm khác. Nó có thể được truyền đi một cách tự phát hoặc được tạo ra một cách cố ý. Nếu được lan truyền rộng rãi và lặp lại thì trở thành dư luận xã hội.

Dư luận có mặt tích cực và tiêu cực dựa vào các nguồn tin mà từ đó nó hình thành. Nếu nó hình thành dựa vào nguồn tin xác thực thì sẽ trở thành thông tin hữu ích khi nói lên những gì mà mọi người nghĩ về sự việc đó, còn nếu hình thành khi không có căn cứ hoặc dựa vào nguồn thông tin không rõ ràng cho dù là cố ý hay vô ý nó có thể tạo tin đồn nhảm và có thể bị sử dụng cho một mục đích nào đó. Dư luận đôi khi có thể xâm phạm rất mạnh vào quyền riêng tư của cá nhân cho dù là đúng hay không.

Nguyên tắc và phương pháp tiếp cận để nghiên cứu dư luận có thể được chia thành 4 loại:

 • Định lượng đo lường về sự phân bổ của các luồng ý kiến.
 • Điều tra của các mối quan hệ nội bộ giữa các ý kiến cá nhân đã tạo nên dư luận về một vấn đề nào đó.
 • Mô tả hay phân tích về vai trò tác động vào xã hội của luồng dư luận đó.
 • Nghiên cứu về phương tiện truyền thông đã phổ biến thông tin kèm theo lời bình luận của họ dùng vào việc tuyên truyền tạo ra dư luận, xem nó được thực hiện với mục đích nào và cách thức dùng để tuyên truyền nó.

(nguồn)

 

.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Khen thưởng ban chuyên án

(Dân trí) – Đại diện Công an tỉnh Long An xác nhận Bộ Công an đã ký quyết định khen thưởng 6 triệu đồng cho 2 tập thể là Phòng 8, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Long An.

Ngoài ra,  có 4 cá nhân cũng được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc phá án vụ án nhà báo Hoàng Hùng (Báo Người Lao Động) bị sát hại.

Sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị phóng hỏa đốt, Bộ Công an đã điều động 2 điều tra viên về Long An phối hợp điều tra phá án.

Khoảng 1 tháng sau, bà Trần Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng, ra tự thú đã giết chồng. Bà Liễu hiện đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.
Vụ việc đang dần sáng tỏ (Ảnh: Huỳnh Hải)

Mới đây, một số thư tay của bà Liễu gửi cho một người đàn ông tên là Nguyễn Văn Tâm bị phát giác, trong đó có nội dung thể hiện mối quan hệ tình cảm mật thiết giữa 2 người, cách đối phó với các điều tra viên cũng như dàn xếp những khoản vay – mượn giữa 2 người.

Nét chữ trong các bức thư được cơ quan điều tra xác định là của bà Trần Thúy Liễu, được viết trong những ngày trước khi tự thú (20-2).

Trên cơ sở những cứ liệu này và nhiều cơ sở khác, cơ quan điều tra đã triệu tập ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5 – Sở Công Thương tỉnh Long An, để làm rõ sự can hệ.

Trước đó, ông Tâm bị điều chuyển công tác vì nhiều lần đưa bà Trần Thúy Liễu sang Campuchia đánh bạc. Chi bộ đảng nơi ông Tâm công tác cũng đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với ông. Theo đó, 12/38 phiếu đề nghị cách chức, 11/38 đề nghị khai trừ ông Tâm ra khỏi đảng.

Theo kết quả trên, ông Tâm vẫn còn được… “tín nhiệm” và điều này khiến dư luận hết sức bất ngờ lẫn bất bình!

Trong những ngày qua, cơ quan điều tra tiếp tục triệu tập ông Tâm để làm việc về những nghi vấn liên quan bà Trần Thúy Liễu và vụ sát hại nhà báo Hoàng Hùng.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Theo NLĐ

(nguồn)

 

.

Đề xuất kỷ luật ông Tâm trong vụ nhà báo bị đốt

Chủ Nhật, Ngày 06/03/2011 01:01 CH

Sở Công thương tỉnh Long An vừa triển khai các quyết định kỷ luật hàng loạt các cán bộ QLTT chủ chốt của tỉnh này, do đã có sai phạm trong thời gian vừa qua.

>>Vụ nhà báo bị đốt: Kỷ luật nhiều cán bộ QLTT Long An

>>Thêm tình tiết bất ngờ vụ nhà báo bị đốt

>>Lời thú nhận mới nhất của hung thủ đốt nhà báo Hoàng Hùng

>>Khởi tố bị can Trần Thúy Liễu về tội giết người

>>Vụ án nhà báo bị đốt: Nỗi đau người ở lại

>>Vợ nhà báo Hoàng Hùng nhất mực đòi tự tử

>>Vợ nhà báo Hoàng Hùng thú tội giết chồng

>>Phóng viên báo NLĐ bị đốt cháy trong khi ngủ

Theo đó, ông Nguyễn Văn Minh – Phó GĐ Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT tỉnh Long An bị thôi chức lãnh đạo Chi Cục QLTT theo quyết định ngày 2/3 do ông Dương Quốc Xuân – Chủ tịch UBND tỉnh Long An kí.

Lí do là ông Minh đã để xảy ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại đơn vị này trong thời gian vừa qua, bao gồm việc cán bộ thường xuyên sang Campuchia đánh bạc, cán bộ “mượn” tiền của dân, cho cán bộ thôi việc trái luật.

Cũng trong ngày 4/3, Chi Bộ Chi Cục QLTT tỉnh cũng đã tổ chức họp, bỏ phiếu kín đề xuất hình thức kỉ luật đối với ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên Đội trưởng Đội QLTT số 5) vì đã có hành vi đánh bạc ở Campuchia, có các mối quan hệ bất chính với bà Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng). Kết quả bỏ phiếu, hầu hết đồng tình với đề xuất cách chức, kỉ luật về mặt Đảng lên Sở Công thương tỉnh.

Ngoài ông Tâm, một kiểm soát viên Đội QLTT số 2 cũng bị đề nghị khiển trách.

Liên quan đến những bức thư tay được nghi ngờ là ông Tâm và bà Trần Thúy Liễu trao đổi thông tin qua lại với nhau, hôm 4/3, thành viên Ban chuyên án từ tỉnh Long An cho biết, hiện CQĐT đã tiến hành cho giám định chữ viết ở những bức thư nói trên.

Những người trung gian, có liên quan đến việc chuyển lá thư này đến tay của bà Liễu và ông Tâm cũng đã được mời lên CQĐT làm rõ một số tình tiết.

Theo Zing

(nguồn)

Advertisements

Responses

 1. TC mới góp ý mẹ nên đi học thêm toán vì dám nói là 12/38 là “hầu hết đồng tình”!

  • O Nói với TC là bác Trà trả lời dùm mẹ HL nè :” Quê choa rứa , mần chi tau !!!!! “

   • …trẻ con Nhật giỏi toán nhất nhì trên thế giới (mặc dù thế giới TB giãy chết).
    thưa bác, với bọn này, chỉ có logic ứng dụng hoặc biện chứng của các Cụ mới cự nổi..

   • Đúng rồi
    12/38 là quá nhiều, là hầu hết nhưng là đồng tính (dấu sắc).


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: