Đăng bởi: trà hâm lại | 16.02.2011

Lại tái hay là “Những người không có bổng lộc đang nín thở”

Không hiểu ai phát minh ra công thức ” TÁI ” tuyệt vời thế ! cứ sắp vỡ thì ta lại TÁI – giống như hô … ” biến ”

Thánh thật, tiên sư anh Tào Tháo !

Nhưng không lẽ các quy luật kinh tế mà sách vở viết về nó nhẽ cao hàng trượng , đề tài TS , GS nhẽ cũng cả muôn,…  nay chỉ gói gọn trong một chữ : TÁI ! ?

Chỉ cần một nghị quyết TÁI là đủ ?

Thánh thật, tiên sư  anh Tào Tháo !

Bác nào bị huyết áp nên đọc thêm bài bonus phía dưới , nhớ nhá !

 

Trích :

” Theo Thống đốc, để giữ giá VND thì phải làm từ gốc, tức là phải tái cơ cấu, đổi mới mô hình kinh tế, chứ không thể chỉ bàn mãi phần “ngọn” được.

Ông Giàu cũng kiến nghị Ủy ban Kinh tế đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết chuyên đề về tái cơ cấu kinh tế để giải quyết tận gốc những yếu kém của nền kinh tế. ” ( hết trích )


“Những người không có bổng lộc đang nín thở”

16/02/2011 14:45:22

Tỷ giá và lạm phát – hai vấn đề thời sự đang “nóng hổi” – đã trở thành tâm điểm tại cuộc họp Thường trực Ủy ban Kinh tế mở rộng, vừa diễn ra tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Trong báo cáo bổ sung tình hình kinh tế – xã hội năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh đã dừng lại để phân tích thêm về lý do lạm phát vượt xa mọi dự báo, lên đến 11,75% trong năm qua. Đồng thời, ông nhấn mạnh giải pháp kiềm soát lạm phát, bảo đảm ổn định thị trường, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và thận trọng của Chính phủ trong thời gian tới.

Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ông Trần Du Lịch, cho rằng “điều chỉnh tỷ giá 9,3% cuối tuần qua là biện pháp đúng đắn nhất và dũng cảm nhất trong những năm vừa rồi”.

Theo phân tích của ông Lịch, thực chất đây chỉ là việc làm hợp thức hóa cái đang có thôi. Vì, theo ông, thử hỏi có bao nhiêu doanh nghiệp đã và đang mua được ngoại tệ theo tỷ giá chính thức?

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang “phá hoại” nền kinh tế và tài sản nhân dân

Việc cần làm, theo ông Lịch, cơ quan tham mưu cho Chính phủ phải tính toán trước khả năng hình thành một mặt bằng giá mới vào cuối quý hai năm 2011, kèm theo chính sách tiền tệ và tài khóa để thị trường tin rằng giá trị VND ổn định ở mặt bằng mới. Khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mấy phần trăm không còn quan trọng bằng niềm tin lạm phát đã được kiểm soát.

“Đề nghị Chính phủ khẩn trương tính toán cả lượng cung tiền và vấn đề bội chi, để làm sao khi hình thành mặt bằng giá mới vào quý hai thì các chính sách đó không làm tăng tổng cầu của nền kinh tế nữa, và giữ mặt bằng tương đối ổn định từ quý 3 về sau”, ông Lịch phát biểu.

Đồng tình với nhiều phân tích của TS Trần Du Lịch, TS. Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cũng cho rằng, cuối quý 2/2011 tất yếu sẽ có sự hình thành mặt bằng giá mới, cho dù có được chấp nhận hay không.

Nhiều ý kiến khác cũng quan ngại với nhận định lạm phát đang là thách thức lớn nhất của nền kinh tế trong năm nay.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Lê Quốc Dung đề nghị báo cáo thẩm tra của Ủy ban phải đánh giá rõ vấn đề này. Bởi lạm phát liên tục cao đã “phá hoại nền kinh tế và tài sản của dân”.

“Những người không có bổng lộc đang nín thở, vì GDP tăng được 7% nhưng lạm phát gần 12%, thì đời sống lấy đâu mà tăng được”, ông Dung nói.

Và ông Dung bộc bạch thêm “nếu ngoài lương, chúng tôi không có vài đồng từ đi họp này khác thì không thể sống ở Hà Nội này được”.

Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Viết Ngoạn, năm 2011 thách thức tỷ giá và lạm phát là lớn nhất. Quan điểm chung là phải giảm tổng cầu, ông Ngoạn phát biểu.

Một số vấn đề liên quan đến tỷ giá và lãi suất cũng được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu chia sẻ. Theo Thống đốc, để giữ giá VND thì phải làm từ gốc, tức là phải tái cơ cấu, đổi mới mô hình kinh tế, chứ không thể chỉ bàn mãi phần “ngọn” được.

Ông Giàu cũng kiến nghị Ủy ban Kinh tế đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết chuyên đề về tái cơ cấu kinh tế để giải quyết tận gốc những yếu kém của nền kinh tế.

Theo Thống đốc, cần bàn về phương án giảm tổng cầu một cách rõ ràng vì phải giảm tổng cầu mới thành công trong chống lạm phát, như đã thấy rõ trong bài học chống lạm phát năm 2008. Nhưng cần tính toán cụ thể là cắt giảm bao nhiêu tiền và cắt ở đâu, công trình nào thì mới có thể giảm được.

Nhấn mạnh CPI vượt xa mọi dự báo là một diễn biến không tích cực từ kỳ họp Quốc hội cuối năm 2010 đến nay, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Hà Văn Hiền nhấn lại quan điểm chung của nhiều ý kiến là phải kiên quyết thị trường hóa các mặt hàng thiết yếu, có giải pháp đồng bộ trong điều hành lãi suất, tỷ giá…

Nguyên Thảo (Theo VNE)

nguồn : http://bee.net.vn/channel/2043/201102/Nhung-nguoi-khong-co-bong-loc-dang-nin-tho-1789973/

 

.

BONUS :

 

.

Uống nước quả lựu đều 2 tuần, giảm 5% huyết áp cao

16/02/2011 20:31:09

– Đông y dùng các bộ phận của cây lựu làm thuốc từ rất lâu đời.

Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, quả lựu có vị ngọt, chua, chát, tính ấm, hơi độc, tác dụng làm nhuận được họng bị khô, trừ được lao. Rễ dùng sát trùng rất tốt và trị được huyết lậu. Tuy nhiên nếu ăn nhiều quả lựu sẽ bị hại phổi, tổn răng.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nước quả lựu giàu chất chống oxy hoá polyphenol, vitamin B1, B2, vitamin C, Ca, Na và P, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, các bệnh tim mạch, bệnh Azheimer và cả ung thư.

Những người bị huyết áp cao, uống 50ml nước quả lựu mỗi ngày trong 2 tuần liên tục có thể hạ được 5% mức huyết áp. Nước lựu có tác dụng tăng cholesterol tốt HDL, giảm cholesterol xấu LHD với tỷ lệ là 20%, giúp làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.

f
Dầu hạt lựu có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da nhờ khả năng làm mau liền da trong trường hợp da bị thương tổn…             Ảnh: Webng

Ngoài ra, nước lựu còn có tác dụng khử trùng và giúp phụ nữ đối phó với các triệu chứng của thời mãn kinh. Làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.

Dầu hạt lựu có khả năng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư da nhờ khả năng làm mau liền da trong trường hợp da bị thương tổn…

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh bằng lựu:

– Chữa lỵ kinh niên, phân có máu, mủ: Vỏ quả lựu, a giao, đương quy mỗi thứ 10g, hoàng liên, hoàng bá, gừng tươi mỗi thứ 5g, cam thảo bắc 3g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia làm 4 lần uống trong ngày, uống 7 – 10 ngày.

– Chữa đau răng: Dùng vỏ rễ sắc với nước rồi ngậm.

– Trị tiêu chảy hoặc tiêu ra máu, di tinh, bạch đới, lỵ trực khuẩn: Vỏ quả lựu 15g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia làm 3-4 lần uống trong ngày. Đến khi khỏi bệnh thì ngưng.

– Trị viêm họng: Ngậm hạt lựu, cắn vỡ nuốt nước.

BS Hương Trà (trường ĐH Y Dược TP.HCM)

nguồn : http://bee.net.vn/channel/1990/201102/uong-nuoc-qua-luu-deu-2-tuan-giam-5-huyet-ap-cao-1790003/

Advertisements

Responses

 1. Tội nghiệp người có thu nhập trung bình và thấp anh Trà nhỉ, họ bị tác động đầu tiên, mà suy ra nhà mình tầng lớp giàu chiếm thiểu số….

  • Những người có thu nhập thấp ( trên toàn thế giới – ngay cả ở nước giàu ) là những người chịu cuồng phong bão giá đầu tiên và mạnh mẽ nhất !

 2. Chào anh Trà ! Đón Tết thượng nguyên ( rằm tháng riêng ) thật vui nhé anh !
  Hôm qua gặp sếp Tuấn rồi mà quên béng hỏi chuyện anh nhắn tin, té ra sếp đi Thái ăn tết với con trai ở bên ấy gần 1 tuần thích thật, thời tiết mấy bựa ni đã đỡ lạnh nhưng trời cứ âm u như mùa đông ấy anh ạ ! Chúc anh sức khỏe, trẻ mại nỏ tra (~_~)

  • này, nhắc lão ấy coi chừng xài xe công và tiền công nha O !

 3. Tái hay nhân bản.
  Nhắc mấy ổng khéo nhầm đó.

  • Huhuhu, đang tự sướng vì phát minh thì bác Thậun cho ngay gáo nước lạnh,….

 4. Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa là tại thiên tài Đảng ta

  Năm trước quá phá sản Vi na
  Trăm ngàn tỷ mất chẳng qua tại ngoài (khủng hoảng KT Thế giới)
  Năm nay Đảng sẽ ra tay
  Bốc thang thuốc Tái, tài thay Đảng mình.

  • Nhẽ từ nay chúng ta có phương thuốc đặc hiệu rồi, hoan hô, hoan hô….


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: