Đăng bởi: trà hâm lại | 28.02.2011

Vậy là yên tâm nhớn : Điện tăng giá không tác động lớn đến hàng hóa thiết yếu

Điện tăng giá không tác động lớn đến hàng hóa thiết yếu

28/02/2011 06:00

(VTC News) – Theo tính toán của Bộ Công thương, tỷ trọng chi phí tiền điện trong giá thành các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, hàng may mặc, nhiên liệu xăng dầu… không lớn, do vậy tỷ lệ tăng giá các mặt hàng này do điều chỉnh giá điện sẽ là không đáng kể. 

Thừa nhận việc tăng giá điện lên 165 đồng/kWh sẽ làm tăng CPI khoảng 0,46%, giá thành sản xuất cũng sẽ tăng từ 0,01-1,33%, trong cuộc họp chiều 26/2, lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định: việc tăng giá điện sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu.


nguồn ở đây

.

BONUS :

.

Cước vận tải tăng 15%-20%

Thứ Hai, 28/02/2011 02:39

(NLĐ) – Theo các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây (TPHCM), đầu tuần này sẽ gửi văn bản lên Sở Tài chính, Sở GTVT và Cục Thuế TPHCM để đăng ký điều chỉnh giá cước tăng từ 15%-20%.

Trước đó, các doanh nghiệp cho thuê xe du lịch trên địa bàn TPHCM cũng đã điều chỉnh ngay giá cho thuê xe tăng từ 10%-15% đối với tuyến đường dài, tuyến đường ngắn tăng 20%.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TPHCM, đến thời điểm này, hầu hết nhà xe đã áp dụng mức giá cước vận tải mới với mức tăng từ 15%-20% đối với khách hàng không có hợp đồng. Riêng với khách hàng đã có hợp đồng, các nhà xe cũng đang đàm phán để điều chỉnh mức cước tăng tương ứng và sẽ áp dụng trong vài ngày tới.

nguồn ở đây

.

“Ăn theo” giá điện, CPI tháng 3 tăng ít nhất 0,38%

22/02/2011 09:43

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ tăng 0,38% do tác động trực tiếp của đợt tăng giá điện tới 15,28% từ tháng 3, theo tính toán của Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính. 

Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Cục trưởng Cục Quản lý Giá cho hay, theo đề án giá điện mà Thủ tướng đồng ý về mặt nguyên tắc, giá điện bán lẻ bình quân tăng từ 1.037 đồng mỗi kWh lên 1.202 đồng mỗi kWh.

Mức tăng này được coi là cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, theo ông Thỏa, mức tăng này còn chưa tính tới 27.917 tỷ đồng chi phí phát sinh chênh lệch của ngành điện từ năm trước. Nếu tính cả chi phí này, giá điện lẽ ra còn phải tăng cao hơn nữa, song khoản chi phí này sẽ được phân bổ dần cho các năm sau. Ngoài ra, mức giá mới này theo ông Thỏa cũng chưa được tính theo tỷ giá vừa được điều chỉnh và các khoản khấu hao, chi phí và lợi nhuận của ngành điện…

Giá điện tăng 15,28% từ ngày 1/3 tới.


Ông Thỏa cho biết giá điện tăng chắc chắn sẽ tác động làm tăng giá thành sản phẩm và giảm lợi nhuận của các ngành sử dụng điện. Tuy nhiên, việc tăng giá thành, giảm lợi nhuận bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc quản lý, sắp xếp sản xuất, tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của từng đơn vị trong nền kinh tế.


nguồn ở đây

.

Quyết liệt ngăn chặn tình trạng đội giá theo xăng, điện

24/02/2011 12:38

(VTC News) – Bằng nhiều biện pháp, các cơ quan chức năng sẽ “mạnh tay” ngăn chặn hiện tượng lợi dụng việc điều chỉnh giá điện, giá các loại dầu để tăng giá các sản phẩm một cách không hợp lý, trái pháp luật.

nguồn ở đây

Advertisements

Responses

 1. Lãnh đạo BCT nói đúng đấy bác Trà.Sau khi điện tăng giá,từ nay cho đến tháng tháng 10,đảm bảo với bác là giá chăn bông,áo len,đệm mút .. sẽ không tăng.
  Còn đến tháng 10 nó tăng là tại vì nguyên nhân khác.

  • Huhuhuhu,… rồi từ tháng 10 trở đi thì giá các loại quạt điện, máy lạnh, tủ làm đá ,… cũng không tăng. Ô hay, vậy là quá đúng , chả cái gí tăng sau khi tăng giá điện.

 2. Vô lý quá cơ, sao thực tế đã thế mà cứ không nói thẳng để thành ra nói dối anh Trà nhỉ?

  • O không thấy Bộ công thương nói đó à : không ảnh hưởng nhiều !

 3. Bác Trà ơi, mấy cụ nói vậy mà không phải vậy, trước nay các cụ nói không có gì chính xác cả, chuyện xảy ra toàn ngược lại.

  • Hihihi, @Phay Van mới chính xác ! Đã phát hiện ra điều quan trọng của entry này : Thằng nọ ỉa vào mồm thằng kia !

   • Chả phải, vĩ mô hơn thì họ đang đại tiện lên mặt nhân dân

    • Ừ, trước tiên là chúng đang ỉa vào mõm nhau ! Thằng nói chó thằng nói mèo,…

 4. Sợ chi tăng giá? Ta cứ hát vang bài ca Hy vọng là vượt qua được hết!

  • Ừ, hãy cứ hát vang bài ca ấy nhé …

   • Nhưng không lẽ hát hoài, bao giờ nghỉ … hát ?

 5. Mô lột hay O Linh lột bác Trà đây hè? 😀

  • Mô chứ ai !

   • mô, tui chơ!

    • Ừ …. thì O !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: