Đăng bởi: trà hâm lại | 07.02.2011

Trồng ?

 

Theo chân lão @Mô qua khu Phú Mĩ Hưng thấy mấy nhà đại gia người ta mua những cây cổ thụ ở đâu về trồng làm cảnh , cũng phải chăm chút kĩ lắm vì cây đã … cổ thụ nhưng chắc là đẹp và đắt lắm.

Cứ thắc mắc hoài tại sao không trồng cái cây giống còn nhỏ ? nay thấy có phong trào trồng cây thì mới vỡ lẽ ra là lúc này người ta trồng bằng cây cổ thụ, trồng vậy thì cây mau lớn hơn chăng nhỉ ?Nhưng cũng tốn nhiều cây chống hơn cây giống !

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây

Chủ Nhật, 6.2.2011 | 23:22 (GMT + 7)

Sáng 6/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Mão 2011”.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu tiên, mở đầu Tết trồng cây Tân Mão 2011 của Hà Nội - Ảnh: VNA
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu tiên, mở đầu Tết trồng cây
Tân Mão 2011 của Hà Nội – Ảnh: VNA

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu Xuân Tân Mão, sáng 6/2 ( tức mùng 4 tết Tân Mão), tại công viên Hoà Bình, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (Hà Nội), Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Mão 2011”.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, cách đây 51 năm, nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào “Tết trồng cây” đầu tiên trong cả nước. Từ đó, mỗi độ xuân về, phong trào “Tết trồng cây” đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta.

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, cùng với cả nước, Hà Nội đã tích cực tổ chức trồng cây, trồng rừng. Riêng năm 2010 Thủ đô Hà Nội đã trồng được 1,5 triệu cây xanh các loại; trồng mới hơn 200 ha rừng tập trung; chăm sóc, quản lý bảo vệ hơn 9.000 ha rừng phòng hộ…. Đặc biệt, cùng với việc giữ gìn, cải tạo các hồ nước, công viên, nhiều doanh nghiệp và nhân dân đã tham gia trồng thêm nhiều cây đô thị làm cho Thủ đô ngày càng “xanh-sạch-đẹp”. Đây là biểu hiện sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tham gia trồng cây trong khuôn viên Công viên Hòa Bình. Đồng thời, các bạn đoàn viên, công nhân Thủ đô trồng nhiều loại cây tại Công viên trong ngày.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi công nhân tham gia Tết trồng cây.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi công nhân tham gia Tết trồng cây.

Được biết, trong năm 2011, thành phố Hà Nội sẽ trồng 1.200.000 cây xanh các loại, trong đó khối quận, huyện, thị xã sẽ trồng 1.000.000 cây; khối các cơ quan, đơn vị, trường học, trạm trại giống trồng 200.000 cây. Thành phố cũng sẽ trồng mới 300ha rừng, trong đó có 100 ha rừng phòng hộ và 200 ha rừng sản xuất; chăm sóc và bảo vệ 9.000 ha rừng các loại.

Các địa phương và cơ quan, trường học sẽ đồng loạt tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” từ ngày 9/2/2011 (tức ngày mồng 7 Tết).

Theo Chinhphu.vn

Advertisements

Responses

 1. Thưa bác Trà,
  Ông này dường như có đọc blog”Trồng” của bác sao nên trồng cây nhỏ xíu
  http://dantri.com.vn/c728/s728-456710/chu-tich-nuoc-nguyen-minh-triet-phat-dong-tet-trong-cay.htm

  Nhưng tôi đọc thấy dòng chữ chính thức, vậy cái hình hôm nọ bác đưa là “trù bị” à?
  Hình nào cũng có ông Nguyễn Thế Thảo. Chả hiểu dân nên theo ông nào????

  ĐT

  • Sáng nay tôi mới coi bài này, thôi thì cứ ngước mắt nhìn lên thôi bác ạ. Thấy gì thì thấy chứ biết ai bây giờ ? … Có lẽ bác nói đúng, việc chính thức phát động có lẽ cũng …. đúng ! Vì hôm trước ( 6/2 ) là phong trào của chỉ Hà Nội, còn hôm rồi ( 10/2 ) là phong trào cả nước . Nhẽ thế !

 2. Trò hề nhàn nhạt này ai cũng biết mà sao cứ diễn hoài, bác Trà nhỉ.

 3. Tính ra sơ sơ mỗi ngày cả nước có 5,5 ha rừng bị tàn phá, do đó việc trồng rừng bằng cây cổ thụ để nhanh chóng lấy độ che phủ chỗ này che cho chỗ khác là đáng khen chứ anh Trà!

  • Ngày xưa, người ta trồng cây gây rừng theo lời phát động của Bác Hồ kính yêu thì phải trồng cây giống ( cây nhỏ ) để mai mốt nó lớn lên thành rừng . Nói như @Mô thì …. đánh bùn sang ao à ?

 4. Trồng cây to đùng như thế kia có khác nào nhổ chỗ này trồng chỗ khác ?Như thế sao gọi là trồng cây vì môi trường mà phải gọi là phá hoại môi trường ,không thì cũng không ngoài mục đích di dời cây để chiếm đất đai nhà của của dân .Tâm lý ăn sẵn quen thói rồi của các ông to,chỉ muốn người ta bày biện sẵn ra rồi đớp …! Ông tổng bí thư mới lên mấy ngày mà trồng được những cây cổ thụ to đáo để nhể,mai này trước gốc cây cứ treo cái biển :”Cây này là của …”Chắc chắn cây này lại được trồng lại ngay thôi mà …!

  • Có thể cây cổ thụ này đang là thành viên của một cánh rừng ………..

 5. Thưa bác Trà,
  Đọc bài báo và nhìn hình thấy phấn khởi quá, bác Trọng trồng một cây to đùng thế kia chắc là loại cây có bóng mát, để phát động dân Hà Nội trồng cây. Bàn tin còn cho biết :
  “Riêng năm 2010 Thủ đô Hà Nội đã trồng được 1,5 triệu cây xanh các loại; trồng mới hơn 200 ha rừng tập trung; chăm sóc, quản lý bảo vệ hơn 9.000 ha rừng phòng hộ….

  Được biết, trong năm 2011, thành phố Hà Nội sẽ trồng 1.200.000 cây xanh các loại, trong đó khối quận, huyện, thị xã sẽ trồng 1.000.000 cây; khối các cơ quan, đơn vị, trường học, trạm trại giống trồng 200.000 cây. Thành phố cũng sẽ trồng mới 300ha rừng, trong đó có 100 ha rừng phòng hộ và 200 ha rừng sản xuất; chăm sóc và bảo vệ 9.000 ha rừng các loại.” (sic)

  Theo bản tin trên thì năm 2010 và 2011 Hà Nội sẽ có tổng cộng 1,5 triệu cây + 1,2 triệu cây = 2,7 triệu cây.
  Tôi vẫn nhớ là dạo nào tôi có đọc bản điều tra về cây xanh bóng mát Hà Nội có khoảng 200 ngàn cây. Vậy 2,7 triệu cây xanh chỉ trong hai năm 2010, 2011 là cây gì vậy bác Trà.

  Dùng google tìm lại thì thấy bản tin sau.
  http://ashui.com/mag/index.php/tuongtac/phanbien/55-phanbien/1269-khong-gian-xanh-cong-cong-yeu-to-quan-trong-de-ha-noi-la-thanh-pho-song-tot.html
  Trước giải phóng Hà Nội có khoảng 16.000 cây bóng mát thì đến năm 2006 đã có 200.000 cây với 67 loại khác nhau. Toàn thành phố cả cây xanh tập trung và phân tán tương ứng với 10.805,14 ha cây xanh, chiếm 11,73% tổng diện tích đất tự nhiên.(sic)

  Từ năm 1954 đến năm 2006 là 42 năm trồng thêm được 184 ngàn cây trung bình mỗi năm trồng 4 ngàn cây bóng mát.
  Sau năm 1975 người miền Nam có nhại câu sấm Trạng Trình về phong trào trồng cây:
  Mười phần chết bẩy còn ba
  Chết hai còn một mới ra phong trào

  ĐT

  • Theo tôi cứ cây nào xanh đều là … cây cả bác ạ. Nói vậy thì có thể kể đến tất cả các cây cảnh nhưng chắc không tính cây cải, cây rau,…

   • …và cọng hành hương…

    • Hihihi, cọng hành hương không phải là … cây !

 6. Ơ hay nhỉ,nhổ cây chỗ này trồng sang chỗ khác là cũng góp phần làm cho Tổ quốc càng ngày càng xanh được hả bác Trà?

  • Chỗ khác mà bác nói đó có khi đang là …. rừng. Không lẽ phá ….rừng ?

 7. He he, tiến sĩ chính trị học có khác! Trồng cây trong công viên Hòa Bình cũng như “trồng người” trong Ban chấp hành trung ương thôi, phải tuyển loại “gốc bự” cho nó lành, để bảo đảm dòng giống sum xuê chứ lỵ. Chuyến sau ra Hà Nội, em quyết phải ra công viên chọn gốc cây này để… tưới phát! Híc, chỉ e các bác ngoài ấy đã nhanh chim, ủa nhanh chân, làm trước mất thôi! Hèm, bác gì ơi, chờ em mấy!

  • Ừ, phải nhanh lên.

   • Cây này gia sắp chế lại vì đứt hết rể rồi các bác không nhanh chân ra THĂM nó chết khô mất rồi lại tiếc !!!

 8. Chao anh Trà ! Mùng 5 rồi vẫn vui hơn tết anh Trà nhé ! BD sẽ nhắn lại sếp Tuấn, e sếp uống say rồi cụng nên , sáng ni em vô thăm nội . Mai em đi làm rồi, chúc anh đầu xuân phát tài phát lộc may mắn thật nhiều anh nhé !

  • Chúc O nhiều may mắn ! Thành đạt ! và lúc nào cũng vui như…. rứa !

 9. Anh Trà , nghe nói giá cả tăng lên nhiều lắm phải không?

  • Theo các nhà chức trách và báo chí đánh giá thì tăng không nhiều,

 10. em nghĩ nên phát động phong trào bảo vệ rừng nghe có lý hơn, phong trào này quá hình thức.có ai xem lại xem số cây trồng lúc này vào cuối năm sống được bao nhiêu k?

  • Các cây trồng làm cảnh trong các biệt thự thì hình như sống 100% O à.

 11. em nghĩ hình thức quá!

 12. Đi trồng cây mới nhưng không ngặn chặn phá thì phỏng có ích gì? Với cương vị của mình đồng chí Tổng bí thư làm sao chặn đứng việc phá rừng, bán rừng…thì ý nghĩa bằng mấy…triệu việc làm hình thức trên : Trồng một cái cây để quay phim, chụp ảnh, nói vài điều cũ kỹ để ghi âm.
  Hãy bỏ đi bệnh hình thức! Hãy trung thực !
  Việc làm của đồng chí chính là tấm gương trực tiếp cho người dân trông vào, đừng lấy tấm gương Hồ Chí Minh ra làm gì!

  • Hihihi, @vuidua không nhìn kĩ cái cây người ta đang … trồng ! Cây này chắc ở một rừng nào đó đang xuân, người ta bứng nó về đây …. trồng ? Như lời nói đầu tôi đã nói, nếu trồng cây gây rừng ( phong trào do bác Hồ kính yêu phát động ) thì phải trồng cây giống chớ hè ? Cái cây trên giống như cây cảnh, không lẽ mấy ông kia đang trồng cây cảnh cho ngôi biệt thự nào đó ?????

   • đúng rồi, trồng thì trông cây non chứ, cây này to lắm, bứng đâu về đó, lại mất kha khá khoản tiền mua, công đào lên , chăm sóc cho đến ngày bác í cho mấy xẻng đất lên..

   • Đây là phong trào phá rừng để quay phim. Có thế người ta mới có câu “lú như Trọng”

   • Ô hô! Đi chúc Tết, thấy trẻ con mình toàn chúc không ăn cũng lớn cho bố mẹ đỡ tốn, tưởng đùa hóa ra thật. Cây của TBT chưa nuôi đã lớn, tài thật, tài thật, bác Trà ơi!

 13. Các cụ xưa thường hay nói đại ý không có cái nọ thì không phải là cái kia, ví dụ như “Nam vô tửu như kỳ vô phong”, cho nên nếu không có phong trào thì không phải là … *^&F
  Có gì lạ đâu bác 😀

  • Phong trào này rất cần thiết bác ạ.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: