Đăng bởi: trà hâm lại | 03.01.2011

Tiếng chuông đầu năm mới

Xin cảm ơn đã cho chúng ta một hồi chuông. Cần lắm những tiếng chuông thế này ở biên giới phía Bắc, phía tây Nam, trời biển Hoàng sa, Trường sa,….

Tôi xin phép được gọi đây là hồi chuông LƯƠNG TRI !

Và chúng ta, những người đang sống yên bình trên Tổ quốc thân yêu hãy đồng ngân cùng tiếng chuông …

Tiếng chuông đã ngân vang giữa đất trời Đồng Lộc

Chủ Nhật, 2.1.2011 | 23:00 (GMT + 7)

(LĐO) – Sau gần hai năm xây dựng, công trình tháp chuông cao 7 tầng (36,6m) tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã hoàn thành. Tối 2.1, lễ khánh thành Tháp chuông Đồng Lộc đã chính thức được tổ chức.

Từ ý tưởng góp tiếng chuông để tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ ở ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh, Báo Lao Động, Báo Đầu Tư đã phối hợp tiến hành tổ chức quên góp từ mọi miền đất nước để làm nên một công trình có giá trị ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành ông Vương Văn Việt – Tổng biên tập Báo Lao Động, đơn vị đồng tổ chức đã khẳng định: việc xây dựng đền thờ và đúc chuông để tri ân những người có công với đất nước luôn có một ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Bắt đầu được phát động từ tháng 7.2007, tháng 3.2009 công trình tháp chuông được khởi công, trên diện tích 12.500 m2. Lầu chuông 7 tầng, cao 36,6m. Quả chuông được đúc với trọng lượng 5,7 tấn, cao 3,6 m, lợi chậu (vành chuông) 1,95m do nghệ nhân Nguyễn Văn Ứng và cơ sở đúc đồng Hoa Mai – Ngũ Xã (Hà Nội) thực hiện. Riêng phần đền thắp sáng trị giá 10 tỉ đồng, là đóng góp của cán bộ, nhân dân lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự và phát biểu tại lễ khánh thành Tháp chuông Đồng Lộc, ông Tô Huy Rứa – Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ đã đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Hà Tĩnh, Báo Lao Động, Báo Đầu Tư và Học viện Quốc phòng, TP Hồ Chí Minh đã cùng nhau góp phần xây dựng nên công trình ý nghĩa này. Công trình trên không chỉ mang ý nghĩa văn hoá nghệ thuật, mà là biểu tượng của khát vọng hoà bình và độc lập dân tộc.

Kể từ nay giữa đất trời Đồng Lộc, tiếng chuông sẽ ngày ngày được vút cao, hoà theo gió vang vọng giữa đất trời đến với người đang sống, vọng thẳm sâu xuống tầng đất nâu như tiếng của đất mẹ quê hương ru giấc ngủ ngàn thu cho các anh linh của hàng ngàn liệt sĩ đang yên nghỉ nơi mảnh đất này. Tiếng chuông ngân nga trên ngàn thông reo, làm thắm thêm những bông hoa mua tím, lay động và ấm áp không gian khu di tích lịch sử ở Ngã ba Đồng Lộc này. Mỗi tiếng chuông mang theo cả triệu triệu tấm lòng với sự kính cẩn, lòng biết ơn vô hạn không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ khánh thành Tháp chuông Đồng Lộc.

Toàn cảnh ngã ba Đồng Lộc

 

Ông Vương Văn Việt – Tổng biên tập Báo Lao Động phát biểu tại buổi lễ khánh thành Tháp chuông.

Ông Tô Huy Rứa – Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ khai thanh Đại Hồng Chung

Hình ảnh bên trong toà tháp.

Tháp chuông về đêm

Chương trình ca nhạc chào mừng Lễ khánh thành tháp chuông.

Toàn cảnh tháp chuông.

Hải Nguyễn – Lương Kết

nguồn : http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Tieng-chuong-da-ngan-vang-giua-dat-troi-Dong-Loc/27601

Advertisements

Responses

  1. Còn bao nhiêu những anh chị thanh niên xung phòng cùng trang lứa với 10 cô gái tại Ngã ba Đồng Lộc đang sống mòn .Người thì không chồng không con ,người thì có con không chồng ,người thì cả vợ chồng đều bị vết thương chiến tranh …Họ cơm không đủ no nhà không gọi là nhà ,hạnh phúc không gọi là hạnh phúc thì nhà nước cố tình làm ngơ ,bỏ rơi ,có khi còn hiếp đáp cướp đát cướp nhà cho dự án …!
    Trò hề của những thằng tiêu tiền nhà nước một cục chứ gì đâu bác ,bọn này rồi mắc họng cả thôi thế nào con cháu chúng nó chả cụt tay chột mắt vì ăn cả tiền dành cho người chết ???

    • Qủa báo phải không bác ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: