Đăng bởi: trà hâm lại | 13.01.2011

Vài hình ảnh về đại hội và đợt rét tại miền Bắc

.

.

.

.

Bác Trọng và Triết

.

Ai xinh nhất ?

.

Cờ hoa chào mừng

.

Bài đọc thêm :

.

Chủ Nhật, 09/01/2011 11:25
(TT&VH) – Đêm đông, nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống đến 8 độ C, vậy mà các bệnh viện như Bạch Mai, bệnh viện K (Tam Hiệp), bệnh viện Nhi… vẫn thấy rất nhiều bệnh nhân và người nhà phải ngủ ngoài hành lang trong chiếc chăn mỏng và manh chiếu rách.

Vẫn biết các bệnh viện vẫn đang bị quá tải, nhưng những điều trông thấy mà buốt lòng

Trải chiếu xuống nền… thành giường
Cuối buổi chiều đông lạnh giá, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện K – cơ sở 2 (Tam Hiệp), trong khuôn viên, ngoài hành lang bệnh viện vẫn la liệt giường bệnh. Trong số đó, không chỉ có người nhà mà cả bệnh nhân cũng phải oằn mình chống lại cái lạnh.

Dưới một tán cây, bác N.V.H co ro trên chiếc giường xếp. Bác H. quê ở Quảng Xương – Thanh Hóa, năm nay 60 tuổi bị bệnh ung thư vòm họng. Nhà nghèo, đổ bệnh cách đây đã hơn một năm nhưng đến giờ bác mới có tiền điều trị. Tay run run mở chiếc cặp lồng đựng cháo, bác ngậm ngùi: “Tôi được bệnh viện ưu tiên phát sổ người nghèo, nhận cơm và cháo từ thiện. Nhà đông con lại chỉ trông vào mấy sào ruộng nên nghèo lắm, ra Hà Nội chữa bệnh phải bán cả đàn lợn mới đủ tiền…”.

Bác N.V.H vừa ăn cháo vừa xuýt xoa trong cái lạnh

Theo đợt, mỗi ngày bác H. đều phải làm hóa trị, không có tiền thuê nhà trọ nên truyền xong bác H. thuê luôn chiếc giường xếp, ngả lưng tạm với giá 15.000 đồng/ngày. Ban ngày thì kê ra ngoài cho thoáng, còn đêm đến thì bác H. chuyển vào trong hành lang bệnh viện. Giọng run run, Bác H. kể: “Đêm xuống chùm kín khăn mà gió vẫn thốc xuyên thấu cả xương. Mấy hôm nay, tôi phải trải áo mưa lên trên cho đỡ gió…”.

60 tuổi nhưng mái đầu bác đã bạc trắng, những vết nhăn trên khuôn mặt co lại thành vệt rõ ràng. Trong cái lạnh tê tái của chiều Đông, nước da ấy như xạm hẳn lại, tím tái đến khổ sở.

Chăn nhường cho người bệnh

Nằm sát bên đó, chị N.T.T cũng trùm chăn kín mít. Nói là chăn nhưng thực chất đó chỉ là một mảnh vải rèm mà chị xin được của người bán tạp hóa tốt bụng trước cổng bệnh viện. Mỗi lần có cơn gió thổi qua, cả người chị T lại run lên vì lạnh. Vừa lấy tay giữ chặt miếng vải cho khỏi rét, chị vừa xuýt xoa: “Như thế này còn may chán đấy, chứ đầy người còn phải trải chiếu xuống nền đất ẩm để ngủ, làm gì có tiền thuê giường”.

Co ro trong khuôn viên Bệnh viện K

Chồng chị T. bị ung thư phổi, điều trị ở đây đã được ba tháng nên so với mọi người xung quanh chị T. có khá nhiều kinh nghiệm: “Trời lạnh thế này cũng không bằng mấy hôm nọ mưa. Cả người, quần áo cứ bê bết bẩn thỉu bùn đất. Đêm, mưa còn hắt thẳng vào mặt, khổ sở lắm…”. Xung quanh chiếc giường xếp ọp ẹp, cả hành lý của chị chỉ có vài bộ quần áo cũ, hai chiếc chậu và một mảnh áo mưa. Chị ngậm ngùi: “Có hai chiếc chăn thì nhường cho chồng cả rồi, bao nhiêu quần áo thì mặc hết vào người… nên cũng chẳng có gì cồng kềnh”.

Tuy đã muộn nhưng trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai vẫn có vẻ đông đúc. Trên ghế đá, khuôn viên, hành lang đâu cũng thấy ngổn ngang, la liệt người nằm. Ngồi thu mình trên chiếc ghế đá, vừa xuýt xoa, bác L. (Thanh Ba – Phú Thọ) vừa trải lòng: “Con trai tôi bị tai nạn đang điều trị ở khoa chấn thương chỉnh hỉnh. 9h là hết giờ trông nom nên phải tá túc ngoài này…”. Đây là đêm thứ hai bác L. ngủ ngoài hành lang bệnh viện. Nói là ngủ chứ cũng chỉ nằm đấy cho đỡ mỏi lưng. Trời lạnh thế này, trong nhà còn khó ngủ chứ đừng nói là ngoài trời.

Cách đấy không xa, bác H. bán nước chè dạo trong bệnh viện cũng run lên vì lạnh. Bác H. quê Hưng Yên là bệnh nhân chạy thận. Hoàn cảnh khó khăn, nên cứ mỗi tối bác lại tranh thủ bán vài ấm nước kiếm đồng ra đồng vào. Người bác H. nhỏ thó, già hơn nhiều so với cái tuổi 45 của mình. Bác kể: “Mọi hôm tôi còn bán đến một, hai giờ sáng. Mấy hôm nay trời lạnh chỉ dám bán đến 11 giờ là không chịu được nữa phải dọn hàng…”. Bệnh tật, ốm yếu là thế nhưng bác H. chỉ mặc độn mấy chiếc áo mỏng, bác ngậm ngùi tâm sự: “Làm gì có tiền hở cô, một tháng tiền thuốc men, nhà trọ ăn uống đã mất 3 đến 4 triệu rồi. Nhà làm nông, làm gì có nhiều. Lạnh nhưng tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy…”.

Bên hành lang Bệnh viện Bạch Mai, la liệt
những người co ro trong chiếc chăn mỏng

Ở mãi… thành quen

Anh N. được cho là người có “thâm niên ngủ ngoài hành lang”, chia sẻ: “Mới đầu thì cũng lạnh lắm, phải lang thang hết hành lang, khuôn viên bệnh viện cho hết đêm nhưng sau vài hôm mệt quá thì cũng ngủ được hết mà. Đêm qua, chỉ có mỗi cái chăn mỏng mà tôi cũng đánh được một giấc ngon lành đến tận sáng…”.

Một số người còn phát minh ra nhiều cách để chống chọi với cái lạnh. Trên hành lang, tận dụng những xe đẩy của bác sĩ không dùng đến họ quây lại để chắn gió. Thậm chí, có người còn sử dụng cả áo mưa, chiếu dựng thành những chiếc lán di động cho chắc chắn.

Giọng ngậm ngùi, bác H. tâm sự: “Ở mãi trong cái khổ nên cũng quen rồi. Mới đầu, đi bán nước chè thế này, tôi bị viêm họng suốt. Bây giờ, cơ thể chai dần với cái lạnh rồi…”.
Càng về khuya, trời càng lạnh. Gió ào ạt thổi tê buốt, những chiếc lán dựng tạm nghiêng ngả trông thật khổ sở. Trên hành lang, nhiều người thi nhau trở mình, co người lại cho đỡ lạnh. Tiếng ho khản đặc của ai đó vang lên từng cơn đứt quãng, không đủ để át lại tiếng gió mỗi lúc một mạnh rít lên ngoài trời.

Hà Trang
.

Rét cũng phải vào rừng kiếm ăn

TT – Giữa những ngày rét kỷ lục, trong sương buốt lạnh giá, nhiều trẻ em ở xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) vẫn phải nhịn đói, mặc bộ quần áo cũ sờn, chân không đi dép lên rừng nhặt củi, kiếm rau, cắt cỏ về cho trâu, lợn ăn.

>> Đỉnh Mẫu Sơn – 3,6 độ C, băng tuyết bao phủ
>> Tập luyện trong giá rét

 

Ba em nhỏ Tráng A Lình (10 tuổi), Tráng A Sinh (9 tuổi), Tráng A Páu (8 tuổi) ở bản Tả Dền Thàng (xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đi xin trấu gùi về giữ ấm cho trâu trong giá rét – Ảnh: THÂN HOÀNG

Tiếp chúng tôi, thầy hiệu phó Trường THCS Y Tý nắm tay run run nhắn nhủ: “Khi nào nhà báo về thành phố nhớ tìm xin giúp cho học trò ít quần áo, chăn ấm”. Một mùa đông kỷ lục đang hành hạ xã nghèo vùng cao Y Tý.

Một mảnh đời

Không khí lạnh lại tràn về

Đêm 14 và ngày 15-1, một đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ khá mạnh sẽ tràn về làm các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục rét đậm, rét hại. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết đợt không khí lạnh này sẽ làm Bắc bộ có mưa rải rác, Bắc và Trung Trung bộ có mưa, nhiều nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa… nhiều khả năng xuất hiện băng giá.

T.Phùng

Trên đường vào thôn Ngải Trồ, chúng tôi bắt gặp hình ảnh cậu bé Hầu A Sính (học sinh lớp 8) đang treo mình ngang sườn đồi Cán Cấu hái lá súa (tiếng người dân tộc Mông) về cho lợn ăn. Khuôn mặt tím tái, nứt nẻ vì giá rét, trên người mặc mỗi chiếc áo mỏng hở cổ đã đứt cúc, Sính bám vào những bụi cây giàng giàng bò theo vách đồi tìm đến nơi có nhiều lá súa. Bàn tay dính đầy đất, người run cầm cập, Sính nói: “Hai ngày rồi lạnh quá, cả nhà không ra ngoài nên lợn và trâu không có gì ăn. Hôm nay vẫn rét lắm nhưng cũng phải dậy sớm lên đồi kiếm lá cho trâu ăn, không thì nó chết mất”.Theo chân Sính về nhà, chúng tôi mới phần nào hiểu được lý do vất vả mưu sinh trong giá rét của cậu bé này. Bố mất khi Sính 9 tháng tuổi, mẹ bỏ đi lấy chồng, anh trai bị bệnh gan không đi làm được, dù mới học lớp 8 em đã là lao động chính trong nhà. Hằng ngày ngoài việc học, Sính phải lên nương làm ruộng với diện tích chỉ đủ gieo 4 cân thóc giống. Khi thời tiết lạnh kỷ lục tràn về, học sinh ở Y Tý được nghỉ học thì Sính vẫn phải đi rừng vì việc nhà không có ai lo.

Về đến nhà, vào bếp sưởi chưa đầy 5 phút Sính lại vội vàng mang lá ra chuồng cho lợn ăn. Chiếc chăn hằng ngày em hay đắp cũng được đem ra quấn làm “áo ấm” cho trâu. Hầu A Lành, anh trai của Sính, cho biết: “Mấy năm nay rét quá nên năm nào cũng đói. Mình bị bệnh không làm được nhiều nên thằng Sính nó phải làm hết. Rét thế mà đi rừng không có áo ấm, nghèo quá nên đành chịu thôi”.

Xin cho học trò chiếc áo ấm

Học sinh Y Tý những ngày này đều được nghỉ học nhưng 100% thầy cô vẫn phải bám lớp, bám trường. Gặp chúng tôi, nhiều thầy cô nói học sinh được nghỉ học mà giáo viên còn vất vả hơn ngày thường, hễ xin đâu được chiếc áo hay chiếc chăn ấm là thầy cô lại cuốc bộ mang vào bản cho các em.

Thầy Vũ Văn Thành, hiệu phó Trường THCS Y Tý, vừa gấp gọn gàng những chiếc chăn mỏng trong phòng các em học sinh bán trú vừa nói: “Rét như vậy, dù được nghỉ học nhưng nhiều em vẫn phải theo bố mẹ đi rừng kiếm củi hoặc ra đồng làm nương”. Thầy Thành dẫn chứng: “Mỗi phòng bán trú có 15-20 học sinh, hai em phải đắp chung một chiếc chăn mỏng. Mà đây cũng toàn là đồ cũ thầy cô đi xin trên trường nội trú hoặc xin trong dân”.

Nhiều thầy cô giáo trẻ ở Y Tý cho biết những ngày đầu mới về trường chứng kiến cảnh học sinh mặc chiếc áo mỏng, chân không dép đến lớp mà không cầm được nước mắt. Mùa đông nhiều em chỉ có một chiếc áo ấm đến trường, cái áo cũ sờn ấy lại theo các em lên nương và ngay cả khi đi ngủ. Bữa ăn thiếu chất làm cơ thể các em nhỏ thó, nhiều em lớp 9 mà trông như học sinh lớp 5, lớp 6 dưới xuôi.

Nguy hiểm rình rập

 

Hai em nhỏ ở bản Tả Dền Thàng (xã Y Tý) phải bất chấp giá rét đi gùi trấu về giữ ấm cho trâu – Ảnh: Thân Hoàng

Trong giá rét, người dân Y Tý vẫn vào rừng nên nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Chiều 13-1, chị Và Thị Chừ (ở thôn Phìn Hồ) trong lúc đi chặt củi đã trượt chân ngã và bị cây rừng đổ đè ngang người. Dân trong bản phải mang võng khiêng chị Chừ về trạm xá. Theo chẩn đoán ban đầu, trưởng trạm y tế xã Y Tý cho biết chị Chừ bị vỡ xương chậu và chấn thương cột sống lưng. Những y tá ở trạm còn cho biết thời gian này người dân ở đây không chỉ mắc những bệnh do thời tiết mà còn phải đối mặt với nhiều tai nạn rình rập bởi đi rừng trong sương mờ dễ trượt ngã hoặc kiệt sức vì lạnh.

Tại thôn Ngải Trồ, trong căn nhà dựng bằng những tấm gỗ mỏng hở trống hoác, gió lùa lạnh thấu xương, anh Hầu A Sì cùng vợ và mấy đứa con nhỏ cứ ngồi co ro bên bếp lửa. Mặc cho củi trong nhà sắp hết, trâu và lợn nhịn đói kêu rống lên nhưng anh cũng không dám ra ngoài vì quá lạnh. Hôm 12-1, trong lúc leo đồi kiếm lá súa, lạnh quá nên anh đã ngã lăn xuống đường. “Rét, tay không bám nổi, thế là ngã nằm không biết gì. Giờ sợ rét lắm, không dám ra ngoài đâu, trâu đói cũng kệ thôi” – anh Sì hãi hùng nhớ lại. Bên bếp lửa, ba đứa nhỏ con anh Sì vẫn mặc quần thủng đít, khóc mếu máo kêu đói.

Ông Tráng A Lử, chủ tịch UBND xã Y Tý, cho biết: “Xã cũng chỉ biết vận động người dân, đặc biệt là trẻ em, nên ở trong nhà tránh rét. Nhưng ở nhà lâu thì trâu và lợn lại đói, củi sưởi cũng hết nên người dân vẫn phải bất chấp cái rét để đi rừng”.

 

Trên 4.000 trâu bò chết rét

 

Hầu A Sính (thôn Ngải Trồ, xã Y Tý) chăm sóc trâu – tài sản quý giá nhất của gia đình – Ảnh: Thân Hoàng

Ông Nguyễn Thanh Sơn, phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), cho biết đến chiều qua, sau hơn mười ngày rét đậm, rét hại, 11 tỉnh báo cáo có trên 4.000 trâu bò chết rét. Nhiều nhất là Sơn La: hơn 1.300 con, Lạng Sơn: gần 900 con, Cao Bằng: hơn 800 con. Hà Giang là địa phương có số trâu bò chết tăng vọt, từ 175 con lên hơn 400 con trong một ngày.

Theo ông Hoàng Văn Đế – phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Giang, số trâu bò chết tăng vọt do rét kéo dài, xuất hiện cùng lúc với dịch lở mồm long móng.

Đ.BÌNH

THÂN HOÀNG

nguồn : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/420407/Ret-cung-phai-vao-rung-kiem-an.html

Advertisements

Responses

 1. Bác Trà đăng mấy bài tương phản cảnh giàu sang xa hoa với cảnh dân nghèo rét buốt, nhìn thấy buồn quá bác ạ.
  Bác rót cho em xin chén trà hâm 😀

  • Vừa mới hâm lại xong , mời lão Trịnh Hâm ( lúc này lắm người Hâm thế không biết ? ) uống cho bớt cái giá rét cơ hàn…

 2. Hôm nay đọc mấy bài bác Trà đăng cũng chạnh lòng lắm.

  Hôm trước đọc báo cũng có biết Bác Tổng Bí thư và bác Thường trực Bộ chính trị đi kiểm tra một loạt khách sạn cao cấp phục vụ ĐH, sau đó có kiểm tra cả 10 biệt thự mới xây trong khu Hội nghị quốc gia, các biệt thự này đều đạt chất lượng 5 sao khách sạn cao cấp. Họp, ăn ở trong những khu đầy đủ tiện nghi trên, đi lại thông thoáng vì có dẫn đường, hạn chế giao thông tối đa. Văn phòng tiếp dân khiếu kiện nghỉ làm việc…thì làm sao Đại biểu ( đương nhiên là thành phần ưu tú cao cấp của Đảng) làm sao mà có thể sâu sát cuộc sống đời thường của người dân được, kể cả ngay người dân ở Hà Nội.

  Giá như Chính phủ đừng bổ sung 3500 tỉ ngân sách thêm cho Dầu khí và doanh nghiệp của Nhà nước khác, mà đem số này phân bổ thêm cho quỹ xóa đói giảm nghèo thì còn khả dĩ hơn.
  Ít nhất là cũng giảm được ít nhiều những cái cảnh như bác Trà đăng.

  • Nghĩ đến cảnh mấy đứa trẻ mà …. không nói được bác ạ. Hỏi tại sao rồi cũng tự trả lời là : tại sao ?
   Giá như cái tiền lãi vay của VinaShin khác không ( O ) thì tiền lời ấy chắc cũng mua được giày vải cho lũ trẻ mấy ngày rét mướt này bác nhỉ !

 3. Xưa kia có phong trào Ba sẵn sàng cho thanh niên, có Ba đảm đang cho phụ nữ. Bây giờ các đại biểu cho quyền lợi của dân đang họp và đề ra chính sách Tam nông cho nông dân, bao giờ những con người ở nông thôn như trong các bức ảnh trên phản ánh được hưởng lợi từ chính sách này?

  Thời tiền sử con người ăn lông ở lỗ, thời nay sẽ được hưởng chính sách” Ba lông” , he he.

  • Huhuhuhu…. chỉ mong giời đừng rét nữa,

 4. Đảng và chính phủ còn đang phải dành vốn cho các dự án tầm cỡ châu lục như đường sắt cao tốc, khai thác Bauxite, đóng tầu biển… nên chưa có vốn để giúp người nghèo. Mong bà con thông cảm.

  • Thông cảm, thông cảm, thông cảm,…..

 5. Xót rọt anh Trà hè, nhìn những người cùng khổ thấy mọi phù hoa giả dối thật là tội lỗi!

  • bên nớ tuy có tuyết rơi nhưng người ta vẫn ấm phải không O ? bên ta chừ rét buốt lắm …..

   • người ta dù có nghèo đi nữa thì cũng đủ ấm anh nờ, với lại đi bệnh viện không có cảnh đó.
    Đàng rằng bên ni rét ôn đới nhưng sao em thấy không bị buốt như bên mình anh nờ, với lại mùa đông ít mưa nên trời vẫn nắng vẫn có cái ấm áp của nó..
    Ở ta mà rét thì buốt vô cùng đau nhức mấy đầu ngón tay, da bị như là kim châm eng Trà hè!

    • Cái rét thực thể là do khí hậu xứ ta độ ẩm cao, xứ bên nhà O thì khô hơn nên không buốt,…. nhưng thêm vào đó là thiếu quyền được …. ấm nên càng rét buốt thêm O à,…..

     • em nghĩ nói chi xa xôi, chừ dẫn mây bác ra tiếp cận cảnh đó rùi yêu cầu ra quyết sách nhanh nhanh coi bác nào xử lý được k?

      • Hihihi, quyết sách nhanh là …. chạy thật nhanh vô nhà có` điều hòa …

     • !!!!!!

      • ???????????????
       Mời bác li trà vừa mới hâm lại , còn nóng .

       • xin cảm ơn bác,
        tiếc phải chi các xếp ai củng lo cho dân như chú mục đồng lo cho trâu thì dân ta có cơ sướng…như trâu.

        • vâng ạ.

 6. Em ghét mấy hình trên, chỉ thích hình cô gái hàng rong với chiếc xe đạp và mấy lá cờ.
  Bác Trà bonus thêm bài “Buốt lòng với mảnh chăn đơn ở hành lang bệnh viện” vào bài này thấy đau quá.

  • Thấy miền Bắc đang rét buốt, mình chỉ đơn giản là muốn chia sẻ và muốn ” gửi cho em một tia nắng hồng… và thương cái rét của thợ cày, thợ cấy ….. ”
   Rét thì buốt chứ …. đau gì ?

 7. Lấy làm lạ? Cả ngàn người bỏ bao nhiêu thời gian và tiền của ngồi nghe mấy cái điều mà ai cũng biết là sai.
  Đỉnh cao của sự chịu đựng những điều giả dối. Bí quyết gì nhỉ?

  • Bí quyết là …. bí quyết !

   • Những người bí tiền nằm ngổn ngang ngoài hành lanh bệnh viện ngay cả khi nhiệt độ là 10 độ C
    Những đại diện ưu tú của những người “bí tiền” đi hàng đoàn trên những chiếc xe bóng lộn, còi hụ kinh hoàng, bạt vía trẻ con, ngồi trong những cung điện lộng lẫy , nguy nga, ấm áp. Họ chả bí gì cả.

    • Hihihi, họ chỉ có một thứ duy nhất – bí quyết !

 8. Rõ chán, đang đêm chột bụng ghé nhà bác Trà, định tìm món chi lót dạ, những tưởng kiếm được không lẩu Tàu cũng súp Tây. Híc! Vậy mà, mèng ơi! Bác chi đành bày ra món… tái ta đỏ bầm những tiết. Em cáu em cáu, he he!

  • Khoan cáu, hãy uống li trà mới hâm lại cho ấm, ngoài trời rét lắm , uống trà cho ấm rồi muốn cáu gì thì cáu.
   Từ khi có từ ” tái ” trong kinh tế chính tôi cũng không dám dùng từ này, đi ăn phở toàn kêu :” cho bát phở bò sống nhúng nước sôi ”
   Buồn cười không ?

 9. Bác Trà ơi!

  Tôi nhìn kĩ phông màn Đại Hội lại phát hiện ra câu khẩu hiệu nữa.

  Bác vào hội trường hay cơ quan nào cũng có câu: Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm. Nay trên phông có hàng chữ to ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ( ĐẠI HỘI XI) và…phía dưới của Phông là hàng cây VẠN TUẾ.
  Vị nào trong ban tổ chức láu cá thật, tuy không hô Đảng cộng sản VN muôn năm, nhưng VẠN TUẾ thì đã thay cho hai chữ MUÔN NĂM rồi. He He!

  • Bác DC không đeo kính mà nhìn thấu tim ĐH Đảng, em thì chỉ thích nhìn màu đỏ của phông màn, cờ, khẩu hiệu , em chưa hiểu được cái bức trước chỗ các cụ ngồi nó mang biểu tượng gì ? Chỗ có cái hình trống đồng ở giữa ấy, chẳng biết các cụ sắp chữ, hình tượng trưng cái gì mà nhìn mãi không ra? Bác DC giải nghĩa cho em với nhá. Cảm ơn bác nhiều nhiều hiiiiiiiiiiiiiiii

   • Hahaha, hôm nay đại hội mới thấy cô gái đi …. tắm đây ! Lâu quá không thấy tăm hơi nên lão Hâm Lại này cũng nhớ cô gái lắm.
    Bên dưới người ta sắp hình nhân dân lao động chăm chỉ mửng đại hội đó thôi.

    • Là iem nói cái hình 1 mà bác đã đăng đấy, có in hay sắp chữ thế nào thì cũng phải để cho người xem cảm nhận được chứ, iem nhìn chả thấy biểu hiện gì sất, cảm ơn bác Trà Hâm nui hâm tới đã nhớ iem như bà con nhớ QC bác nhẩy ? Bác ở trong ấy thời tiết thích thật chả bù cho vùng cao quê em rét thấu tim khiếp quá đi mất. Chúc bác ngày cuối tuần niềm vui nhân đôi nhá bác (~_~)

     • Trong này muốn ăn thịt trâu chết cũng không có đây……. . Ý đồ của họa sĩ là thể hiện ý tưởng của Pablo Ruiz Picasso vào điều kiện Việt nam đó thôi…

  • Nếu ngoài trời thì thêm mấ`y cây phượng vĩ và mấy cây hoa đại là vừa …. xinh bác nhể !

 10. Ông nảo ông nao.
  Ông nào cũng thế.

  • Quên chưa hỏi bác Trà,bác đã từng dự một đám cưới “chạy” bao giờ chưa?

   • Thưa bác , có rồi ạ. Vui … lắm !

 11. Hai Cụ Mác- Lê vẫn ngồi mâm trên bác Trà à.

  Nhìn mặt ông Triết thì ưu tư, còn nhìn mặt ông Việt thì tôi tối như hết vận. Ông Dũng với ông Sang có vẻ rạng rỡ. Ông Trọng có vẻ còn nhức đầu.

  • bác quả là tinh tường ! Ông Sang có vẻ hơi thấp trước ông Dũng bác nhỉ ?

   • Hi ! Hai bác DC và bác Trà Hâm nui hâm tới nàm nghề bói toán giỏi nhể ? Khi lào có đi phượt qua vùng cao Hà Giang quê em bói cho em một quẻ em sẽ biểu 2 bác 2 hũ riệu cần, đảm bảo không say không về các bác nhá ! (~_~)

    • Xin cảm ơn , xin cảm ơn ,… ấy là mấy lão già không đều này thừa hơi nói vui thôi ấy mà, …. hihihi…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: