Đăng bởi: trà hâm lại | 04.02.2011

Chuyện cười đầu năm Tân Mão

Tục ở Việt nam, nghĩa tử là nghĩa tận ! chẳng ai muốn truy cứu một người đã chết vì chết là …. hết !

trong lúc tang gia bối rối, gia đình đang đau khổ tuyệt vọng chôn người thân vào ngày cuối năm âm lịch khi chỉ ngủ một hai đêm là bước vào năm mới , cũng chưa kịp mở cửa mả cho chồng và cha, cũng chưa đủ tuần đầu trong thất thất lai tuần theo phong tục, đất đắp mộ còn tươi nguyên đè nặng lên gia đình nỗi bi thương thì chính trong lúc đó người vợ được CA triệu tập về một nghi hành vi đánh bạc ở chỗ được phép đánh bạc (?)

Có ai còn tỉnh táo hầu chuyện khi vừa cầm nắm đất đắp lên mộ chồng chưa kịp rửa tay ?

Sao không đợi đến khi mãn tuần , khi tết cổ truyền của dân tộc qua đi khi Nỗi bất hạnh và nỗi buồn dịu lắng phần nào ?????????????????

Loài vật cũng biết rơi nước mắt khi đồng loại gặp nguy nan !

các con anh ấy có chịu nổi không khi người ta chà xát thêm vào nỗi đau thương vừa xảy ra quá sức chịu đựng của những đôi vai nhỏ ?

Lịch trình :

– 13 giờ ngày 31/1 di hài nhà báo Hoàng Hùng được đưa đi an táng.

– Ngay sáng hôm sau  1 và 2/2  ( ngày 30 tết – ngày làm cơm rước ông bà tổ tiên về ăn tết theo phong tục cổ truyền )  vợ nhà báo Hoàng Hùng được CA triệu tập.

– Tiếp ngay sau là Ngày thành lập đảng CSVN trùng với ngày mồng Một tết cổ truyền.

 

.

P.S :

Triệu tập vợ “nhà báo bị đốt”

TTO – Từ ngày 1 đến 2-2,Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An đã triệu tập bà T.T.L (40 tuổi, ngụ tại phường 6, thành phố Tân An, Long An vợ “nhà báo bị đốt” Lê Hoàng Hùng) để làm rõ về hành vi đánh bạc.

>> Một nhà báo bị đốt khi đang ngủ
>> Nhà báo bị đốt khi đang ngủ đã ra đi

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng mời L.H.C (con Hoàng Hùng) lên để làm rõ một số sự việc liên quan.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, trước khi nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, bà T.L. cùng một số đối tượng khác ở thành phố Tân An liên tục thuê xe du lịch, xe taxi…sang Campuchia để đánh bạc. Trong đó, có một tài xế taxi là “mối ruột” của bà T.L đã lưu số điện thoại của T.L vào máy của mình bằng một ký hiệu “ZKC L.Casino”.

Theo một số tài xế,  mỗi chuyến đi bà T.L mang theo khoảng 30-100 triệu đồng.

Trước đó, lúc 13g, ngày 31-1

di hài nhà báo Hoàng Hùng (báo Người Lao Động) được đưa đi an táng tại nghĩa trang phường 4, thành phố Tân An (Long An) trong tiếc thương của bạn bè, đồng nghiệp và hàng trăm bạn đọc từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp…

Trong đó có một người nước ngoài, gốc Đan Mạch (không biết tiếng Việt) đến chia buồn cùng gia đình và cũng để đưa tiển anh về thế giới bên kia. Ông vốn được nhà báo Hoàng Hùng hướng dẫn quy trình thủ tục để khởi kiện ra tòa (trong một vụ lừa đảo) mà ông là người bị hại.

TƯỜNG VÂN

nguồn : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/423406/Trieu-tap-vo-nha-bao-bi-dot.html

 

Advertisements

Responses

 1. Em chỉ thấy câu chuyện thật buồn. Buồn cho người đã khuất và buồn cho thế thái nhân tình, cho cách giải quyết sự việc của cơ quan công quyền.

 2. Những chuyện như thế nó chứng tỏ rằng thời này người ta không coi những kiêng kỵ, ý tứ…là quan trọng nữa. Và thế là dần trở về thời ăn lông ở lỗ đó anh.
  Tại sao thì không nói ra ai cũng biết.

  • Các cụ nói :” Trời đánh còn tránh bữa ăn ” Ngay 30te61t cúng ông bà tổ tiên mà phải đi ” làm việc ” thế này chắc ông bà … đói !

 3. Úi trời ! Cái trò gắp lửa bỏ tay ngườcủa CA ở Việt Nam nước ngoài gọi bằng cụ ,bác còn lạ gì .Nhưng Cái trò vu cho vợ con nhà báo Hoàng Hùng âm mưu sát hại chồng cha mình thì sự khốn nạn lên đến tột đỉnh của sự vu khống …Cứ chờ xem diễn biến có sặc mùi khăm khẳm như vụ BAO CAO SU của ông họ Cù hay không !!!

  • Dạ, chúng ta cứ chờ coi sao bác ạ.

 4. ….”Thượng tá Phạm Văn Tiến – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An tỏ ra hoài nghi: một tên tội phạm bình thường khó có thể trèo từ dưới đất lên lầu một chỉ bằng cách đu dây, trong khi còn phải cõng trên lưng một can cồn. Không có ai giúp buộc sợi dây, chỉ đứng dưới đất quăng lên, làm sao sợi dây thừng đủ chắc để một người có thể leo lên mà không tuột. Tội phạm đâu phải là đặc công? Việc sợi dây được buộc sẵn vào lan can sắt khiến các điều tra viên nghĩ đến chuyện hiện trường được làm giả (?).
  Dấu vết khám nghiệm cho thấy ít có khả năng hung thủ đột nhập bằng đường đu dây này. Nếu vụ phóng hỏa được tính toán, chuẩn bị trước thì cũng rất đáng ngờ khi ngẫu nhiên đêm đó Hoàng Hùng đi ngủ mà không hề đóng cửa sổ lẫn cửa chính, dù trời rất lạnh?
  Ngày 19/1, CQĐT đã mời chị Trần Thị Thúy Liễu, vợ nạn nhân Lê Hoàng Hùng về Long An để cung cấp thông tin. Dù thủ phạm là ai, Công an tỉnh Long An cũng quyết tâm sẽ sớm đưa ra ánh sáng ”

  Nguồn : antg.cand.com.vn/vi-VN/vuan/2011/1/74375.cand

  Mấy hôm trước đọc bài báo này tôi cũng cảm thấy khó chịu nhưng sau suy nghĩ lại thấy mình bị cảm xúc chi phối nhiều quá.Có thể chính Bác Trà cũng đang bị cảm xúc ấy chi phối cũng nên.
  Gỉa sử những nghi vấn trên là có cơ sở thì cũng cần phải nhanh chóng đưa kẻ ác ra trước pháp luật dù hắn là ai và giết người vì bất cứ động cơ gì bác ạ.

  • Ngay khi đọc bài báo trên tôi cũng có ý nghĩ giống bác. Có chi tiết sợ dây dủ treo ngoài lan can xuống đất nhưng ” sạch ” – nghĩa là không được sử dụng……
   Ý tôi muốn nói ở đây là hoãn vài ngày cho người ta cúng bái ông bà tổ tiên cho xong mấy ngày tết đã, tử tù cũng được mời ăn bữa cơm ngon cuối cùng mà, chỉ cần áp dụng biện pháp ngăn chặn không cho đối tượng ra khỏi địa phương cư trú kà … ổn thôi.
   Có lã cảm xúc về ngày tết linh thiêng quá nên nó đã chi phối tôi rồi.

   • Em xin các bác, các bác lại căn cứ vào báo công an và các thông báo của công an để đưa ra nhận định, trong khi đó các phóng viên của các báo khác khi tới hiện trường thì bị ngăn cản? liệu có gì khuất tất?
    Cũng như vụ bao cao su, theo như nguồn tin riêng của nhiều báo thì đầy là tin rất đáng quan tâm, một thằng cha U 60 sài một lần những 2 cái?
    và cuối cùng thì bị bauxite bóc mẽ là đồ rỏm.
    Nhà báo Hoàng Hùng đang tố cáo nhiều vấn đề liên quan tới công an Long An, trong khi đó các bác lại căn cứ vào thông báo của công an để còm. Em qua 1that61 vọng!

 5. “..Thượng tá Phạm Văn Tiến – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An tỏ ra hoài nghi: một tên tội phạm bình thường khó có thể trèo từ dưới đất lên lầu một chỉ bằng cách đu dây, trong khi còn phải cõng trên lưng một can cồn. Không có ai giúp buộc sợi dây, chỉ đứng dưới đất quăng lên, làm sao sợi dây thừng đủ chắc để một người có thể leo lên mà không tuột. Tội phạm đâu phải là đặc công? Việc sợi dây được buộc sẵn vào lan can sắt khiến các điều tra viên nghĩ đến chuyện hiện trường được làm giả (?).”
  Nguồn : antg.cand.com.vn/vi-VN/vuan/2011/1/74375.cand

  Mấy hôm trước đọc bài báo này tôi cũng cảm thấy khó chịu nhưng sau suy nghĩ lại thấy mình bị cảm xúc chi phối nhiều quá.Có thể chính Bác Trà cũng đang bị cảm xúc ấy chi phối cũng nên.
  Gỉa sử những nghi vấn trên là có cơ sở thì cũng cần phải nhanh chóng đưa kẻ ác ra trước pháp luật dù hắn là ai và giết người vì bất cứ động cơ gì bác ạ.

 6. Lâu nay họ xốt xắng vậy có lẽ là có vấn đề về diễn biến rùi,nếu không thì dù có được bôi trơn cũng chưa chắc đã được vậy.
  Chúc bác năm mới an lành phước hạnh nhé ạ!

  • Sốt sắng là tốt nhưng vụ nào cũng sốt sắng thế cho … lành hỉ ? Năm mới thắng lợi mới nhá nvt.

 7. Hình như người ta phát hiện điều chi đó bất thường về cái chết của nhà báo Hoàng Hùng, vì trước đó một bài báo cũng đã tỏ ý nghi ngờ về điều này bác Hâm ạ!

  • Anh cũng thấy vấn đề đó rồi. nhưng cái anh muốn nói là ngay khi vừa chôn cất anh Hoàng Hùng là tết sát ngay bên, có gì thì để ra ngoài tết cho có vẻ ” phong tục ” chút xíu !

 8. em nghĩ chắc họ phát hiện ra một số tình tiết liên quan đến vụ án đó anh à.
  Tội nhất là người đã ra đi!

  • Ừ, nhưng đất chôn người chết còn chưa kịp rửa, ít ra cũng phải cho người ta sắm mâm cỗ cúng tổ tiên đã chứ,…. Trước kia cũng có nghi nghờ sự việc bắt nguồn từ trong nhà …, thôi, chủ yếu là anh muốn nói là hãy để sau ba ngày tết đã, vội gỉ ! Dùng biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn người ta chạy khỏi nơi cư trú là được, làm thế coi có vẻ … đau lòng !

   • Mấy anh CA hành động chủ yếu vì mình, bác Trà thử tưởng tượng các anh ấy để xổng mất đối tượng thì lấy thành tích đâu để đề nghị nâng quân hàm, lĩnh tiền thưởng?

   • K anh ạ, riêng việc ni là phải khẩn cấp, khẩn cấp!

 9. Đầu tiên là Tem cái đã!

  • Hihihi,


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: