Đăng bởi: trà hâm lại | 22.02.2011

Tự thú trước bình minh

‘Quản báo chí như bơi giữa hai làn nước’

Cập nhật lúc 21/02/2011 07:56:00 PM (GMT+7)

– “Là người được giao trách nhiệm quản lý báo chí, tôi nhiều khi như người bơi giữa hai làn nước”, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Lê Doãn Hợp bộc bạch.

Khen ít, chê nhiều

Phát biểu trong cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chiều nay (21/2), Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Lê Doãn Hợp cho rằng quản lý lĩnh vực báo chí, xuất bản vẫn luôn được coi là một nhiệm vụ khó khăn khi thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề nhạy cảm, nóng bỏng.

Ảnh: Mạnh Vỹ

Là người được giao trách nhiệm quản lý báo chí, xuất bản, tôi nhiều khi như người bơi giữa hai làn nước, khen thì ít mà bị chê thì nhiều”, ông Hợp bộc bạch.

Bộ trưởng cũng nêu thực tế nhiều cơ quan, tổ chức cũng như doanh nghiệp vẫn rất thụ động trong việc cung cấp thông tin cho báo chí.

“Báo chí luôn cần thông tin, đó là lý do rất chính đáng”, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhấn mạnh.

Việc “né” báo chí, theo Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, chính là lý do đã gây ra nhiều sự hiểu nhầm trong công tác quản lý báo chí.

Đồng cảm với những khó khăn vừa nêu, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Lưu Vũ Hải cũng thừa nhận: “Xã hội “ảo” trên Internet hiện nay không còn biên giới, việc quản lý với những mệnh lệnh hành chính nhiều khi không mang lại hiệu quả như mong muốn”.

Chúng ta buộc phải sẵn sàng đối mặt và chủ động hơn trong việc tạo ra nhiều thông tin hấp dẫn về những cái hay, cái đẹp để lấn át đi những tin tức tiêu cực trong xã hội”, ông Hải bày tỏ suy nghĩ.

Lắng nghe tâm tư của lãnh đạo Bộ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với những khó khăn và trăn trở mà ngành đang phải đối mặt, đồng thời đánh giá cao những đóng góp trực tiếp, thiết thực và hiệu quả của ngành trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự ủng hộ với đề nghị cho phép thành lập Tổng cục Thông tin báo chí, xuất bản trực thuộc Bộ để tập trung công tác quản lý và chỉ đạo báo chí hiệu quả hơn trong thời gian tới.

“Bộ cũng nên có một lộ trình để giảm dần tình trạng báo chí đưa tin sai sự thật cũng như cần phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm đưa ra được nguyên tắc và chế tài bắt buộc đối với các bộ, ngành, các doanh nghiệp trong nhiệm vụ chủ động cung cấp thông tin chính thống cho báo chí”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông cũng đề cập đến việc quản lý và tham gia thông tin trên mạng Internet trong xã hội. Theo đó, Bộ cần chủ động hơn nữa trong việc chia sẻ, cung cấp và chuyển tải thông tin đến thanh niên.

Hợp nhất doanh nghiệp thành tập đoàn lớn

Trước đó, trong báo cáo kết quả công tác năm 2010, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành, sự nghiệp thông tin – truyền thông tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ phát triển viễn thông và Internet nhanh trên thế giới, doanh thu của các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tăng mạnh, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin – truyền thông đã được Thủ tướng phê duyệt và được Bộ xem là nhiệm vụ bao trùm, xuyên suốt trong 10 năm tới, nhằm thay đổi thứ hạng của Việt Nam về thông tin – truyền thông.

Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo” cũng đã được Quốc hội thông qua.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành cũng thừa nhận một số tồn tại như các doanh nghiệp viễn thông chưa có sự thống nhất và phối hợp tốt trong việc dùng chung hạ tầng, khai thác các dịch vụ. Hiện tượng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp viễn thông trên thị trường vẫn diễn ra thiếu lành mạnh…

Bộ trưởng cũng cho biết trong năm nay, Bộ sẽ tập trung giải quyết những tồn tại, bức xúc của xã hội như quản lý trò chơi trực tuyến, truyền hình trả tiền, quản lý thuê bao di động trả trước và ngăn chặn tin nhắn rác.

Cùng với đó, Bộ Thông tin – Truyền thông sẽ xây dựng cơ chế đồng bộ để tránh chồng chéo trong quản lý nhà nước với các bộ liên quan, đặc biệt là Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

Bộ cũng sẽ xây dựng một số đề án mở đường cho việc thực hiện các chiến lược lớn như đề án khuyến khích hợp tác, hợp nhất các các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin thành những tập đoàn lớn, làm chủ quốc gia, vươn ra quốc tế.

“Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm đi thẳng vào công nghệ hiện đại, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực”, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định.

 

Việt Nam hiện có 728 cơ quan báo in với hơn 900 ấn phẩm; 67 đài phát thanh – truyền hình trung ương và địa phương; 34 báo điện tử và tạp chí điện tử; 66 trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí.

Có 162,88 triệu thuê bao điện thoại được đăng ký, trong đó thuê bao di động chiếm 91,2%; mật độ đạt 189 máy/100 dân. Trên 26,8 triệu người sử dụng Internet.

Cao Nhật

nguồn : http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/9958/-quan-bao-chi-nhu-boi-giua-hai-lan-nuoc-.html

Bác ợ, khó vừa chứ khó quá nhẽ phải mượn thợ ! Đó là lời nói của tổ tiên !

Còn như căng thẳng quá mời bác và bà con xem mấy cái ni, vui mà không phải suy nghĩ nhiều.

Thoải mái lắm

( Ảnh chép nhặt từ các blog hàng xóm, mong lượng thứ vì hành vi ăn trộm này , nếu các bác có ý kiến là tại hạ đục bỏ ngay, xin hứa ! )


Ảnh 1

 

Ảnh 2

 

Ảnh 3

 

Ảnh 4

 

 

Ảnh 5

 

 

Ảnh 6

 

 

Ảnh 7

 

 

Ảnh 8

 

 

Ảnh 9

 

 

Ảnh 10

 

 

Ảnh 11

 

 

Ảnh 12

 

 

Ảnh 13

 

 

Ảnh 14

 

 

Ảnh 15

 

 

Ảnh 16

 

 

Ảnh 17

 

 

Ảnh 18

 

 

Ảnh 19

 

 

Ảnh 21

 

 

Ảnh 22

 

 

Ảnh 24

 

 

Ảnh 25

 

 

Ảnh 26


Responses

 1. Ảnh 1.
  Anh đưa em theo mọi nẻo đường
  Em chẳng xa anh, rời cục thương.

  Ảnh 2
  Chuyện này chỉ có ở Việt nam
  Đại bác hai nòng luôn sẵn sàng
  Cả khi ra đường anh vẫn ngắm
  Cao thủ múa gậy ở vườn hoang.

  Ảnh 3
  Anh thề sẽ chung thủy với em, không bao giờ quay đầu như chúng

  Ảnh 4
  Khẩu hiệu “ Vui duyên mới không quên nhiệm vụ” thời bao cấp bây giờ bị đảo ngược!¬

  Ảnh 5
  Nơi tôi sinh là…nơi tôi sẽ …tới.!

  Ảnh 6
  Bốn người chụp ảnh, hai người vui!

  Ảnh 7
  Thương thay những cô gái nghèo
  Vải không đủ mặc, chỉ đeo yếm đào

  Ảnh 8
  Xin chân thành cảm ơn quí khách
  …..
  Đái vào “trai”bia— 15.000 đvn

  Ảnh 9
  Hai trong một, thực ra là ba.

  Ảnh 10
  Chả biết nói gì!

  • nếu các bác không có ý kiến gì thêm thì tại hạ ghi chú thích của bác @vuidua vào nhá ?

  • Ngày xưa các cụ có bài thơ tả ” việc ấy ” như sau :
   ” bát túc chỉ địa
   Tứ mục chầu thiên
   Lưỡng vĩ giao liên
   Nhị đầu xuất khứ ”
   Tạm dịch :
   ” Tám chân chống đất
   Bốn mắt nhìn trời
   Hai đuôi nối nhau
   Hai đầu hai phía “

 2. Báo Lao Động ngày 22-2-2011 có đăng bài viết về thác Bản Dốc nhưng lại lấy tên thác là Detian của Trung Quốc. Bác Trà có thể bổ sung tấm hình ấy vào đây cho thêm bi tráng. Bài viết trên báo Lao Động đã bị gỡ bõ, nhưng tôi đã chụp lại được, nhưng không biết cách đưa lên đây. Bác Trà có thể tham khảo ở trang Ba Sàm vẫn còn lưu hình.

  • cảm ơn @mongun , về thác bản giốc, mỗi lần nhắc tới tự nhiên thấy nhói bên ngực trái. Rồi liên tưởng đến hình ảnh cụ Nguyễn Trãi qùy lạy cha ở ải Nam quan ….

 3. Cái tiêu đề thật hay bác ơi. Em chợt nhớ tới cái tiêu đề của cuốn “Gắng sống đến bình minh’ của Vaxin Bưcốp – không đầu hàng, không đầu hàng 😀

  • Hihihi, mình đọc thấy tội nghiệp cho những người cố gắng nói cái không phải trong đầu mình , nay buộc phải … thú tội trước ánh sáng nhân loại. Bỗng dưng bật ra tiêu đề đó thôi.

 4. Kính thưa quý vị,
  Bác @danchoa có góp ý là nên đánh số thứ tự và thêm lời bình của chủ nhà. Xin đa tạ và sẽ hậu tạ bác . Tại hạ sẽ theo lời bác lá đánh số thứ tự , còn về lời bình thì các bác thương cho, đây là những bức ảnh đi ăn trộm nên không thể thêm lời bình vì thứ nhất là lời bình là chủ đề của chủ nhân sáng tác ( mà tại hạ không phải là người sáng tác ) sợ ghi bậy vào thành ra tư tưởng tác giả khác tư tưởng tác phẩm chăng ? Thứ hai là nếu có ghi thêm lời bình thì ai đó lại phê bình tại hạ là có chủ trương, có định hướng ,….
  Vậy nên tại hạ chỉ xin bác @danchoa cho phép đánh số thứ tự mà thôi.
  Ý của chủ nhà là sợ các bác bên 4T mệt vì ” quản ” nên ráng ăn trộm mấy bức ảnh về cho các bác ý giải …. mệt ý mà !

 5. Bác Trà chọn được chùm ảnh ấn tượng lắm , làm mình buồn cười tỉnh cả ngủ . Nhưng mình lại quan tâm nhất cái ảnh …bìa ! vậy có phải là 2 bác Trà ko mà trẻ quá nhỉ ?

  • Đúng đó, ảnh đó chụp vào năm 1985 …. trẻ hơn lúc già hè ?

 6. Cảm ơn bác trà, ảnh thật ấn tượng

  • Có khi mình cứ ngắm đi nag81m lại rồi tự hỏi : Không nhẽ xã hội ta thế nhỉ ?

 7. Hơ hơ! Bác Lưu mệt mỏi rồi bác Trà ạ.

  Nhưng chính quyền thì vẫn sung lắm, chuẩn bị lại có đợt mới về quản lý Blog đây. Họ đang lo là internet là môi trường gây rung động xã hội như Ai Cập.

  Bác Lưu trượt UVTW nên lời mềm đi nhiều, trả lời PV của bác có vẻ phân trần hơn là chỉ thị cho công việc dài hơi. Trước ĐH thấy tóc bác đen nhánh, sau ĐH tóc có vẻ ít nhuộm, lộ nhiều ánh bạc. Ai mà có hỏi tới bác làm gì thì bác gật gật mái đầu bạc và nói…mình già rồi.

  Mấy tấm ảnh xã hội quanh ta của bác cóp rất nhộn, nhưng nên đánh số và có lời bình của bác thì hay hơn, hơ hơ.

  • Nhất là sau khi bà nguyên phu nhân Tổng thống kiêm đương kim ngoại trưởng xứ cờ hoa vừa mới phát biểu …..,
   bác có nghe tình hình bác Việt ( Hồ đức ) không ? Chắc cũng ” mềm ” như bác Lưu ….
   về mấy tấm ảnh xin nghe bác.

 8. Sao bác Trà không đánh số vào ảnh cho dễ bình nhỉ.
  Như cái ảnh thứ 3 dưới lên trông có kém gì ảnh chụp Ăngco Vát của PhayVan đâu! Hay cái ảnh thứ 3 từ trên xuống, khó bình quá !

  • Khà khà, em ké bác Cua lẩy câu Kiều để bình tấm ảnh đấy thử nhá:
   Tình nhân lại gặp tình nhân
   Hoa xưa ong cũ mười phân chung tình!

   • Hihihi, sao không dự hội thơ Xuân hè ? @levinhhuy ?

  • Khó bình thì ghi cảm tưởng thui….

 9. Nhân tiện thấy cái hình trên header nên thắc mắc: bác gái đẹp thế, trong khi đó bác xấu ình mà lại cưa đổ thì chắc là bác vác dao đứng trước ngỏ chớ gì? Kha kha, gõ nhanh rồi chạy chứ không thì bác nóng lên quánh thấy mẹ 😀

  • Đúng phóc ! cứ như ở bên cạnh vậy. Hồi đó được cái … chai mặt !
   Theo kiểu :
   Ông ghè không được ông ghè mãi
   Ghè mãi không re cũng phải … rè !
   Vậy đó !
   Nhưng hỏi ra thì thấy bà xã nói là : Lúc đó hễ nhìn anh là nhắm mắt lại ( chắc nhìn bằng đôi mắt tâm hồn chăng ? ) nên thấy đẹp quá trời !

  • Đúng đúng, em cũng tính nói thế mà sợ bác trai buồn. Bác gái đẹp thiệt đó, thế mà bác trai tán được thì giỏi quá chớ.

 10. Khà khà, mấy cái hình bác lụm ở đâu mà cười mém chút nữa rớt răng 😀

  • Nói nhỏ thui,… ăn trộm nhà hàng xóm đó !

 11. Quản có nghĩa là vậy sao trời?

  • Ừ đấy, bây choa rứa đó !….

  • Quản là vậy đó o HL. Muốn đăng gì cũng được, miễn đừng làm hỏng mối quan hệ láng giềng 4 tốt 16 chữ vàng.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: