Đăng bởi: trà hâm lại | 01.03.2011

1 kwh điện, 1 cốc nước chè, vàng miếng và vàng trang sức

Bác Hùng cằn nhằn, lại cấm nữa rồi

Cấm gì thế ? Cấm xe vào nội thành trong giờ cao điểm à ?

Tưởng cấm dùng điện nhiều…

Mà người ta nói là giá của 1 kwh điện chưa bằng giá của 1 cốc nước chè vỉa hè, sao không giảm giá cốc nước chè nhỉ ? mà lại tăng giá điện ! Giảm giá cốc nước chè thì người sử dụng được lợi ích cao lắm. Đằng này lại tăng giá điện, CHẮC TĂNG GIÁ ĐIỆN DỄ HƠN GIẢM GIÁ CỐC NƯỚC CHÈ VỈA HÈ !

Không phải việc giá cốc nước chè mà là nghe nói đâu cấm buôn bán vàng miếng,

Vàng miếng là gì thế ?

Đây :

” Để hiểu rõ hơn khái niệm “vàng miếng”, ông Phí Đăng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, “vàng miếng” là loại vàng vật chất không ở dạng trang sức mà là loại vàng được Ngân hàng Nhà nước cho phép in, dập, đúc thành khối và được phép giao dịch trên thị trường.

Hiện nay có nhiều thương hiệu “vàng miếng” như vàng 3 chữ A (AAA), vàng Sacombank, Agribank, “Rồng Vàng” của Bảo Tín Minh Châu và nhất là SJC. “

( nguổn ở đây )

Bố khỉ, quá đơn giản, có hai tiêu chí hay là đặc điểm của vàng miếng :

1) vàng vật chất không ở dạng trang sức mà dập thành khối (?)

2) Được NHNN cho phép giao dịch trên thị trường.

Cu Bi học lớp 6 là học sinh giỏi nói leo , vậy theo phương pháp toán học thì thiếu một trong hai sẽ ra sao bác Hùng ?

Tiên sư thằng láu cá, đi mà hỏi ông đốc gì ấy, à, mà phải thằng này khá. vậy người ta không buôn bán vàng miếng nữa mà buôn bán vàng … cục.

Định nghĩa vàng cục : Là vàng trang sức đúc thành cục !

vậy là khỏe, thay vì đức miếng vuông vắn như loại AAA, SJC,…. thì chỉ cần đức méo đi một chút với cái lổ xâu để … đeo!

Ừ nhỉ , xưa nay người ta cấm đủ thứ mà những thứ cấm nhẽ tăng nhanh thêm.

– Cấm mua bán dâm thì ngay vừa rồi ông Cù Huy hà Vũ cũng bị bắt vì tội chung phòng với 1 phụ nữa thêm 2 bao cao su đã qua sử dụng ( khộng biết đã giám định xem cái ” đã qua sử dụng ” trong bao ý có phải của ông CHHV không nhỉ ?

– cấm … và cấm  nhưng những thứ  cấm  ngày càng tràn lan.

Hậu quả : Người sống bằng lương chịu.

Nhưng cuối cùng thì vàng trang sức là gì thế ? mải uống trà hâm lại nên chưa ai nghĩ ra định nghĩa về nó. May quá vậy nên người ta có thể lấy vàng miếng khoan lỗ để đeo lên cổ , nhẽ thành vàng trang sức.

Mải nói chuyện tào lao , xem đống hồ đã đến giờ cơm chiều, bác Hùng càu nhàu vì có mấy trăm cây gửi NH không rút ra mai mốt nhỡ đâu người ta quy định chỉ được bán cho NH mà theo giá của NH áp đặt thì …. vợ nó xé xác gấy như cái giá mắc áo này thành 9 mảnh chứ chẳng chơi.

Khổ, chỉ ăn rồi trông nom mấy trăm câu vàng mà cũng không xong….

 

.

Ấm áp, rạng ngời nụ cười phiên chợ quê

//

(Tamnhin.net) – Chợ quê, nơi giao lưu, trao đổi hàng hoá, nơi bà con gặp gỡ, chuyện trò, lưu giữ những nét văn hoá truyền thống. Có dịp ghé chợ Mọ (xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An), tưởng như gặp lại hồn xưa của dân tộc qua những nét cười ấm áp, rạng ngời của bà con, dù cuộc sống vẫn còn rất nhiều gian khó.

 

Đến chợ Mọ ngỡ như gặp nét hồn xưa của dân tộc

Chợ Mọ rất sơ sài, có mấy dãy lán lợp ngói fibrôximăng xập xệ, che thêm vải bạt, nhưng chủ yếu bà con ngồi bán ngoài trời, giữa khuôn viên vài trăm mét vuông. Nền chợ khấp khểnh đất, sỏi. Có một số dãy phản để bán thịt, còn hầu hết bà con bày hàng hoá ra đất.

Ở đây có đủ thượng vàng hạ cám đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bà con, từ áo quần, dao, rựa, thịt cá, đến cau trầu, rau, củ quả, gia vị…Điều đáng nói là mỗi người bán một số lượng hàng hoá rất ít, chủ yếu là sản vật của vườn nhà, tự làm, hoặc mua lại của bà con rồi bán. Giá cả cũng rẻ, nơi đây chưa bị tác động bởi cơn bão giá quay cuồng trên thị trường. Chợ không đông người và rất đầm ấm. Không có chuyện nói thách, cân điêu, người bán người mua đều rất vui vẻ, thân thiện. Nụ cười tươi luôn thường trực trên môi người bán hàng, làm ấm lòng khách. Đến chợ Mọ, ngỡ như gặp nét hồn xưa của dân tộc.

Một chị ngồi bán đót tươi bên đường. Đây là đót từ vườn rừng của gia đình, giá 5 nghìn đồng/kg. Chị cho biết 2kg đót tươi là làm được một cái chổi to, chắc chắn, giá thị trường khoảng 20 nghìn/cái. Mỗi năm đót chỉ ra hoa một lần vào dịp Tết.

Có nhiều người bán hoa đót, nhưng mỗi người chỉ có khoảng vài cân, hái được từ rừng nhà mình.

Tôi dừng lại mua ít quả cau và lá trầu về cho mẹ. Bà cụ bán hàng cho biết: Chợ Mọ họp một tháng 15 phiên vào các ngày 1-3-5-7-8. Cau 5 ngàn đồng/3 quả, trầu 1 liền 2 ngàn đồng. Bà cụ cho biết mỗi ngày “lợi nhuận” khoảng 10 nghìn đồng, đủ mua cho cụ cái bánh và cho con mèo ít cá thừa. Tuy vậy, cụ hầu như chưa bỏ phiên chợ nào.

Một chị tươi cười mời tôi mua rau cải: “Chú mua đi, rau nhà chị trồng, bảo đảm rau sạch. Giá rất rẻ, 5 ngàn 3 bó”. Trời mưa phùn nên chị phải đội nón, khoác áo mưa.

Chị hàng thịt vừa thoăn thoắt cắt thịt, vừa đon đả: “Chú mua ít thịt lợn quê về thành phố mà ăn cho ngon, lợn không ăn cám cò đâu”. Giá khá rẻ: thịt thăn 70 nghìn đồng/cân, lòng 50 nghìn đồng/cân, thịt ba chỉ 50 nghìn đồng, mỡ 15 nghìn đồng/cân….

Dù đã hơn 80 tuổi, cụ bà vẫn đi chợ bán bánh đúc. Cụ bảo chủ yếu đi cho vui. Mẹt bánh đúc của cụ chỉ có độ chục cái, giá 1 nghìn đồng/cái. Cả vốn lẫn lãi cho một phiên chợ của cụ chỉ gói gọn trong 10 nghìn đồng.

Bà Phạm Thị Trâm, 62 tuổi, quê xã Phúc Thành bán hàng xén. Chỉ vài be ruốc, chai dầu ăn, gói mì chính, bột canh, vài cái bật lửa, dăm củ gừng…Tôi hỏi cụ mỗi buổi chợ có kiếm được vài chục nghìn không, cụ cười: “Làm gì có, chỉ đủ thức ăn cho hai ông bà thôi. Được như anh nói thì tôi đã giàu to rồi…”.

Tranh thủ lúc chưa có khách, một cụ bán hàng xén tiện quả cau để ăn trầu. Cụ bán lẻ một ít mật mía, nước mắm và ruốc (mắm tôm), một gói ruốc giá 4.000 đồng.

Tươi cười với khách hàng

Bánh xèo được “sản xuất” và “tiêu thụ” tại chỗ, giá 500 đồng/cái.

Đậu phụ tự làm, giá mỗi miếng đã rán chỉ 1 ngàn đồng.

Một cụ ông bày bán đồ sắt, chủ yếu do cụ tự rèn lấy. Giá mỗi chiếc dao quắm dài, thép tốt 50 nghìn đồng. Cụ nói vì toàn bán cho người làng, nên không thể làm dối.

Một chị bán quần áo may sẵn, chủ yếu hàng giá rẻ. Bà con ở xung quanh đều nghèo nên ít mua hàng của chị. Tuy nhiên, chị vẫn rất vui, thân thiện.

Có khá nhiều cá biển, tôm, tép biển rất tươi được bày bán. Tép biển 20 nghìn/kg, tôm 70 nghìn/kg, cá thì dao động từ 15 nghìn đến 35 nghìn/chục. Có loại cá ngon giá 70 nghìn/kg. Loại cá trong ảnh giá 35 nghìn đồng/chục con. Chị bán hàng cho biết cá ở đây được đưa về từ biển Diễn Châu. Những người đi biển về vừa cập bến là cá được chở thẳng lên đây, nên rất tươi.

Rau quả do bà con tự trồng, tất cả đều “sạch”, và được bày bán ngay trên mặt đất.

Trên đường đi chợ về

Quang Đại – Hà Vy

( nguồn )

Advertisements

Responses

 1. “Ấm áp, rạng ngời nụ cười phiên chợ quê”
  Bà con cứ cười nốt đi. Mai không có nữa đâu.
  Thành phố bắt đầu khóc rồi ….

  • Huhuhuhuhuhuhu …………………….

 2. Nhìn hình ảnh phiên chợ quê thấy thương dân mình quá, bác Trà ạ.

  • Có món hảng vài chục đồng nhưng thấy thanh bình êm ấm quá,… nhưng sao bão giá lại đổ lên đầu những người thu nhập chì vài chục đồng này ?

 3. Thật lòng em cứ mong những chợ quê và những vùng quê như thế này suốt ngày bị tắc đường vì ô tô xe máy

  • Sao thế, @ex không thích cảnh đồng quê thanh bình yên ả ư ?

   • có chứ, đẹp và thanh bình nhưng em mong họ thật giầu để cho có công bằng xã hội

    • Sao … khó quá !

 4. — — — —

  — — —
  ……………..
  LỆNH CẤM :
  Nay xét thấy : Mỗi khi cơ quan chức năng tăng giá các mặt hàng thiết yếu thì đại bộ phận người dân thường kêu ca , bức xúc . Trong khi đó , các quan chức chính phủ , lãnh đạo các bộ , nghành luôn khẳng định “giá cả tăng không ảnh hưởng tới tiêu dùng của người dân” . Cho đến giờ phút này , chưa thấy quan chức nào kêu ca , phàn nàn ,vì vậy chính phủ quyết định :
  Một : Nghiêm cấm mọi công dân sinh sống trên toàn lãnh thổ VN không được phép làm NHÂN DÂN .
  Hai : Nếu cán bộ quan chức nào nói có ảnh hưởng là do nhận thức của họ chưa tốt .
  * Quyết định này được in làm 80.000.001 bản ( chính phủ giữ 1 bản , mỗi công dân 1 bản )
  * Quyết định được gia hạn 6 tháng 1 lần ( sau 2 lần gia hạn , nếu công dân vẫn không có được nhận thức tốt thì cấm vĩnh viễn không được làm Nhân Dân nước CHXHCNVN ) .
  Thay mặt chính phủ
  PTT Nhiêm Văn Cấm

  • Sao cấm nhiều thứ thế ?

 5. Đô Mỹ là tiền ngoại.
  Cấm dùng hàng ngoại để khuyến khích dùng hàng nội
  Vàng là tiền thật.
  Cấm dùng tiền thật.
  Khuyến khích dùng tiền giả.
  Hoan hô….

  • Khuyến khích này không biết có treo thưởng không bác Thuận nhỉ ?

 6. Khi em hỏi mấy chú Ba Tàu ở Chợ Lớn: nếu việc cấm buôn vàng miếng được thực thi thì công việc kinh doanh và đầu cơ của các chú có bị ảnh hưởng gì chăng? Các chú ấy xoa xoa bụng phệ, cười khành khạch: Hảo lớ, hảo lớ!

  • Chiện cấm loán khôông ảnh hưởng tới ngộ, ây dzà, ngộ quen dồi, cấm loán thì ngộ càng lời nhiều chớ …. cái lị piếc hông à….

 7. Dân Miền nam cứ chuẩn bị mai cuốc thuổng đi là vừa nhớ ,thế nào cũng có bữa đào được vàng .

  • Nhưng phải mua máy dò kim loại chứ ?

   • Cứ đè nhà thờ họ với mồ mả tổ tiên nhà chúng nó mà đào khắc thấy !

 8. “ BỌN TƯ BẢN ĐỎ, SÂU DÂN MỌT NƯỚC…..CHÚNG ĐÃ THẬT SỰ HOÃNG SỢ ”

  Gia đình tôi kinh doanh vàng bạc từ rất lâu tại Hà Nội và TP/HCM ( chúng tôi có 6 cửa hàng của các thành viên trong gia đình ) Từ nữa tháng trỡ lại đây có một hiện tượng lạ, doanh số chúng tôi tăng vọt một cách bất thường nhưng chỉ tập trung vào vài cá nhân lạ, rất giàu có ( đi xe hơi đắt tiền ) đặt hàng chúng tôi trước, mỗi lần từ 500 “cây” bốn số 9 trở lên, hẹn đến nhận hàng từ 10 giờ đêm trỡ đi, thanh toán bằng USD, lượng hàng đặt mua cấp tập đến nỗi chúng tôi phải cho người chạy về các Tỉnh lân cận thu gom , có điều thú vị là chúng tôi giao hàng và thanh toán với nhau theo yêu cầu của bên mua trong xe hơi máy lạnh nhưng người lái xe và người nhận hàng đều đeo khẩu trang chống bụi như là đi xe gắn máy, lúc đầu chúng tôi hơi lo ngại nhưng rồi mọi việc mua bán khá suông sẽ và uy tín, thậm chí hối thúc chúng tôi giao hàng cho nhanh có lúc đặt tiền trước cả chục ngàn đô chỉ với một chử ký của tôi trong sổ tay ? chúng tôi chưa kết toán nhưng nhẫm tính hơn 9000 “cây” rồi,vẫn còn giao dịch tiếp nhưng tiến độ thưa hơn lúc đầu . Điều gì lạ vậy ? các thành viên trong gia đình chúng tôi không khõi thắc mắc , Tình hình chính trị kinh tế trong nước chỉ mới hâm hấp nóng chưa có biểu tượng gì là lên cơn sốt, sắp đỗi tiền chăn ? vô lý, vì giao dịch bằng ngoại tệ ! hay vàng bị sức hút xuyên biên giới ? không chuẩn ,vì nhân viên chúng tôi liên hệ mật thiết với các cữa hàng vệ tinh các tỉnh cận biên đều bình thường không chênh lệch về giá là mấy . Cuối cùng nhờ người nhà chúng tôi hay cẫn thận ghi nhớ số xe trong các lần giao dịch thông qua người cháu rễ làm cảnh sát giao thông trong ngành đăng ký xe cơ giới truy tìm tung tích hai số xe nói trên mới phát hiện xe này thuộc hai gia đình lãnh đạo cao cấp của nhà nước tại HàNội
  Thì ra dù nhiệt độ chính trị trong nước chưa có gì báo động nhưng sức nóng của các cuộc lật đỗ chế độ độc tài bạo quyền vùng Bắc Phi và Trung Đông đã phà hơi nóng vào gáy gia đình các “ Siêu tư bãn Đõ bất minh” Và dù đã lén lút chuyễn hết ngoại tệ cướp đoạt từ nhân dân , nhờ quyền lực, ra nước ngoài cất giữ trong các tài khoãn ngân hàng mang tên con em đang định cư ở ngoài nước , Nhưng dư âm các lệnh phong toã tài sãn bất minh của những chế độ độc tài từ chính phủ các nước trên thế giới đã làm các gia đình “ tư bản Đỏ bất minh” này bấn loạn lo âu, sợ công lao vơ vét của mình trôi sông trôi biển nên phải lên một kế hoạch hạ sách nhưng ăn chắc mặt bền đồng tiền liền khúc ruột , chuyễn hoá một phần tài sãn thành quí kim đễ dễ bề chôn dấu bí mật trong nước phòng thân.
  Chúng tôi kinh doanh,quang minh chính trực đóng thuế cho nhà nước đầy đủ , chúng tôi là người còn nhân cách , không bầy đàn, không theo đóm ăn tàn , chúng tôi cũng phẫn nộ như mọi đồng bào khác của chúng tôi khi thấy trong xã hội có những thành phần sâu dân mọt nước,chúng làm giàu nhờ ngồi trong phòng lạnh nhờ những chữ ký bởi quyền lực từ nhân mà chúng tướt đoạt, tài sãn cũa chúng là mồ hôi ,nước mắt đôi khi là máu từ nhân dân tích luỹ. Chúng đang vào “chiến dịch” thu gom bằng mọi cách nhanh nhất có thể, dù là phãn đạo đức và tẩu tán cũng thật nhanh bằng mọi hình thức cho con cháu giòng tộc vì hơn ai hết chúng đánh hơi thấy cái chế độ “ BẪN THIỂU , BỊP BỢM” này sắp suy tàn.

  Chúng ta ,mọi người dân trên đất nước này, mọi thành phần, mọi vị trí trong xã hội nên tự nhủ trong tâm thức và trái tim mình một trách nhiệm thiên liêng của dân tộc giao phó là bằng mọi sự hiểu biết mọi giác quan nhạy cãm nhất phải ghi nhận và cẩn thận lưu trữ tất cả những thông tin về di biến động tài sãn, vàng bạc, nhà đất, cỗ phần, cỗ phiếu trong hay ngoài nước từ trong mọi ngóc ngách lẫn khuất hay chính danh của các thân nhân gia đình những viên chức Đảng CS nhà nước này, không để sót một thông tin dữ liệu nào , Chúng ta phải biết rằng mọi giao dịch tài sãn dù thông qua mạng hay máy tính thì vẫn do con người thao tác và quãn lý, hãy vì trách nhiệm với dân với nước cố gắn truy tầm tìm hiểu những tài sãn giao dịch có phản phất mùi từ mồ hôi nước mắt của bạn của tôi và của đồng bào hãy lưu trữ nó vào nơi nào của riêng bạn và bạn cũng nên nhớ chúng ta,đất nước này sẽ cần lắm những dữ liệu tài sãn cá nhân hay “ bầy đàn” đó trong một ngày không xa lắm , tất cả trong chúng ta không thể không biết những khối tài sãn đó một phần lớn vay bằng ngoại tệ từ nước ngoài mà bạn , tôi và con cháu chúng ta oằn lưng phải trả sau này ! bạn có biết chúng đang rút rĩa từ tài sãn ấy đầu tư cho con cái chúng đi du học ở nước ngoài và mai sau quay về bằng những bằng cấp có được từ mồ hôi nước mắt của chúng ta ,con cháu bọn chúng nó lại tiếp tục ngồi trên đầu, trên cổ con cháu chúng ta ,chúng đang dùng mỡ chúng ta đễ chiên ráng con cháu chúng ta sau này , bạn có thấm đẩm nỗi đau này không ?? hơn ai hết chúng ta đều biết, lương và kể cả tiền thưởng gì gì nữa thì dù có là cả hai vợ chồng “lảnh đạo” chúng cũng không hơn 1000 USD/tháng , vậy tiền đâu chúng đầu tư cho mỗi đứa con chúng du học tại Châu Âu,Mỹ 50.000.USD/năm ?? giản đơn vậy thôi để tất cả chúng ta phải biết bọn sâu dân, mọt nước, lưu manh, bịp bợm này đang vay nợ máu nhân dân ta từng ngày, cho dù chúng có biện minh biến hoá bằng cách nào thì vòng vèo qua lại hay tới lui thì cuối cùng nhân dân cũng è cổ trả nợ . Và vì vậy từ Lạng Sơn cho đến Cà Mau, từ Tỉnh,Huyện,TP cho đến Trung Ương tất cả chúng ta hãy âm thầm theo dõi ghi nhận các giao dịch tài sản liên quan xa gần của bọn sâu dân mọt nước này, hãy khai thác tối đa các phương tiện công cụ trên mạng nếu có thể để lần dõi theo chúng . Hãy vì dân vì nước vì con cháu chúng ta : LẤY “ BLOG ” LÀM DAO, ĐÂM CHẾ ĐỘ–LẤY “ WESITE ” THAY SÚNG, BẮN ĐỘC TÀI ” .

  • Khiếp quá cơ…

  • Đã có ít nhất một lần giá mua vào đồng USD của Ngân hàng nhà nước công bố cao hơn giá ngoài thị trường và tất nhiên ngày hôm đó đã có nhiều cán bộ ngân hàng bán nhà trong ngõ để chuyển ra mua nhà mặt phố.
   Chuyện này đã được rút kinh nghiệm và lẽ đương nhiên những người dân thường ít ai đã được biết.

   • Có hai loại mafia :
    1) Buôn bán thông tin , hình như VTV cũng đang chiếu một bộ phim nói về vấn đề này.
    2) Nhưng trên cả việc buôn bán, người ta còn ” áp phe ” chính sách – đó là điều mà bác nói.
    Trong hai cách thì cách thứ nhất của con phe ( tư bản ) cách tứ hai của … công bộc …bự!
    dân thường thì như tụi mình, cứ uống chè 2.000 đ.chén cho .. oai bác nhỉ !

 9. Ui! Tem vàng.
  Hai em nhường chỗ cho người cao tuổi nào.
  vàng thỏi, vàng lá đây anh Trà ơi.

  • Lúc này vàng loạn cả lên, làm kinh tế bất ổn, nhưng tem vàng lại là tuyệt vời phải không O ?

 10. Này Trần tránh ra cho chị đi kiếm mấy tấm vàng miếng mồ.
  Vàng miếng thì k được giao dịch, nhưng đại loại hổ báo rồng riệc thì thoải mái chớ anh Trà!

  • Ừ, chắc ăn là vàng ròng !

  • HL học cách chen lấn của Trần mang ra thi với Trần à, hay nhẻ.
   Thấy hơi vàng có khác 😀

 11. Bác tag cho bài này thẻ “vàng miếng”, em bợ cái tem này chắc là vàng cục 😀

  • Sao không chơi luôn vàng khối cho … bự?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: