Đăng bởi: trà hâm lại | 24.02.2011

Tôi và chúng ta

Ví dụ không có thật :

Từ ngày 1/5/2011 thì lương tối thiểu mới tăng lên từ 750K >>> 830K Nguyễn Phú Trọng đồng.

Một người lao động hưởng lương tối thiểu một tháng xài 10 lít xăng để đi làm thì vị chi tiêu tốn hết : 19 300 đ x 10 = 193 000 Nguyễn Phú Trọng đồng.

Vậy còn lại trong túi là : 830 000 đ – 193 000 đ = 637 000 đ.

Thuê nhà trọ loại ( 3×3 )m hết 500 000 đ /tháng

Vậy còn : 637 000 đ – 500 000 đ = 137 000 đồng Nguyễn Phú Trọng.

Mỗi tháng xài hết khoảng 50 000 đ tiền điện, vị chi còn :

137 000 đ – 50 000 đ = 87 000 đ.

Giá  1 gói mì ăn liền ( mì Vị Hương bao giấy nâu là rẻ nhất ) giá 3 000 đ /gói, ta được :

87 000 đ : 3 000 đ = 29 gói.

Nếu lấy số gói chia bình quân tháng 29 ngày thì ta được :

29 gói : 29 ngày = 1 gói/ngày.

Mà là phải ăn sống vì chưa tình tiền nước, tiền Gas,…

.

DÀNH CHO TẤT CẢ CHÚNG TA :

Giá xăng lên 19.300 đồng/lít từ 10h hôm nay

(Dân trí) – Bộ Tài chính đã có quyết định cho phép các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối từ 10h sáng nay 24/2 điều chỉnh tăng giá bán xăng A92 từ 16.400 đồng/lít lên 19.300 đồng/lít, tức tăng 2.900 đồng/lít.
>>  Đảm bảo đủ, chuyện xăng dầu vẫn “nóng”
>>  Tước giấy phép kinh doanh xăng dầu nếu vi phạm
Sau nhiều nỗ lực kìm giữ, giá xăng dầu buộc phải tăng.
.

DÀNH CHO TRẺ EM :

Giá nhiều loại sữa bước vào đợt tăng mới

(Dân trí) – Từ 1/3, các hãng sữa chính thức điều chỉnh giá mặt hàng sữa bột thêm từ 6 – 20%; nhưng mấy ngày gần đây, tình trạng hết hàng, tăng giá đã diễn ra tại nhiều đại lý ở Hà Nội.
Từ 1/3, giá sữa bước vào đợt tăng mạnh.
Theo một đại lý tại phố Ngọc Hà, cửa hàng đã nhận được bảng giá mới của nhiều mặt hàng sữa như: Ensure, PediaSure, Similac của Abbott; Friso Gold của Dutch Lady… với mức tăng từ 6 – 20% kể từ ngày 1/3. Tuy nhiên, trong khoảng 1 tuần nay, cửa hàng này không còn nhiều hàng để bán.
Tại phố Trường Chinh, đoạn gần cầu vượt Giải Phóng, chủ những cửa hàng sữa cho biết giá nhiều loại sữa đã tăng thêm 10% gần 1 tuần nay. Họ cũng cho biết, các hãng sữa bột đã gửi báo giá mới với mức tăng thấp nhất là 6% và cao nhất 17 – 20% kể từ ngày 1/3 tới.
Có thể nói rằng, việc nhiều đại lý thông báo hết hàng, tăng giá bán trước thời điểm ngày 1/3 là hệ quả tất yếu trước mỗi đợt điều chỉnh tăng giá đồng loạt mới. Trước đó, từ ngày 8/2, Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam (CPV) đã tăng giá hơn 5% đến 10% so với giá cũ đối với gần 20 loại sản phẩm mang các nhãn hiệu Friso, Dutch Lady. Hiện tại, Công ty TNHH Dược phẩm 3A đã gửi đăng ký tăng giá đến Bộ Tài chính với tỷ lệ 12 -18% tùy từng mặt hàng, áp dụng từ 1/3.
Chi phí đầu vào tăng cao như tỷ giá ngoại tệ tăng 13%; thuế nhập khẩu sữa tăng từ 5% lên 10%; chi phí mua nguyên liệu (lon thiếc, thùng giấy…) tăng 10 – 30%… được xem là nguyên nhân khiến các hãng sữa điều chỉnh tăng giá bán trong dịp này.
Phản ứng trước thông tin trên, nhiều ông bố, bà mẹ đã đổ xô ra các đại lý sữa để tham khảo, thậm chí có hiện tượng mua để tích trữ. Chị Ngọc Oanh, nhà tại Mỹ Đình cho biết: “Nghe tin giá sữa tăng mà tôi lo quá. Tôi vừa đến đại lý quen mua liền 5 hộp sữa bột loại lớn của Similac cho con, giá sữa cũng đã tăng gần 10% so với trước, nhưng xem ra vẫn rẻ hơn đợt điều chỉnh chính thức sắp tới”.
Chị Thanh Hương, Cầu Giấy chia sẻ: “Sữa là mặt hàng không thể thiếu đối với những gia đình nuôi con nhỏ. Nắm bắt tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng nên nhiều đại lý sữa thi nhau tăng giá, kêu khan hàng trước mỗi đợt điều chỉnh. Thế nên, trước mỗi lần tăng giá tôi chỉ mua đủ sữa cho con dùng trong 1- 2 tuần; khi nào thấy giá ổn định mới mua thêm. Dù biết mua sau những đợt tăng giá thường đắt hơn, nhưng không vì thế mà mình làm lợi cho một nhóm đầu cơ được”.
An Hạ
.

DÀNH CHO CHÚNG TA

Giá bán điện bình quân năm 2011 là 1.242 đồng/kWh

(Dân trí) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định 269/QĐ-TTg phê duyệt giá bán điện bình quân 1.242 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) áp dụng từ 1/3/2011, tức là tăng 165 đồng/kWh so với giá bán điện bình quân năm 2010.
>> EVN được yêu cầu cắt giảm điện từ tháng 3
>> Giá điện tăng 15,28% từ 1/3
Giá điện bình quân năm 2011 tăng 165 đồng/kWh
Theo Website Chính phủ, tại biểu giá bán lẻ điện áp dụng từ năm 2011 do Thủ tướng phê duyệt được thực hiện theo nguyên tắc: Biểu giá điện bậc thang cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt gồm 7 bậc, với bậc thang đầu tiên (từ 0 – 50 kWh) có giá ở mức tương đương giá thành điện bình quân, giá điện cho bậc thang thứ 2 (từ 50 – 100 kWh) ở mức bằng giá bán điện bình quân được duyệt, giá điện cho các bậc thang tiếp theo tăng dần.
Trong đó, bậc thang đầu tiên trong biểu giá điện sinh hoạt chỉ áp dụng cho các hộ thuộc diện thu nhập thấp (là các hộ thường xuyên có mức sử dụng điện không quá 50 kWh/tháng).
Các hộ thu nhập thấp muốn được mua điện theo giá của bậc thang đầu tiên phải đăng ký theo hướng dẫn của bên bán điện. Nếu trong 3 tháng liên tiếp, tổng lượng điện sử dụng của hộ đã đăng ký vượt quá 150 kWh thì bên bán điện sẽ tự động chuyển sang mức giá điện của bậc thang thứ hai và các bậc tiếp theo.
Các hộ sử dụng điện sinh hoạt khác áp dụng biểu giá từ bậc thang thứ hai và các bậc tiếp theo. Các hộ thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chí do Thủ tướng Chính phủ quy định được hỗ trợ giá điện cho 50 kWh/tháng, mức hỗ trợ là 30.000 đồng/hộ/tháng. Kinh phí hỗ trợ giá điện cho các hộ nghèo lấy từ tiền bán điện.
Khung giá cho điện sinh hoạt tại những khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo chưa nối lưới điện quốc gia gồm giá trần và giá sàn, trong đó giá sàn bằng 1,5 lần giá bán điện bình quân năm, giá trần bằng 2,5 lần giá bán điện bình quân năm.
Thủ tướng cũng yêu cầu trên cơ sở giá bán điện bình quân và Biểu giá bán lẻ điện trên, Bộ Công Thương tính toán và công bố giá bán điện chi tiết cho các đối tượng khách hàng và hướng dẫn thực hiện; riêng giá điện cho bậc thang đầu tiên của năm 2011 có giá ở mức tương đương 80% giá bán điện bình quân được duyệt do năm 2011 ngành điện vẫn còn lỗ.
Lan Hương
.

DÀNH CHO THƯƠNG NHÂN

Tiếp tục găm hàng

Thứ Năm, 24/02/2011 00:30

Hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ vì xăng dầu không được cung cấp ra thị trường. Cần xử lý nghiêm những kẻ đầu cơ

Trong khi cơ quan chức năng khẳng định nguồn xăng dầu được cung ứng đầy đủ thì thực tế tại các địa phương, tình trạng găm hàng vẫn diễn ra trầm trọng.
Ông Huỳnh Văn Tám (xã Bình Thuận, huyện Krông Búk) buồn bực khi đã chạy qua nhiều cây xăng
nhưng vẫn không mua được dầu về tưới cà phê. Ảnh: CAO NGUYÊN
Hà Nội: Đóng cửa, bán cầm chừng
Những ngày qua ngay tại Hà Nội nhiều cây xăng vẫn bán cầm chừng, thậm chí đóng cửa sớm để giảm lượng bán. Chị Hải Anh, nhà ở khu tập thể Nam Đồng (quận Đống Đa) cho biết sáng 23-2 khi mua xăng tại cây xăng Nam Đồng (quận Đống Đa) chị rất bất ngờ trước tấm biển ghi “Khuyến khích khách hàng mua 40.000 đồng một lần vào thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút hằng ngày”. Được biết, bảng thông báo này mới chỉ xuất hiện một vài ngày gần đây ở cây xăng này.
Tước giấy phép kinh doanh vô thời hạn
Ông Phan Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, cho biết các đại lý cho rằng các công ty cung ứng không đủ xăng dầu bán lẻ chỉ là cái cớ để các đại lý này găm hàng trục lợi.
Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm, nếu nhẹ thì tước giấy phép kinh doanh từ 6-12 tháng, nếu nặng sẽ bị tước giấy phép kinh doanh vô thời hạn, đồng thời loại bỏ khỏi quy hoạch phát triển hệ thống xăng dầu trên địa bàn.

Trong khi đó, theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, tại một số cây xăng thuộc ngoại thành Hà Nội cũng xuất hiện tình trạng bán xăng theo kiểu cầm chừng, nhỏ giọt, thậm chí treo biển “máy hỏng”, đóng cửa ngừng bán để giảm bớt lượng xăng bán ra. Cây xăng tại ngã ba đê Tiên Tân dù đang buổi sáng nhưng vẫn đóng cửa im ỉm, chỉ có một người bán xăng lẻ đã tận dụng “mặt tiền” của cây xăng để phục vụ những người đi đường với giá… 20.000 đồng/lít xăng.

Bạc Liêu, Long An: Biện minh
Qua kiểm tra, lực lượng QLTT tỉnh Bạc Liêu đã lập biên bản vi phạm đối với hàng loạt cây xăng đóng cửa không bán hàng trong nhiều ngày.
Chi cục QLTT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra tại tất cả các đại lý có dấu hiệu trữ hàng, chờ giá nhưng họ đều có lý do biện minh cho việc làm này. Điển hình như tại đại lý xăng dầu Quang Minh, thị trấn Hòa Bình, người nhà cho biết chủ cây xăng đóng cửa để đi chữa bệnh, không ký vào biên bản làm việc. Tại đại lý xăng dầu Vũ Đạt, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, nhiều ngày qua đại lý này chỉ bán 30.000 đồng/lần mua. Khi đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc, đại diện chủ đại lý này cho rằng do Công ty Thương nghiệp Cà Mau không cung ứng đủ xăng dầu.
Tại Long An, ngày 23-2, nhiều người dân đã phản ánh hầu hết cây xăng ở huyện Mộc Hóa như Ngọc Trinh, Khánh Dương, Tuyên Thạnh… có cả cây xăng của Nhà nước từ hai ngày nay không bán dầu, chỉ bán xăng nhưng có giới hạn, mỗi người chỉ mua được từ 50.000-100.000 đồng. Tương tự, khu vực huyện Cần Đước, Cần Giuộc, tỉnh Long An nhiều cửa hàng xăng dầu cũng đã đóng cửa.
Đắk Lắk: Dầu diesel đang ở đâu?
Sáng 23-2, Sở Công Thương Đắk Lắk đã họp với 7 nhà phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Cuối cùng vẫn chưa khẳng định được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khan hiếm dầu diesel. Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khẳng định tình trạng khan hiếm dầu diesel đã đến lúc báo động. Tình trạng này là do các nhà phân phối xăng dầu không cung ứng đủ cho các đại lý bán lẻ.
Ngược lại, ông Nguyễn Huynh, Giám đốc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên – đơn vị cung cấp 58% lượng xăng dầu cho tỉnh Đắk Lắk, khẳng định: “Chúng tôi đã cung cấp cho các nhà phân phối, đại lý bán lẻ tăng khoảng 30% lượng xăng dầu so với cùng kỳ năm ngoái”. Đại diện các nhà phân phối như Công ty Xăng dầu Thanh Lễ, Công ty TNHH một thành viên Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu mỏ (PDC) Vũng Tàu…  đều khẳng định cung ứng đủ xăng dầu.
Nhóm Phóng viên
.

DÀNH CHO NÔNG DÂN

Hết dầu, trâu kéo máy cày

> Thiếu dầu chạy máy bơm, cà phê chết khát
> Phát hiện nhiều cây xăng vi phạm

TP – Mấy ngày qua, ở Ninh Bình, không ít nông dân không thể mua được xăng, dầu để chạy máy cày và con trâu lại ‘lên ngôi’ trên đồng ruộng.

Ông Đinh Văn Tỵ dùng trâu kéo máy cày hết dầu lên bờ	Ảnh: Đức Hạnh
Ông Đinh Văn Tỵ dùng trâu kéo máy cày hết dầu lên bờ. Ảnh: Đức Hạnh.

Anh Phạm Xuân Chính ở xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn nói: “Mạ nhà tôi đã quá lứa rồi mà vẫn chưa thể làm đất để cấy. Nước đã về tới ruộng, thế nhưng, máy bừa thì chịu chết vì không mua được xăng dầu để vận hành. Tôi đang lo không thể hoàn thành cấy trong khung lịch thời vụ”.

Anh Chính đành quay sang thuê trâu, bò để làm đất với giá 100.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, trâu bò nơi đây cũng hiếm, bởi đã có máy móc nên bà con chuyển sang nuôi trâu, bò thương phẩm cung ứng cho các lò mổ.

Ông Đinh Văn Tỵ ở xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh phải dùng trâu kéo chiếc máy cày từ giữa ruộng vào bờ. Ông nói: “Chiếc máy đang bừa thì hết dầu, nằm chết ở đó mấy ngày rồi, tôi phải đi thuê trâu kéo máy lên bờ mới cày cấy được”.

Nhiều cây xăng, dầu ở Ninh Bình       đóng cửa
Nhiều cây xăng, dầu ở Ninh Bình đóng cửa .

Theo ông, hầu hết cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đều đóng cửa, treo biển hết hàng; một số vẫn bán, nhưng giá quá cao, có chạy máy cày thuê cả tháng cũng không đủ bù chi. Ông Tỵ đã nghĩ ra cách lên huyện Nho Quan, cách Yên Khánh khoảng 40km thuê trâu.

Ông Phạm Văn Tính ở xóm 3, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn nói: “Chắc chúng tôi phải quay về cảnh con trâu đi trước, cái cày theo sau thôi. Chứ hiện nay nhiều cây xăng đã đóng cửa, phải đi vài chục cây số mới mua được ít dầu, giá lại cao gần gấp đôi so với giá quy định: 25.000 đến 30.000 đồng/lít”.

Theo ông Tính, hiện nay ở các vùng đồng bằng, số lượng trâu cày còn rất ít. Giờ đây, những con trâu, bò to khỏe trở nên đắt hàng, nhiều người vì sợ bỏ hoang đồng ruộng nên phải chạy đôn chạy đáo thuê trâu kéo cày.

Minh Đức

(nguồn)

.

DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG HƯỞNG LƯƠNG

Tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng từ 1/5/2011

Sáng nay, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 với mức bội chi 5,3%. Theo dự toán được thông qua, việc tăng lương tối thiểu lên 830.000 đồng một tháng được thực hiện từ 1/5/2011.Theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 vừa được Quốc hôi thông qua, tổng số thu cân đối là 595.000 tỷ đồng, tương đương 26,2% tổng sản phẩm trong nước. Nếu tính cả 10.000 tỷ đồng thu chuyển nguồn năm 2010 sang năm 2011 thì tổng số thu cân đối là 605.000 tỷ đồng. Tổng số chi cân đối là 725.600 tỷ đồng.

Mức bội chi là 120.600 tỷ đồng, tương đương 5,3% tổng sản phẩm trong nước (GDP). Về phát hành trái phiếu Chính phủ năm 2011, Quốc hội thông qua chỉ tiêu là 45.000 tỷ đồng để đầu tư các dự án, công trình trong danh mục do Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng có giải trình thêm về nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc nên giảm mức bội chi xuống dưới 5% GDP do nợ Chính phủ, nợ quốc gia đang ở mức cao. Theo đó, Ủy ban thường vụ dẫn lý do cho mức bội chi 5,3% là điều kiện tình hình kinh tế còn diễn biến phức tạp, nền kinh tế nước ta chưa phục hồi một cách vững chắc, giá dầu thô còn bấp bênh, xuất nhập khẩu còn khó khăn, nguồn thu nội địa chưa thực sự vững chắc.

Nếu điều chỉnh tăng thu và giảm chi nhiều để đạt được mức bội chi bằng 5% GDP thì trong chỉ đạo thực tế sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là phải điều chỉnh lại thu, chi ngân sách của nhiều địa phương.

Qua làm việc, các cơ quan hữu quan của Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội tiếp thu ý kiến các vị đại biểu và tiếp tục rà soát để điều chỉnh giảm mức bội chi năm 2011 khoảng 5,3% GDP trên cơ sở tăng thêm thu ngân sách nhà nước là 4.500 tỷ đồng.

Quốc hội cũng nhất trí thông qua dự kiến trước đó về tăng lương tối thiểu từ 730.000 lên 830.000 đồng một tháng từ 1/5/2011, điều chỉnh lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công bằng tốc độ tăng lương tối thiểu; thực hiện chế độ phụ cấp công vụ 10%; phụ cấp thâm niên ngành giáo dục.

Khánh Linh

(nguồn)

.

DÀNH CHO CÁN BỘ

Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

<!–NGay gio Modified

–>

24/02/2011 3:34

Chiều 23.2, Đảng bộ Văn phòng T.Ư Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang; Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 9 đảng viên thuộc Đảng bộ.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư T.Ư Đảng và Đảng bộ Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng ông Trương Tấn Sang và các đảng viên đã vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng.

Tổng bí thư khẳng định: Đây là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu, trưởng thành, cống hiến của các đồng chí đảng viên, là niềm vui chung của đảng viên trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là đúng vào dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đảng, 60 năm Đại hội Đảng lần thứ II.

Theo website Đảng Cộng sản Việt Nam

(nguồn)

.

DÀNH CHO CÁC QÚY BÀ ( Thành đạt hoặc có thể chồng thành đạt ):

Báo cáo vụ buôn lậu gỗ quý hiếm ở Quảng Trị:

Vợ Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá là đồng chủ hàng

Thứ Năm, 24.2.2011 | 09:12 (GMT + 7)

Nguồn tin riêng của Lao Động ngày 23.2 cho biết, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Trị (QT) vừa có báo cáo bằng văn bản gửi UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo 127 tỉnh này về vụ buôn lậu gỗ quý hiếm xảy ra tại huyện Hướng Hoá vào cuối tháng 12.2010 (Báo Lao Động đã đưa tin). 

Bắt một vụ buôn lậu gỗ quý hiếm trị giá nhiều tỉ đồng

Theo đó, bà Hồ Thị Kim Sai (vợ của Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá đương nhiệm Hồ Văn Nhờ) sang bản Pôn Hay – huyện Sê Pôn – tỉnh Savanakhẹt (Lào) xem cây gỗ và thoả thuận giá mua là 900 triệu kíp (tiền Lào, tương đương 2,5 tỉ đồng tiền Việt Nam). Tại Hướng Hoá, ông Trương Huy Liệu (trú tại thị trấn Lao Bảo – Hướng Hoá) gặp bà Sai và đề nghị chung vốn mua cây gỗ quý hiếm nói trên; và ông này đã bỏ ra toàn bộ vốn 900 triệu kíp mua gỗ cộng thêm 100 triệu kíp chi phí cho khai thác, vận chuyển từ Lào về Việt Nam. Bà Sai được giao nhiệm vụ khai thác, thuê phương tiện, quan hệ kiểm lâm, dân bản Lào để đưa gỗ từ Lào về đến thị trấn Khe Sanh.

Những người này lập thành văn bản về việc chia lợi nhuận thương vụ này như sau: Bà Sai hưởng 6/10, ông Liệu + ông Nhân (cũng ở Lao Bảo) hưởng 3/10 (còn 1/10 không được văn bản này đề cập đến?). Ngày 29.12.2010, khi gỗ được vận chuyển bằng xe tải BKS 37S-4320 từ xã Hướng Lập theo đường Hồ Chí Minh, đi đến đoạn Đồn biên phòng 609 thì bị lực lượng phòng, chống tội phạm ma tuý thuộc BĐBP QT bắt giữ. Trong số những người đi trên xe này đã xác định được hai người là bà Sai và ông Nguyễn Minh Thành – cán bộ Cty TNHH MTV lâm nghiệp Bến Hải. Đơn vị phát hiện, bắt giữ vụ buôn lậu này cho rằng, hành vi trên của các đối tượng đã vi phạm khoản 4 Điều 153 BLHS.

Điều 153 BLHS: Tội buôn lậu. Khoản 4: “Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân: a/ Vật phạm pháp có giá trị từ 1 tỉ đồng trở lên. b/ Thu lợi bất chính đặc biệt lớn. c/ Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

P.V

(nguồn)


Responses

 1. bác xem tại Libya : bà con trong chính phủ mà còn bỏ nhau chạy…không dám nhìn mặt nhau, rỏ khổ…

  • Hihihi, còn nghe nói hình như con út của Ka-đa-fi còn hùa theo bà con nữa đó…. đúng là chân lí !

 2. đọc bài ni xong toát cả mồ hôi đó anh Trà, k biết giá trà có tăng k nhỉ? hihi

  • Hahaha, mấy bữa tưởng NM bệnh hay sao nhưng bữa ni thấy khỏe rồi, lại vui tươi dí dỏm nữa. Nếu O mà sống ở nhà thì không chỉ toát mồ hôi đâu. Giá trà chắc không tăng đâu O à, Mời O và bà con cứ vô nhà uống thoải mái.

   • à mà NM quên, hình như anh Trà ở SG phải k ạ? nếu ở SG thì 23/4 nhớ dành ra buổi tối rủ chị nhà đi xem học trò NM giới thiệu thơ của cô chúng nó nhé.

    • Ô, hân hạnh quá. NM cho biết rõ thêm về địa điểm,… vì từ tết đến chừ tụi này không ra khỏi nhà nửa bước….. ( gọi là … cháu mọn đó mà )

     • dạ, đến gần đó em sẽ gửi anh địa điểm và giờ giấc cụ thể

 3. thật sự thì chỉ đáng tội (nhiều !) cho người dân nghèo nhưng luận theo chính trị kinh tế, ở thời điểm này, tôi hoàn toàn đồng ý (và hậu thuẩn) với chính phủ :
  -gia tăng giá xăng, dầu
  -gia tăng giá điện
  -gia tăng giá lương thực chủ yếu
  -gia tăng giá dịch vụ y tế, xả hội
  -hạn chế lương tối thiểu
  -hạn chế (hay cúp) internet
  -hạn chế việc đi lại của thường dân
  -hạn chế hoặc quản thúc tất cả các thành phần chống phá nhà nước, chánh quyền

  • Sao bác ủng hộ nhiều thứ thế ? hay bác có ai bà con làm trong CP ?

 4. Xăng, dầu điện nước ..tất tật mọi thứ đều tăng, cả NLĐ hưởng lương và những DN chân chính đều lao đao nữa chứ. Đầu ra thì không tăng giá được, đầu vào thì cứ tăng ào ào.. Ngủ một đêm dậy nếu máy móc không chạy ra SP vẫn bị mất tiền khấu hao, tiền lương..ti tỉ thứ..hic.. Cứ cái đà này… hic!

  • Cứ đà này có khi lại quay về thời kì phân phối – xin cho phải không ” mụ ” F ?

 5. Em xin đăng ký bản quyền định nghĩa công nghiệp hóa nông nghiệp đó là:
  TRÂU KÉO MÁY CÀY , he he

  • Tay này nhanh thật, đúng là dân làm ăn có khác.

 6. Khổ dân nghèo, người lao động lương thiện thôi anh Trà.
  Đúng là” trăm dâu đổ đầu tằm!!

  • Anh chưa thấy dân lao động sướng bao giờ O à !

 7. He..he…Đề nghị tiếp tục tăng giá xăng,giá điện và tất tần tật các loại giá cao hơn nữa.
  Cho cánh nhà giàu nó chết.
  Còn anh em mình khoai sắn qua ngày cũng được bác Trà nhỉ…

  • Dạ, nhà tôi đã mua ngay một lố nến rồi, hôm tết có thùng bia uống xong tôi cất ngay cái thùng cạc tông dành mai mốt làm …. quạt.
   Vậy là anh em mình khỏe!

 8. Bác thống kê chi tiết quá. Có lẽ em phải làm lụng thêm cỡ… 200 năm nữa mới đủ tiền xây nhà cưới vợ bác ạ 😀

  • Ấy, lương thấp thì mình nhờ vào …. lậu chớ !

 9. Hãy so sánh:

  – Điện:
  Nhật bản: 54 nhà máy điện hạt nhân—-Việt nam: 0

  -Trí khôn:
  Nhật bản: Tư bản đang giãy chết——Việt nam: Xã hội công bằng , dân chủ văn minh. Đến năm 2020 cơ bản là một nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại.

  • Chính xác . Thằng Nhật làm sao bằng mình được ! Trăng nước mình còn tròn hơn trăng nước Mĩ cơ mà !~

   • …nhưng còn méo hơn phương Bắc hở bác !?
    (vì áo mặc không quá khỏi đầu, phải không bác !)

    • Dạ, nhưng đôi khi ” con hơn cha là nhà có phước ” bác ạ.

 10. có một mặt hàng giảm : lương tâm.
  lương thực và lương tâm là hai xa xí phẩm bất tương quan.
  XHCN và TBCN củng bất tương quan.
  khái niệm “định hướng” có lẻ chỉ là hiện tượng cảm giác tiền nghiệm qua lý trí rồi …nghẻn luôn trước khi thoát ra lý tính.
  kết luận: cho “định hướng” về hưu, giử lại một trong hai thuyết ưu việt nói trên…
  (các bác cứ “tự do” lựa)

  • Dân chắc là chọn … lương thực. Dân dĩ thực vi tiên !

 11. Có một thứ trước kia không phải là hàng hoá nhưng mấy năm gần đây cũng đã trở thành hàng hoá.Đó là niềm tin.
  Mặt hàng này đang mỗi ngày một giảm giá đấy chứ.

  • Thậm chí cho không cũng có thể không ai muốn nhận nhưng món này lại được ra rả ban ra ….

 12. Bác Trà chơi sang quá, 9 mét vuông nhà trọ mà ở có 1 người á, phòng í bọn em ở 4 người vẫn rộng chán nhá, khiếp lại còn tiền điện những 5 chục, nhiều thế bác ơi, quê em nhà 4 người mỗi tháng hết 3 chục là nhiều lắm rồi, có tháng hè còn không đến thế đâu bác ợ…
  Mà lương tối thiểu í mà, trên giấy tờ thôi, các em liên doanh hay kinh doanh rau sạch thì cũng có đồng ra đồng vào cũng như mấy bác giảng viên đại học ở hà nội (theo vnn nhà cô KD), lương chưa đến 4 triệu mờ bác nào cũng nhà trên 10 tỉ, ô tô Camry đời chót, hi hi

  • Lâu lâu ” chơi sang ” bữa chớ ! @ex nhắc mới nhớ, giờ người ta sống đâu phải bằng lương !

 13. Đọc mấy bài đăng có tính chất thống kê về tình hình giá cả và cách thức quản lý của Nhà nước, tôi thấy bức tranh kinh tế của Việt Nam năm 2011 quả thật là quá ảm đạm.
  Điều gì đã làm cho đồng tiền vnd mất giá đến thế? Tại sao mọi vật giá tăng vọt như thế? Nguyên nhân từ đâu? Biện pháp nào là hữu hiệu để can thiệp?
  Tôi cũng đã lần mò tìm thông tin, nhưng chẳng thấy cơ quan nào bàn đến, các chuyên gia kinh tế thì ông nói gà bà nói vịt, thành ra rất mù mờ.
  Các biện pháp mà Chính phủ khẩn cấp đưa ra có vẻ mang tính chất mệnh lệnh hành chính, nó không có tác dụng nhiều.
  Quản lý kinh tế, vận hành bộ máy quản lý kinh tế có qui luật riêng, đặc biệt nền kinh tế Vienam lại đang bị nền kinh tế chung của thế giới chi phối. Vì vậy chỉ áp dụng mệnh lệnh hành chính sẽ không có tác dụng.
  Điều khó khăn nhất của Việt Nam hiện nay vẫn là năng lượng. Muốn phát triển kinh tế phải chủ động được năng lượng, điều này chúng ta chưa có được, nghĩa là sự phát triển kinh tế trong thời gian qua thiếu tính bền vững.
  Điện chúng ta phải mua thêm của TQ, than chúng ta đang phải nhập khẩu thêm. Xăng dầu vẫn phải mua là chủ yếu. Nguồn nước để phát triển Thủy điện ngày càng hao hụt trầm trọng.
  Việc Chính phủ nâng giá điện, giá xăng dầu là một việc tất yếu. Không thể dùng tiền bán dầu thô để bù giá năng lượng mãi được. Nhưng thiết nghĩ, Chính phủ cần minh bạch các lộ trình của mình. Nếu đột ngột tăng cả hai nguồn năng lượng vào cùng một thời điểm, lại nâng giá quá cao thì sẽ đẩy giá cả các sản phẩm khác chạy đua theo, gây ra rối loạn thị trường.
  Người dân lao động là người hứng chịu đầu tiên. Giá cả tiêu dùng đã giảm chất lượng cuộc sống thiết yếu hàng ngày của họ. Sức sản xuất cũng bị giảm sụt vì giá cả tăng vọt, như thế cũng không thể tăng lương đột ngột theo được. Tăng lương thì lấy ở nguồn nào để bù vào?
  Tóm lại năm 2011 sẽ ảm đạm còn hơn cả năm 2009.

  • Không thể ảm đạm hơn ! Việc tăng giá điện thực chất không phải tăng vì do quan niệm dân ta xưa nay quen việc ” bao ” rồi. Chỉ cần bán đúng giá, minh bạch chi tiêu tiền thuế dân là ai cũng hỉ hả mà chắc là không thắc mắc gì thêm!
   Năm nay dự báo thiếu cả vài tỉ KW giờ điện, chắc chúng ta mua nến dự trữ là vừa bác ạ.

   • Theo em nên dẹp ngay 5 triệu cái máy lạnh của các cơ quan công quyền trước tiên thì sẽ dư ra ối điện dành cho sản xuất.
    Điện sử dụng cho mục đích cá nhân thì phải học theo Thụy điển, dùng càng nhiều giá càng đắt, em đã thấy có gia đình dùng 6 máy lạnh, chưa kể 6 tv, rồi còn máy giặt, máy sấy, máy rửa chén….đèn sáng suốt đêm từ cổng đến vườn…

    • Người ta làm thế là góp phần cho sự phát triển đó chớ. Giả sử không ai xài thì điện làm ra bán cho ai ? Bao giờ mới lấy lại vốn , mà tiền vốn có khi là tiền thuế dân ….

 14. Hì hì, đọc báo bên nhà bác Trà cũng thú vị hơn đọc bên anh Ba Sàm!

  • Cái chính là vừa uống trà hâm lại vừa …. đọc , phải không ?

 15. Ôi, đất nước tôi!

  • Nước tôi hình chữ ét xì
   …………………cái gì cũng…….

  • … thon thả giọt đàn bầu
   nghe mẹ ….

   ba lần rót bia , ba lần rót nhầm rượu thuốc
   các con say mềm
   mình mẹ dọn mâm…
   đất nước tôi ,…… đất nước tôi, từ thưở còn nằm nôi
   sáng chắn bão dông
   chiều che nắng lửa….

 16. Có lẽ em phải về Hưu non để bán bún ốc mới đủ sống bác Trà ạ !Hu Hu ….

  • Chớ, làm công chức thì còn ” này , nọ ” chứ về hưu ( non hay già ) rồi thì cực kì nguy hiểm.

 17. Dành cha hai bác Trà: khách khứa đến uống Trà Hâm Lại nườm nượp.

  • Săp tới có khi phải uống nước … lọc, giá gas cũng lên cao quá.

 18. Đây mới là hàng độc nè :
  Dành cho quan chức : Ngân hàng nhà nước .
  Dành cho Nhân Dân : Tòa án nhân dân .
  Dành cho blogge : Trà hâm nguội ( điện tăng , nước tăng thì làm gì có nước sôi ) hi hi .

  • nếu vậy làm gì có Gas mà hâm lại trà ……huihuhuhu

 19. Chết rồi bác Trà ơi, chết mất thôi 😀

  • Hahaha, từ từ cho khoai nó nhừ @TrịnhHâm ui. Tính ưu việt của chế độ là : Không ai chết cả !

  • Đừng chết , chỉ ngắc ngoải thôi hỡi ông chủ . Ông chủ mà chết thì đầy tớ biết phục vụ ai bây giờ , buồn lắm mừ .

   • Ừ, vậy mới là ông chủ tốt chớ !

 20. Giá cả cái gì cũng tăng, giá áo cũng tăng …

  • Chỉ có giá quần tụt xuống thôi à ?

 21. Giá cả tăng vọt lên sợ quá! mọi thứ đều tăng theo và tăng nhanh, tăng nhiều, chỉ riêng lương thì chỉ tăng giỏ giọt…

  • Các cụ nói :
   ” Không chồng mà chửa mới ngoan
   Có chồng mà chửa thế gian thiếu gì… ”
   Vậy nện :
   Lương nhỏ giọt mà giá là bão mới hay
   Lương tăng như bão, giá mà nhỏ giọt thì hay nỗi gì ????

 22. Rứa thì dành cho bloge là chi anh Trà?

  • Blogers hơn mọi người là dành cho nhau chữ TÌNH !

   • Em thích câu này của bác Trà quá.

    • Hì,…

 23. Dành cho lãnh đạo: Một bình trà hoa nhài.

  • Hihihi, bên châu Phi trồng hoa nhài tốt hơn bên ta thì phải ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: