Đăng bởi: trà hâm lại | 09.03.2011

ra tay cưỡng chế trước vì “trước sau gì thì cũng phải giải tỏa”

 

Hồi còn đi học , lưu truyền chuyện tiếu lâm là có một anh … cá biệt, bí thư  cơ quan yêu cầu chi bộ cơ sở khai trừ ra khỏi đảng, bí thư thưa rằng thăng đó chưa phải đảng viên.

” Thìkhai trừ trước cho nó khỏi vào ! ”

Chuyện đựợc coi là truyện cổ Grim thế mà nay lại xảy ra,… đúng là nhân bảo như thân bảo vây !

Từ  ngày có luật đất đai và khi nó có hiêu lưc vào tháng  1/7/2004 thì nhân dân kê cũng yên bụng mà mần ăn ,… Nhưng không hiểu còn có bộ luật nào nữa quy định về đât đai hay là mỗi tỉnh có luật đât đai riêng cho mình ?

Hỏi một số anh em có vẻ thông thạo luật thì họ đều khẳng định là :

1) Chỉ có duy nhất một bộ luật của quốc hội ban hành.

2) Theo đó hễ kể từ  năm  1993 trở về trước

nếu hộ gia đình sử dụng ổn định từ 15 năm mà không tranh chấp thì được cấp sổ đỏ ( nhà nước công nhận )

Nghe mấy tay đó nói chẳng tin vì cụ thể tỉ mỉ là như này

Trích :

” ………… Theo ông Nguyễn Văn Đát – Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, do đất của nhà bà Ca có nguồn gốc là đất công thổ của chế độ cũ nên địa phương không đền bù về đất. Tuy nhiên, ông Đát cũng cho biết thêm, gia đình bà Ca đã sử dụng mảnh đất liên tục, ổn định từ năm 1967 đến nay mà không có văn bản ngăn chặn của bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền nào…. ”

và :

” Về việc người dân đang khiếu nại lên cấp tỉnh, ông Đát cho biết Thanh tra tỉnh đang xác minh để tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định cuối cùng. Trong khi chờ kết luận cuối cùng của UBND tỉnh, huyện ra tay cưỡng chế trước vì “trước sau gì thì cũng phải giải tỏa”…

( hêt trích )

 

.

Long An: Cưỡng chế trước khi có quyết định

(Dân Việt) – Theo ông Huỳnh Văn Tươi – Trưởng phòng Nội c

hính – Tiếp công dân tỉnh Long An, vụ việc bà Nguyễn Thị Ca (85 tuổi, ngụ khu phố 1, thị trấn Mộc Hóa, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) khiếu nại vì UBND huyện giải tỏa nhà và đất của bà để mở rộng bờ kè mé sông chợ Mộc Hóa nhưng không bồi thường giá trị đất, hiện đang được UBND tỉnh thụ lý.

 

Dự kiến trong tuần sau tỉnh sẽ có quyết định trả lời khiếu nại của bà Ca. Đáng nói, quyết định của tỉnh thì chưa có, nhưng đến chiều 8.3, việc cưỡng chế nhà bà Ca cơ bản đã hoàn tất, toàn bộ công trình xây dựng đã bị san phẳng!

Lực lượng cưỡng chế tại hiện trường.

Trước đó, ngày 7.3, UBND huyện Mộc Hóa đã tiến hành cưỡng chế giải tỏa nhà và đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Ca, nhưng đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt của gia đình bà vì địa phương chỉ hỗ trợ phần tài sản trên đất mà không bồi thường về đất ở.

Theo hồ sơ, căn nhà này có diện tích 255m2 (có giấy phép xây dựng) được gia đình bà Ca mua lại từ năm 1967, có xác nhận mua bán của chính quyền chế độ cũ. Từ lúc mua đến nay, gia đình bà Ca đóng thuế đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Văn Đát – Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa, do đất của nhà bà Ca có nguồn gốc là đất công thổ của chế độ cũ nên địa phương không đền bù về đất. Tuy nhiên, ông Đát cũng cho biết thêm, gia đình bà Ca đã sử dụng mảnh đất liên tục, ổn định từ năm 1967 đến nay mà không có văn bản ngăn chặn của bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan có thẩm quyền nào.

Về việc người dân đang khiếu nại lên cấp tỉnh, ông Đát cho biết Thanh tra tỉnh đang xác minh để tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định cuối cùng. Trong khi chờ kết luận cuối cùng của UBND tỉnh, huyện ra tay cưỡng chế trước vì “trước sau gì thì cũng phải giải tỏa”…

Hữu Danh

( nguồn )

 


Responses

 1. CAND- chỉ biết còn đảng còn mình.
  Các chú CA thật oai phong 😀

  • Quá oai phong !

 2. XH còn đầy rẫy những điều khó hiểu, bất công lắm. Vì vậy, Small ko ý kiến về những vấn đề như thế này đâu 🙂 vì nó vẫn tồn tại hiển nhiên trong XH mà.

  • Hihihi, nó tồn tại hiển nhiên thì không ý kiến ? có nghĩa sự tồn tại đó đúng ? … Ngoại tình cũng tồn tại hiển nhiên trong xã hội phải không ? O hay nói nửa vời làm khó hiểu quá .

 3. Em ghét cái hình quá, trông vênh vênh váo váo. Có phải anh hùng thì đi đánh quân xâm lược kia kìa, áp đảo chi dân lành vô tội?

  • Ừ, lạy chúa lòng lành…

 4. Tại gia đình này có vấn đề sao đó, nhiều gia đình khác không cần giải tỏa, đường đi tới đó là phải uốn cong, lượn đi nơi khác kiếm ăn ấy chứ. Kênh rạch thì nhằm nhò gì.

  • Đúng rồi , nghe nói ở thị xã Vĩnh Long có con đường nó biết cách né một dãy mấy chục cái nhà đủ để mấy chục cái đó trở thành mặt tiền đường lớn. Không hiểu đường né nhà hay nhà né đường ? Mấy chục cái nhà đó toàn của quan đầu ngành Tỉnh.

   • Em cũng nghe ba cái vụ này đó anh. Pháp luật, quyền hành trong tay những nhà chức trách biến chất thì chẳng có chuyện gì là không xẩy ra.

 5. Bên Dân trí có đưa tin ông Thiếu tá đánh người gãy 2 đốt sống cổ ngày 28/2 làm tê liệt tứ chi và suy hô hấp. Vậy mà vẫn còng tay lôi về UB để nhốt, không cho cứu chữa, để đến 8/3 ông ý chết sau khi vô bệnh viện.
  Ông Thiếu tá chỉ bị đình chỉ công tác có 3 ngày.
  Sao những vị này độc ác thế nhỉ.

  • Là do … chức thiếu tá nó ác chứ , lúc nhỏ trong vòng tay mẹ ai cũng hiền khô à ! Còn nếu cời đồ ra sông Hồng tắm tiên , chắc ai cũng như ai, vậy nên nó chỉ khác nhau cái bộ đồ đang mặc !

 6. Tất cả là do mấy thằng lãnh đạo mù chữ chớ sao .Chúng có biết đọc biết viết đau ?Mà nghe nói đưa trí thức trẻ về làm bí thư chủ tịch sao không thấy đâu cả nhỉ ??? Toàn thấy mấy thằng ngu gian tham làm lãnh đạo không thui à ???

  • Có đấy chứ bác holan, Nông Quốc Tuấn về làm bí thư tỉnh này, rồi Nguyễn Thanh Nghị trúng UVTUĐ này, toàn là tài năng trẻ đấy thôi. Tương lai VN sáng rỡ.

 7. Ông Tố Hữu có sống dậy thì cũng chỉ như thế này :

  Trời Mộc Hóa má già gạt lệ
  Đất Long An lũ cướp lan tràn
  Súng khiên trấn áp giăng hàng
  Miễn sao có đất có màng luật đâu …

  Lũ kia trợn mắt nhíu mày
  Huyện thời đã quyết đất này phải trao
  Má thét lớn : tụi bây đồ chó
  Phá nhà tao , cướp đất của tao …

  • Xin bác bài thơ này nhé !

 8. Chân lý thuộc về kẻ mạnh!

  • Hừ hừ hừ, ai mạnh thế ?

 9. Khổ qúa anh ạ. Thế này thì dân biết tin ai?

  • Thế lâu nay chị HB tin ai? Chị hạnh phúc hơn em vì vẫn còn lòng tin vào…

   • Lâu nay HB tin chồng của HB chớ tin ai , @Phay van !

  • Tin vào … ai nhỉ ?

 10. Anh nào chụp được tấm ảnh ĐẸP quá.
  Mấy chú vệ binh hiên ngang thật.
  Đáng khen.

  • Bác bình tuyệt thật, bữa trước có mấy cái ảnh cảnh sát biển, bác @danchoa nói là :” Sao các anh trên bờ đẹp … thế !!!!!!!!! ”
   Còn bây giờ các anh chỉ biết đảng còn mình còn đứng trước dân lành trông ….. đẹp quá ! Gía như các anh trấn áp kẻ thù bằng tinh thần hùng dũng vậy bác nhỉ ?

   Cơ khổ …
   Nhưng chắc ảnh này mà thi thì chắc chắn đoạt giải Pu-li-zơ (?)

  • Các chú được trang bị đến tận răng, áo chống đạn nữa kìa. Sao lại có vẻ sợ người dân hiền lành đến vậy? Mấy bà già yếu đuối là đối tượng trấn áp chăng? Mấy bà có súng chăng?

   • Phải luôn đề cao cảnh giác chớ … không nghe câu :” kẻ cắp sợ bà già ” à bác ?

 11. Tội nghiệp!

  • Thôi đi O à, …. khóc thầm thôi nhá.

   • nhìn cái ảnh kia sợ thế anh Trà ơi!
    đúng là chuyên chính…..vô sản!

    • Hihihi , O sống bên tư bản mà còn nhớ bản chất chính quyền ta hè ?

     • Học quá kỹ , quá kỹ mà anh Trà!
      Cái chi ta cũng nhất hết!

 12. Nhìn ảnh thấy lực lượng cưỡng chế hung tàn quá, tương phản với những phụ nữ tay không tấc sắt đứng phía sau.

  • @Phay van đọc còm bác Thuận đó , thế mới là công an của nhân dân chớ !

 13. -Chào bọ, chúng con lên đường đi chiến đấu ạ, bọ ở lại mạnh giỏi.
  -Hai chú vào chiến trường, thể nào chả có chú chết, cho bọ xin một cái mũ cối?

  • Thôi, xin bác,…. khổ lắm, nói mãi…

 14. Sao nhà cầm quyền ác quá bác ơi.

  • Thế mới gọi là … chuyên chính chớ !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: