Đăng bởi: trà hâm lại | 08.01.2011

Tết và chuyện biếu xén thời nhấp chuột

Liệu có cần đánh nguyên chiếc xe công nông vào cổng nhà ông nọ , bà kia rồi khệ nệ lôi ra 02 thùng bia Tiger để đem biếu nhân dịp Tết ?????

Bà con thấy sao nhỉ ?????

….

Ngân hàng Ngu nhiều và phát triển ngu thêm ( NN & PTNT ) thông báo :

Lệ phí chuyển tiền là 0.005 %  nhưng tối thiểu là 20.000 VND cho một lần chuyển tiền.

….

??????????????????????????????

??????????????????????????????

Vậy câu chuyện sau đây thuộc vào loại nào : Ngụ ngôn, cười, cổ tích, ????

Nhưng chắc chắn nếu Cụ La fontaine còn sống thì Cụ cũng phải chào thua và treo bút mất thôi.

 

.

Bí thư HN: Đừng biếu quà Tết ai,

đừng để ai biếu mình

Bi thu HN: Dung bieu qua Tet ai, dung de ai bieu minh

– Phát biểu trước lãnh đạo quận, huyện, xã phường Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhắc nhở quán triệt quy định không tặng quà cấp trên nhân dịp Tết.

Lãnh đạo 577 xã, phường, 29 quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội Hà Nội đã có mặt sáng nay (4/1) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2011 của Thủ đô.

Thu nhập bình quân gần 2.000 USD

Theo báo cáo của Chủ tịch thành phố Nguyễn Thế Thảo, GDP năm 2010 của Hà Nội ước tăng 11% so với năm trước, thu nhập bình quân đầu người đã đạt khoảng 37 triệu đồng (tương đương 1.950 USD). Thu ngân sách 100.000 tỷ đồng, tăng 34,6%, tỉ lệ hộ nghèo còn khoảng 4,5%, tạo thêm khoảng 135.800 việc làm mới.

Thành phố đã xây dựng được Quy hoạch chung thủ đô, Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Thành phố cũng đã tổ chức thành công Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nhưng bên cạnh những thành tựu và tiến bộ đó, “chúng ta cũng không né tránh những khuyết điểm, yếu kém cần phải ra sức khắc phục, vươn lên”, ông Nghị cảnh báo. “Hàng ngày, đọc báo và theo dõi các trang mạng nơi người dân trao đổi ý kiến, nhận xét về những mặt yếu kém của thủ đô, mới thấy chúng ta đang đứng trước rất nhiều những đòi hỏi và bức xúc quan trọng”.

Không cần chờ chỉ đạo của thành phố

Báo cáo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo nêu lên những hạn chế trong bức tranh phát triển chung của thủ đô năm 2010 như: Điều hành kinh tế – xã hội chưa theo kịp yêu cầu, để chỉ số giá tiêu dùng tăng đến 9,56%; quy hoạch và quản lý đô thị còn bất cập, để tồn tại nhà siêu mỏng, siêu méo, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…; giải quyết việc làm và dạy nghề cho nông dân sau thu hồi đất còn hạn chế; cải cách hành chính chậm, khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn tăng…

Báo cáo nhận định bên cạnh những yếu tố khách quan, nguyên nhân chủ yếu vẫn là những khuyết điểm chủ quan trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở. Bí thư Phạm Quang Nghị cũng phân tích: “Những khó khăn, yếu kém đó một mặt là do những yếu kém vốn có về cơ sở vật chất kỹ thuật và hạ tầng kinh tế xã hội, mặt khác do sự khác nhau về quan điểm, ý kiến trong biện pháp xử lý từng vấn đề một”.

Nhấn mạnh đến yêu cầu phối kết hợp giữa các cấp chính quyền và sự kiên quyết trong xử lý vi phạm, ông Nghị dẫn ví dụ việc xử lý những công trình xây dựng trái phép nghiêm trọng, chỉnh đốn những vi phạm trong công viên Thủ Lệ, ngăn chặn nạn sưa tặc… “Đó đều là những việc chưa có tiền lệ, chúng ta quyết thì làm và chịu trách nhiệm thôi”, ông Nghị khẳng định.”Những ngôi nhà bị cắt ngọn do xây dựng trái phép sẽ là biểu tượng về kỷ luật của Thủ đô trong nhiệm kỳ qua”.

Vì vậy, ông Nghị thúc giục sự chủ động của các cấp cơ sở: “Xã phường, quận huyện không cần chờ thành phố chỉ đạo. Việc xảy ra đến đâu cứ chủ động giải quyết ở đó”.

Ông Nghị nêu một ví dụ rất nhỏ nhưng cụ thể: “Ngày nào tôi đi làm qua ngã tư Cao Bá Quát – Lê Duẩn đều thấy các dịch vụ dán xe máy xả rác ra đường, nhưng không thấy chính quyền cơ sở nhắc nhở, xử lý. Đến khi tôi gọi điện cho lãnh đạo quận Ba Đình thì gần đây đã thấy những người hành nghề đó có thêm cái sọt rác”.

“Những việc như vậy cấp phường có thể làm được có gì khó đâu? Tại sao các đồng chí thu phí, nhận phong bì của họ được mà việc này lại không giải quyết được?” – ông Nghị thẳng thắn đặt câu hỏi cho các cán bộ chủ chốt của toàn thành phố.

Không thể nói đến bệnh viện lại không có đất

Năm 2011, Hà Nội xác định các khâu đột phá cần tập trung thực hiện: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, bảo đảm tính công khai minh bạch, thuận lợi cho người dân, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; và tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là xây dựng hệ thống giao thông, cấp thoát nước và xử lý ô nhiễm môi trường.

Nhận định quy hoạch đô thị là nhiệm vụ có ý nghĩa lâu dài đối với thủ đô, ông Nghị một mặt ghi nhận những công trình có ý nghĩa văn hóa xã hội mà thành phố đã chỉ đạo xây dựng và tu bổ nhân dịp Đại lễ nghìn năm, mặt khác đề nghị thành phố “hạ quyết tâm xây dựng một bệnh viên đa khoa mới hiện đại với quy mô 500 giường”.

“Mấy chục năm đổi mới, thành phố đã có thêm bao nhiêu công trình, khu đô thị mới khang trang, hiện đại không thua kém nước ngoài, nhưng lại không xây thêm được một bệnh viện nào mới”. Ông Nghị yêu cầu các quận, huyện giới thiệu quy hoạch quỹ đất: “Không thể nói những công trình khác thì tìm ra đất mà nói đến bệnh viện lại không có đất”.

Bí thư thậm chí “đã nghĩ ra chỗ có thể lấy đất được”: “Nếu không tìm được chỗ nào hay hơn, tốt hơn, hãy thu hồi giấy phép cấp cho dự án bệnh viện của Hàn Quốc 5-6 năm nay không làm” – ý kiến của ông Nghị được cả hội trường vỗ tay ủng hộ.

Bí thư Thành ủy cũng bày tỏ: “Điều đáng lo ngại là có một bộ phận cán bộ, đảng viên không lấy sự cống hiến làm mục tiêu phấn đấu và thước đo thi đua, mà lại chạy chức, chạy quyền, chạy bằng cấp cho những mục đích cá nhân không chính đáng”.

Ông mong muốn cán bộ, đảng viên các cấp chính quyền của Thủ đô sẽ nhận thức được những khó khăn, thuận lợi và bắt tay vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế và xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2011.

Thủy Chung

nguồn : http://www.baomoi.com/Info/Bi-thu-HN-Dung-bieu-qua-Tet-ai-dung-de-ai-bieu-minh/144/5493713.epi

Advertisements

Responses

 1. cháu chào bác Trà, sắp tết rồi mà buồn quá bác ơi, mới năm đầu bị bắt đi làm nhà nước thôi mà đã muốn khóc rồi, mấy ngày tết phải đi thăm hỏi các sếp thôi đã hết thời gian đi thăm họ hàng, mà đã đi thì phải phong bì, không phải vì để được nâng đỡ mà chỉ để được yên vì ai cũng đi cả, họ đi cấp trên mãi rồi thì giờ họ phải thu lại thôi, làm gì có chuyện kiên quyết không biếu và kiên quyết không nhận.
  nếu bác rảnh thì chừng nào bác viết tiếp về tệ nạn đánh bạc và chơi gái ở cán bộ địa phương nha

  • Mệt quá phải không ? Cho tôi chia sẻ với nhá.

 2. Các bác cứ bức xúc quá chứ em thấy cũng bình thường, ai chả vậy, nó cũng là uống nước nhớ nguồn cả thôi mà, cách đây mấy tháng nhà ông gì có việc, 64 tỉnh thành mỗi tỉnh 4 ông, 16 bộ, mỗi bộ 5, 6 ông, 8 ban, mỗi ban 4, 5 ông, các tổng cục mỗi nơi 2 ông cùng với chánh phó các tập đòan và tổng công ty nhà nác hơn 2 trăm ông, tuyền vip như thế chả nhẽ lại đến suông à
  Khà khà, uống trà mà say như bia cỏ í

  • Uống thêm li nữa cho bớt …. say nha @ex .

 3. “Điều đáng lo ngại là có một bộ phận cán bộ, đảng viên không lấy sự cống hiến làm mục tiêu phấn đấu và thước đo thi đua, mà lại chạy chức, chạy quyền, chạy bằng cấp cho những mục đích cá nhân không chính đáng”.
  Lo thật, lo thật. Mà cái bộ phận này nó to hay nó bé, nó chạy ở đâu nhỉ, ở Mỹ hay Canada?

  • Các cụ xưa có câu :” Bụt trên Tòa, gà nào mổ mắt ! ”
   Đúng vậy, không lẽ một bộ phận kia chạy các thứ ở …. Mỹ ?
   nếu cán bộ mà liêm khiết thì có mà chạy sang …. Mĩ thật !

  • Có 1 bộ phận,
   Hê hê, tí nữa thì làm bẩn mất bàn phím

   • Hú vía à @ex ? coi chừng bàn phím cũng nhiễm virus đó nha !

 4. em nghĩ cứ thương cậu bạn ở nhà, hồi nớ em về Tết Âm lịch, hắn kể ” lo tiền đi Tết xếp bạc cả mặt”, cán bộ hành chính bình thường, lo Tết cho cha mẹ, con cái đã hết hơi anh nờ, mà đi Tết cho sếp thì ít ra cũng phải bằng cả cái Tết của nhà hắn rùi…
  Em nghĩ ai đã là sếp mà đã k có thời gian khó, răng k nghĩ thông cảm cho nhân viên hè?
  Trong những trường hợp nhân viên nghèo mà sếp điềm nhiên thu phong bì rứa, em nghĩ đó cũng là một tội…Mà khổ nghe nói đi quà kém giá trị, ít tiền là sếp ” đì” nữa chớ..

  • Nói như O cũng đúng nhưng người ta đã trót đầu tư thì phải hoàn vốn chớ ?

   • kính chào bác,
    nhân bàn về quà cáp, xin thưa : Giáng Sinh vừa qua, anh chủ (trẻ hơn tôi) đả tặng hai mươi tám (28) nhân viên của anh ta MỖI người một hộp chocolate và một tấm thiệp chúc tết d.l.
    vâng, bác hiểu đúng ý rồi (tôi không đánh máy lầm): chủ tặng nhân viên !
    “hủ tục xả hội” này đầy rảy tại bắc Mỷ, thưa bác, không cách chi xóa bỏ được…
    (nhớ có năm, chủ lại bao bia rượu, open-bar cho nhân viên tại nhà hàng họp mặt Giáng sinh thường niên)

    • Nghe bác nói mà thấy tội cho dân lao động bắc Mĩ quá trời,…. nhớ lúc trước báo chí Việt nam cũng đăng tải nhiều loạt bài tỏ ý thương xót người lao động Hàn quốc chỉ thu nhập có 400 USD / tháng trong khi người lao động VN thu nhập những 10 – 15 USD /tháng.
     Ngày nay ở VN , mấy công ty tư nhân cũng tập tành theo thói hư của tư bản bắc Mĩ đó bác ạ, khổ !

     • Anh Trà, như các sếp, người lớn tuổi bên ni thì phải bao người trẻ hơn, cấp thấp hơn đó anh.
      Như anh xã em 10 năm trước là được người lớn hơn trả tiền cho khi rủ đi ăn uống( vì anh xã còn trẻ, thu nhập ít hơn..nhiều việc phải lo, người lớn hơn cấp cao hơn thì thu nhập cao hơn hoặc đã hoàn thành nhiều bổn phận nên thu nhập xủng xẻng hơn), còn chừ thì đến lượt anh xã em phải lo lo thủ thêm ít tiền khi đi ăn uống với đồng nghiệp trẻ hơn…Tất nhiên bên ni thường đi ăn thì ai nấy trả tiền nhưng trong một số trường hợp là thế đó anh.
      Các sếp thường phải chủ trì các cuộc vui, tiệc tùng cho nhân viên( tất nhiên là do chi phí của công ty rùi) …hihi sao anh thấy cái bọn giãy chết ngốc không, ai lại chủ mà phải đi “nịnh” nhân viên..kì thấy mồ à?!

      • Thì tụi giãy chết thường ngu ngốc rứa đó O à !

   • thật là một vòng luẩn quẩn làm khổ nhau anh hè?

    • Các cụ xưa đã nói rồi, chỉ tại mình ngu muội không học thôi, con người muốn thanh tao khó ….. lám !

     • khó…nhưng k phải là k làm được! bác mô đó nói rùi!

      • Hì hì hì …

 5. Tết thì làm gì có ai đi biếu quà nữa mà phải cấm.Tất cả các thủ tục đều đã được làm xong từ cuối tháng 11 rồi còn gì.

  • Hihihi, bác chính xác thật ! Hôm rồi cưới con ngài chủ tịch tập đoàn dầu khí VN, ông bạn tôi nói là chắc nhiều phong bao phong bì lắm… tôi nói ngay là những đám cưới vậy phong bì lại ít chưa từng thấy, cái cần thì người ta ” làm thủ tục ” từ trước rồi, phong bì chẳng qua là của mấy anh bảo vệ cơ quan….

 6. Mà bác băn khoăn làm gì. Cấp trên đã chỉ thị như thế thì thế thế, đúng rồi, thế thế,… cứ thế cứ thế mà làm. Nhá 😀

  • Hahaha, mình đâu có băn khoăn về việc cấp trên chỉ thị…. mình muốn ” sắp xếp ” câu chuyện trên vào loại gì : Hài, cổ, hay ngụ ngôn thôi mà .

 7. Bí thư có khác, nói đúng cứ như là sách như vở ấy bác nhẻ 😀

  • Ấy là nói cấm đưa trực tiếp cho nhau ấy mà………

 8. Theo Ct thì Thu nhập bình quân đầu người (1200 USD/năm 2010) không đánh giá được mức sống hoặc thu nhập của người dân.

  1. Ví dụ 1000 người có tổng thu nhập là 1 200 000 USD nhưng có một ông (thường thấy) giành hết 700 500 USD còn lại mỗi người dân 500 USD thì phải gọi là quá nghèo.

  2. Thu nhập bình quân của VN cao hơn Cambod một khoảng ngắn nhưng người dân Cambod bán xe hơi cũ như người dân Việt bán xe máy cũ. Thu nhập bình quân không nói được mức sống của người dân, nó còn phụ thuộc vào chế độ thuế khoá đè nặng nhiều hay ít nữa.

  • Đúng vậy đó @Ct, người ta thường lấy mốc ” quân bình ” để …. mỵ !

 9. Có khi sợ cấp dưới quên nên nhắc khéo phải không bác Trà?

  • Một quan thanh liêm mắng vợ khi bà này nói với kẻ dưới là mình tuổi Tí mà không nói là tuổi Sửu ! Chuyện muôn đời !

 10. Ổng muốn nhắc lại một qui tắc bất thành văn thôi mà: phu nhân lãnh đạo, chuyển khỏan, …

  • Phu nhân + chuyển khoản = quà biếu ?????

 11. Một tín hiệu rất đáng mừng, vậy là sắp tiến lên tới… rồi bác nhẩy?

  • Tới chủ nghĩa cộng sản phải không ?

 12. Bí thư HN: Đừng biếu quà Tết ai, đừng để ai biếu mình

  ——–
  Câu này nghe quen quá, à phải rồi, giống phương châm sống của mình đây: Đừng hại ai, nhưng đừng để ai hại mình.
  Ha ha.

  • Nhưng quan trọng là : làm sao … đừng được đây ?

   • Chỉ chọn những việc mà cả bạn và ta cùng vui, sướng, khoái, phấn khởi, hạnh phúc…để làm.

 13. Quà cáp, hối lộ là một việc không phải ai cũng làm được. Từ trước tới nay nó đã trở thành một thói quen xấu trong xã hội, muốn loại bỏ hoàn toàn e là khó anh Trà ạ.

  • Ừ, nó đã ăn vào … máu rồi. Nhẽ phải thay … máu !

   • Thay máu, nhưng máu bây giờ cũng toàn nhiễm viruts anh ơi 😀

    • Ừ, vậy phải ra nước ngoài mua máu cho đảm bảo hè ?

 14. Em cho rằng ông này nói hay, nếu làm được thì qua tốt nhưng em nghĩ khó lắm.
  Em nghĩ vấn đề quà cáp là vấn đề pháp luật chứ k còn là khái niệm tùy nghi nhưu ông ấy nghĩ

  • Ui dza, nhà O ni thật thà quá, hèn chi phải sang tận bên … Nhật Bổn mới sống được. Ông ni cấm cán bộ nhận quà chứ có cấm phu nhân của cán bộ đâu hè, mà người ta không biếu vào dịp tết, ngay chính giữa năm người ta cho nhau vài cái nền quy hoạch , chí ít thì giao dịch qua ngân hàng … …

   • hề hề gua có biết sâu xa gốc rế rứa mô.

    • tại O ở mãi bên cái xứ luôn minh bạch mà . hahaha


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: