Đăng bởi: trà hâm lại | 22.02.2011

Cảnh sát biển – biển – ngư dân

 

 

Cảnh sát biển Việt Nam

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới: menu, tìm kiếm

Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước thực hiện chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên trên các vùng biểnthềm lục địa của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng vũ trang nhân dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự quản lý thống nhất của Chính phủ.

Bộ Quốc phòng trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

nguồn : http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BA%A3nh_s%C3%A1t_bi%E1%BB%83n_Vi%E1%BB%87t_Nam

 

 

.

 

Hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát biển

Cập nhật lúc :11:47 AM, 27/09/2010
Dù lần đầu xuất hiện trong hợp luyện, nhưng cảnh sát biển Việt Nam thể hiện bản lĩnh, kỷ luật của một lực lượng vũ trang chính quy, hiện đại.

>> Chùm ảnh về hoạt động hợp luyện

Là đơn vị khá non trẻ so trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, nhưng cảnh sát biển lại có trách nhiệm quản lý an ninh, trật tự, an toàn và đảm bảo chấp hành pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Nhà nước CHXHCN Việt Nam có liên quan. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm cao cả mà lực lượng này gánh vác.

Khối đại diện cho chiến sĩ cảnh sát biển mới được quyết định gia nhập khối diễu binh, diễu hành mừng đại lễ từ 17/9. Dù thời gian tập luyện ngắn hơn rất nhiều nhưng các chiến sĩ thuộc khối cảnh sát biển thể hiện động tác, điều lệnh đội ngũ hết sức chuyên nghiệp, nhanh chóng bắt kịp các khối diễu binh khác. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và bài bản trong công tác huấn luyện.

Là lực lượng mới, lại vừa được bổ sung vào khối diễu binh, xuất hiện trong trang phục rất ấn tượng, khối chiến sĩ cảnh sát biển đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Dưới đây là một số hình ảnh về lực lượng cảnh sát biển trong hợp luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội:

Buổi tổng duyệt của lực lượng vũ trang 26/9 là lần đầu tiên khối chiến sĩ cảnh sát biển tham gia diễu binh.
Dù thời gian tập luyện chưa đủ 3 tháng như các khối khác, nhưng các chiến sĩ thể hiện động tác diễu binh, phối hợp hết sức thuần thục.
Là lực lượng có nhiệm vụ chuyên biệt, cảnh sát biển được trang bị quân trang, quân dụng phù hợp với điều kiện tác chiến trên biển.
Giống khối đại diện binh chủng đặc công, các chiến sĩ trong khối cảnh sát biển đeo súng M-18 có gắn nòng giảm thanh.
Quân trang của lực lượng được may bằng loại vải tốt, thấm mồ hôi, có màu lam, lam nhạt, nâu và xanh cửu long.
Cảnh sát biển đội mũ bê rê, có gắn phù hiệu của Quân đội Nhân dân Việt Nam gồm hình Quốc huy đặt trong 2 cành tùng bắt chéo, điểm giao 2 cành tùng có chữ CSB (Cảnh sát biển) in chìm.
Các chiến sĩ trong khối đêu rất trẻ, có thể lực tốt. Dù tập luyện vất vả trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng chưa có trường hợp nào bị say nắng, say nóng phải rời bỏ hàng ngũ.
Hàng ngũ chỉnh tề, đội hình ngay ngắn thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản trong công tác huấn luyện.
Luôn duy trì thái độ nghiêm túc trong tập luyện.
Nhưng vẫn thân thiện, gần gũi giống với tất cả người lính Bộ đội cụ Hồ.
Kiêu dũng với quân trang, vũ khí được trang bị.

 

>> Tổng duyệt diễu binh diễu hành
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 2)
>> Hình ảnh buổi hợp luyện duyệt binh 26/9 (phần 1)
>> Bộ đội đặc công gây ấn tượng trong tập luyện diễu binh
>> Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát sơ duyệt diễu binh 18/9
Tuấn Linh
.

Quảng Ngãi:

2 tháng mỏi mòn ngóng trông 6 ngư dân

(Dân trí) – Con tàu chở 6 ngư dân huyện đảo Lý Sơn ra khơi đánh bắt đã 2 tháng nay không thấy quay về và hoàn toàn mất liên lạc. Vợ, con, người thân của họ ở nhà nước mắt cứ mãi tuôn rơi, chờ đợi một phép màu kỳ diệu…

Những ngày qua, mẹ con chị Ngô Thị Việt (43 tuổi, ngụ đội 1, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đứng ngồi không yên khi tin về chồng, cha của mình ngày càng bặt vô âm tín.
Ngày 22/12/2010, chồng chị là anh Lê Minh Tân (50 tuổi) cùng 5 ngư dân khác là các anh Hồ Văn Lâm (ngụ xã An Vĩnh), Nguyễn Hoàng, Trần Văn Lành, Trương Văn Tiến, Nguyễn Đảng (cùng ngụ xã An Hải) lên tàu cá QNG-66192 TS từ đảo Lý Sơn ra vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa hành nghề hái rong biển. Từ đó đến nay, đã tròn 2 tháng, tàu cá cùng 6 ngư dân không thấy trở về; mọi liên lạc cũng bị mất.
Khắc khoải đợi người thân (ảnh minh họa)
Chị Việt kể, tằn tiện được chút tiền sau nhiều lần đi biển, cùng với tiền vay mượn khắp nơi, vợ chồng chị mới mua được con tàu QNG-66192 với giá 300 triệu đồng để đi biển với ước mơ đổi đời. Sau khi mua về, anh Lê Minh Tân còn đầu tư thêm 100 triệu đồng để tân trang các thiết bị cho tàu.

Ngày 22/12/2010 định mệnh ấy, anh Tân cùng 5 ngư dân lên tàu mới ra biển với hy vọng một chuyến đi thuận buồm xuôi gió, kiếm một cái Tết no đủ, sum vầy. Anh Tân cũng mong sau chuyến đi ấy, món nợ của gia đình sẽ nhẹ gánh. Vậy mà đã qua Tết nửa tháng, 6 người con của huyện đảo vẫn chưa trở về. Đến nay, tròn 2 tháng sống trong chờ đợi, mọi nỗi hy vọng dường như đã bị nước mắt mài mòn.

Nói đến đây, chị Việt nghẹn giọng không nói thành lời. Đứa con gái Lê Thị Thanh tiếp chuyện: “Ngày 27/12 ba con có điện về 1 lần, nhưng không ai ở nhà nên không cầm máy. Thường thường ba con chỉ đi 20-25 ngày thì về và lúc ra khơi vẫn luôn điện về cho mẹ con nhưng lần này thì hầu như không liên lạc được. Mẹ ở nhà làm nông, chờ đợi ba, mẹ khóc, mẹ xỉu hoài. Con đi học, nhớ ba, học cũng không nổi”.

“Anh trai của con đang học năm cuối trường Đại học Quy Nhơn, giờ không biết tương lai của mình sẽ ra sao nữa. Ba mất đi, mẹ buồn mà ngã gục thì tụi con không biết dựa vào ai”, Thanh nức nở.

Cũng như mẹ, Thanh không cầm được nước mắt khi nói về ba. Trong bức thư viết gửi cho chúng tôi, cô nữ sinh lớp 10 B1 trường THPT Lý Sơn này tâm sự: “Hàng ngày, con vẫn đi học trên con đường quen thuộc để đến trường. Nhưng giờ con đường này sao mà lẻ loi thế. Nhìn về phía biển, tim con đau nhói. Con lại nhớ ba, thế là nước mắt tuôn rơi. Lòng con giờ đã bị xé ra hàng trăm mảnh nhỏ, vì con chưa bao giờ chịu đựng một nỗi đau như thế. Ước gì ba con được trở về thì hay biết mấy…”.

Chiều ngày 21/2, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Lê – Trưởng phòng Kinh tế – hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn – cho biết: Đến hôm nay vẫn chưa có thông tin về chiếc tàu QNG-66192 và 6 ngư dân. Huyện Lý Sơn mở Icom 24/24h để tiếp nhận thông tin. UBND huyện cũng chỉ đạo các ban ngành chức năng tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tàu và ngư dân. Huyện cũng đã có văn bản chính thức đề nghị UBND tỉnh và các ngành hữu quan có biện pháp tìm kiếm 6 ngư dân nói trên. “Trước mắt, chúng tôi đang tổ chức tìm kiếm phương tiện và người dân sau đó mới tính đến phương án hỗ trợ thiệt hại”, ông Lê nói thêm.

Công Quang

nguồn : http://dantri.com.vn/c20/s20-459355/2-thang-moi-mon-ngong-trong-6-ngu-dan.htm

 

 

.

Quảng Ngãi đề nghị tìm kiếm 6 ngư dân mất liên lạc

Chiều 20/2, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, huyện đã có văn bản chính thức đề nghị UBND tỉnh và các ngành hữu quan có biện pháp tìm kiếm 6 ngư dân đang bị mất liên lạc dài ngày trong quá trình hành nghề trên biển.
>> Sáu ngư dân Quảng Ngãi mất tích tại Hoàng Sa

Tàu đánh cá mang số hiệu QNG-66192 TS do ông Lê Minh Tân ở huyện đảo Lý Sơn làm thuyền trưởng, hành nghề hái rong ở khu vực vùng biển Hoàng Sa đã bị mất liên lạc với đất liền cũng như với các tàu cá khác đang khai thác hải sản trên biển trong nhiều ngày qua.

Trên tàu QNG-66192 TS có 6 lao động gồm Lê Minh Tân, Hồ Văn Lâm, Nguyễn Hoàng, Trần Văn Lành, Trương Văn Tiến và Nguyễn Đảng.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, thuyền trưởng tàu đánh cá mang số hiệu QNG-96307 TS ở huyện đảo Lý Sơn, các thuyền viên trên chiếc tàu cá này đã nhìn thấy thuyền của ông Tân tại khu vực đảo Bom Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa) cách đây đã khá lâu, nhưng không liên lạc được qua ICOM.

Hiện số phận của 6 thuyền viên cùng con tàu này vẫn chưa được xác định.

Theo Đoàn Hữu Trung
TTXVN/Vietnam+

nguồn : http://dantri.com.vn/c20/s20-458986/quang-ngai-de-nghi-tim-kiem-6-ngu-dan-mat-lien-lac.htm

Advertisements

Responses

 1. Cái ảnh cuối em nói thật,c hẳng khác gì trẻ con với vũ hội giả trang!
  Trông không có tác phong oai hùng gì cả, thảo nào khi cần chẳng thấy đâu.
  À mà anh Trà thực sự sau diễu binh thì họ ở đâu?làm gì?

  • Giống CS nhà O không ? Còn sau diễu binh chắc phải đi …. tập tiếp cho đợt diễu kì tới chớ !

 2. Ảnh chụp các anh trên đất liền đẹp quá.

  Trên biển chăng thấy các anh đâu. Năm 2010 hải phận của tỉnh QN DN có đến 2000 vụ tàu lạ xâm phạm. Chắc các anh mải tập trên bộ…cho diễu binh.

  • Mới chỉ là yếu tố … lạ nên các anh chưa thèm ra tay. Bao giờ như bên Somali kìa. Lúc ấy biết tay tao !

 3. “Cảnh sát biển” của nước ta
  Gặp bọn cướp biển ắt là ra tay?

  • Ừ, nhưng phải qua Somali mới có cướp biển, nếu vậy hóa ra quá nhàn …

 4. Thị ơi thị rụng bị bà
  Bà để bà ngửi chứ bà không ăn!

  • Không ăn thì sẽ bị ôi
   Đến lúc hỏng rồi bà nghĩ sao đây?

   • Nghĩ rằng bà đi ăn mày
    Kiếm quả thị khác treo ngay đầu giường

    • Quả treo là quả còn ương
     Còn quả trên giường mới chín ( sướng ) đó Mô !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: